Bà Bầu Ăn Măng Có Tốt Không

     

Măng là món ăn dân dã nhưng tất cả sức lôi cuốn kỳ lạ với tương đối nhiều chị em. Bởi vì vậy, “bầu 3 mon đầu ăn măng được không?” là thắc mắc nhiều chị em bầu hỏi các chuyên gia của tổ hợp y tế autozoom.vn. Vì chưng vậy, bài viết này sẽ mang đến cho người mẹ bầu câu vấn đáp cùng những xem xét hữu ích tương quan tới việc nạp năng lượng măng trong bầu kỳ.

Bạn đang xem: Bà bầu ăn măng có tốt không

1. Thai 3 tháng đầu nạp năng lượng măng được không?

Mẹ thai 3 mon đầu bắt buộc tránh ăn măng để ngăn cản nguy cơ bị ngộ độc, đầy hơi, nặng nề tiêu do một trong những thành bên trong măng khiến ra. Trong măng tất cả chất glucozit có chức năng cản trở quy trình chuyển hóa sắt trong khung hình dẫn tới triệu chứng thiếu máu. Điều này đang gây tác động lớn tới sức mạnh của mẹ bầu cùng sự cải cách và phát triển của thai nhi vào 3 mon đầu bầu kỳ.


*

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu tránh việc ăn măng vì trong măng có thành phần không giỏi cho thai nhi


Vì sao măng lại không tốt cho sức khỏe của bà mẹ mang bầu 3 tháng đầu, câu trả lời cụ thể sẽ gồm ngay trong phần tiếp theo sau của bài bác viết.

2. Tại sao bầu 3 mon đầu không nên ăn măng?

Nhiều bà bầu cảm thấy khó hiểu khi không được ăn uống măng trong 3 mon đầu cũng chính vì trong măng chứa đựng nhiều chất xơ và khoáng chất giỏi cho sức khỏe. Ví dụ: vào 100g măng tươi sẽ sở hữu 22mg canxi, 1mg sắt, 3mg magie, 4mg natri,… Theo Y học hiện đại thì các thành phần có chức năng tốt mang đến xương, ngã máu, bổ sung cập nhật chất năng lượng điện giải, phòng ngừa táo bị cắn bón,…

Tuy nhiên bà mẹ 3 tháng đầu ăn măng được không? tại sao lại không nên ăn măng bởi vì những lý do cụ thể như sau:

2.1 Măng có nguy cơ gây ngộ độc bầu kỳ

Bà thai 3 mon đầu không nên ăn măng do trong măng gồm chứa hóa học glucozit có công dụng tạo ra chất gây ngộ độc. Ví dụ là, lúc glucozit tiếp xúc với men tiêu hóa trong dạ dày với bị thủy phân rồi sinh acid cyanhydric – một hóa học gây ngộ độc. Acid cyanhydric rất có thể khiến bà mẹ bầu bị ngộ độc với các triệu chứng hệt như ngộ độc sắn: đau đầu, choáng váng, ù tai, mửa mửa, kia lưỡi, tụt máu áp.

Chất glucozit này có nhiều trong măng tươi, do vậy bà mẹ bầu phải tránh xa những món ăn uống từ măng tươi.


*

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu không nên ăn măng vì trong măng gồm thành phần không xuất sắc cho thai nhi


2.2 Ăn măng tạo thiếu tiết ở bà bầu mang bầu 3 tháng đầu

Bà bầu 3 tháng đầu ăn uống măng có nguy cơ bị thiếu huyết thai kỳ. Tại sao vẫn là do thành phần glucozit nhắc trên. Glucozit có chức năng cản trở khung người hấp thu và chuyển hóa lượng sắt được hấp thụ vào cơ thể qua con đường ăn, uống. Khung người thiếu sắt sẽ không thể tạo được nhiều huyết sắc đẹp tố có tác dụng tăng lượng máu cần thiết để nuôi bà bầu bầu và thai nhi trong kỳ tam cá nguyệt thiết bị nhất.

Bà thai bị thiếu tiết trong 3 tháng thứ nhất thì sẽ chạm chán các tình trạng như: hoa mắt, giường mặt, cơ thể mệt mỏi, uể oải, ù tai, ngán ăn,…


*

Mẹ thai nên tiêu giảm tối đa ăn uống măng trong 3 mon đầu bầu kỳ nhằm đảm bảo bình yên cho bản thân và thai nhi


2.3 Ăn măng gây hiện tượng đầy bụng khi có bầu

Bầu 3 tháng đầu ăn măng được không? vào măng có đựng nhiều chất xơ (4.1g/100g) cùng acid oxalic khi chạm chán các chất khoáng như sắt, canxi, kẽm khiến khung hình khó hấp thu chất dinh dưỡng, đầy bụng, cực nhọc tiêu. Trong những khi đó, đây là giai đoạn người mẹ bầu nạp nhiều khoáng chất để cho khung người đang thay đổi cùng cùng với sự cách tân và phát triển của bào thai.

Do vậy, ăn uống măng sẽ tạo ra hiện tượng đầy hơi ở bà mẹ bầu vào tam cá nguyệt thứ nhất. Thêm nữa, acid oxalic kết phù hợp với canxi sẽ gây nên tình trạng sỏi thận khiến cho mẹ bầu gặp khó khăn trong việc đi tiểu.


*

Măng cung ứng rất nhiều chất xơ cho bà bầu


Từ những lý do kể trên, các chuyên viên dinh dưỡng khuyên người mẹ bầu đề nghị tránh ăn măng trong 3 tháng đầu của bầu kỳ. Vậy nếu chị em bầu thèm nạp năng lượng măng trong kỳ mang thai thì đề xuất làm sao. Phần tiếp theo sau sẽ hướng dẫn mẹ bầu cách sơ chế, sản xuất và ăn uống đúng cách, để bớt thiểu các rủi ro khi ăn măng.

Xem thêm: Tết Đoan Ngọ, Bà Bầu Có Nên Ăn Cơm Rượu Liệu Có Nguy Hiểm Cho Thai Nhi?

3. Hướng dẫn ăn măng đúng cách giành cho bà bầu sau 3 tháng đầu

Mẹ bầu 3 mon đầu ăn uống măng được không? Câu trả lời là không. Tuy nhiên, người mẹ bầu có thể ăn măng sau 3 mon đầu bầu kỳ mà lại cần ăn uống đúng phương pháp để giảm thiểu các hiểm họa từ măng. Dưới đấy là một số để ý mẹ bầu nên biết khi ăn uống măng trong thai kỳ.


*

Mẹ thai nên nạp năng lượng măng sau 3 tháng đầu thời gian mang thai với hàm lượng tối đa 2 lần/tháng


Bà bầu ăn măng đúng cách

Mẹ bầu chỉ nên ăn tối đa 200g/lần và tránh việc ăn vượt 2 lần/tháng.Mẹ bầu đề xuất tránh ăn các loại măng đã có được sơ chế sẵn sinh sống chợ hoặc những loại măng gói gọn trong ẩm thực để đảm bảo yếu tố vệ sinh. Đồng thời, nhằm giảm thiểu nguy hại nhiễm các chất gây ngộ độc, cực nhọc tiêu nhắc trên.Sau lúc ăn những món ăn lạnh như bà bầu bầu cũng không nên ăn măng nhằm tránh bị đầy bụng bởi vì trong măng có hàm lượng hóa học xơ cao.Khi nạp năng lượng măng bà bầu cần nhai kỹ để dạ dày không hẳn tiết các dịch vị để tiêu hóa lượng hóa học xơ cao vào măng.Những người mẹ bầu có những bệnh về tiêu hóa, sỏi thận, sỏi mật thì tránh việc ăn măng. Cũng chính vì acid oxalic có khả năng làm tình trạng căn bệnh của bà bầu bầu tăng lên.

Sơ chế măng đúng cách

Với măng tươi

Mẹ bầu cần sơ chế măng tươi thật cẩn thận để sút chất glucozit vào măng. Vì vì, hàm lượng của hoạt hóa học này sẽ giảm sút khi nấu ăn chín (từ 32 – 38 mg giảm xuống 2.7mg trong 100g măng).

Mẹ nên đào thải lớp vỏ mặt ngoàiCắt măng thành rất nhiều lát mỏngNgâm măng nội địa lạnh và để qua đêmRửa sạch măng sẽ ngâm rồi mang theo luộc với nước sạchKhi luộc măng tránh việc đậy nắp vung nhằm hoạt chất bay ra theo khá nướcSau lúc luộc chín thì liên tiếp đem ngâm trong nước giá rồi mới đưa theo chế biến

Với măng khô

Mẹ bầu nên ngâm với muối bột loãng trong về tối thiểu là 6 tiếngSau đó, cọ lại măng và mang theo luộc chín.Tiếp theo là xả lại măng cùng với nước sạch cho đến khi thấy nước măng không còn đục color vàng.

Cách chọn măng

Chọn măng tươi, vỏ còn nguyên vẹn, trơn, không xẩy ra đốmMăng bao gồm vị thơmNếu cài măng vẫn sơ chế thì nên cần chọn một số loại có màu trắng ngà, tránh thiết lập măng có màu trắng và màu xoàn vì rất có thể đã bị tẩm hóa độc hại hại.

Như vậy, câu vấn đáp cho thắc mắc “bầu 3 mon đầu ăn măng được không?” sẽ là không nên, để ngăn cản các nguy gây hại cho sức khỏe bà bầu. Hy vọng, với các thông tin về nạp năng lượng măng và lý giải cách ăn uống măng đúng cách, mẹ bầu tất cả thể đảm bảo an toàn tốt đến sức khỏe của chính mình nhưng vẫn rất có thể ăn được món khoái khẩu an toàn.

Nếu bà mẹ bầu còn do dự hoặc bao gồm những câu hỏi khác về với thai thì hãy contact ngay tới hotline 1900 3366 để các chuyên viên tư vấn cấp tốc và đúng chuẩn nhất.

Xem thêm: Những Cách Nhận Biết Iphone 8 Plus Thật Giả Chính Xác Nhất, Tổng Hợp Cách Kiểm Tra Iphone 8 Plus Chính Hãng

*** bài viết chỉ mang ý nghĩa chất tham khảo, không thay thế cho câu hỏi chẩn đoán và chữa bệnh y khoa.