Bánh Bò Thốt Nốt Châu Đốc

     
Đến xứ Bảy Núi vi vu, ngoài các loại mắm ngon, bạn hãy nhớ thưởng thức bánh trườn thốt nốt – trong số những món bánh tuyệt hảo của tín đồ An Giang.

Bạn đang xem: Bánh bò thốt nốt châu đốc

Bánh trườn thốt nốt gồm gì sệt biệt?

Nhắc mang đến bánh bò thì chắc chắn mọi tín đồ đều biết. Nhưngbánh trườn thốt nốtthì nghe có vẻ lạ quá. Nó gồm gì đặc biệt quan trọng hơn so với những loại bánh bò thông thường không? Có, chắc hẳn rằng là bao gồm vì loại bánh trườn này xung quanh những nguyên vật liệu như bột gạo, nước cốt dừa,… còn tồn tại thêm con đường thốt nốt và bột vỏ trái thốt nốt. Vày thế, bánh trườn thành phẩm thường sẽ có màu xoàn ươm sệt trưng, chứ không cần phải white color cơ bản như bánh thông thường.

*

Bánh bò thốt nốt là đặc sản nổi tiếng của vùng Bảy Núi, An Giang. (Ảnh: tramynguyennn)

Với người An Giang, các loại bánh trườn này là một món ăn uống vặt thơm ngon, té và rẻ. Còn với du khách lần đầu xịt vùng Bảy Núi, đó chính làđặc sản An Giangmà người nào cũng muốn thiết lập về làm quà. Bởi những cái bánh nho nhỏ, mềm mềm, vị thơm ngon béo ngọt luôn luôn đủ sức chinh phục những thực khách tức giận nhất. Những du khách chia sẻ lại rằng, ăn bánh trườn này một lầnlà lưu giữ mãi.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Làm bánh trườn vốn vẫn khó, làmbánh bò thốt nốtlại càng khó khăn hơn vì gồm thêm các công đoạn. Nếu bạn làm bánh không tồn tại kinh nghiệm hoặc không còn sự khéo léo, bánh hấp dứt sẽ không nở hoặc vị bánh không thơm ngon.

*

Thốt nốt không chỉ là dùng làm cho nước uống, nhưng mà còn rất có thể dùng làm bánh. (Ảnh: phung5845)

Trước khi làm cho bánh, người ta vẫn chọn loại bột gạo nữ Nhen – bột gạo đặc sản của tín đồ dân An Giang. Bước tiếp sau là chọn thốt nốt, trái phải gồm cơm dày nhằm xay thành bột. Còn đường thốt nốt đề nghị là nhiều loại đường tán không trở nên lẫn thêm bất kỳ tạp chất nào. Bên cạnh ra, nguyên liệu làmbánh trườn An Giangcần phải có cơm rượu cùng nước cốt dừa để giúp cho bánh thành quả được thơm béo đúng điệu.

Quy trình làm cho bánh

Cách có tác dụng bánh bò thường được triển khai theo quá trình sau. Đầu tiên, tín đồ ta sẽ cho một ít cơm rượu vào vào bột gạo thanh nữ Nhen nhằm kích mê thích bột lên men nhanh hơn. Vị bánh trườn khi kết thúc cũng phảng phất chút mùi men đặc trưng. Tiếp sau là hỗn hợp đường thốt nốt, bột thốt nốt (xay từ cơm trắng trái thốt nốt) và nước cốt dừa được lần lượt cho vào thau bột. Thợ có tác dụng bánh sẽ nếm nếm thêm một không nhiều nước và trộn đều tất cả các vật liệu này theo một tỉ lệ thích hợp. Điều này dựa vào kinh nghiệm cá nhân của mỗi cá nhân và nhờ vào vào câu hỏi các vật liệu làm bánh có không ít hay không. Khi vẫn trộn các nguyên liệu, fan ta sẽn mang bột đi ủ, qua hôm sau mới đổbánh bò thốt nốtđược.

Xem thêm: Bật Mí Cách Ủ Sữa Chua Ngoài Trời Nắng Dẻo Ngon Bạn Đã Thử Chưa?

*

Bánh trườn chín tất cả màu xoàn ươm, siêu đẹp mắt. (Ảnh: lens_of_jane)

Khi bột đang ủ xong, tín đồ ta sẽ sẵn sàng những loại khuôn nhỏ dại dùng nhằm hấp bánh chứ không cần hấp thành nguyên cái to rồi giảm ra như bánh bò thông thường. Khuôn hấp bánh thường xuyên nhỏ, dạng tròn hoặc dạng vuông. Một nồi hấp bánh chuyên được sự dụng dạng bự sẽ được chuẩn chỉnh bị, lúc nước trong nồi sẽ sôi và gồm đủ hơi nóng, người ta mới triển khai hấp bánh bò.

Thợ có tác dụng bánh sẽ sử dụng vá múc bột vào từng loại khuôn rồi cẩn trọng cho vào nồi hấp. Quy trình hấp bánh khoảng tầm 20 – 30 phút, tùy form size bánh là bánh sẽ chín, dậy mùi thơm phức.Bánh trườn thốt nốtthành phẩm sẽ được rắc thêm một ít dừa nạo tươi với gói lại bằng lá chuối new đúng hóa học bánh bò của tín đồ An Giang. Nếm thử những cái bánh vừa hấp xong, bạn sẽ thấy vị bánh trườn mềm mềm, vị ngọt khủng và thơm phưng phức.

Bánh trườn thường chào bán ở đâu?

Món bánh bòđặc sản An Giangnày vô cùng phố trở nên ở toàn bộ các khu chợ ở An Giang, từ những chợ nhỏ dại ở huyện cho tới chợ Châu Đốc rộng lớn lớn, nổi tiếng. Kế bên ra, dọc theo những con lối đi lên núi Bà, người ta cũng làm bánh và phân phối ven đường. Giá bán bánh trườn rất rẻ, chỉ ở mức 25 – 30.000 đồng/10 cái.

Xem thêm: Sieu Quoc Gia Viet Nam - Toán Trong Tin Học Và Cách Giải Quyết

Còn nếu còn muốn mua bánh bò ở mọi cơ sở chuyên nghiệp để đem đến làm quà, bạn cũng có thể ghé Bánh trườn Út hoàn thành ở địa chỉ cửa hàng 13 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Long Thạnh, Thị thôn Tân Châu, An Giang. Đặc điểm của bánh bò ở đấy là nguyên ổ bánh to, giá bán 60.000 đồng/một ổ. Nếu bạn ở tp hcm và mong mỏi đặt tải bánh, cũng trở nên được giao tận chỗ khi cài từ 5 ổ bánh trở lên.

*

Bạn rất có thể mua bánh bò ở chợ Châu Đốc hoặc ghé cửa hàng Bánh bò Út dứt tại thị thôn Tân Châu. (Ảnh: an_vat__co_eng)

Người miền Tây nói chung bao gồm vô vàn món bánh nạp năng lượng vặt ngon làm cho say lòng lữ khách. Riêng rẽ vùng Bảy Núi An Giang đã chinh phục du khách xa gần với món bánh bò làm tự thốt nốt. Giả dụ một lần mang lại đây, các bạn hãy thử trải nghiệm món bánh này, để cảm giác trọn vẹn hơn mùi vị thơm ngon, khủng ngọt củabánh trườn An Giang.