Bánh Bông Lan Phô Mai Đài Loan

     

Công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan Le Castella là biện pháp làm món ngọt tráng miệng hơi chiều lòng thực khách. Dù chỉ mới "đổ bộ" vào vn không lâu, cơ mà bánh bông lan Đài Loan nóng phô mai đã trở thành một "cơn sốt". Tất cả đều nhờ vào lớp bánh mềm mịn, nhân phô mai vị mặn mặn chảy chảy chỗ vị giác. Để biết phương pháp tự làm cho món bánh ngon "danh bất hư


Công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan Le Castella là phương pháp làm món ngọt tráng miệng tương đối chiều lòng thực khách. Dù chỉ mới "đổ bộ" vào nước ta không lâu, cơ mà bánh bông lan Đài Loan sốt phô mai đã trở thành một "cơn sốt". Tất cả đều nhờ lớp bánh mềm mịn, nhân phô mai vị mặn mặn rã chảy nơi vị giác. Để biết cách tự làm cho món bánh ngon "danh bất lỗi truyền" này, mời bạn đến cùng với công thức sau đây của Dạy làm cho bánh nhé!

*

Nguyên liệu

Công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan tiến hành rất solo giản. Trước hết, các bạn cần sẵn sàng các nguyên liệu gồm:

- Bột mì Cake flour (loại chuyên được dùng làm bánh bông lan): 80 gram

- Trứng gà: 5 quả (tách riêng biệt lòng đỏ cùng lòng white trứng)

- Sữa tươi không đường: 120 ml

- Bơ lạt Anchor : 4 thanh (loại 10 gram/thanh)

- Dầu ăn: 40 ml (4 thìa cà phê)

- Đường: 80 gram

- Muối: 1 thìa cà phê

- Phô mai lá Cheddar (loại ăn kèm với bánh Hamburger): 3 – 4 lát

- Phô mai bột Parmesan: 4 thìa cà phê

- Mật ong: 40 ml (4 thìa cà phê)

*

Các bước làm cốt bánh bông lan phô mai hình dạng Đài Loan

- Đầu tiên, đung nóng 60 ml sữa tươi không đường.

Bạn đang xem: Bánh bông lan phô mai đài loan

- Sau đó, cho toàn bộ số mật ong, 1 thìa muối, bơ lạt cùng dầu ăn vào hỗn hợp, khuấy đều.

- Khi tất cả hổn hợp vừa sôi thì tắt bếp, rồi đàng hoàng rây bột mì vào hỗn hợp đã nấu nóng chảy.

- sử dụng thìa khuấy bột chuyên được sự dụng trộn đều cho tới khi tất cả hổn hợp đặc sánh lại. Bí quyết bánh bông lan phô mai Đài Loan này sẽ giúp cho hỗn hợp bột mì và các thành phần khác được hòa quấn vào nhau cấp tốc chóng.

- đến lần lượt từng lòng đỏ trứng vào tất cả hổn hợp ban đầu, khuấy đều. Cứ thế, cho sau đó khi hết số lòng đỏ trứng.

- mang lại 60 ml sữa còn lại vào hỗn hợp bột sẽ giúp bột được sánh mịn, không biến thành quá sệt quến.

- Về phần lòng trắng trứng, sử dụng máy đánh trứng đánh cho tới khi bông tròng trắng trứng lên. Tiếp tục, vừa mang đến 80 gram đường vào, vừa đánh cho tới khi đạt độ nổi phồng vừa phải.

- Đổ thủng thẳng phần lòng trắng trứng sẽ đánh bông vào các thành phần hỗn hợp bột.

- Trộn phần đa tay cho tới khi tất cả các nguyên liệu hòa lẫn hoàn toàn với nhau.

*

- Đổ khuôn cùng nướng bánh bông lan sốt phô mai

- sử dụng giấy nến trải phần đa vào khuôn bánh.

Xem thêm: Cách Mát Xa Mặt Bằng Sữa Tươi Không Đường Có Tác Dụng Gì? Cách Mát Xa Mặt Bằng Dầu Dừa, Sữa Chua, Đá Lạnh

- mang lại ½ tất cả hổn hợp bột bánh vào khuôn, tiếp theo, trải đông đảo phô mai lá Cheddar lên mặt phẳng bánh.

- Đổ phần bột sót lại vào khuôn.

- công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan này dùng thìa khuấy bột chuyên được dùng tráng hồ hết bột. Đồng thời, lắc nhẹ rây bề mặt bánh được mịn.

- Sau đó, rắc một ít bột phô mai Parmesan lên khía cạnh bánh.

*
- Cuối cùng, nhằm khuôn bánh trong lò nướng, đặt lò ở ánh sáng 165 độ C vào 60 phút. Chúng ta nên làm lạnh lò khoảng chừng 5 – 10 phút trước khi cho bánh vào, hoặc để bánh trên một khay nước nóng khi nướng bánh. Bí quyết làm bánh bông lan nướng này có thể thưởng thức được ngay sau khoản thời gian bánh chín.
*

Bí quyết làm vỏ bánh bông lan phô mai Đài Loan mượt mịn

Chọn thành phần nguyên liệu

Muốn tiến hành công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan nhiều người yêu thích, bạn cần cân đo đong đếm lượng vật liệu cho vỏ bánh phù hợp. Các thành phần không thể thiếu để triển khai bánh gồm: Bột mì, trứng gà, sữa, đường, bơ. Mặc dù nhiên, việc xác định khối lượng từng nguyên liệu làm bột vỏ bánh sẽ ra quyết định cách làm cho bánh bông lan mượt mà hay không. Vào đó, bột mì và trứng gà quyết định độ phồng xốp cũng như color của bánh. Sữa và mặt đường giúp tạo cảm giác mịn to của hương vị bánh. Xung quanh ra, bơ/ dầu nạp năng lượng cũng góp phần không nhỏ tạo nên sự mịn màng, giúp bánh không bị khô, ngấy.

*

Nhiệt độ nướng bánh bông lan mềm mịn

Lựa chọn nhiệt độ, cũng giống như thời gian tương thích khi nướng bánh cũng là yếu tố cần thân mật trong phương pháp bánh bông lan phô mai Đài Loan đúng chuẩn. Nếu để ánh nắng mặt trời quá cao, hay thời hạn quá lâu, sẽ để cho bánh dễ bị cháy khét, bị khô. Ngược lại, bánh chưa đủ độ kết nối vừa phải. Thông thường, ánh sáng và thời gian tương xứng để giúp cho bánh bông lan có độ mềm mại và mượt mà như bông là 150 – 165 độ C trong 60 phút. Đây là các chỉ số tiêu chuẩn vừa đủ độ chín bên trong của bánh. Dựa vào đó, giải pháp làm bánh bông lan xốp tất cả độ nâu trơn mà không xẩy ra cháy khét.

Chọn nguyên tắc cho cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan đúng chuẩn

Nên thực hiện máy đánh trứng cho bài toán đánh bông lòng trắng trứng, tương tự như hòa trộn nguyên liệu. Thông thường, để tấn công lòng trắng trứng gồm độ bông toàn diện thường mất tương đối nhiều thời gian. Quy trình hòa trộn đa số các nguyên vật liệu vào nhau cũng vậy. Nếu như chỉ cần sử dụng dụng cụ bằng tay, phần bột vỏ bánh ko đạt độ hòa tan xuất sắc nhất. Cũng chính vì thế, thực hiện máy tấn công trứng là giải pháp làm bánh bông lan ngon và quyến rũ và mềm mại hơn.

Xem thêm: Bảng Giờ Tàu Hà Nội Sài Gòn Tphcm Giá Rẻ Mỗi Ngày, Vé Tàu Hà Nội Đi Sài Gòn Tphcm Giá Rẻ Mỗi Ngày

*
Khi nướng bánh, bạn cũng có thể dùng lò nướng chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu không có dụng cố gắng này, bạn cũng có thể làm bánh bông lan bởi lò vi sóng tất cả tích hợp tính năng nước lương thực cũng được. Các cơ chế về thời gian, ánh nắng mặt trời gần tựa như như làm bánh lò nướng. Còn nếu còn muốn ăn vị bánh mềm, không khi, chúng ta cũng có thể làm bánh bông lan hấp bởi nồi cơm trắng điện cũng rất đơn giản. Tùy đk sẵn có trong nhà mà chúng ta lựa chọn bí quyết bánh bông lan phô mai Đài Loan tương xứng nhé.