Bánh Bông Lan Trứng Muối Sốt Phô Mai

     

Cộng thêm cả bài viết này là trên SD có đủ bộ giải pháp làm bánh bông lan trứng muối: bằng lò nướng, bởi nồi cơm trắng điện, bằng nồi hấp và bằng lò vi sóng nhé ;)

Về bí quyết làm bánh bông lan trứng muối bằng lò nướng giỏi nồi cơm trắng điện thì anh chị có thể xem lại bài xích cũ ở ĐÂY. Bí quyết đó mình dùng cốt bánh bông lan cơ bản làm với nồi nướng xuất xắc nồi cơm điện, kèm thêm những loại nhân. Còn trong bài xích này thì mình reviews một phương pháp khác theo xì-tai “nhanh – gọn gàng – dễ dàng – đối kháng giản”, có thể nướng, hấp hoặc vi sóng. Cách làm này quan trọng đặc biệt dành tặng kèm cho chúng ta mới học có tác dụng bánh, đang có ít kinh nghiệm hoặc cho chúng ta nào chỉ cần làm với số lượng nhỏ tuổi và không muốn bày bừa quá nhiều dụng nạm nha.

Bạn đang xem: Bánh bông lan trứng muối sốt phô mai

Tuy không nướng bằng lò nhưng cả nhà yên trung tâm là phương pháp này mang đến bánh hết sức rất ổn. Bánh nướng vào lò vi sóng thì không không giống gì đối với bánh nướng trong lò cả. Bánh hấp thì có màu tương đối nhạt cùng khi hấp ngừng sẽ hơi có mùi trứng một chút. Nhưng sau khoản thời gian để nguội thì nạp năng lượng sẽ giống hệt như bánh trong lò nướng.

Bánh lần này mình không dùng sốt mayonnaise trong suốt như mọi khi mà thử phương pháp sốt phô-mai theo yêu cầu của những bạn. Món sốt này cũng ổn định lắm, hương thơm vị khôn cùng thơm ngon và không biến thành quá ngậy béo. Ưu điểm nữa là hoàn toàn có thể để tủ giá buốt qua ngày mà không biến thành chảy nước hay gì cả. Túm lại là ưng :)

Mình vẫn đăng video clip hướng dẫn phương pháp làm bánh lên kênh YouTube của Savoury Days rồi. Nếu không xem được trên blog, các chúng ta có thể xem trực tiếp trong link này nhé. Video bao gồm phụ đề tiếng Anh với tiếng Việt, và bao gồm chế độ phiên bản đẹp HD. Hướng dẫn biện pháp chỉnh HD và bật phụ đề mình đặt ở cuối bài bác viết.


Cách làm cho bánh bông lan trứng muối

Nguyên liệu (8 – 10 cupcake cỡ vừa, tuỳ form size khuôn)

A. Phần nóng phô-mai

1 lòng đỏ trứng (18 – trăng tròn gram) – ánh sáng phòng 20 gram đường (1.5 Tbsp caster sugar) (nên dùng các loại hạt mịn hoặc xay nhỏ hạt đường trước lúc dùng)10 gram tinh bột ngô (1 Tbsp corn starch)120 ml sữa tươi không mặt đường -(1/2 cup milk) (quay vào lò vi sóng hoặc đun cho sữa hơi ấm chút xíu tuy thế không nóng)3 viên phô-mai bò cười (50 gram)10 gram bơ nhạt ( có thể dùng bơ thực thứ nhưng dùng bơ động vật hoang dã sẽ cho mùi vị vừa thơm vừa ngon hơn) (2 tsp unsalted butter)1/2 thìa cafe (tsp) chiết xuất va-ni (không bắt buộc)1/8 thìa cà phê muối (không bắt buộc)

B. Phần cốt bánh

60 gram bơ nhạt ( có thể sử dụng bơ thực đồ gia dụng nhưng dùng bơ động vật sẽ mang đến mùi vị thơm và ngon hơn) (4-1/2 Tbsp unsalted butter) 100 ml sữa tươi không đường (1/3 cup plus 4 tsp)140 gram bột mì nhiều chức năng (1 cup plus 1 Tbsp all purpose flour) 1 thìa cafe (tsp) bột nở/ baking powder (4 gram) – ko thay bằng baking soda/ muối bột nở được70 gram mặt đường (nên dùng nhiều loại hạt mịn hoặc xay nhỏ tuổi hạt đường trước khi dùng) – (1/3 cup caster sugar)1 trứng gà (60 gram/ trái tính cả vỏ – ánh nắng mặt trời phòng)1/2 thìa cafe (tsp) tinh chiết va-ni (không bắt buộc) – giả dụ hấp bánh thì cần dùng vani để át bớt mùi trứng

C. Nhân mặn

8 – 10 lòng đỏ trứng muốiruốc làm thịt (chà bông)xúc xích, lạp xưởng, mỡ hành, rau mùi… tuỳ thích

(*) Ghi chú: Lòng đỏ trứng muối hạt đã được gia công chín. Các chúng ta có thể tham khảo phương pháp làm trong video tại bài viết cách làm bánh bông lan trứng muối cũ. Thay vị nướng trứng thì hấp trứng chín. Không quay trong lò vi sóng bởi vì trứng dễ dẫn đến nổ.  

Cách làm

A. Phần nóng phô-mai

1. Đánh lòng đỏ trứng với con đường tới khi bông mịn, thay đổi màu vàng nhạt. Rây bột ngô, trộn đều.

2. Ung dung đổ sữa nóng vào trộn đa số cùng tất cả hổn hợp trứng, vừa đổ vừa quấy phần lớn tay.


3. Nấu hỗn hợp ở lửa vừa – to. Quấy tiếp tục trong lúc nấu nhằm tránh trứng bị lắng xuống đáy và chín, tạo nên lợn cợn. Khi tất cả hổn hợp chuyển sệt thì bắc khỏi phòng bếp và quấy khỏe khoắn tay để hỗn hợp mịn mượt. Nếm thử, nếu hỗn hợp còn vị bột tuy thế đã sệt lại thì nêm ít sữa với bắc lên bếp, nấu nướng tiếp nghỉ ngơi lửa nhỏ.

Lưu ý ko đun nghỉ ngơi lửa vượt to vì dễ làm các thành phần hỗn hợp bị lợn cợn. Bắc thoát ra khỏi bếp khi tất cả hổn hợp vừa bắt đầu đặc, không chờ quá thọ sẽ tạo nên sốt bị thừa đặc.

4. Mang lại pho-mát, bơ, vani vào khi các thành phần hỗn hợp còn vẫn nóng, quấy nhanh tay mang lại bơ và pho-mát rã hết. Nếu muốn sốt bao gồm chút vị mặn thì các bạn cũng có thể cho thêm chút muối hạt (mình bao gồm dùng muối vị thấy tất cả ít vị mặn ngon hơn).

Nếu không tồn tại phô-mai bò cười, các bạn có thể thay bởi cream cheese. Một trong những công thức dùng Cheddar hoặc Mozzarella, mình nghĩ có thể thay bằng lượng tương đương nhưng mùi pho-mát sẽ khá đậm và sốt cũng dẻo dính hơn khi sử dụng phô-mai bò cười.

5. Đổ nóng ra bát, cần sử dụng nilon quấn thực phẩm bít mặt nóng (đặt nilon áp ngay cạnh mặt sốt) để phần khía cạnh sốt không xẩy ra khô và chế tạo váng. Để nguội ở ánh nắng mặt trời phòng.

B. Có tác dụng phần bánh

1. Mang lại bơ với sữa vào âu. Chưng biện pháp thuỷ hoặc cù vi sóng khoảng 1 phút để bơ chảy chảy. Quấy đều xong để nguội bớt.

Xem thêm: Theo Bạn Ăn Bề Bề Có Tốt Cho Bà Bầu Có Nên Ăn Tôm Tít Không ?

2. Bỏ vào 1 bát phần nguyên vật liệu khô có bột mì, bột nở, đường, quấy đều.

3. Khi bơ sữa sẽ nguội bớt, mang lại trứng với vani vào, quấy đều.

4. Rây hỗn hợp bột khô vào âu đựng bơ sữa trứng. Trộn cấp tốc tay. Chỉ trộn tới khi vật liệu khô toàn diện hoà quấn với vật liệu ướt và không thấy bột mì thô trong âu nữa. Không cố gắng trộn cho tới khi hỗn hợp mịn mượt vị sẽ khiến cho bánh bị dai, chai cứng cùng nở kém.

Ngay sau khoản thời gian trộn kết thúc thì sở hữu bột đi hấp hoặc nướng luôn, không được để lâu.

5. Hấp hoặc vi sóng bánh như sau:

* Hấp bánh:

– Chia hỗn hợp vào khuôn gồm lót giấy sáp (không nên khuôn cupcake chuyên dụng, có thể dùng bát, cốc nhỏ, tuy nhiên đồ kim loại thì xuất sắc hơn là sứ vày dẫn nhiệt xuất sắc hơn). Chỉ đổ 2/3 khuôn bởi bánh còn nở thêm lúc hấp. Đun nước và làm cho nóng xửng hấp.

– khi nước sôi, xửng hấp lạnh thì đặt bánh vào xửng. Lấp khăn lên miệng xửng, bịt nắp. Để lửa vừa – to, làm sao để nước sôi khỏe khoắn trong nồi. Hấp bánh vào 15 – trăng tròn phút. Trong khoảng chừng 10 – 13 phút đầu không được mở nắp vị sẽ làm cho bánh xẹp. Sau khoảng tầm 15- 17 phút rất có thể mở ra kiểm tra, trường hợp bánh nở phồng, mặt bánh khô ráo, ấn lên thấy lập tức phồng trở lại/ lũ hồi xuất sắc là bánh đang đạt.

– Để bánh trong khuôn khoảng chừng 2 – 3 phút rồi lấy ra và để nguội trọn vẹn trên rack.

* Nướng vào lò vi sóng

– Chia hỗn hợp bột bánh vào ramekin hoặc cốc sứ. Quay làm việc 1200 W trong một – 2 phút tuỳ độ béo của cốc (cốc 250 ml thì mất khoảng 2 phút). đem bánh ra khi mặt bánh trọn vẹn khô ráo, ấn lên thấy bọn hồi xuất sắc và bánh chưa bóc tách khỏi thành khuôn.

* Nướng bằng lò nướng:

– Bánh này có thể nướng vào khuôn cupcake/ muffin, nhiệt 165 – 170 độ C trong 25 – 35 phút tuỳ vào độ to của khuôn. Khi mặt bánh vàng, ấn dịu lên thấy vệt lõm chớp nhoáng phồng quay trở về thì rước bánh ra ngoài.

7. Giả dụ chưa sử dụng ngay, có thể bảo vệ bánh trong hộp kín, để tủ rét và cần sử dụng trong 2 ngày. Trong trường thích hợp này, yêu cầu để bánh riêng, phần nhân riêng. Trước khi sử dụng thì mang đến bánh vào lò vi sóng (đậy kín để bánh không biến thành khô), quay đôi mươi – 30 giây cho bánh mềm quay trở về rồi bắt đầu xếp các phần nhân mặn lên trên.

Xem thêm: Bột Lá Cẩm Nấu Xôi Mua Ở Đâu ? Địa Chỉ Bán Lá Cẩm Tím Uy Tín

Chúc các bạn thành công! :)

————–

CÁCH BẬT PHỤ ĐỀ TIẾNG VIỆT CỦA VIDEO

Nếu xem video clip trên trang bị tính, tại blog hoặc Youtube:

Nhìn vào góc dưới mặt phải screen video, các bạn sẽ thấy có 4 nút nhấn nhỏ. Phím CC là nút đầu tiên, ấn vào đó sẽ kích hoạt được phụ đề. Ví như phụ đề hiển thị là giờ Anh thì chúng ta bấm nút hình bánh xe răng cưa ở cạnh bên nút CC, chọn Subtitles/ CC -> Vietnamese (tiếng Việt). Bên cạnh ra, lưu giữ chọn quality 720p HD (cũng bởi cách bấm chuột nút bánh xe) nhằm xem video clip rõ nét và đẹp tuyệt vời nhất nhé

*

Nếu coi trên điện thoại thông minh di động:

– Xem trên blog: gõ lên màn hình hiển thị để hiển thị thanh kiểm soát và điều chỉnh bật, tua tiến lùi. Nhìn vào góc dưới bên phải, gồm nút thu nhỏ dại màn hình (hai mũi tên quay vào nhau) cùng một nút nhỏ tuổi giống form gõ thoại. Ấn vào nút này và chọn Vietnamese là coi được phụ đề.

– Xem trên Youtube: chú ý lên góc trên bên bắt buộc của video, ấn vào nút có cha dấu chấm xếp thành sản phẩm dọc, lựa chọn nút ở vị trí trung tâm (nằm thân “quality” với “report”). Lúc nút này “On” thì chọn Vietnamese. Để chọn HD thì ấn vào nút unique -> 720p