Bánh Trung Thu Minh Trang Nam Định

     
Không hóa học bảo quản, đậm hương vị truyền thống và giá thành phải chăng là những lý do khiến nhiều chữ tín bánh trung thu gia truyền ở các tỉnh kề bên đang được tín đồ dân hà nội lùng mua những trong mùa Trung thu năm nay.

Bạn đang xem: Bánh trung thu minh trang nam định


Còn ngay sát 1 mon nữa bắt đầu đến tết Trung thu dẫu vậy hiện thị trường bánh trung thu tại thủ đô đã rất nhộn nhịp với hàng chục thương hiệu béo nhỏ, tuyên chiến và cạnh tranh khốc liệt.

Đáng chú ý, những loại bánh trung thu truyền thống đang được thực khách hàng sành ăn uống ở hà nội lùng sở hữu trên hầu hết chợ online trong năm này không cần là của các công ty lớn, các thương hiệu gia truyền khét tiếng của tp. Hà nội như Bảo Phương, Ninh Hương… mà là của không ít thương hiệu bánh đã có tên tuổi nhiều năm ở các tỉnh ở bên cạnh như Đông Phương (Hải Phòng), Tạ Quyết (Phú Thọ), Minh Trang, quang quẻ Hưng (Nam Định), phái mạnh Hương, Thuận nhàn rỗi (Thanh Hóa)….

Điểm chung của các thương hiệu bánh này là đều sở hữu tuổi đời tự 30 năm cho gần 100 năm, đã xác định được uy tín tại các địa phương.

Chia sẻ bên trên Thanh niên, chị Phương Anh, nhân viên văn phòng sống Hà Nội, cho thấy chị cực kỳ thích nạp năng lượng bánh truyền thống. Mọi mùa Trung thu trước, chị thường xuyên hay cài bánh trên phố cổ, chấp nhận xếp mặt hàng và hóng hàng tiếng đồng hồ thời trang để sở hữu được hộp bánh. Năm nay, chị cài thử bánh trung thu Đông Phương ở hải phòng đất cảng về ăn uống thử thấy rất ngon, vỏ xốp mềm, dễ ăn uống hơn những loại bánh của các công ty tởm Đô, Hữu Nghị… Đặc biệt, nhân bánh đậm đà mùi vị truyền thống, không ngọt, ko ngấy, thơm mùi lá chanh.

Bánh Đông Phương vốn đã danh tiếng ở đất Cảng gần 70 năm qua. Thay nhưng, thời gian gần đây, bánh trung thu Đông Phương mới được bạn dân hà nội thủ đô biết đến đa số qua mặt đường xách tay, truyền miệng.

*

Bánh trung thu Đông Phương. (Ảnh: sức khỏe cộng đồng)

VOV dẫn lời chị Ngọc Anh (quận Đống Đa, Hà Nội) cho thấy chị ban đầu bán bánh trung thu Đông Phương từ đầu tháng 7 âm lịch. đa số ngày sát đây, số lượng khách để bánh càng nhiều. Bánh sau thời điểm được đưa từ tp. Hải phòng lên tp hà nội sẽ giao tức thì cho quý khách hàng để đảm bảo an toàn độ tươi ngon. Từ đầu mùa mang đến nay, chị đã bán được cả trăm vỏ hộp bánh Đông Phương.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nấu Chè Dưỡng Nhan Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Cách Làm Chè Dưỡng Nhan

Theo chị Ngọc Anh, đấy là loại bánh không sử dụng chất bảo quản. Khác với những loại bánh cung cấp công nghiệp, tất cả chất bảo quản nên và để được 1,5 – 2 tháng, bánh Đông Phương có hạn sử dụng khá ngắn, chỉ ở mức 10 ngày (đối cùng với bánh dẻo) và trăng tròn ngày (đối cùng với bánh nướng).

Ngoài hiệu bánh Đông Phương, các thương hiệu bánh trung thu gia truyền đã có tên tuổi nhiều năm tại các địa phương khác như Tạ Quyết, Minh Trang, Thuận Nhàn… cũng đang rất lấy được lòng thực khách thủ đô.

*

Bánh trung thu Minh Trang. (Ảnh: sức khỏe cộng đồng)

Chị Trầm (ở Lĩnh Nam, Hà Nội) đang bán bánh trung thu Minh Trang (Nam Định) đến hay, ban sơ chị thường bán cho bạn bè, người quen ăn uống thử. Sau thời điểm ăn, bọn họ thấy thích vì nhân bánh được làm thủ công theo phong cách truyền thống, không rất nhiều mỡ và lạp xưởng, vị ngọt cũng vừa phải, bánh tươi sạch hơn. Rồi tín đồ này giới thiệu cho những người kia, dần dần hàng xóm, đồng đội gần xa biết đến, khiến cho số lượng giao dịch của chị không kết thúc tăng vào dịp Trung thu.

Cũng theo chị Trâm, bánh trung thu Minh Trang không sử dụng chất bảo quản, hàng nhờ cất hộ xe ô tô lên thủ đô ngày nào không còn ngày ấy.

Ngoài tiêu chí quality ngon, không chất bảo quản, thêm một lý do khác khiến cho bánh trung thu thức giấc lẻ cháy khách là túi tiền phải chăng. Số đông bánh trung thu truyền thống được thiết kế theo phong cách hộp đựng đơn giản, mộc mạc đề xuất giá bánh cũng mềm hơn so với cái giá bánh sống thủ đô, giao động khoảng 40.000-60.000 đồng/chiếc (loại 150 gam), 80.000 đồng/chiếc (loại 250 gam).

Chị Hằng, nhân viên ngân hàng tại Hà Nội, share hiện bên trên thị trường tp hà nội có vô số loại bánh, color sặc sỡ, nhân bánh có tương đối nhiều loại nhân hiện tại đại, học theo phong cách nước ngoài.

Xem thêm: Hình Ảnh Dinh Dưỡng Rau Củ Cải Trắng Phim Hoạt Hình Củ Cải Trắng

Trong lúc đó, những các loại bánh trung thu gia truyền tại những địa phương luôn luôn đậm đà hương thơm vị truyền thống với vỏ bánh mỏng, thơm bùi, nhân bánh trộn phân tử dưa, sen xát, mỡ chảy xệ phần, giết thịt xíu, ruốc… còn bánh dẻo thì vỏ bánh rền, mịn, thơm hương thơm nếp dòng hoa vàng cùng hương bòng tự nhiên. Nếu đối chiếu với bánh trung thu Thủ đô, bánh tỉnh lẻ không thể thua kém, nếu không muốn nói là ngon hơn.