BÍ ĐỎ NẤU THỊT BÒ

     

Ngoài canh quả bí đỏ thịt bò vừa thơm ngon lại giỏi cho sức mạnh thì bí đỏ gồm thể đổi khác được không hề ít món canh ngon. Cùng tìm hiểu vài phương pháp qua nội dung bài viết nhé!

1. Canh thịt trườn nấu túng đỏ

Thịt bò nấu túng bấn đỏ là một món ngon so với khá đa số người ăn. Khi nạp năng lượng món này mọi tín đồ sẽ vừa cảm xúc được mừi hương của thịt bò xen lẫn vị ngọt tự nhiên của bí.

Nguyên liệu

(Khẩu phần 2 người)

300 gram thịt bò 200 gram bí đỏ 2 thìa súp dầu nạp năng lượng 1 thìa canh nước mắm nam ngư 1 thìa cà phê muối 1 thìa cafe đường 1 thìa cafe hạt nêm 1/2 thìa cafe mì chủ yếu 1 thìa cà phê tỏi băm


Bạn đang xem: Bí đỏ nấu thịt bò

*

Cách làm

Thịt trườn mua về rửa không bẩn rồi xắt miếng vừa ăn, kế tiếp ướp với nước mắm, hạt nêm, đường, tỏi băm trong khoảng 10 phút. Mua túng bấn nhớ chọn phần nhiều quả không trở nên sần. Túng thiếu mang ra gọt vỏ, rửa rồi cắt miếng, kế tiếp để ráo. Mang lại 2 thìa dầu lấn sâu vào chảo cùng xào thịt bò trong tầm 5 phút. Sau đó cho quả bí đỏ và khoảng 600 ml nước vào nồi, nấu cho khi túng chín mềm. Nêm gia vị sao để cho vừa ăn rồi múc ra chén và thưởng thức khi còn nóng.

2. Canh quả bầu đỏ thịt bò băm

Vẫn là cách làm canh bí đỏ thịt bò dẫu vậy lần này bọn họ sẽ thay bò miếng bởi bò băm để có 1 phiên bản mới.

Nguyên liệu

túng bấn đỏ: 500 gram giết bò: 150 gram Tỏi: 1 củ rau xanh mùi, hành lá các gia vị
*



Xem thêm: Có Nên Mua Iphone 4S Đang Thống Lĩnh Phân Khúc 1 Triệu? Apple Iphone 4S

Cách chế biến

bí mua về gọt vỏ, cọ sạch kế tiếp thái miếng vừa ăn. Tỏi bóc tách vỏ cùng băm nhuyễn. Thịt trườn rửa sạch, băm nhuyễn. Rau củ mùi, hành lá nhặt không còn phần sâu, úa rồi rửa sạch, kế tiếp để ráo với thái nhỏ. Ướp thịt với cùng một thìa coffe dầu ăn uống và nửa thìa cafe hạt tiêu. Bỏ dầu vào chảo, đợi dầu rét thì phi xoàn tỏi rồi xếp thịt bò vào xào qua qua. Nêm 1 thìa cà phê bột canh vào rồi tiếp đó cho một lít nước vào nồi. Đun nồi trườn đến khi sôi thì cho quả bí đỏ vào, khuấy đều sau đó tiếp tục đun. Lúc thấy bí chín mượt thì mang đến 2 thìa coffe đường với nêm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc canh bí thịt trườn ra bát, rắc mùi cùng hành lên trên rồi thưởng thức.

3. Quả bầu đỏ nấu giết thịt gà

Nguyên liệu

(Khẩu phần 2 fan ăn)

150 gram lườn con gà 500 gram quả bí đỏ 2 thìa canh xốt nêm làm thịt Knorr 3 cây hành lá (nếu thích chúng ta cũng có thể thay bởi rau ngổ cũng được) 800 ml nước 1 thìa cafe muối Nửa thìa cafe đường 1/3 thìa cafe hạt tiêu
*

Cách làm

làm thịt gà sở hữu về rửa không bẩn rồi cắt miếng dày khoảng chừng 2 cm. Ướp thịt với cùng 1 thìa canh xốt nêm thịt. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi thái miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch rồi xắt nhỏ. Đun sôi 800 ml nước, tiếp đó mang lại gà vào nấu nướng chín. Trong quá trình nấu lưu giữ hớt hết bọt không sạch để nồi canh giữ được độ trong. Khi gà thật chín thì mang lại thêm túng đỏ. đun nấu thêm 5 phút nữa mang lại khi túng thiếu cũng mềm là hoàn thành. Nêm thêm 1 thìa canh xốt nêm và 1 chút hương liệu gia vị lần cuối cho đủ miệng rồi tắt bếp.

4. Canh quả bầu đỏ nấu tôm

Nguyên liệu

(Khẩu phần 3 tín đồ ăn)

Tôm tươi 200 gram quả bí đỏ 500 gram Dầu ăn uống 1 thìa canh gia vị hạt nêm 1 thìa canh Đường 1 thìa cà phê Hạt tiêu nửa thìa coffe Tỏi, hành lá, rau mùi


Xem thêm: Làm Bánh Tráng Trộn Cần Những Nguyên Liệu Làm Bánh Tráng Trộn

*

Cách làm

túng bấn gọt vỏ, cọ sạch, thái thành miếng vừa ăn. Tôm làm sạch, tách vỏ, giã nát rồi ướp với một chút hạt nêm. Rau củ mùi, hành lá xắt nhỏ. Tỏi xay nhuyễn. Cho 1 thìa canh dầu ăn sâu vào chảo, phi tiến thưởng tỏi rồi mang đến tôm vào xào chính. Mang lại 1,5 lít nước vào nồi tôm, nêm và nếm chút gia vị có hạt nêm với đường. Đun cho đến khi sôi thì thêm quả bầu đỏ vào, ninh khoảng 3 phút cho túng bấn chín mềm thì tắt bếp. Múc canh tôm bí đỏ ra bát to, rắc hành cùng rau mùi hương xắt nhỏ dại lên bên trên và ăn uống nóng.

»»» Tham khảo: Gân trườn hầm: Món ngon khó cưỡng dành riêng cho tín độ ‘thịt bò’