BÍ QUYẾT CHIÊN KHOAI TÂY GIÒN LÂU

     

Khoai tây cừu là món chiên quen thuộc, yêu thương thích của nhiều người. Dù cách làm khá đơn giản và dễ dàng nhưng không phải ai cũng cho ra được mọi mẻ khoai giòn ngon, đúng điệu. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Điện đồ vật XANH vào bếp khám phá ngay 2 món khoai tây cừu giòn lâu tiến thưởng rượm dễ dàng thơm ngon tận nhà nhé!
Khoai tây chiên giòn không cần bột

Nguyên liệu có tác dụng Khoai tây rán giòn không yêu cầu bột mang lại 4 người

Khoai tây 8 củ Ớt bột paprika 50% muỗng coffe Dầu ăn 200 ml muối 1 không nhiều

Bột ớt paprika là gì?

Paprika là loại hương liệu gia vị có xuất phát từ Mexico.Bột ớt paprika có màu đỏ, được gia công từ ớt chuông hoặc trường đoản cú ớt quả cà chua và thêm một trong những loại ớt khác.Paprika thường được xử dụng làm các gia vị tạo màu, đồng thời tăng thêm hương vị cho không hề ít món ăn.Bạn hoàn toàn có thể tìm sở hữu bột ớt paprika tại những cửa hàng, nhà hàng ăn uống bán vật dụng Âu hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.Ngoài ra, nếu không tồn tại bột ớt paprika thì chúng ta cũng có thể thay thế bởi bột ớt cayenne hoặc bột ớt nước hàn nhé!
Nguyên liệu món nạp năng lượng 2 phương pháp làm khoai tây chiên

Sơ chế khoai tây

Khoai tây tải về chúng ta gọt sạch vỏ tiếp nối mang thả ngay vào thau nước ngâm muối khoảng 15 phútKế đến cần sử dụng dao cắt khoai thành những thanh dài tất cả độ dày khoảng chừng 1/3 lóng tay.

Bạn đang xem: Bí quyết chiên khoai tây giòn lâu


Mách nhỏ: yêu cầu cắt khoai thành những miếng có size đều nhau, không quá dày nhằm khi cừu khoai được chín đông đảo và duy trì được độ giòn.
Bước 1 Sơ chế khoai tây Khoai tây chiên giòn không cần bột
Bước 1 Sơ chế khoai tây Khoai tây rán giòn không cần bột
Bước 1 Sơ chế khoai tây Khoai tây rán giòn không yêu cầu bột

Ngâm khoai tây

Đem khoai tây vừa giảm đi ngâm với nước khoảng chừng khoảng 5 - 10 phút mang lại khoai ra không còn nhựa, kế tiếp xả sạch sẽ lại với nước, nhằm ráo.

Chiên khoai tây

Bắc chảo lên bếp, đến 200ml dầu lấn sâu vào và đun nóng.Khi dầu nóng, chúng ta cho một lượng vùa dùng khoai tây vào chảo, mở lửa vừa với chiên khoảng tầm 5 phút cho khoai quà mặt.Vớt khoai ra rổ, khiến cho khoai nghỉ với ráo dầu khoảng tầm 10 phút.Tiếp theo, cho khoai vào chiên lần 2 sinh hoạt lửa to hơn lần rán 1. Thực hiện chiên khoai khoảng chừng 5 – 7 phút nữa cho tới khi khoai quà giòn và sạn bong bóng khí vào chảo không hề sủi lên nữa là đạt.Vớt khoai tây chiên ra phía bên ngoài và để ráo dầu, kế tiếp rắc thêm 1/2 muỗng cafe bột ớt paprika rồi xóc hầu hết là hoàn toàn có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Chờ khoai giảm nóng, sờ thấy còn âm nóng là hoàn toàn có thể thưởng thức rồi, khoai tây cừu ngon hơn khi chấm cùng với tương ớt và sốt mayonnaise.Bạn cũng có thể trộn khoai với bột phô mai, món ăn sẽ thơm ngon, lôi kéo hơn những đấy!

Nguyên liệu làm cho Khoai tây cừu giòn bởi bột cừu giòn cho 4 người

Khoai tây 3 củ tinh bột nghệ một nửa muỗng canh Bột rán giòn 2 muỗng nhỏ canh Dầu ăn 300 ml muối 1 ít

Nơi cài đặt bột cừu giòn và tinh bột nghệ

Bạn rất có thể tìm thiết lập bột rán giòn cùng tinh bột nghệ tại những khu chợ, cửa hàng tiện lợi hoặc tại những siêu thị trên toàn quốcBạn cũng có thể tìm sở hữu bột rán giòn cùng bột nghệ dễ dàng ở các siêu thị Bách hóa XANH trên cả nước hoặc thiết lập online trên trang thương mại dịch vụ điện tử bachhoaxanh.com.Để lựa chọn được những sản phẩm unique nhất, lúc mua bạn nên tò mò kỹ tin tức về nguồn gốc, thành phần, hạn sử dụng được ghi trên bao bì.Nguyên liệu món nạp năng lượng 2 cách làm khoai tây chiên

Sơ chế khoai tây

Khoai tây rước gọt sạch vỏ rồi thường xuyên cắt khoai thành các khoanh vừa ăn dày khoảng tầm 1/3 lóng tay.Mang khoai đi dìm với nước bao gồm pha với 1 muỗng cà phê muối khoảng tầm 10 - 15 phút kế tiếp vớt ra xả sạch, để ráo.

Trụng khoai tây

Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi, mang lại khoai tây vào chần sơ khoảng chừng 30 giây rồi vớt ra với ngâm ngay lập tức vào thau nước lạnh khoảng 5 phút.Kế đến, vớt khoai ra ngoài và cho lên giấy thấm dầu để thấm gia vị hết nước.

Xem thêm: “Nắm Gọn Địa Chỉ” 8 Quán Cơm Ngon Ở Tphcm, “Nắm Gọn Địa Chỉ” 8 Quán Cơm Ngon


Lăn bột và rán khoai tây

Cho khoai vào đánh rồi thêm tiếp một nửa muỗng canh tinh bột nghệ cùng 2 muống nêm canh bột rán giòn rồi xóc thiệt đều. Dồn phần khoai tây ra rây với lượt cho chỗ bột thừa.Bắc chảo lên bếp, cho khoảng chừng 300ml dầu ăn sâu vào đun nóng.Khi dầu nóng, các bạn cho 1 lựa toàn vẹn khoai tây vào trong chảo và cừu ở lửa vừa khoảng 3 phút mang đến khoai rubi mặt, tiếp nối vặn lửa to ra nhiều thêm một chút rồi thực hiện đảo gần như tay thêm khoảng chừng 5 phút nữa cho đến khi phần bột khí không hề sủi những nữa và khoai chín đá quý giòn.Vớt khoai ra ngoài và khiến cho ráo dầu là trả thành.

Thành phẩm

Khoai tây cừu sau khi hoàn thành có màu rubi ươm cực đẹp mắt. Khi cho 1 miếng khoai vào miệng, các bạn sẽ cảm nhận ra độ giòn của lớp vỏ mặt ngoài, khoai tây phía bên trong bùi bùi hấp dẫn.Bạn hoàn toàn có thể dùng kèm với tương ớt, tương cà hoặc nóng mayonnaise đều sẽ rất ngon nhé!

Cách chọn cài khoai tây tươi ngon

Bạn nên chọn mua phần đông củ khoai tây bao gồm vỏ color vàng do chúng thông thường có vị ngọt và ngon hơn khoai tây tất cả vỏ màu trắng.Khoai tây ngon tất cả lớp vỏ trơn, láng láng, khi nạm lên có cảm hứng nặng tay, củ khoai có kích cỡ vừa phải.Để ngày tiết kiệm thời gian gọt khoai bạn hãy lựa chọn củ có bề mặt đầy đặn, không xẩy ra lõm nhiều.Tuyệt đối ko mua những củ khoai tây đang mọc mầm vày chúng sẽ gây ra ngộ độc khi ăn.Khoai tây gồm vỏ quanh đó nhăn nheo, khô héo, khi chũm lên bao gồm giảm giác dịu tay, bạn cũng không nên chọn mua vì bọn chúng thường là khoai cũ, đang để thọ này.

Cách gọt khoai tây không trở nên thâm đen

Cách 1: sau thời điểm gọt khoai ngừng bạn bắt buộc ngâm ngay lập tức khoai vào một trong những thau nước lạnh lẽo hoặc nước có pha một tí muối. Mặc dù với cách làm này thì chúng ta nên chế trở nên ngay còn nếu không khoai sẽ bị mất vị với không ngon.Cách 2: Bạn cũng có thể ngâm khoai tây sau khi gọt cùng với nước lạnh gồm pha 1 ít giấm ăn. Phương pháp làm này cũng tiêu giảm sự hình thành của các đốm đen một phương pháp đáng kể.Cách 3: Đối cùng với khoai tây đã bị thâm, bạn có thể luộc sơ khoai cùng với một không nhiều sữa tươi. Cách thức này có thế loại trừ các đốm đen đã tạo ra và góp khoai tây bám mùi thơm của sữa.

Cách có tác dụng trắng lại khoai tây thâm nám đen

Cách 1: chúng ta gọt lớp thâm black đó đi kế tiếp ngâm khoai vào nước đá lanh, khoai tây sẽ trắng và cần sử dụng được như bình thường.

Xem thêm: Sự Kiện Cày View Nhận Quà Liên Quân Nhận Free 5 Skin, Táo Quân 2022

Cách 2: xung quanh cách trên, chúng ta có thể cho khoai vào trong nồi rồi đổ ngập sữa, bắt lên phòng bếp đun trong vài phút thì khoai tây của các bạn sẽ trắng lại.
Xem ngay những mẫu chảo kháng dính "xịn" đã được tặng khủng, cực sốc! Click tại trên đây ngay để hưởng ưu đãi!
Hy vọng với hầu như chia sẽ cụ thể cho 2 giải pháp làm khoai tây cừu mà Điện máy XANH vừa mang về sẽ giúp cho bạn có thêm 1 món ăn thơm ngon để chế tạo thực đối kháng gia đình. Chúc bạn tiến hành thành công!