Bí Quyết Pha Trà Sữa Ngon

     

Một ly trà sữa ngon phải gồm những hương thơm vị đặc thù như vị ngọt, to ngậy của sữa, đậm vị chát, dậy mùi hương thơm của trà. Vậy sử dụng trà gì để pha trà sữa ngon, đậm vị? hãy xem thêm “tip” pha trà sữa khủng vị sữa, đậm vị trà để gia công đồ uống thơm và ngon nhé!

*

Dùng trà gì nhằm pha trà sữa ngon? (Ảnh: Internet)

Với tình hình lau chùi thực phẩm đáng báo động hiện nay, rất rất có thể bạn uống một cốc trà sữa nhưng không được pha từ trà cùng sữa mà bằng thứ bột hóa chất tạo màu, tạo mùi độc hại. Nỗ lực nên, tự pha tại nhà là một giải pháp tương đối an toàn.

Bạn đang xem: Bí quyết pha trà sữa ngon

Hiện bên trên thị trường có rất nhiều loại trà nhằm pha trà sữa, vậy bạn nên thực hiện loại nào tương xứng để dùng làm nguyên liệu nhằm pha chế trà sữa? Hãy thuộc Dạy pha trộn Á Âu tham khảo những một số loại trà dùng để làm pha trà sữa tiếp sau đây và chọn cho mình mùi vị yêu thích nhé.


Mục Lục

Dùng Trà Gì Để trộn Trà Sữa?Những bí quyết Giúp pha Trà Sữa Đậm hương thơm Trà

Dùng Trà Gì Để trộn Trà Sữa?

Hiện nay, trên thị trường có đến nhiều một số loại trà dùng làm pha trà sữa, trong đó, phổ cập nhất là: lục trà (trà xanh), hồng trà (trà đen) cùng trà ô long. Khi sử dụng 3 đội trà này, bạn cần phải biết cách biệt lập mùi vị và tính chất của nhằm chọn nhiều loại trà trộn chế cân xứng khẩu vị. Mời bạn cùng tìm hiểu các một số loại trà dùng làm pha trà sữa bởi những bí quyết dưới đây nhé.

Trà xanh (lục trà)

Đây là nhiều loại trà được chế biến từ búp cùng lá của cây trà. Trà xanh được sấy khô thường sẽ có sợi dài do được kéo rồi cuộn hoặc cuốn, sau đó đưa theo sấy. Khi ủ trà xanh nước cốt trà thường có màu sáng, xanh nhạt, hơi vàng, cùng với loại quality thấp thì tất cả màu đậm hơn, gần như là chuyển lịch sự nâu. Trà xanh có mùi cốm nhẹ, vị chát đượm.

*

Các một số loại trà thường dùng để pha chế trà sữa

Trà black (hồng trà)

Trà đen có đựng nhiều chất chống oxy hóa, nước trà black khi ủ chấm dứt sẽ có màu đỏ như rượu vang, nó bao gồm vị nồng nàn khỏe mạnh hơn so với các loại trà khác.

Xem thêm: #3 Cách Nấu Cháo Bồ Câu Ra Ràng Ngon, Bí Kíp Nấu Cháo Chim Bồ Câu Không Tanh

Trà ô long

Loại trà này thực tế có nguồn gốc là trà xanh mà lại trải qua quá trình chế biến bán lên men cần đã chế tạo thành trà ô long. Color của trà ô long rất có thể là xanh, xanh rubi hoặc nâu buổi tối và có bã màu xanh, tùy nằm trong vào những nhãn hiệu trà khác biệt mà màu sắc của trà sẽ cố đổi. Chúng giữ mùi nặng hương rất thơm cùng bền, vị nồng hậu.

Trà Thiết quan tiền Âm

Trà Thiết quan Âm được mệnh danh là thập đại danh trà Trung Hoa, tức là “Bảy nước không nhạt”. Trà Thiết quan tiền Âm rất dễ dàng nhầm lẫn với trà Oolong, tuy vậy trà Thiết quan tiền Âm tất cả độ lão hóa thấp hơn, khoảng 10 – 15%, trà mang lại vị trà xanh những hơn, chát nhẹ. Trà gồm vị thơm thoang thoảng của hoa lan, dễ làm dịu trọng tâm trạng. Sau khi ủ trà cho màu tiến thưởng ánh kim trong, ở kề bên vị trà xanh hơi chát có vị ngọt thanh nhã, khi kết hợp với sữa bạn có thể cảm thừa nhận vị thanh mát, dịu nhàng.

Trà Thái

Trà Thái hay có cách gọi khác là trà cha Yen. Là một loại trà nổi tiếng ở Thái Lan. Họ thường xuyên thêm một trong những thành phần không giống vào như nước cam, đại hồi…

Tuy nhiên, ngơi nghỉ Thái Lan, họ thường xuyên thêm sữa đặc và con đường trộn tầm thường với nước trà chế tạo thành đồ dùng uống bao gồm màu cam rubi đẹp mắt.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Kích Hoạt Tính Năng Hẹn Hò Trên Facebook Như Thế Nào

Nếu thực hiện trà xanh, trà sữa của các bạn sẽ có chát đậm hơn nhưng lại hậu vị ngọt thanh vị trí cổ họng. Khi dùng hồng trà trộn chế, trang bị uống tất cả màu đậm, vị đắng dẫu vậy không chát, hòa quấn với sữa tuy nhiên không làm mất đi vị trà quánh trưng. Trà ô long khi kết hợp với sữa đã tạo ra màu nâu sữa nhạt, rất đẹp mắt, mùi hương thơm trà thoang thoảng, vị đồ uống chát nhẹ gây nghiện.