BỘT GELATIN LÀ GÌ MUA Ở ĐÂU

     

Trong quy trình làm bánh và đọc những bài khuyên bảo làm bánh trên blog của mình hoặc trên internet. Đôi khi các bạn sẽ thấy nguyên liệu dùng có tác dụng bánh bao hàm gelatin. Vậy gelatin là gì? Công dụng là gì và download bột, lá gelatin sinh sống đâu?


*
Bột gelatin là gì

Để các bạn hiểu hơn về bột gelatin nên hôm nay mình sẽ viết bài để nói cụ thể về yếu tắc của gelatin cũng như công dụng của nó để gia công gì.

Bạn đang xem: Bột gelatin là gì mua ở đâu

Gélatine là gì?

Gelatin là chế phẩm tạo ra từ chất collagen triết xuất từ da, xương động vật hoặc từ thực vật. Là một loại protein ko mùi, ko vị, nhìn trong suốt hoặc tất cả màu hơi hơi vàng bao gồm dạng lá hoặc bột, bột gelatin được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm. Trong bào chế thực phẩm, gelatin có tác dụng làm dầy, bình ổn cấu trúc, tránh khỏi hiện tượng tách bóc lỏng sản phẩm


Mua bột gelatine tuyệt lá gelatine?

Việc lựa chọn bột tốt lá gelatine là tùy vào nhu cầu làm bánh của bạn, đồng thời nó cũng không ảnh hưởng tới món bánh của bạn, không giúp ngon hơn hay dở đi. Chỉ không giống một điểm là nếu áp dụng lá gelatin thì bạn sẽ biết được số lượng lá yêu cầu dùng, do ta vẫn biết trọng lượng của lá gelatine là 2g. Còn so với bột gelatine thì ta khó cân nặng đo đong đếm đúng đắn được số lượng gelatine đề nghị sử dụng.


Một số một số loại bánh có áp dụng gelatin làm nguyên liệu


Cách áp dụng gelatin bột với lá

Cách áp dụng lá gélatine

Dưới đây là nguyên tắc thực hiện lá gélatine, các bạn cần triển khai theo đúng sản phẩm công nghệ tự này, bởi đó được các nàng coi là vẻ ngoài vàng.

1. dìm lá gélatine vào nước lạnh lẽo 10 phút, tỉ lệ nước vội 5 lần tỉ lệ lá.

2. Vớt lá gélatine đã mềm ra, bóp nhẹ đến ráo nước.

3. Hòa tung lá gélatine

*
Lá gelatine

Đối với những món lạnh (crèmes desserts, crème fouettée)

Cho lá gélatine đã được vắt vào một trong những chén bé dại chung cùng với một muỗng nhỏ canh nước rồi bỏ vô micro-ondes cù chừng 15~20 giây, sau đó hòa vào các thành phần hỗn hợp nóng cần thực hiện (nhưng không hẳn hỗn phù hợp sôi nha).

Đối với những món thực hiện khi còn nóng (rau câu, gelé, …):

Cho trực tiếp lá gélatine đã nuốm ráo vào hỗn hợp nóng (gelé chẳng hạn), khuấy những liên tục cho tới khi lá gélatine được tung hết.

Xem thêm: Cách Cập Nhật Ios Cho Ipad Đời Cũ, Cách Cập Nhật Ios 10

Lưu ý: Không lúc nào thêm gélatine vào tất cả hổn hợp sôi, lúc đó khả năng kết bám đông quánh của gélatine sẽ bị không hề nữa.

4. Duy trì đông

Sau khi đã thực hiện hoàn thành 3 bước trên, chúng ta cho “tác phẩm” vào tủ lạnh nhằm đông, sệt lại. Thời gian đông đặc phụ thuộc vào yêu cầu của công thức.

5. Gỡ thoát khỏi khuôn

Với vài món ăn, món tráng miệng sử dụng gélatine yên cầu phải lôi ra khỏi khuôn trước lúc dùng, vào trường thích hợp đó:

Đầu tiên chúng ta hãy nhúm lưỡi dao trong nước rét rồi đến lưỡi dao chạy một đường vòng xung quanh thành bánh/ khuôn thật nhẹ.Sau đó đặt khuôn bánh vào một trong những thau to hơn có chứa nướng nóng vài phút.Tiếp cho là lật ngược khuôn (đáy khuôn hướng lên trên) bên dưới vòi nước lạnh, sau cuối là lắc nhẹ nhẹ khuôn cho bánh trường đoản cú lóc trên đĩa.

Cách áp dụng gélatine dạng bột

Cách sử dụng y hệt như dùng gélatine lá, chỉ khác không hẳn vắt ráo nước, nghĩa là tổng hợp gélatine bột vào nước rét (chất lỏng) rồi thực hiện các bước tiếp theo thôi.

Liều lượng

Dùng 3 lá gélatine đến 250ml chất lỏng.Dùng 6g gélatine bột dùng cho 250ml chất lỏng.

Bảo quản

Giữ lá gélatine nơi bao gồm ánh sáng, ẩm.Còn so với gélatine bột, giả dụ gói đã được mở rồi thì bắt buộc sử dụng trong vòng 48h.

Mua gelatin làm việc đâu

Nếu bạn muốn mua bột hoặc lá gelatine để làm bánh thì bạn có thể mua trên các siêu thị bán đồ làm cho bánh hoặc nguyên liệu làm bánh. Đây không phải là vật liệu hiếm hoặc cạnh tranh tìm, nên bạn yên chổ chính giữa là rất đơn giản mua và chỗ nào cũng đều phải có bán không còn nhé.

Xem thêm: Cách Làm Gân Bò Xào Sa Tế - Hấp Dẫn, Dễ Thực Hiện Tại Nhà

Với những thông tin trên, hi vọng chị em đang hiểu hơn về nguyên tố của gelatin cũng như tính năng của nó và tách biệt được bột gelatin và lá gelatin nhé. Chúc bà bầu thành công trong số món bánh của mình.