CÁ BỐNG MÚ LÀM MÓN GÌ NGON

     

Cá bống mú là một loài cá hải dương rất ngon cùng quý. Giá cả của cá bống mú trên thị trường thường giá bán đắt hơn những một số loại cá khác. Vì sao là vày loại cá này thịt siêu thơm, ngọt, khi bào chế lên sẽ đưa về hương vị vô cùng hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cá bống mú làm món gì ngon

Cá bống mú là 1 trong trong nhũng món tiêu hóa Phú Quốc– chứa tương đối nhiều dinh dưỡng và rất có thể chế biến thành nhiều món ngon không giống nhau. Nổi bật trong số đó rất có thể kể cho như cá mú hấp xì dầu, hấp hành gừng, có tác dụng gỏi cá… gồm hai các loại cá bống mú là cá mú đỏ với cá mú đen. Vào đó, nhiều loại cá bống mú đỏ thường giá cao hơn bởi có color đẹp và hiếm đánh bắt được hơn.

Hãy cùng tìm hiểu và tò mò một số món ăn ngon từ cá bống múcũng như cách tạo ra sự những món ăn cuốn hút từ loại hải sản này nhé !

1. Cá bống mú hấp hành gừng:

Nguyên liệu

Cá bống mú: 1 conTương ớt, dầu hào.Hành tây, hành ta, hành lá, ớt sừng, tỏi, ngò tây.Gia vị: muối, tương ớt, đường, tiêu, phân tử nêm

*
Cá bống mú hấp hành gừng lôi kéo (Ảnh: internet)

Cách làm

Cá bống mú các bạn đem sơ chế, rửa và làm sạch sẽ. Sau đó, mang một con dao khôn khéo chẻ bên hông của cá.

Cạo sạch mát vỏ gừng, mang dao cắt chỉ nhỏ.

Ớt sừng bạn đem rửa sạch, bỏ hạt. Một trong những phần ớt bạn đem thái sợi, phần sót lại thì lấy băm nhỏ.

Bóc bỏ vỏ hành tây, hành tím, kế tiếp lấy dao cắt nhuyễn.

Hành lá bạn đem rửa sạch, giảm khúc.

Cho cá bống mú vào một cái tô, ướp với gia vị, ớt, hành tây, hành lá, gừng sẽ băm nhỏ tuổi vào.Bắc một cái chảo sạch mát lên bếp, phi hành và tỏi bằm, tiếp nối lấy phần hành tỏi ra. đến cá đã được ướp trước đó vào, xếp đứng cá lên một chiếc đĩa và đem hấp. Sau thời điểm hấp, bạn rưới nước ướp cá lên, liên tục hấp thêm 10 phút mang đến cá chín.

Cá bống mú hấp hành gừng bao gồm thớ thịt trắng mềm, mùi vị thơm ngon, tất cả độ ngọt cùng dai sẽ là món ăn uống rất hấp dẫn cho tất cả nhà.

2. Cá bống mú bác bỏ tương:

Nguyên liệu

1 nhỏ cá bống mú15 loại nấm mèo100 gram mộc nhĩ rơm1 lọn bún tàu50 gram hành ta3 trái cà chua1 củ tỏi, 1 củ gừng50 gram phải tàuGia vị: dầu mè, ngò, ớt, bột ngọt, nước tương, tiêu, đường, mỡ.

*
Cá bống mú chưng tương (Ảnh: internet)

Sơ chế

Cá bống mú bạn đem làm sạch, để ráo. Cho cá vào một chiếc âu sạch, ướp hành tỏi bằm nhỏ, ½ muỗng coffe tiêu, 2 muỗng café muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cafe bột ngọt. Để 30 phút cho cá mú ngấm đều các gia vị.

Nấm rơm các bạn đem gọt bỏ chân nấm, cọ sạch. Lấy một chiếc chảo, phi hành tỏi làm sao cho thật thơm, tiếp đó đến nấm vào xào sơ.

Bún tàu lấy ngâm nước cho mềm, rồi giảm khúc khoảng tầm 6cm.

Nấm mèo bạn đem ngâm nước, dùng dao thái miếng vừa, ko thái nhỏ tuổi quá.Cà chua để dành riêng 1 trái tỉa hoa, các trái khác các bạn đem thái thành 6 hoặc 8 miếng, cho phần hạt.

Hành, tỏi đem bóc tách vỏ và bằm nhuyễn.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, lấy xắt sợi.

Xem thêm: Có Bầu Không Nên Ăn Rau Gì Trong Suốt Thai Kỳ? Bà Bầu Không Nên Ăn Rau Gì Trong Suốt Thai Kỳ

Kiệu chua đem giảm thành những miếng mỏng.

Ớt rước tỉa hoa.

Cắt dọc hành tây, bổ thành miếng dày.

Cần tàu bạn dùng dao cắt thành những khúc khoảng chừng 6cm, tỉa hoa.

Cách làm

Lấy một chiếc chảo sạch, có tác dụng nóng chảo tiếp đến phi tỏi mang đến thơm, tiếp đó mang đến cá vào chiên đến khi tương đối ngả vàng.

Lấy một cái dĩa nhôm, đến cá vào. Xếp hành tây, bún tàu, nấm mèo mèo, gừng, kiệu, mộc nhĩ rơm, cà chua phủ lên mình cá. Tiếp đến bạn rưới thêm nước tương, nêm nếm hương liệu gia vị bột ngọt, tiêu, ngấn mỡ nước, dầu mè, đường vào. Cuối cùng là bỏ thêm ớt giảm mỏng. Mang đến cá vào một chiếc xửng cùng đem hấp bí quyết thủy.

Cá chín tới thì các bạn cho tiếp đề xuất tàu vào, chưng cho đến lúc chín. Rước cá ra đĩa và trải nghiệm nóng.

3. Cá bống mú xốt tiêu chanh:

Nguyên liệu

700gram – 1kg cá bống mú50g tiêu xanh100gram hành tây100gram hành lá50g gừng¼ lít nước sử dụng cáGia vị: 30gram đường, 100ml tương đen, 20gram bột bắp, 100ml tương đậu nành, 20gram tỏi phi, dầu ăn.

Cách làm

Cá bống mú chúng ta đem làm cho sạch, dùng dao khôn khéo khứa các lát xéo trên sống lưng cá kế tiếp cho vào chảo dầu cừu vàng. Xếp cá đã cừu ra đĩa.

Hành tây chúng ta đem có tác dụng sạch, lột vỏ, sử dụng dao thái hình múi cau. Hành lá rửa sạch, đem cắt khúc

Làm lạnh chảo, cho vào một ít dầu ăn. Tiếp đó chúng ta đem xào các nguyên vật liệu hành tây, hành lá, nêm và nếm tương đen, tiêu xanh, phân tử nêm, đườn, tương đậu nành làm sao để cho vừa ăn. Bỏ thêm vào chảo một ít bột bắp sẽ giúp nước sử dụng sánh, rưới phần xốt này lên bản thân cá. Thưởng thức ngay khi cá còn nóng.

4. Cá bống mú xốt Thái

Nguyên liệu

1kg cá bống múSalad, cà chua ăn uống kèm.1 muỗng cà phê ớt hiểm băm nhỏ1 thìa súp tỏi băm1 thìa cafe xốt cà ri đỏ2 muỗng cà phê hạt nêm, 20gram đường thốt nốt, 1 muỗng súp nước mắm, 1 thìa súp dầu ớtDầu ăn

*
Món cá bống mú xốt Thái với màu sắc hấp dẫn (Ảnh: internet)

Cách làm

Cá mú sống bạn đem sơ chế, có tác dụng sạch. Sẵn sàng một loại chảo sạch, đến lên bếp, trút bỏ vào chảo các dầu, sau đó bạn hóng dầu nóng thì cho cá bống mú vào chiên cho tới khi vàng đều, chín hẳn.

Làm rét một ít dầu nạp năng lượng trong chảo, mang lại tỏi, ớt bằm, nước mắm vào cùng phi thơm. Chờ đến khi nước mắm sôi thì chúng ta cho thêm cà ri đỏ, phân tử nêm, đường thốt nốt và dầu ớt vào, đảo đều lên mang đến hòa quyện.

Xếp cá bống mú ra đĩa, trang trí thêm salad, cà chua cắt mỏng. Sau cuối bạn rưới xốt tỏi ớt lên với thưởng thức.

Ngoài các món nạp năng lượng trên, cá bống mú còn có thể chế biến thành rất các món ngon khác ví như cá bống mú nướng, đun nấu lẩu chua hoặc làm gỏi cá cũng thường rất ngon.

Xem thêm: Xem Số Lượng Tin Nhắn Trên Messenger Trên Máy Tính, Pc, Cách Xem Số Lượng Tin Nhắn Trên Messenger

Bên cạnh cá mú, sò máu cũng là trong số những món ăn được ưa chuộng tại khu vực đây. Hãy tham khảo cách chế biến sò huyết ở đây nhé.

Mong rằng với những cách làm cá bống mú trên, chúng ta có thể mang đến các món ăn uống thật ngon từ loại cá này đến cho những người thân và gia đình mình. Chúc bạn thành công !