Cá rô kho tộ miền nam

     

Trong toàn bộ các món cá kho thì cá rô là thực phẩm hoàn toàn có thể chế trở thành nhiều món kho nhất. Thường thấy món cá rô kho trong các bữa cơm mái ấm gia đình là cá rô kho tiêu, cá rô kho tương, cá rô kho me, cá rô kho nghệ, cá rô kho lạt…Trong đó, cá rô kho tộ với thịt ba rọi là món ăn thu hút và thơm ngon hơn cả. Đây là món cá kho đặc sản nổi tiếng của fan miền tây nam Bộ.

Bạn đang xem: Cá rô kho tộ miền nam

Có thể nói món cá rô kho tộ rất được nhiều người yêu thương thích. Từ công ty hàng đẳng cấp hay những quán cơm bình dân thì đây là món kho được order các nhất.


*

Cá rô kho tộ thơm ngon


Tuy là 1 món cá kho thơm ngon, nhưng nếu không biết bí quyết sơ chế hay chế tao thì cá đang dễ bị tanh, làm thịt bỡ với tróc vỏ cá. Nếu lỡ dành riêng trọn sự ưa chuộng cho món cá rô kho tộ có hương vị đậm đà, có vị cay cay tương đối mặn mặn tương đối ngọt ngọt nhằm chấm rau. Thì các bạn hãy theo dõi bài viết được chia sẻ dưới đây để có cách có tác dụng món cá rô kho tộ giao diện miền Tây thơm ngon ngay tận nơi này nhé.


Nội dung chính


Cách có tác dụng món cá rô kho tộ miền Nam

Nguyên liệu làm món cá rô kho tộ

Bạn cần sẵn sàng các nguyên vật liệu cho món cá rô kho tộ như sau:

Cá rô: 500g (khoảng 3 bé to)Thịt tía chỉ: 400gTỏi, ớt, hành tím, hành lá, gừngGia vị khác: tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn, nước tương, tiêu, sa tế, nước color dừa

> bạn nên mua một trong 2 loại nước màu dừa sau đây để món ăn uống thêm thơm và ngon nhé:


*

Nước màu Dừa Bến Tre
*

Nước color Dừa Đặc Sản Bến Tre
*

hướng dẫn giải pháp làm cá rô kho


Cách làm cho món cá rô kho tộ miền Nam

Sơ chế nguyên liệu

Cá rô: trước hết là bạn phải làm sạch sẽ cá rô. áp dụng một thau sạch, bỏ vào 2 muống nêm canh muối với 2 muỗng nhỏ canh rượu. Mang lại cá rô và nước lọc vào rồi cọ sạch. Thường thì khi cọ cá, bạn chỉ việc muối với chanh là được. Mặc dù nhiên, cá rô có vị tanh khó khăn chịu. Do đó, thêm rượu để rửa cá rô sẽ làm cho lấn áp đi vị tanh đó.

Cá rô sau khi rửa sạch mát thì các bạn để ráo nước. Hoặc hoàn toàn có thể sử dụng khăn giấy lau sạch phần nước trên cá rô.

Thịt bố rọi cùng nấu chung với cá rô là một số loại thịt bao gồm lượng mỡ và nạt như nhau. Sử dụng ba rọi kho cá là ngon nhất. Thịt cha rọi rửa sạch sẽ với muối xong để ráo nước. Sau đó, các bạn cắt cát hoặc sợi gồm độ rộng khoảng chừng 1cm.

Tiếp theo là sơ chế các nguyên liệu khác. Hành lá rửa sạch giảm nhuyễn. Hành tím, tỏi tách vỏ với băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ ngoài, cắt nhuyễn. Ớt băm nhỏ.

Cá rô và thịt heo là hai nguyên vật liệu có biện pháp ướp không giống nhau. Bạn triển khai làm nước ướp cá như sau: mang lại 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng café tiêu xay, 1 thìa sa tế cay ( nếu không có sa tế thì nên sửa chữa bằng tương ớt) cùng 1 thìa café nước màu dừa.

Xem thêm: Tải Game Con Mèo Biết Nói Tiếng Người, My Talking Tom

Sau đó, bạn trộn phần lớn nước ướp cá rồi thực hiện ướp cá. Các bạn ướp cá lên hai mặt phẳng cá và trong cả trong bụng cá. Tiếp theo, cho một ít hành tím tỏi gừng với ớt cắt nhuyễn lên ướp cá. Để tăng hương bị thơm với đậm đà hơn. Các bạn ướp cá trong khoảng 20 phút.

Theo đó, bạn thực hiện ướp thịt bố roi. Chúng ta cho một ít tỏi, hành tím, tiêu, 1 thìa café muối vào ướp thịt. Trộn mọi các vật liệu và các gia vị vào ướp trong 10 phút để cho thấm đều.

Cách bào chế cá rô kho tộ

Bạn bắt nồi khu đất lên nhà bếp và mang đến mức lửa nhỏ. Lúc nồi lạnh thì bạn cho một muỗng canh dầu ăn vào. Tiếp theo, bạn cho không nhiều hành tím, tỏi cùng gừng vào phi thơm. Bạn cho một nửa thịt cha rọi vào trong nồi kho. Sau đó, bạn cho cá vào. Sau cuối là cho phần thịt ba rọi sót lại vào kho.


*

Cho cá rô và thịt vào nồi kho tô


Có nhiều các bạn sẽ thắc mắc vị sao quán triệt cá vào trước. Thì xếp thịt vào trước sẽ làm cho lớp lóp cá. Cá bỏ vô kho trước đang dễ bị tróc da. Lúc kho, cá sẽ không thể ngon và nhìn không bắt mắt.

Lúc này, chúng ta kho ở mức lửa bự và bít nấp lại. Kho khoảng tầm 5 phút thì chúng ta mở nấp ra, trở đông đảo mặt mặt của cá. Lúc này cá sẽ có color hấp dẫn. Các bạn cho hành lá vào trong nồi rồi bít nắp lại. Tiến hành kho sinh sống lửa vừa phải.


*

Trở đông đảo hai mặt cá cùng thịt


Khoảng 10 phút kho, các bạn cho 100ml nước thanh lọc vào nồi cá kho. Nếu như muốn nồi cá kho ngọt hơn chúng ta cũng có thể thay thế, sử dụng nước dừa nhé. Chúng ta nêm nếm thêm gia vị: 1 muống nêm canh nước tương, 1/3 thìa nhỏ café bột ngọt.

Rồi kho cho tới khi nước cá cạn dần. Nồi cá rô kho tộ sẽ lên màu sắc hấp dẫn thì các bạn tắt bếp. Sau đó, các bạn rắc thêm tiêu cùng hành lá vào để tăng hương vị và màu sắc hấp dẫn cho món cá rô kho tộ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh Giãn Chữ Trong Word, Hướng Dẫn Cách Chỉnh Khoảng Cách Chữ Trong Word


*

Món cá rô kho tộ phong cách miền Nam


Món cá rô kho tộ này thì nên cần ăn kèm với cơm trắng nóng.

Vậy là chúng ta đã ngừng xong món cá rô kho tộ nam bộ thơm ngon cơ mà A Tuấn Khang ra mắt rồi đấy. Chúc các bạn ngon miệng!