Các Món Ăn Từ Bề Bề

     

Bạn vẫn biết cách làm các món ăn từ bề bề ngon, dễ ăn uống mà lạ miệng chưa? Nếu không thì đừng để lỡ nội dung bài viết dưới đây của kỹ năng và kiến thức tổng hợp nhé!


*

Cách làm những món ăn uống từ bề bề siêu ngon


Nội dung bài viết

2 chế tao món nạp năng lượng từ bề bề bằng cách hấp 3 Chế biến những món nạp năng lượng từ bề bề tách nõn3.1 Bề bề tách bóc nõn rang muối3.2 Bề bề tách bóc nõn rang me chua ngọt3.3 Bề bề xào miến3.4 Nem bề bề thơm ngon hấp dẫn

Bề bề có giá trị dinh dưỡng như thế nào?

Bề bề hay còn được gọi với cái brand name khác là tôm tít, tôm tích, “bọ ngựa biển”. Bề bề là loại hải sản có hình dáng gần y như con rết, sống lưng gồm những đốt, màu trắng đục, đầu có nhiều gạch, sống nhiều ở các vùng biển miền Trung. 


*

Giá trị bồi bổ của bề bề


Thịt bề bề thơm ngon cùng giàu quý hiếm dinh dưỡng, có chứa mang đến 60% đạm/100gr thịt, cung cấp đến 290 Kcal năng lượng cho buổi giao lưu của cơ thể nhỏ người. Các thành phần trong thịt còn có chức năng giảm mắc về bệnh dịch ung thư, bỗng quỵ, tim mạch, tăng tốc hệ tuần trả máu, là hải sản số 1 giúp tăng cường sinh lực… cũng tương tự tôm, loại hải sản này tốt cho sức mạnh của tín đồ già cùng trẻ em.

Bạn đang xem: Các món ăn từ bề bề

Để có thể chế biến hóa bề bề thành gần như món nạp năng lượng ngon thì nên cùng quan sát và theo dõi phần tiếp sau của bài viết nhé!

Chế đổi thay món nạp năng lượng từ bề bề bằng cách hấp 

Dưới đây là cách làm các món nạp năng lượng từ bề bề hấp ngon đến cạnh tranh cưỡng:

Món số 1: Hấp bề bề cùng với bia với gừng


*

Món bề bề hấp bia với gừng


Với 1kg bề bề tươi sinh sống sẽ cần 1 nhánh gừng gọt vỏ thái lát và 1 lon bia. 

Bề bề đi rửa sạch, xóc sống rồi mang đến ráo nước kế tiếp cho vào nồi hấp bia. Đặt bề bề cùng vài lát gừng lên trên vỉ hấp, đổ lon bia dưới đáy nồi làm thế nào cho không va vào vỉ hấp. Hấp khoảng 10 phút là được. 

Sau lúc chín, chúng ta vớt bề bề ra. Lấy kéo nhan sắc để giảm hết phần đầu với chân. Vậy ngửa bụng bề bề lên, chũm hơi nghiêng với cắt 2 bên mép vỏ. Giảm tiếp ở vị trí đuôi kế tiếp dùng tay giữ thịt để lột vỏ cứng sinh sống trên. Tiếp theo lột cho phần vỏ mềm dưới bụng. Bởi vậy là bạn có thể thưởng thức món bề bề hấp này rồi. 

Món số 2: Hấp bề bề cùng với tỏi, gừng, ớt 

Chuẩn bị 500 gram bề bề với gừng, sả, tỏi, ớt (mỗi thứ 1 củ). Sả cắt khúc rồi đập dập, tỏi đập dập, gừng thái sợi, ớt bỏ hạt, xắt miếng nhỏ, ngang. 

Cho vật liệu vào nồi hấp, xếp ⅔ ngừng sả, tỏi xuống lòng vỉ hấp. Đặt bề bề lên, xếp ⅓ vật liệu còn lại vào rồi đổ nước vào trong nồi hấp khoảng chừng 10 – 15 phút. 

Sau khi bề bề chín, cần sử dụng kéo giảm vỏ bề bề như đã chỉ dẫn ở món đầu tiên.

Cách 3: Hấp bề bề với bia, gừng, chanh cùng sả 


*

Món bề bề hấp bia cùng gừng, chanh với sả


Dùng ½ lon bia với 3 cây sả, 1 củ gừng, ½ quả chanh tươi nhằm hấp bề bề. 

Rửa sạch sẽ bề bề.Gừng gọt vỏ, cắt chỉ mỏng, sả giảm khúc, đập dập, nửa trái chanh cắt bỏ lõi mặt trong, quăng quật hạt rồi thái thành sợi.Xếp sả xuống dưới rồi xếp mang lại bề bề. Trên cùng rải gừng, chanh thái sợi. Kế tiếp bổ ½ lon bia ngập đến phần sả, bịt nắp lại đến lên phòng bếp hấp khoảng 10 phút.Hấp chín bề bề và thực hiện tách bóc vỏ bằng kéo như đang hướng dẫn.Nếu không thích tốn thời hạn ở khâu tách bóc vỏ, bạn cũng có thể mua sẵn bề bề bóc tách nõn ở nhà hàng siêu thị hoặc các siêu thị chuyên chào bán đồ thủy sản để bảo đảm chất lượng. Giá chỉ bề bề bóc tách nõn tương đối đắt, xê dịch khoảng từ bỏ 300 – 400 nghìn đồng/kg.

Ngoài ra, bề bề sau khi hấp chín có thể ăn ngay tức khắc chấm với tương ớt hoặc muối hạt tiêu chanh thì vô cùng tuyệt. Đây là món khoái khẩu của dân nhậu sành ăn, các quán lẩu và nhà hàng bán thứ hải sản…

Chế biến những món ăn từ bề bề bóc tách nõn

Bề bề bóc tách nõn rang muối

Bề bề bóc tách nõn rang muối là một trong những món nhậu vô cùng tuyệt vời. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:Bề bề: 1kgGạo nếp: 1 chénGạo tẻ: 1 chénĐậu xanh cà vỏ: 3 muỗngMuối biển: 1 muỗngSả: 10 câyLá chanh: 1 mớỚt: 5 tráiBề bề
*

Bề bề bóc tách nõn rang muối


Sơ chế nguyên liệu:Gạo nếp, gạo tẻ với đậu xanh cà vỏ vo thật kỹ, nhặt sạch những vết bụi bẩn, phần đa hạt lép cùng bị sâu. Ngâm riêng biệt từng loại trong mỗi thau riêng trong 30 phút. Sau khi đậu cùng gạo nở thì vớt ra nhằm ráo nước.Bề bề tách nõn rửa sạch.Rửa không bẩn sả, ớt, lá chanh rồi để cho ráo. Lá chanh và ớt thì để nguyên còn sả thì thái mỏng.Cách thực hiện:Bật nhà bếp cho chảo nóng tiếp nối để lửa liu riu và lần lượt rang từng loại gạo. Đảo phần lớn đến trong khi thấy gạo chín tới (đổi màu và nặng mùi thơm), mang lại ra chén bát để riêng.Đậu xanh cà vỏ cũng rang với lửa liu riu nhưng phải rang mang lại chín kỹ.Tương tự, rang muối biển lớn cho muối chuyển sang white color đục thì tắt bếp.Giã bé dại từng các loại gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh với muối đang rang. Giã nhỏ dại nhưng không mang mịn. Kế tiếp trộn lại, rất có thể để vào vào lọ cần sử dụng dần.Đun nóng chảo, mang lại dầu nạp năng lượng ngập chảo. Lúc dầu sôi, cừu giòn lá chanh với ớt, nhằm ráo dầu. Sả đã cắt cũng chiên qua. Chiên bề bề khoảng tầm 2-3 phút cho bề bề chín thì vớt ra, nhằm ráo dầu.Chuẩn bị một cái rổ inox (loại đôi mắt nhỏ). Kế tiếp cho bề bề vào, cho các thành phần hỗn hợp muối vẫn rang, sả chanh với ớt xóc đông đảo để muối bao quanh bề bề là được.

Cuối cùng món bề bề nõn rang muối đang hoàn tất!

Bề bề tách nõn rang me chua ngọt

Bề bề rang me chua ngọt có vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt của nóng me hòa cùng với vị cay của ớt tươi cùng mùi thơm của hành, ngon “nhức lòng”!

Nguyên liệu bắt buộc có:Bề bề: 300 gram mang lại 400 gram.100gr me2 trái ớt tươiVài tép tỏi50gr hành lá2 củ hành tímNước mắm: 4 thìa cafeĐường , tương ớt, bột ngọt, phân tử nêm, tiêu: toàn bộ đều đề xuất 1 thìa cafeBột canh: nửa thìa cafe1 không nhiều dầu ăn.

Xem thêm: Cách Tra Cứu Hóa Đơn Điện Lực Hồ Chí Minh, Cách Tra Cứu Hóa Đơn Tiền Điện Tphcm, Hà Nội


Cách thực hiện:Ướp bề bề với nước mắm, đường, phân tử nêm, bột ngọt, phân tử tiêu, hành tỏi ớt băm nhuyễn,… rồi trộn đều với nhau. Ướp khoảng tầm 20 phút.Cho me chín đã bóc tách vỏ vào bát. Đổ nước sôi vào và đợi me mượt thì dầm đến nát, bỏ phần hạt đi và lọc đem phần giết mổ me.Làm rét chảo, rót dầu vào, phi hành cùng tỏi lên. Tiếp nối cho nước me đã mang được vào, bỏ thêm ít tương ớt, bột canh bỏ vào đến khi sôi. Khi nước me sánh kết lại thì đổ ra chén.Cho bề bề vào chảo hòn đảo trong 5 phút cho đến khi chín rồi bỏ phần nước sốt vào rim trong 3-4 phút nhằm bề bề thâm nhập vị!Rắc hành vào, kế tiếp bày ra đĩa là xong xong món ăn.

Bề bề xào miến

Món nạp năng lượng bề bề xào miến các bạn sẽ cảm cảm nhận vị dai dai, giòn giòn của miến cùng với vị ngọt của bề bề sẽ làm cả gia đình của bạn nghiện ngay lập tức từ lần miếng đầu tiên!

Nguyên liệu:Miến dong: 100gBề bề: 150gTôm: 150gGhẹ: 100gHành tây: 1 củCà rốt: 1 củGiá đỗ, hành lá, rau xanh rămTrứng gà: 1 quảGia vị: hạt nêm, tiêu, tỏi
Cách thực hiện:Ghẹ, bề bề với tôm cọ sạch lấy hấp chín gỡ mang thịt nhằm riêngNgâm miến dong cùng với nước ấm cho nở rồi vớt ra bỏ vô nước lạnh. Kế tiếp để ráo cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.Rau củ cọ sạch, cà rốt gọt vỏ rồi thái sợi, hành tây thái thành từng miếng, hành lá, rau xanh răm giảm khúc. Cho chảo lên phòng bếp rồi mang đến dầu lấn sâu vào rồi đun nóng, thêm một ít hành khô vào phi thơm để riêng ra đĩa.Hành tỏi phi thơm rồi xếp thịt ghẹ, bề bề, tôm vào chảo, thêm 1 thìa hạt nêm rồi xào cho đến lúc săn lại thì tắt bếp và thêm chút hạt tiêu.Cho miến vào trong chảo dầu vẫn nóng (đảo cấp tốc tay để miến đỡ dính vào nhau) bạn cũng có thể đập 1 trái trứng kê vào xào cùng vì thế miến vẫn tơi cùng ngon hơn.Sau đó cho củ cà rốt và hành tây vào hòn đảo đều.Tiếp mang lại là mang lại tôm, ghẹ với bề bề vào chảo đảo thật đều. Nêm thêm hương liệu gia vị cho vừa ănCuối cùng là tắt nhà bếp dọn ra đĩa, rắc thêm chút hành thô phi thơm và rau răm. Cần dùng ngay lúc còn nóng (có thể ăn kèm với nước tương tốt tương ớt tùy thuộc theo khẩu vị).

Nem bề bề thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu:Bề bề: 500 gram Thịt nạc vai xay: 200 grCà rốt, hành tây, củ đậu, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá.Trứng gà: 2 quảSơ chế nguyên liệu:Cà rốt, củ đậu mỗi trang bị ½ củ, gọt vỏ, thái nhỏ. Hành tây nếu bé dại thì dùng nửa củ, ví như to thì chỉ cần dùng 1/3 củ, cũng bóc tách vỏ và thái nhỏ.Nấm hương, mộc nhĩ ngâm đến nở, cắt chân, rửa sạch mát rồi thái nhỏ.

Xem thêm: Trang Trí Đầy Tháng Cho Bé Trai, Trang Trí Tiệc Đầy Tháng ( Full Month )


Cách thực hiện:Bước 1: Để nem được giòn thì nên pha một thìa nước lọc, một thìa dấm với một thìa bé đường sau đó ngoáy đường cho tan. Lúc cuốn nem sẽ xoa một ít hỗn hợp này lên mặt phẳng bánh. Bạn có thể gói nem lâu năm theo cách truyền thống lâu đời hoặc gói nem theo hình vuông để chuyển đổi chút xíu. đến nhân lên bánh nhiều nem, nắn nhân nem theo khổ hình vuông nếu mong muốn gói nem vuông.Bước 2: gấp rất nhiều lần bên mép nem dọc theo phần nhân rồi tiếp đến gấp phần nem từ bên dưới lên trên theo như đúng khổ hình vuông của nhân.Bước 3: Gói lần lượt như vậy cho đến hết phần nhân.Bước 4: mang đến dầu ăn sâu vào nồi sao để cho lượng ngập hết trong dầu ngang mặt phẳng của nem. Dầu sôi các bạn cho lửa nhỏ nhắn xuống rồi mang đến nem vào để rán. Ban đầu rán nem ở lửa vừa cho để phần nhân nem chín đều, sau các bạn rán lửa to thêm để phần vỏ nem được giòn.Bước 5: Rán cho tới khi nem vàng đông đảo cả nhị mặt, gắp ra đĩa nhằm giấy ngấm dầu mang lại thấm bớt dầu thừa

Bày nem bề bề ra bát pha gia vị chấm chua ngọt nhằm chấm, thêm ít rau xà lách để nạp năng lượng kèm.

Các món ăn từ bề bề trên đây để giúp cho thực đơn nhà bạn thêm đa dạng hơn không ít phải ko nào! Chúc chúng ta có những bữa tiệc ngon miệng từ bề bề nhé!