Các món ăn từ mực khô

     

Mực thô thì chắc ai cũng quá thân thuộc rồi nhỉ, là bé mực tươi được lấy đi phơi khô, đơn giản và dễ dàng vậy thôi, nhưng nó lại là thức ăn vặt ngon cực nhọc cưỡng ai ai cũng thích. Mọi bạn thường chỉ nướng, nhưng thật ra mực khô có không ít cách chế biến đó những bạn, qua nội dung bài viết này Hoàng Thao Seaview sẽ share cho các bạn 18 món ngon trường đoản cú mực khô.

Bạn đang xem: Các món ăn từ mực khô


*
Món mực khô

1. Mực khô nướng – cách chế tao mực khô thịnh hành nhất

Quá quen thuộc luôn đúng không mọi người. Thường được sử dụng làm mồi nhấm ở các bàn nhậu.Cách sản xuất vô cùng đơn giản, chỉ cần bắt nhà bếp than hồng bỏ mực vào vĩ nướng đến đến lúc nào tỏa mùi thơm và nổi white lên là ăn uống được, nhớ lật đa số 2 phương diện để không trở nên cháy đen.Sau khi vẫn chín đều, xé tua từng thớ chấm cùng với tương ớt thì không còn mồi. Mực thô thì ngọt thịt, tương thì cay the khiến bạn nhai hoài ko thôi.


*
Món mực khô nướng – món ngon từ mực khô

2. Mực khô xào miến

Miến là thực phẩm dễ dàng chế biến, hoàn toàn có thể được chế biến ăn kèm với một số món, cơ mà khi kết phù hợp với mực thô sẽ cho ra món ăn có độ dẻo giòn của miến kết hợp với vị ngòn ngọt của mực khô.


*
Mực khô xào miến – những món ngón từ mực khô

Nguyên liệu cần phải có cho món mực khô xào miến:

Mực khôMiếnGiò, nấm hươngMộc nhĩHành tây, cà rốtCác gia vị: tỏi, hành, mì chính, nước mắm, đường, phân tử nêm…

Cách chế tao món ăn:

Bước đồ vật nhất: Sơ chế măng khô, giò miến, mực khô, cà rốt, hành tây. Măng khô, giò miến, mực ngâm với nước nóng kế tiếp vớt ra, măng khô ngâm 2 -3 lần nước rồi tước nhỏ để ra riêng. Mực, mộc nhĩ, nấm thái nhỏ hoặc cắt thành sợi tùy ý bạn. Giò miến, cà rốt, hành tây thái chỉ. Hành tây thì cắt từng khúc.Bước đồ vật hai: Bắt chảo gồm dầu lên nhà bếp đợi đến lúc nóng chảo, mang đến hành, tỏi, gừng giã nát vào phi đến thơm kế tiếp bỏ mực khô vào xào đến săn lại thì vớt ra. Mở lửa vừa mang đến miến vẫn rửa sạch vào xào sơ qua, thêm măng khô vào cùng với nước mắm, nhớ đảo đều tay xào 2 phút, rồi mang đến mộc nhĩ, nấm hương, củ cà rốt vào. Nêm và nếm gia vị làm sao để cho chín đều.Bỏ mực với giò vào hòn đảo lại thêm lần nữa, nếm test đã chuẩn vị chưa tiếp đến cho hành lá, hương thơm tàu vào.

3. Mực thô xào sả ớt – món ngon từ mực khô

Thường thì các bạn dùng mực tươi nhằm xào nấu những món, chúng ta đã test qua mực khô mang xào sả ớt chưa? Tưởng ko ngon mà lại ngon không tưởng. Vị cay cay của ớt thơm trường đoản cú sả ngọt tự mực hòa quyện vào nhau, món này ăn kèm cơm trắng nóng nực thì vô cùng tốn cơm.


*
Mực thô xào xả ớt

Nguyên liệu cần phải có cho món mực khô xào sả ớt:

Mực khôSảHành tímGừng, ớt, tỏiNước mắmRượu trắngSa tế

Cách chế biến món ăn:

Bước trang bị nhất: Mực dìm với nước nóng trong khoảng 30 phút tiếp đến vớt ra xé hại nhỏ. Sả cây rửa sạch, giảm gốc vứt vỏ bên cạnh để nguyên cây hoặc băm nhỏ tuổi tùy thích. Gừng, tỏi, hành tím rửa sạch sẽ băm nhuyễn.Bước lắp thêm hai: Bắt chảo dầu lên bếp, dầu nóng mang đến sả vào phi mang lại thơm cho đến khi bổ vàng, bắt đầu cho tỏi, hành tím, gừng vào xào 3 phút với lửa nhỏ. Mang đến dần mực khô vẫn sơ chế vào, bước đầu nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, một nửa muỗng coffe bột ngọt, 2 muống nêm canh nước mắm, 1 muống nêm canh rượu trắng, 1 muỗng nhỏ canh sa tế, xào với lửa phệ trong 5 phút.Xào đầy đủ độ chín, nêm đủ vị thì tắt phòng bếp và hưởng thụ thôi.

4. Mực thô rim nước mắm

Món ăn uống mà dùng với cơm trong các bữa ăn hay nhai mang lại đỡ ảm đạm miệng phần lớn được. Mực thô rim nước mắm cực kỳ đơn giản và dễ làm. Dùng để nhậu là “ nhức dòng nách ” đậm chất gia vị, không biến thành khô ngoài ra dai dẻo ngọt mặn.


*
Mực khô rim nước mắm

Nguyên liệu cần có cho món mực thô rim nước mắm:

Khô mựcỚt bột Hàn QuốcDầu ănNước mắmĐường

Cách chế biến món ăn:

Bước sản phẩm công nghệ nhất: Nướng mực khô đến chín đều kế tiếp xé sợi.Bước lắp thêm hai: Bắt chảo dầu nóng lên bếp, dầu nóng cho nước mắm với ớt bột Hàn Quốc, sau đó cho mực khô đang xé gai vào rim khoảng 1 phút. Vặn vẹo lửa nhỏ tuổi thêm mặt đường vào vặn lửa rim 5 phút thì tắt bếp. Đợi đến khi nguội thì có thể dùng được rồi.

5. Mực thô xào chua ngọt

Nghe thương hiệu thôi cũng đủ nếm được vị chua, ngọt qua từng miếng khô mực rồi. Món này chắc chắn rằng sẽ là món nạp năng lượng kích thích vị giác của bạn, từng miếng mực xé tua được ngấm đẫm hương liệu gia vị chua chua, ngọt ngọt, cay ngon miễn chê.


Nguyên liệu cần phải có cho món mực thô rim nước mắm:

Mực khôGừngTỏi bămỚt xắtĐườngNước mắmDầu ănGiấmRượu

Cách bào chế món ăn:

Bước đồ vật nhất: Rửa không bẩn mực thô với nước nóng, đổ rượu vào, thêm gừng nhằm khử mùi cho mực, chà đều con mực rồi rửa không bẩn lại với nước. Giảm mực thành từng sợi không quá nhỏ tuổi đủ nhằm vừa gắp.Bước trang bị hai: Bắt chảo dầu lên bếp cho nóng, vứt tỏi băm vào phi mang đến thơm vàng, tiếp đến cho mực đang sơ chế vào xào thêm một muỗng đường, 1.5 muống nêm canh giấm, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 trái ớt xắt xào bên trên lửa vừa khoảng tầm 10 phút đến mực thấm vị, hương liệu gia vị keo lại là xong.

6. Mực thô rang muối

Mực thô rang muối dùng để làm mồi nhậu, hoặc nạp năng lượng chơi với anh em thì cực thích thú bởi độ giòn tan của mực, vị mằn mặn của muối. Món ăn chế biến đổi vô cùng dễ dàng và đơn giản thôi tuy nhiên lại gây cảm giác thèm, lạ miệng mang lại những ai đó đã từng test qua.


Nguyên liệu cần có cho món mực khô rim nước mắm:

Khô mựcRau sống (diếp cá/ rau củ mùi/ rau xanh tần ô)Bột rán giònTrứng gàDầu ănBột ngọt, Muối,Tương ớt,Tiêu xay, Đường, hạt nêmTỏi băm

Cách chế biến món ăn:

Bước máy nhất: cọ mực bởi nước nóng cho mềm rồi cọ lại nước sạch, không rước phần sinh sống lưng. Sau đó, xé gai to nhỏ dại tùy ý cho vừa ăn.Bước máy hai: Đập trứng kê ra chén, quấy tan trứng, dùng phần đông phần mực xé gai ban nãy nhúng vào lòng đỏ trứng gà, tiếp nối lăn cùng với phần bột rán giòn. Bắt một chảo dầu nóng khoảng chừng 90ml dầu ăn, đem mực vẫn lăn bột chiền cho ngả màu vàng đều, tầm 4 đến 5 phút rồi đã cho ra đĩa.Bước vật dụng ba: Vẫn để chảo dầu ban nãy, bắt đầu cho 1 muống nêm canh dầu ăn, đến 10gr tỏi băm nhuyễn vào chảo, phi thơm tỏi cho ngã vàng, nêm thêm 2 muỗng cafe nước lọc, 1 muỗng coffe đường, 50% muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng coffe bột ngọt, 1/4 muỗng cafe muối, một nửa muỗng cà phê tiêu xay. đến mực vào chảo hòn đảo đều cố là xong.

7. Gỏi cóc mực khô – món ăn ngon từ mực khô

Món ngon từ mực khô không chỉ có chiên, xào, nướng thôi đâu ngoài ra dùng để làm món gỏi trộn cực kỳ ngon “ thần thánh ”, mực sau thời điểm được rửa sạch mát xé sợi vẫn tồn tại giữ được vị ngọt thịt đem đi trộn cùng với cóc non giòn giòn, chua nhẹ rưới lên thêm một tờ sốt gồm: nước mắm, đường, tắc, tỏi băm, ớt làm tạo thêm vị ngọt, mặn ngấm trong từng miếng mực. Lưu giữ rắc thêm một ít lạc lên để tạo thành độ thơm bùi.


8. Cháo mực khô

Bạn đã lúc nào thử nạp năng lượng một bát cháo nóng giãy trong đó có những sợi mực thô mằn mặn chưa? Nghe lạ cần không nào. Các món cháo không chỉ là đơn thuần chỉ có tôm, thịt băm,… thật là thiếu thốn sót khi không biết đến món cháo mực khô. Từ rất nhiều hạt gạo thơm dẻo white tinh, khi nấu nướng lên ta tất cả nồi cháo lạnh hổi, tiếp tế đó là đa số miếng mực thô mềm rắc lên trên không nhiều hành lá, tiêu xay, góp giải đói trong thời điểm tạm thời mà cũng ngon mồm nữa.


9. Mực khô rang bơ tỏi

Ở phía trên, mình đã reviews cho chúng ta mực khô rang muối, cùng với món mực khô rang bơ tỏi lại có mùi thơm beo béo từ bơ, và vị mằn mặn cay cay từ bỏ nước mắm. Bí quyết làm cũng tương tự, chỉ không giống là ta bắt buộc thêm xíu bơ nữa thôi.

Xem thêm: Công Dụng Của Nước Vỏ Bưởi : Không Chỉ Dùng Để Ngửi, Công Dụng Của Vỏ Bưởi: Không Chỉ Dùng Để Ngửi


10. Gỏi bòng mực khô

Bưởi ngoài ăn uống không nhằm tráng mồm còn hoàn toàn có thể làm các món trộn, bòng khi trộn với thô mực nướng ăn rất ngon, từng thớ bưởi chua chua, ngòn ngọt hòa quyện với vị đậm đà của mực là 1 sự kết hợp hoàn hảo. Ta có thể cho chế tạo tí tôm khô, củ cà rốt thái sợi, hạt lạc rang với hành phi.


11. Mực thô xào măng

Mực thô cắt nhỏ hay tước thành tua xào cùng với măng tươi, có tác dụng một bát nước chấm nạp năng lượng cùng. Ăn với cơm trắng hay nhậu nhẹt lai rai những được.


12. Gỏi xoài khô mực

Lại là một trong những món trộn với thô mực nữa.Món này ta xé mực ra thành từng thớ nhỏ, trộn với xoài chua, trộn thêm với rau củ răm, rắc đậu phộng. Đặc biệt là phần nước cần sử dụng đậm đà thơm ngon, sử dụng với bánh tráng chín giòn rụm thì ngon khô hết nước gỏi.


13. Mực thô rang me

Những món mang hương vị chua chua trường đoản cú me luôn được các cô gái cho vào các mục những món ăn yêu mếm của mình. Mực rửa sạch mát xé gai nếu mực bé dại thì để nguyên con, rang phổ biến với nước sốt me hòn đảo đều mang đến thấm nước sốt vào vào thớ mực, rắc lên ít hạt vừng thêm bắt mắt. Món này nhưng để mời khách ở các ngày lễ Tết thì khách say đắm lắm đó nhe.


14. Mực khô rán nước mắm

Mực khô rim nước mắm không giống với mực khô chiên nước mắm, mực khô chiên nước mắm không cần để rim lâu mang lại săn mực mà chỉ việc bắt chảo dầu nóng, cho tỏi băm, nước mắm, ít đường, ớt băm xong xuôi cho mực xé tua vào cừu tầm 4 – 5 phút là dứt món ăn ngon lành.


15. Mì xào mực khô

Mì dẻo mềm không trở nên bở, cùng với mực khô đang thấm đều gia vị cay mặn, ta cho vào một ít topping tôm khô nhằm thêm phần ngon miệng. Kết phù hợp với mùi thơm thoang thoảng của tỏi phi cùng hành lá thơm phức, món mì xào mực khô này sử dụng ngay còn lạnh thì tuyệt vời.


*
Mì xào mực khô

16. Mực khô sốt Thái


*
Mực thô sốt Thái

Nguyên liệu để làm món mực khô sốt Thái:

Mực khô: 300g. Lựa chọn con nhỏ dại không yêu cầu quá toMạch nha, tương ớt, riềng, gừng, dầu ăn, dầu mè, mè rang, lá chanh tươi…

Cách sản xuất món ngon từ bỏ mực khô – Mực thô sốt Thái:

Bước sản phẩm công nghệ nhất: Mực khô quăng quật nang cứng đi, ngâm với nước nóng cho sạch mát rồi ngâm lại cùng với nước lạnh. Tiếp nối xé mực thành từng tua nhỏ.Bước trang bị hai: cho một muỗng canh mạch nha với 2 muống nêm canh nước sôi mang đến tan vào nhau, sau đó cho ½ thìa tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu ăn, 1 không nhiều gừng, riềng, cùng dầu mè phi thơm trộn mọi vào với nhau sản xuất thành nước nóng trộn mực.Bước vật dụng ba: mang lại mực khô sẽ xé nhỏ dại vào một cái tô lớn, cho phần sốt vẫn trộn làm việc trên vào. Trộn phần đa mực và nước sốt để mực thâm nhập gia vị. Trộn thấm vị xong xuôi cho ra đĩa, thêm ít mè rang, gắng tí chanh là hoàn toàn có thể dùng được rồi.

17. Mực khô rán giòn nóng tiêu

Mực kết phù hợp với nước sốt tiêu tươi cay xè vẫn là món nạp năng lượng có độ lan truyền gấp rút mặt trong các món nhậu hiện thời bởi độ ngon của nó. Đây là một trong món ăn uống được bạn dân miền nam thường tin dùng, cách sản xuất vô cùng đơn giản dễ dàng mà ai cũng có thể có tác dụng được.


Nguyên liệu cho món mực khô chiên giòn nóng tiêu:

Mực khôHạt tiêuTỏi, ớt, nước mắm, đường…

Cách chế tao món ngon tự mực khô – Mực khô cừu giòn sốt tiêu

Bước máy nhất: Mực thô rửa sạch tiếp nối nướng chín đa số mực, cần sử dụng chày đập cho tới khi mực mượt rồi xé thành gai nhỏ.Bước đồ vật hai: hạt tiêu xanh rang lên cùng với lửa cho đến khi tiêu khô cùng dậy mùi hương thơm thì bạn cho vào cối giã nhỏ dại ra là được.Bước trang bị ba: cho dầu lấn vào chảo đun sôi, lúc dầu sôi đến mực vào chiên cho đến khi mực vàng với giòn thì vớt ra bỏ vô rổ có giấy thấm dầu cho bớt mỡ.Bước thư bốn: Cho một cái chảo khác lên, mang đến dầu lấn vào phi thơm cùng rất tỏi hành tiếp nối cho tiêu vào rang 1 phút, rồi cho mực khô xé nhỏ vào rang 5 phút. Lửa phải để thật nhỏ. Sau đó cho 1 muỗng coffe tiêu, 1 muỗng coffe đường, 3 thìa nước mắm vào đảo đều. Nêm nếp làm sao cho vừa nạp năng lượng là tắt phòng bếp và hưởng thụ món ăn.

18. Mực khô xào bắp cải

Nếu chúng ta đã ngán với các món ăn thông thường như cá, giết thịt thì lý do không thử làm bếp ngay món ăn mới mẻ mà chắc rằng gia đình và đồng đội đều thích, rất dễ ăn lại còn nhiều chất bồi bổ và không thiếu thốn vitamin từ rau củ.


Ngâm mực khô với nước khoảng 10-15 phút, rồi giảm mực thành miếng nhỏ, thái nhỏ giò lợn và bắp cải. Bắt chảo dầu nóng cho mực, tiếp nối giò heo, tiếp đến là cải bắp vào xào đều trong chảo, xào lửa to đảo đều tay khi đang chín tới thì đã tạo ra đĩa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bật Chế Độ Tự Ngắt Pin Khi Sạc Đầy Xiaomi Hay Không Nhỉ?

Qua bài viết này, hy vọng các bạn biết được thêm những món ngon từ mực khô để hầu hết bữa cơm gia đình thêm các món ngon. Luôn cập nhật trang của Hoàng Thao Seaview để biết thêm nhiều tin tức hữu ích nhé. Hẹn gặp mặt lại chúng ta trong các bài viết tiếp theo.

Lưu ý:Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bạn dạng quyền củaautozoom.vn(Không bao gồm 1 số hình ảnh). Mọi xào luộc cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp hình ảnh gia cùng với links về văn bản tương ứng