CÁC MÓN CÁ HẤP NGON

     

Thanh đạm nhưng mà cũng không thua kém phần tinh tế và sắc sảo đó là phần nhiều gì bạn cũng có thể nói về rất nhiều món cá hấp với không thiếu thốn hương vị sạch sẽ của cá và rau củ.

Bạn đang xem: Các món cá hấp ngon


Bạn rất có thể chọn món cá chép chưng tương, những bống mú hấp Hồng Kông, cá chim hấp nấm, cá điêu hồng hấp xí muội, con cá chép hấp sả, cá nục hấp hành tuyệt cá chẽm hấp bia, cá điêu hồng hấp gừng... Nhằm thử trổ tài nội trợ bếp núc với anh chị em nhé!

1. Cá chẽm bác tương

*
Cá chẽm bác bỏ tương

Chuẩn bị:


1 nhỏ cá chẽm tươi ngon (tương đương khoảng 500g – 650g): cọ sạch cùng để ráo.7 tai nấm đông cô: cọ sạch, cắt quăng quật chân và ngâm cùng với nước bột năng.1 củ hành tây: lột gọt vỏ và giảm 8 phần múi cau.2 trái cà chua: rửa sạch mát và cắt 6 phần múi cau.1 lọn bún tàu: trước thời gian nấu dìm vào nước khoảng chừng 5 phút.50g cải thìa: rửa sạch và để nguyên bẹ150g tương hột1/2 bó rau củ cần: cắt quăng quật rễ, rửa không bẩn và giảm khúcGia vị: dầu hào, muối, tiêu, đường

Cách làm:

Bước 1: Ướp cá với ít muối, con đường và ½ phần tương hột khoảng chừng 30 phút.

Bước 2: sau khoản thời gian cá đủ thời hạn thấm gia vị, xếp vào một trong những khay hấp cùng đem hấp cùng với ngọn lửa vừa khoảng tầm 15 phút.

Bước 3: Sau 15 phút, cho phần bún tàu đã ngâm xếp vào khay cá hấp cùng với phần nấm đông cô, hành tây cùng phần tương hột còn lại, hấp thêm khoảng tầm 5 phút.

Bước 4: Trong thời gian chờ đợi, đem rau cải thìa rước trụng sơ qua nước sôi 2 phút cùng thả ngay cùng thau nước lạnh để giữ độ giòn và màu xanh lá cây đẹp mắt.

Bước 5: sau thời điểm các nguyên liệu đã chín, xếp cà chua và rau bắt buộc vào hấp thêm khoảng tầm 2 phút thì tắt bếp.

Bước 6: Dọn cá ra một cái dĩa hột xoài và sắp tới rau cải thìa lên ở trên mặt. Sử dụng cá ngay trong lúc còn nóng sẽ rất ngon.

2. Cá bống mú hấp Hồng Kông

*
Cá bống mú hấp Hồng Kông

Chuẩn bị:

Cho phần cá hấp:

1 con cá bống mú: lựa chọn cá mú đỏ đổ thịt dai với màu sắc ưa nhìn sau đó đem về đánh vảy, rửa sạch và để nguyên con cho ráo.500ml nước dùng xương heo: bạn mua xương heo về, rửa sạch với hầm cùng với hành tây nướng, hành tím nướng và gừng cho tới khi xương mượt thì lọc rước nước trong.1 củ gừng: gọt vỏ, rửa sạch mát và cắt chỉ nhuyễn.1 nhánh đầu hành xanh: cọ sạch, nhằm ráo, chia thành 2 phần: một cắt nhỏ và một giữ lại nguyên.1 trái ớt sừng: cọ sạch với thái sợi.

Cho phần nước nóng vị Hồng Kông:

1 muỗng canh nước tương4 muỗng cà phê xì dâu2 muỗng coffe rượu trắng2 muỗng coffe hạt nêm1 muỗng cafe đường1 ít muối (1/4 thìa cà phê)

Cách làm:

Bước 1: Ướp cá với ít gừng cùng rượu, sau đó đem hấp khoảng 10 phút và đổ đi phần nước cá để khử mùi tanh.

Bước 2: có tác dụng nóng dầu, cho đầu hành lá cắt nhỏ vào phi thơm kế tiếp cho gừng vào xào. Khi mùi thơm vẫn dậy, mang đến nước dùng xương heo vào cùng rất rượu trắng, xì dầu, nước tương, ít muối, đường, hạt nêm cùng đợi cho đến khi nước sôi trở về thì tắt bếp.

Bước 3: Cho khoảng tầm 2 muống nêm canh dầu nạp năng lượng lên chảo, hâm sôi và rưới ngay lên mình cá đã sắp sẵn bên trên khay hấp. Tiếp tục rưới nước nóng lên, mang lại đầu hành, gừng với ớt lên mình cá với đem hấp với lửa liu riu. Không thay đổi như vậy trong suốt bữa ăn.

3. Cá chim hấp nấm

*
Cá chim hấp nấm

Nguyên liệu:

1 con cá chim (loại 500gr): đánh vảy, có tác dụng sạch ruột với để ráo6 tai mộc nhĩ đông cô: cắt vứt chân, thái làm bốn phần mỗi tai nấm cùng ngâm vào nước bột năng.5 lá bắp cải thảo: rửa sạch và đem giảm khúc60g thịt con lợn khô: thái chỉ1 muỗng cafe mỡ1 muỗng cafe nước tương1 muống nêm canh bột mỳ1 củ gừng: gọt vỏ và cắt chỉ nhuyễnÍt tiêu đenÍt đầu củ hành xanhGia vị: 1 củ gừng, không nhiều tiêu, bột ngọt, đường

Cách làm:

Bước 1: Ướp cá với ít gừng, muối, bột ngọt trong một khay sâu long khoảng 15 phút.

Bước 2: sau khoản thời gian cá ngấm gia vị, cho cải thảo, mộc nhĩ đông cô, mỡ, nước tương và thịt heo thô vào cá.

Bước 3: Hoà bột mỳ với lượng nước lọc với rưới lên mình cá. Kế tiếp trộn những gia vị lại cùng với nhau cho thật đều.

Bước 4: Đem cá hấp biện pháp thuỷ khoảng 15 phút. Lúc các nguyên liệu đều đã chín, rót nước cá ra riêng biệt và trình diễn cá bên trên một chiếc đĩa khác đến đem mắt. Cuối cùng lại sử dụng nước nóng rưới lên cá và dùng ngay khi cá còn nóng.

4. Cá điêu hồng hấp xí muội

*
Cá điêu hồng hấp xí muội

Chuẩn bị:

1 nhỏ cá điêu hồng khoảng chừng hơn nửa ký: làm sạch cùng đem dìm với rượu trắng trong vòng 3-5 phút. Sau đó lại vớt ra và để ráo.250g làm thịt băm1 vài dây kim châm3 muống nêm canh tương xí muội3 tai nấm mộc nhĩ: ngâm nở, rửa sạch với thái sợi2 trái ớt đỏ các loại lớn: cắt chỉ nhuyễn1 vài ba nhánh hành lá: đập cho dập đầu hành và thái nhỏ phần cọng1 muỗng coffe hành cùng tỏi băm.Gia vị: muối, tiêu, gia vị mì chính hoặc hạt nêm với dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Trộn đa số phần giết mổ băm với mộc nhĩ mộc nhĩ, phía đầu hành lá băm, tỏi băm và các gia vị muối, tiêu, đường, bột ngọt. Dùng các thành phần hỗn hợp này nhét vào phía trong bụng cá đã làm cho sạch. Ví như còn dư hoàn toàn có thể viên tròn và chuẩn bị quanh bản thân cá.

Bước 2: dùng dây kim đâm quấn xung quanh mình nhỏ cá với rưới khoảng chừng ½ phần tương xí muội đã chuẩn bị lên trên mình cá cùng với đầu hành với ớt thái sợi. Sau đó, đem cá đi hấp.

Bước 3: Sau khoảng tầm 20 phút, cá chín, lấy ra dọn nóng và ăn với với phần tương xí muội còn lại.

Xem thêm: Top 20 Tựa Game Hay Nên Chơi Trên Iphone Và Ipad, Top 45 Game Android Hay Đáng Chơi Nhất 2022

5. Cá nục hấp hành

*
Cá nục hấp hành

Chuẩn bị:

1 kilogam cá nục suông: chọn còn thuôn mình, tròn mẩy cùng óng ngời xanh, mang lại làm sạch và để ráo.1 vài nhánh hành lá: rửa sạch mát và giảm khúcRau muống: nhặt đem cọng, quăng quật lá và rửa sạch, nhằm ráo.Ớt xanh với tỏi (chọn các loại ớt miền Trung): băm nhỏGia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu.Rau ăn kèm: xà lách và các loại rau xanh thơm, thì là

Cách làm:

Bước 1: Ướp cá với lượng nước mắm ngon, tiêu và gia vị mì chính hoặc phân tử nêm. Tiếp đến xếp hành lên cùng bề mặt cá và đem hấp khoảng tầm 15 phút.

Bước 2: pha nước mắm ăn lẫn theo công thức: 3 muống nêm canh nước mắm ngon, 2 muỗng cafe đường, 3 muỗng nhỏ canh nước hấp cá, ½ thìa tỏi với ớt băm.

Bước 3: Dọn cá ra dĩa, ăn với với nước mắm đã chuẩn bị sẵn sống trên với bánh tráng cùng rau sống. Bí quyết ăn cũng giống như với các loại gỏi cuốn.

6. Cá chẽm hấp bia

*
Cá chẽm hấp bia

Chuẩn bị:

1 kg cá chẽm: làm cho sạch, bỏ ruột cùng khứa chéo mình1 lon bia1 vài ba cọng hành lá: rửa sạch và cắt khúc1 củ cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi chỉ nhuyễn1 nhánh sả: xay nhuyễn phần đầu sả1 củ gừng: gọt vỏ và thái sợi nhuyễnRau nạp năng lượng kèm: thì là, thơm, dưa leoGia vị: muối, đường, tiêu…

Cách làm:

Bước 1: Ướp cá với không nhiều muối và mì chính hoặc phân tử nêm. Tiếp đến cho gừng và sả băm vào những đường chéo đã khứa. Để như vậy trong tầm nửa tiếng.

Bước 2: mang đến bia vào nồi hấp tiếp nối cho cá vào nồi hấp giải pháp thủy. Sau khoảng 15 phút, cá ngay sát chín, sắp cà rốt và hành lá lên ở trên mặt.

Bước 3: Dọn gồm ra dĩa, xếp dưa leo, thơm bao bọc dĩa cá và dùng ngay trong khi còn nóng.

7. Cá điêu hồng hấp gừng cùng hành

*
Cá điêu hồng hấp gừng cùng hành

Chuẩn bị:

1 nhỏ cá điêu hồng hơn 1kg: làm cho sạch, quăng quật ruột, khứa đường chéo cánh và dìm với không nhiều rượu trắng khoảng tầm 15 phút.1 nhánh gừng: gọt vỏ cùng thái sợi2 trái ớt đỏ: thái sợi1 vài nhánh bông cải xanh: rửa sạch sẽ và tách bóc nhánh50 bông cải thìa: cọ sạch, nhằm nguyên búp50g mộc nhĩ hương: giảm làm 4 và ngâm với nước bột năng1 củ cà rốt: cắt khoanh hoặc cắt hình hoa1 vài ba nhánh hành lá: rửa sạch và cắt khúc1 muỗng cà phê tỏi cùng hành tím bămGia vị: dầu hào, nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường, dầu mè.

Cách làm:

Bước 1: Ướp cá cùng với hành, tỏi băm, ½ phần gừng và những gia vị dầu hào, bột ngọt, muối trong vòng nửa tiếng. Sau đó sắp hành lá lên trên mặt và lấy hấp khoảng chừng 15 phút.

Bước 2: trong khi đợi cá chín, trụng bông cải xanh với nước sôi khoảng tầm 3 phút cùng đem ngâm trong với nước lạnh để giữ độ giòn và màu xanh mướt. Làm giống như với phần rau xanh cải thìa.

Bước 3: pha nước sốt: Trộn hầu hết 1 muỗng cafe nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng coffe dầu mè cùng 2 muỗng nước lọc. Kế tiếp đem nấu bếp sôi, cho nấm hương với ớt cắt sợi vào.

Bước 4: khi cá đã chín, rưới hết nước sốt lên cùng bề mặt cá, hấp thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Dọn cá ra dĩa, sắp lại mọi vật liệu sao cho bắt mắt và bày rau xanh cải thìa cùng bông cải xanh bao bọc dĩa cá.

Với món này, bạn cũng có thể dùng kèm một chén ăn cơm nước mắm chua ngọt hoặc nước nóng dầu hào để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.

8. Cá chép vàng hấp sả

*
cá chép vàng hấp sả ớt

Chuẩn bị:

1 con cá chép vàng hơn 1kg: làm cho sạch với để ráo3 củ hành tím: băm nhuyễn1 bó thì là: rửa không bẩn và giảm khúc1 vài ba nhánh yêu cầu tây: rửa không bẩn và giảm khúc2 quả cà chua: rửa sạch và giảm múi cau1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi3 nhánh sả: đập cho dập và cắt từng khúc một phần đầu, phần lá dùng làm lót dưới mặt đáy nồi hấp.1 nhánh gừng: gọt vỏ và cắt sợi nhuyễn1 muỗng coffe tỏi với ớt bămGia vị: nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt.Rau ăn kèm: rau xanh thơm, khế chua, chuối chát, thơm, dưa leo

Cách làm:

Bước 1: Ướp cá với số lượng nước mắm, con đường và bột ngọt khoảng chừng 30 phút.

Bước 2: Nhồi vào bụng cá một trong những phần thì là, sả, ớt và hành.

Bước 3: Đặt cá vào khay hấp cùng xếp thì là, nên tây, hành lá cùng cà chua xung quanh cá. Đem hấp bí quyết thuỷ trong vòng 20 phút cá vẫn chín.

Xem thêm: Những Món Ăn Cho Mùa Hè - Tổng Hợp 10 Loại Mâm Cơm Gia Đình Cho Mùa Hè

Bước 4: Pha nước chấm cá: cần sử dụng nước hấp cá mang lại vào một chiếc bát lớn, rót cấp dưỡng 1 muống nêm canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, tỏi cùng ớt băm. Khi toàn bộ đã hoà đều, các bạn cho vào 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, khuấy đều một lần tiếp nữa trước khi dọn kèm cùng với phần cá hấp.

Như vậy là bạn đã có cho bản thân một món cá hấp thơm ngon với nhiều hương vị để đãi anh chị em rồi!

Làm cá hấp không quá khó, đặc trưng nhất là phần nước sốt hấp cá hoặc nước chấm dùng kèm. Chúc bạn khéo tay để giúp mọi bạn trong nhà dành được một nạp năng lượng thật ngon khi bao gồm dịp xum vầy mặt mâm cơm trắng nhé!