Các món súp ngon dễ làm

     
Facebook Twitter LinkedIn Pinterest e-mail Tumblr Reddit VKontakte Telegram WhatsApp
(autozoom.vn)

Súp là món ăn uống khai vị không còn xa lạ và rất dễ nấu, dễ ăn quan trọng đặc biệt là trẻ em vô thuộc yêu thích. Nội dung bài viết tổng hợp 15 món súp khai vị ngon, dễ triển khai để chúng ta trổ tài cho mái ấm gia đình thưởng thức nhé.

Bạn đang xem: Các món súp ngon dễ làm

1. Súp gà ngô non

*
Súp cua

Nguyên liệu, công cụ nấu súp cua

1 nhỏ cua to lớn (chuẩn bị cua Cà Mau hoặc một số loại cua biển bạn thích).2 trái trứng kê (chỉ lấy lòng trắng).1 kilogam xương ống.1/2 bát đậu Hà Lan.1 chén bát bắp ngọt.2 muống bột năng.Rau mùi, hành lá.Dụng cụ: Dao, thớt, nồi, bếp,…

Cách nấu nướng súp cua ngon:

Xương ống luộc qua rồi rửa sạch cho hết chất bẩn. Ninh xương khoảng 1 tiếng rồi chắt rước 1 lít nước cần sử dụng làm nước súp.Cua cọ sạch, luộc chín. Sau đó, gỡ lấy thịt cua.Bắc 1 mẫu chảo lên bếp, chảo nóng cho 1 ít dầu ăn uống rồi xào qua thịt cua cho thơm.Rửa không bẩn bắp, đậu Hà Lan, mùi tây. Đánh tan lòng trắng trứng, hòa bột năng để tạo độ sánh với nước vừa đủ.Bắc nồi nước cần sử dụng lên bếp, mang lại hạt bắp với đậu Hà Lan vào nấu. Đến khi hạt bắp cùng đậu nhừ thì cho cua vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.Tiếp theo nhàn rỗi đổ tròng trắng trứng vào khấy theo 1 chiều để tạo nên vân mang lại đẹp.Sau cùng thì cho bột năng vào, để ý là đổ tự từ, cho đến khi thấy nồi súp đặc lại thì giới hạn lại. Không nên đổ ngay cùng 1 lúc đang dễ bị quánh quá nhé. Nấu cho đến khi nồi súp thay đổi màu trong thì múc ra chén, rắc rau mùi, thêm tiêu bột, ớt tùy ý lên và thưởng thức.

3. Súp hải sản

*
Súp ghẹ và nấm đông cô

Nguyên liệu:

2 nhỏ ghẹ xanh tươi5 tai nấm mèo đông cô1 củ cà rốt3 muống nêm canh bột bắp3 dòng xương vai lợn2 quả trứng gàGia vị: tiêu, muối, ngò

Cách làm:

Rửa sạch sẽ ghẹ, mang hấp hoặc luộc chín. Lưu lại ý, nếu luộc, bạn chỉ cần cho khoảng 3 muỗng cafe nước là đủ vì chưng nước gạnh còn ra trong những khi luộc sẽ giúp đỡ thịt kẹ ngọt với săn hơn khi bạn cho vô số nước. Sau khoản thời gian ghẹ chín, bạn đem tách thịt ghẹ cùng xé sợi.Nấu nước sử dụng với xương vai heo như bí quyết đã phía dẫn.Rửa sạch cùng ngâm nấm đông cô với ít nước bột bắp. Phần cà rốt, mang gọt vỏ giảm hạt lựu nhỏ.Dùng tròng trắng trứng và đánh tanPhi thơm hành và xào phần thịt ghẹ. Bỏ thịt ghẹ này vào nồi nước dùng cùng với cà rốt và nấu nhỏ tuổi lửa. Khi nước sôi lại, các bạn cho nấm mèo đông cô vào cùng. Nấu bếp thêm khoảng chừng 5 phút, rảnh rỗi rót tròng trắng trứng vào nồi chế tạo thành gai nhuyễn. Cuối cùng, bỏ thêm nước bột bắp vào cùng khuấy đều.Nêm nếm lại các gia vị và bạn đã sở hữu một nồi súp thiệt ngon cho cả nhà!

5. Súp nấm

*
Súp cua

Nguyên liệu, luật nấu súp cua

1 con cua to lớn (chuẩn bị cua Cà Mau hoặc nhiều loại cua biển các bạn thích).2 trái trứng con gà (chỉ đem lòng trắng).1 kg xương ống.1/2 bát đậu Hà Lan.1 chén bát bắp ngọt.2 muống bột năng.Rau mùi, hành lá.Dụng cụ: Dao, thớt, nồi, bếp,…

Cách đun nấu súp cua ngon

Xương ống luộc qua rồi rửa sạch mang đến hết chất bẩn. Ninh xương khoảng tầm 1 giờ đồng hồ rồi chắt rước 1 lít nước sử dụng làm nước súp.Cua rửa sạch, luộc chín. Sau đó, gỡ đem thịt cua.Bắc 1 dòng chảo lên bếp, chảo nóng cho 1 ít dầu nạp năng lượng rồi xào sơ qua thịt cua cho thơm.Rửa sạch bắp, đậu Hà Lan, mùi dây. Đánh tan tròng trắng trứng, hòa bột năng với nước vừa đủ.Bắc nồi nước dùng lên bếp, đến hạt bắp và đậu Hà Lan vào nấu. Đến khi hạt bắp với đậu nhừ thì đến cua vào, nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn.Tiếp theo đàng hoàng đổ lòng trắng trứng vào khấy theo 1 chiều để tạo vân đến đẹp.Sau thuộc thì cho bột năng để tạo độ sánh vào, chăm chú là đổ từ từ, đến lúc thấy nồi súp đặc lại thì dừng lại. Không nên đổ ngay cùng 1 lúc sẽ dễ bị đặc quá nhé. Nấu đến lúc nồi súp thay đổi màu sắc trong thì múc ra chén, rắc rau củ mùi, thêm tiêu bột, ớt tùy ý lên với thưởng thức.

7. Súp tôm

*
Súp làm thịt heo

Nguyên Liệu:

1kg xương ống200g thịt lợn thăn200g giò200g tôm tươi200g bắp ngọt150g hạt sen đã có được thông tâm100g nấm20 trái trứng cút2 trái trứng gà30g bột năng

Cách đun nấu súp thịt heo:

Xương ống mang đi rửa sạch. Đun sôi 200ml nước rồi mang đến xương vào ninh khoảng tầm 5 phút rồi vớt xương ra một cái bát cùng đổ cạn nước lần này đi. Với cách làm này xương ống sẽ có vị ngọt mà lại không ngậy. Sau đó, bạn hầm xương với 2,5 lít nước khác khoảng 1-2 tiếng. (Để nước hầm xương vào thì cứ 10-15 phút các bạn lấy thìa hớt hết phần bọt nổi lên nhé)Thịt thăn cọ sạch rồi để ráo. Tiếp nối thái thịt hạt lựu với đem ướp với ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu rồi đảo đều, ướp thịt khoảng tầm 20 phút bỏ thịt theo lớp ngấm gia vị.Tôm cọ sạch, bóc vỏ, bỏ đầu rồi rút chỉ sinh sống lưng. Tiếp đó, các bạn cho tôm vào trong nồi hấp chín. (Để bảo quản được độ ngọt của tôm thì chúng ta cũng có thể hấp biện pháp thủy nhé)Giò các bạn đem thái chỉ thật nhỏ. Hạt sen rửa sạch sẽ rồi luộc chín cùng với chút muối.Luộc chín trứng cút rồi tách sạch vỏ.Rửa không bẩn bắp, bỏ vỏ râu rồi tách bóc lấy hạt để riêng. Làm sạch nấm, nếu như bạn sử dụng nấm kim châm thì đem thái thành khúc song vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch mát rồi thái mỏng.Rau thơm nhặt sạch, rửa sạch mát với nước rồi thái nhỏ. Hành tỏi xay nhuyễn.Làm rét chảo với một ít dầu ăn uống rồi cho tỏi băm và hành, thêm một chút ít ớt bột vào và phi thơm lên.Cho nước xương hầm vào chảo, chờ đến khi nước sôi thì bỏ thịt thăn đã làm được ướp ngấm hương liệu gia vị vào, nêm nếm thêm vào cho vừa ăn rồi đổ nước ra một loại nồi mang đến dễ nấu bếp hơn.Tiếp theo, chúng ta cho ngô, nấm vào nồi và nấu 5 phút.Hòa tan bột năng để tạo độ sánh với một chén con nước thanh lọc rồi đổ vào trong nồi súp đang đun. Đập trứng vào chén bát rồi tiến công tan, kế tiếp bạn đổ trứng vào nồi rồi với khuấy đều. Nêm và nếm lại cho vừa ăn.Cuối cùng, bạn cho giò thái chỉ, tôm, trứng cút, hạt sen cùng hành tây vào bát ăn uống rồi đổ nước súp vào làm thế nào để cho nước ngập hết những nguyên liệu. Rắc thêm hành lá, rau xanh thơm, tiêu và hưởng thụ ngay nhé.

Xem thêm: Tải Game Bắn Cá Ăn Xu Miễn Phí Về Điện Thoại Nhanh Nhất, Tai Game Ban Ca An Xu Ve May Tải Xuống

9. Súp kê nấm cho bé

*
Súp măng cua

Nguyên liệu:

250gr giết gà1 hộp măng tây (loại này được đóng góp hộp sẵn và bán trong các siêu thị)100gr thịt cua tươi xé sợi10 trứng chim cút luộc bóc tách vỏ1 trái trứng gà5 muỗng nhỏ canh bột bắp1 muỗng canh hành tây băm nhuyễn1 muỗng cafe hành tím băm nhuyễn2 muỗng cafe dầu ănÍt tiêu trắng cùng hành trang trí

Cách nấu ăn súp măng cua:

Lấy măng tây ra khỏi hộp, quăng quật nước và cắt măng chéo cánh thành từng khúc vừa ăn cho thật đều tiếp đến chần lại qua nước sôi.Phi thơm hành tím với dầu nóng lên và hòn đảo thịt cua làm sao cho thật thơm.Luộc làm thịt gà với tầm 2 sơn nước lớn. Thấy lúc thịt vẫn chín, chúng ta đem giết thịt dội qua nước lạnh đổ thịt giữ được white color đẹp mắt. Sau đó, đem gà thái sợi.Đánh tan trứng kê trong bát.Tiếp tục làm bếp nước sử dụng gà với phần măng tây với trứng cút.Cho phần thịt kê xé sợi và thịt cua sẽ xào thơm vào nồi súp.Từ trường đoản cú rót trứng sẽ đánh vào trong nồi nước súp để tạo nên thành sợi nhuyễn trong nước súp.Sau cùng, rót rảnh nước bột bắp sẽ pha vào trong nồi để sản xuất độ sánh của món súp.Khi dùng, bạn cũng có thể cho thêm vài giọt dầu mè, không nhiều tiêu và trang trí với vài cọng ngò.

11. Súp nui

*
Súp cá đậu phụ

Nguyên liệu tẩm ướp cá:

Phi lê cá rô phi hoặc cá tra: 250 gBột bắp: 2.5 gRượu thổi nấu ăn: 5 mlDầu mè: 2 thìa cà phêMuối: 1 nhúmHạt tiêu trắng: 1 nhúm

Nguyên liệu làm cho súp:

Dầu ăn: 30 mlGừng: 1 – 2 látNấm hương tươi (hoặc khô): vài ba cáiỚt khô: 3 – 4 quảGiá đỗ: 1 bátNước luộc gà: 1 lítNước lọc: 400 mlCải thảo: vài bẹĐậu phụ: 1 – 2 bìaDầu vừng: 2.5 mlHành lá, rau xanh mùi: vài nhánhMuối vừa đủ

Cách đun nấu súp cá đậu phụ:

Cá mua về rửa sạch, bóc tách lấy phần phi lê cá (bỏ xương), rước khăn thấm thô nước rồi thái thành phần đông miếng mỏng. Mang lại cá vào tô ướp cùng rất 2.5 g bột bắp + 5 ml rượu nấu ăn uống + 2 thìa cà phê dầu mè + 1 nhúm muối hạt + 1 nhúm hạt tiêu trắng, trộn dìu dịu các nguyên liệu với nhau xong để ướp trong vòng 20 phút mang lại cá thâm nhập gia vị.Để sơn cá qua một bên, chúng mình sẽ thường xuyên đi sơ chế các nguyên liệu khác để tiết kiệm thời gian. Hành lá, rau mùi hương nhặt rửa sạch, bỏ rễ đi và lá già úa, thái nhỏ; Gừng làm sạch vỏ, thái theo từng lát (chỉ rước 1 – 2 lát); Ớt rửa sạch, quăng quật cuống, nhằm nguyên quả.Cải thảo dìm rửa sạch sẽ từng bẹ, nhằm ráo rồi thái khúc dài khoảng 3 cm; giá đỗ nhặt rồi cướp đi ngâm rửa sạch, tiếp đến vớt ra rổ để ráo; Đậu phụ thái thành mọi miếng mỏng manh khoảng 1 cm.Đặt 1 chiếc chảo sâu lòng lên bếp, cho khoảng tầm 2 muỗng canh dầu ăn sâu vào rồi đun cho nóng với lửa vừa, khi dầu nóng lăn tăn chúng ta cho gừng cùng nấm vào hòn đảo nhanh tay.Xào nấm gừng trong tầm 2 phút hoặc đến lúc thấy dậy mùi thơm thì cho tiếp tục ớt khô vào xào cùng trong vòng 30 giây rồi thêm giá đỗ vào đảo đều tiếp trong 1 phút.Tiếp theo các bạn cho theo thứ tự 1 lít nước luộc gà + 400 ml nước lọc + rau cải thảo + đậu phụ + 2.5 ml dầu vừng vào chảo, hôm nay các chúng ta để lửa ở mức to tuyệt nhất để hâm sôi hỗn phù hợp trong chảo, sau đó các bạn nhớ nêm thêm chút muối làm thế nào để cho nước súp thiệt vừa mồm nhé.Khi nước trong chảo sôi thì chắc hẳn là cá của bọn chúng mình cũng sẽ được ướp đủ thời gian, các bạn nhẹ nhàng thả phần đông lát cá lên bề mặt chảo súp, vẫn liên tục đun sôi đến khi thấy thịt thịt thăn lại với chín cho tới thì nêm và nếm lại lần cuối rồi rắc hành lá với rau mùi băm bé dại lên trên, sau đó tắt phòng bếp và múc súp ra tô, đợi nguội một chút ít là chúng mình rất có thể thưởng thức rồi đấy.

13. Súp trứng

*
Súp hạt sen

Nguyên liệu:

250gr hạt sen khô250gr tôm đất3 tai nấm đông cô (ngâm nở với cắt quăng quật chân nấm)1 miếng đậu phụ non (hấp bí quyết thủy và cắt hạt lựu)1 quả trứng gà1 muỗng nhỏ canh bột bắpGia vị: tiêu, muối, dầu mè, hành khô với rau mùi

Cách có tác dụng súp hạt sen:

Bỏ tâm sen và hâm nóng đến khi phân tử sen mềm nhừ. Lưu giữ ý, cất giữ nước luộc phân tử sen.Tôm rửa sạch, rút chỉ đen, giã thô với ướp với không nhiều muối cùng hạt tiêu.Phi hành thơm cùng xào tôm với phần nấm đông cô. Sau đó cho nước luộc sen vào thổi nấu liu riu. Lúc nước sôi trở lại, mang lại hạt sen vào thổi nấu thêm 5 phút.Từ tự rót lòng trắng trứng để chế tác sợi nhuyễn cùng nước bột bắp để tạo ra độ sánh.Khi dùng, các bạn cho rau mùi lên trên mặt mặt chén bát súp nhằm trang trí mang lại đẹp mắt.

Xem thêm: Công Dụng Của Sữa Bí Đỏ - Tác Dụng Của Sữa Bí Đỏ Tăng Cân Không Ngờ

15. Súp nấm

*
Súp nấm

Nguyên liệu:

350gr đậu phụ non2 tai nấm mèo (ngâm nở và thái sợi nhuyễn)20gr nấm kim châm tươi (rửa không bẩn và giảm khúc)1 nhánh hành xanh2 tép tỏiVài cọng rau mùi35ml nước tươngGia vị: tiêu, dầu ăn

Cách nấu ăn súp nấm:

Hấp giải pháp thủy đậu phụ non với ít muối.Pha sẵn nước bột bắpPhi thơm hành tỏi với xào nấm mộc nhĩ. Sau đó cho khoảng chừng 300ml nước đã đun sôi vào nồi. Sau đó nêm nước lại với muối, tiêu, đường, hạt nêm cùng nước tương.Sau cùng chỉ vấn đề cho thêm đậu phụ non vào bát lúc dọn là bạn đã có món súp mộc nhĩ thanh đạm.