Các Món Từ Cá Hồi

     

– 400g cá hồi tươi sạch (bạn rất có thể dùng cá ngừ trường hợp thích)– 1 củ hành khô– 1 gắng hành lá– 3 thìa bột canh (45ml) nước tương (soy sauce)– 1 thìa coffe (5ml) dầu vừng– 15g vừng rang– 1 thìa cà phê ớt tươi xay tỏi hoặc ít hơn nếu bạn không ăn được cay.

Bạn đang xem: Các món từ cá hồi

*


– Cá thấm thô bằng khăn sạch sẽ hoặc giấy ăn, cắt thành những khối vuông bé dại vừa ăn, cho vào ngăn đuối tủ giá buốt trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.
– Trộn đều hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng cùng tương đậu nành vào một bát nhỏ – chúng ta có các thành phần hỗn hợp A.
– mang cá ra, trút vào sơn đựng các thành phần hỗn hợp A hoặc ngược lại, trút các thành phần hỗn hợp A vào tô đựng cá sử dụng thìa nhẹ nhàng trộn đều cho cá ngấm gia vị.

– chia ra thành 8 phần bằng nhau, dùng ngay.

*

2. Cá hồi cuộn rau củ nướng


Nguyên liệu:

– 1 khay cá hồi– vài cây nấm mèo to– 1 trái dưa chuột– 1 trái ớt chuông đỏ, xanh, vàng– hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu– 1 chén vừng rang

*

Cách làm:

– cọ sạch toàn bộ rau hoa quả và cá dưới vòi nước. Sau đó thái nhỏ tuổi nấm, rau, củ ra và mang đến vào bát trộn với phân tử tiêu, gia vị, muối nạp năng lượng để chuẩn bị cuộn.

Lưu ý: bạn cũng có thể thay thế những loại rau quả theo sở thích và khẩu vị của từng người.

– Cá hồi các ấy trải rộng lớn ra, phết dầu nạp năng lượng lên cả 2 mặt.

– kế tiếp xếp các loại rau xanh củ đang thái nhỏ vào một đầu rồi nhẹ nhàng cuộn lại. Cuộn chặt tay.

– Cuộn dứt sẽ được 1 miếng cá cuộn rau xanh trông khôn xiết xinh. Liên tiếp làm với số đông miếng cá còn lại.

– cuối cùng cuộn xong rùi thì đưa đi nướng. Nếu tất cả lò thì đưa vào lò nướng. Bật lò sinh hoạt 200 độ C mang lại nóng trước, kế tiếp mới mang đến cá vào nướng, giảm bớt lửa rồi nướng trong vòng 15 phút.

Nếu không có lò thì vẫn hoàn toàn có thể cho cá lên vỉ nướng hoặc khay nướng, nướng như bình thường.

– lúc cá chín thì với ra đĩa, rắc thêm một không nhiều vừng rang lên. Món này chấm với mù tạt xanh với nước xì dầu ớt tươi!

*

3. Lẩu đầu cá hồi nấu nướng măng

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

– 2 dòng đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg)– 1/4 trái thơm– 2 trái cà chua– 100 gr măng chua– Một không nhiều hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng– 2 trái me xanh (hoặc một muỗng nhỏ canh đầy me chín)– 1 muỗng coffe bột nghệ– Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

*

Cách làm:

– Đầu cá hồi làm sạch, chặt có tác dụng 4, để ráo.

– cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt thành từng khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ.

– Đầu cá hồi ướp cùng với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.

– bê chảo lên phòng bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.

– xào sơ qua thơm, cà chua, măng chua.

– nấu nướng me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).

– Cho toàn bộ thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 fan ăn) nấu nướng sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm và nếm vừa ăn.

– Dùng bình thường với bún tươi. Ăn tới đâu, mang đến thì là, hành lá vào trụng tới đó.

– có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.

4. Cá hồi kho tộ

Nguyên liệu:

– 2 – 3 khoanh bé dại cá hồi– Đường, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu– Hành hương

*

Cách làm:

– Cá tải về rửa sạch, sử dụng tay chà vào thân cá khoảng một thìa bé dại muối, nhằm yên trong tầm 30 phút.

– Đun nóng cha thìa nhỏ dại đường, với ba thìa súp nước lạnh, hâm sôi lửa to đến khi đường thay đổi màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Xếp từng khúc cá vào nồi, thêm vào nồi nhì thìa nhỏ nước mắm, nhì thìa bé dại đường, ít hạt tiêu. Thêm hành hương vẫn thái nhỏ.

– Đặt nồi lại lên bếp, đun sôi, lửa nhỏ, không bịt nắp nồi. Nêm nếm lại tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.– Đun đến khi nước kho cá dẻo sệt lại, tắt bếp, múc ra đĩa sử dụng nóng với cơm.

5. Xà lách cá hồi hun khói

Nguyên liệu:

4 miếng cá hồi hun khói1 trái dưa leo xắt ra từng miếng tròn, vừa, dừng mỏng dính quá sẻ mất giòn5 khoai tây luộc chín, xắt vùng tròn1 hũ câpes (loại bạch hoa thái) khá chua nếu không tồn tại thì thay bằng chanh2 trứng kê luộc chín cắt ra làm cho tưTiêu, muối, dấm đỏ, dầu1 chút lá thì là, 1 trái chanh

*

Cách làm:

– Cá hồi thái từng lát ra hơi to bảng.

– Dưa leo, khoai tây, trộn phổ biến vào , trộn 1 muỗng cà phê hột Câpes (Bạch hoa Thái) nhằm vào dĩa, trải lác cá hồi hun khói trên mặt, nhằm trứng gà tầm thường quanh dĩa đến đẹp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Phông Chữ Về Máy Tính, Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Font Chữ Trên Windows 10

– Lá chính vậy xắt nhỏ rải lên mặt.

– Chanh xắt ra từng khoanh hơi dầy, để bình thường quanh dĩa để nạm vào cá hồi.

Làm nóng dầu giấm:

– Tiêu, muối xem vừa ăn, để 1 phần giấm, thì là cha phần dầuĐánh mang lại tan muối, tiêuKhi ăn, nhằm dầu giấm vào.

6. Súp quả bầu đỏ cá hồi

Nguyên liệu:

– 1 bóc nước cốt gà1 trái quả bí đỏ nhỏ300g cá hồi2 thìa bơ đã có tác dụng mềmTiêu, gừng, muối, đường, hành tây.

*

Cách làm:

– cắt trái bí làm đôi, mang lại vào bếp nướng đến khi bí chín mềm. Mang muỗng xúc túng thiếu ra bỏ vô máy xay sinh tố hoặc vật dụng xay thịt xay sơ một lần cho nhuyễn, để ra tô. Trong trường hợp không có lò nướng, có thể xắt bí đỏ ra thành từng miếng nhỏ, luộc chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố, tuy nhiên bí sẽ không ngọt cùng bùi bằng nướng.

– mang lại hành tây vào xào cùng với bơ cho đến lúc hành chín thì đổ nước cốt kê vào trộn đều.

– Cá hồi hấp chín. Lưu giữ ý: đề xuất hấp cách thủy để lưu lại được chất dinh dưỡng tương tự như mùi vị của cá, sau đó xé cá ra thành từng miếng nhỏ, tơi.

– Trộn hỗn hợp nước cốt con kê và cá hồi, bỏ vô máy xay nhuyễn.

– bắc nồi lên bếp, cho toàn bộ trộn tầm thường vào nấu cho đến khi sôi, nêm nếm vừa ăn. Nhấc xuống, cần sử dụng nóng.

7. Cá hồi xốt cam tươi

Nguyên liệu:

Cá hồi 1 miếngĐậu Hà Lan 100gCà rốt 1 củCam tươi 1 quảHạt nêm, đường, vừng rang, rượu chát trắng, lá húng, lá thyme khô, dầu ăn

*

Cách làm:

– Cá hồi thái thành miếng vuông hoặc chữ nhật dày, mang lại vào chén ướp với ít rượu, hạt nêm.

– củ cà rốt thái miếng kích thước ngón tay út. Cam tươi cầm lấy nước ra 1 cái bát riêng, ví như cam tương đối chua thì hòa thêm chút đường.

– Đun nước sôi, đến nhúm muối vào. Chần đậu Hà Lan và củ cà rốt cho chín tới.

– Đặt chảo lên bếp, làm cho nóng chút dầu ăn. Mang lại cá hồi vào cừu chín 2 mặt, rắc 1 ít lá thyme lên trên. Gắp ra đĩa. Cá hồi rất mau chín nên các bạn không nên chiên quá lâu.

– Đặt chảo trở về bếp. Mang lại tí xíu dầu ăn rồi đổ củ cà rốt và đậu Hà Lan vào, nêm chút phân tử nêm. Tiếp đó đổ nước cam tươi vào, nêm nếm lại muối cho vừa ăn. Không nên cho những đường, sẽ ảnh hưởng lợ, khó khăn ăn. Đảo 1 lúc mang đến ngấm. Thanh thanh xếp các miếng cá vào trong chảo xốt, đun lửa vừa mang đến rút sút nước, cá thâm nhập xốt là được.

– chuẩn bị cá ra đĩa, rưới xốt và rắc ít vừng lên trên. Cần sử dụng nóng.

8. Cá hồi xiên xốt sa tế 

Nguyên liệu

300g phi-lê cá hồi1/4 trái ớt chuông xanh, 1/4 trái ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây , 1 cây buộc phải tâyGia vị: 2 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa coffe bột tỏi, 2 thìa cafe ớt bột, 4 thìa coffe hạt nêm.Nước xốt: Hành tây, gừng băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn, 2 thìa coffe bột cà ri, 200g bơ đậu phộng, 400ml nước cốt dừa, 100g đường thốt nốt, 3 thìa hạt nêm, dầu ăn.

*

Cách làm:

– Cá hồi cắt khối vuông, ướp cùng với 2 thìa coffe dầu ăn, 1 thìa coffe bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột và không thể thiếu 2 thìa cafe hạt nêm.

– Ớt chuông giảm vuông, 1 củ hành tây cắt vuông, 1 cây buộc phải tây cắt khúc.

– Xiên xen kẽ cá hồi, ớt xanh, ớt đỏ và đề nghị tây. Kế tiếp đem nướng hoặc áp chảo.

– Bắc chảo, rót dầu vào xào hành tây mang đến thơm. đến bột cà ri vào xào bé dại lửa.

– cho nước cốt dừa, mặt đường thốt nốt, bơ đậu phộng với 3 thìa coffe hạt nêm vào nấu bếp riu riu đến sệt lại. ở đầu cuối cho gừng với ớt xay nhỏ tuổi vào. Tắt bếp.

– Dọn kèm nước xốt với xiên cá hồi nướng.

9. Salad cá hồi xông khói

Nguyên liệu:

-Cá hồi xông khói: 35g– Xà lách xanh, tím, frizze: một ít– cải bắp tím bào: 20g– cà chua bi: 4 trái– Xốt mayonnaise: 50 ml

*

Cách làm:

– giảm cá hồi thái thành 4 lát. Giảm cải xà lách thành miếng xếp vào giữa dĩa, cho cải bắp bào lên trên.

– mang đến cá hồi lên trên mặt bắp cải.

Xem thêm: Hướng Dẫn 10 Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Hiệu Quả, Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Đúng Cách Đạt Hiệu Quả

– tô điểm lá bắp cải tím với cà bi quanh dĩa. Khi ăn rưới xốt mayonnaise lên.

10. Trứng hấp cá hồi

Nguyên liệu:

200g cá hồi hun khói4 – 6 trái trứng½ chén pho đuối bào½ chén bát sữa1 ít lá hẹ hoặc hành xanh thái nhỏHạt nêm hoặc muối hạt tiêu