CÁCH CẮT TIẾT BA BA

     
Ba tía trong Y học tập phương Đông theo thông tin được biết đến là một món ngon té dưỡng, giúp bồi dưỡng sức khỏe. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết giải pháp làm thịt bố ba tận nơi mà không trở nên tanh. Mời bạn cùng tham khảo những hướng dẫn cụ thể cách làm cho thịt tía ba đơn giản dễ dàng không bị tanh của autozoom.vn nhé.

Bạn đang xem: Cách cắt tiết ba ba


1. Giá trị dinh dưỡng của thịt bố ba

Theo nghiên cứu, trong thịt ba ba gồm chứa không ít vitamin B1, B2, A, sắt, i-ốt, canxi, lipit… Thịt bố ba còn là một vị thuốc để dưỡng âm huyết, trị rong tởm ở phụ nữ, bức tốc sinh lực mang đến nam giới. Đặc biệt, thịt cha ba còn phù hợp làm món ăn uống bồi ngã cho mọi ai bệnh tật lao phổi, xơ gan, tiểu đường, viêm thận, viêm gan mãn tính.

*

Cắt tiết bố ba rất đối kháng giản.

Bước 2: phẫu thuật thịt cha ba

- Nhúng tía ba vào nước sôi khoảng tầm 4 - 5 phút, vớt ra cạo sạch mai, rửa thật sạch với nước.

- lấy dao nhan sắc khía sâu xung quanh mai, tách bóc bỏ.

- Rút cổ tía ba ra, kéo xuôi về phía đuôi cho các thứ trong ruột ra theo, vứt vứt hậu môn.

- Lọc vứt sạch mỡ quà ở đùi của bố ba nhằm món nạp năng lượng không tanh. Vứt hết lòng của tía ba, chỉ lưu lại phần trứng.

- lúc mổ, chúng ta cần chú ý không nhằm vỡ ruột (vì nếu để phân dính vào thịt sẽ ảnh hưởng ám mùi vô cùng lâu, quan trọng rửa sạch, lấn vào gây đau bụng, tiêu chảy).

- mổ xong, hoàn hảo nhất không rửa thịt tía ba bằng nước, nhưng chỉ sử dụng giấy nạp năng lượng hoặc khăn mượt thấm khô. Nếu cần sử dụng nước lạnh nhằm rửa, những chất có trong máu với mỡ ba ba bị ôxy hóa nhanh, làm ba ba nặng mùi tanh.

*

Mổ thịt ba ba ko được rửa bằng nước lạnh

3. Một số trong những món ăn ngon làm từ thịt bố ba

Nhắc tới các món ăn làm từ bỏ thịt cha ba, không thể không nhắc đến các món bố ba om chuối đậu, cha ba rang muối…vừa không còn xa lạ lại cực kỳ dễ làm.

3.1 tía ba om chuối đậu

Ba cha om chuối đậu là món ăn uống mang đậm tinh hoa của miền Bắc. Bí quyết làm thịt cha ba om chuối đậu rất đơn giản và dễ dàng và bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm món tía ba om chuối đậu:

- cha ba: 1 con khoảng tầm 1,5kg - Chuối xanh: 6 quả

- Đậu hũ chiên: 2 miếng

- Hành tím, nghệ tươi, sả cây, mắm tôm, bột ngọt, mẻ, lá lốt, tía tô… cách làm thịt cha ba om chuối đậu:

Bước 1: Sơ chế cha ba và nguyên liệu

- Baba làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với hành tím băm, gia vị bột ngọt và ít mắm tôm.

Xem thêm: Sử Dụng Dầu Ô Liu Để Dưỡng Tóc Có Mang Lại Hiệu Quả Thật Sự Không?

- chuối xanh lột vỏ, một trái chuối giảm làm 6 miếng. Ngâm chuối với ít mẻ trộn nước nhằm chuối không biến thành thâm đen.

- Đậu hũ cắt quân cờ bằng đầu ngón tay cái, rán lại mang lại vàng. - Lá lốt và tía tô nhặt cọ sạch, giảm khúc khoảng 1 cm. Nghệ tươi gọt vỏ, giã bé dại

Bước 2: Chế biến cha ba om chuối đậu

- có tác dụng nóng chảo, rót dầu hành tím cùng nghệ vào phi thơm.

- Cho ba ba vào xào đến khi thịt tía ba săn chín, đổ nước đến ngập khía cạnh thịt

- Để chuối xanh, nghệ tươi vào nấu bếp cùng. Đợi mang đến chuối chín, thịt cha ba mềm thì mang đến đậu chiên vào và nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, bạn thêm lá lốt, tía sơn vào và tắt bếp.

*

Món ba ba om chuối đậu thơm ngon, vấp ngã dưỡng

3.2 cha ba rang muối ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu làm món ba ba rang muối:

- Thịt bố ba: 1 con khoảng tầm 1,5kg

- Tôm khô: 0.5kg

- Gạo nếp, đỗ xanh: 0,5kg

- Gừng tươi, củ sả, hành khô, tỏi, rượu, bột năng, bột chiên xù, muối cách làm thịt ba ba rang muối:

Bước 1: Sơ chế cha ba và nguyên liệu

- Chặt thịt cha ba vừa miếng, ướp gia vị, hành khô với gừng giã nhỏ tuổi trong đôi mươi phút.

- Phi thơm hành khô, sả vào chảo mỡ đến lúc vàng, dậy mùi thơm thì vớt ra.

- Gạo nếp, đỗ xanh, phân tử tiêu, tôm nõn rang thơm xay nhỏ, trộn các với bột cừu xù, muối hạt trắng nhằm riêng.

Bước 2: Chế biến tía ba rang muối

- Thịt bố ba lăn vào bột năng để tạo độ sánh rồi rán kim cương để riêng đến ráo dầu.

- Phi thơm hành, tỏi khô mang lại thịt bố ba vào xào thơm rồi cho tất cả hổn hợp bột đã chuẩn bị xóc đều.

- Bày thịt cha ba lên đĩa, ăn ngay khi còn nóng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Thông Tin Tiêm Vaccine Covid, Lựa Chọn Ngôn Ngữ:Vn

*

Món thịt bố ba rang muối ngon nhất khi ăn nóng.

Hy vọng với những gợi nhắc của autozoom.vn về phong thái làm thịt cha ba không xẩy ra tanh tại nhà cũng tương tự cách gạn lọc và bào chế món nạp năng lượng từ thịt tía ba đang giúp chúng ta có thể tự nấu phần lớn món tiêu hóa chiêu đãi người thân trong gia đình và đồng đội vào dịp vào cuối tuần Bạn tất cả thể xem thêm hàng trăm công thức nấu ăn đơn giản dễ dàng tại Blog autozoom.vn – Món ngon và Công thức để trổ tài làm nhà bếp cho mái ấm gia đình hàng ngày nha!

Phương Huệ và Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Ăn gì ở thành phố sài gòn ngon, rẻ? vị trí cao nhất 20 nổi tiếng này là câu trả lời.