Cách chế biến gà tây

     

Gà tây nướng là trong những món nạp năng lượng truyền thống luôn luôn phải có trong đợt nghỉ lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) hay thời điểm Giáng Sinh tại những nước phương Tây. Vậy xung quanh nướng/ xoay thì con gà tây còn khiến cho được đều món ngon nào khác nữa? Hãy thuộc đón đọc nội dung bài viết sau đây của HOT FOOD để sở hữu thêm các món con gà tây ngon đón Giáng sinh, tiệc tùng cùng các bạn bè anh chị nhé!

Tuy không hề quá lạ lẫm với người việt nhưng thực sự đó cũng không phảilà một món nạp năng lượng phổ biến. Những món ăn uống từ con kê tây đều có hương vị thơm ngon, béo ngọt và có mức giá trị bồi bổ cao. Cùng HOT FOOD tham khảo một vài cách bào chế món con kê tây ngon nhé!

1. Con kê tây nướng/ quay

Nguyên liệu:

1 bé gà tây500g khoai tây1 củ hành tây1 củ gừng tươi1 trái chanh đá quý (nên thực hiện chanh vàng)Rươu vang đỏGia vị: đường, tiêu, cà chua…

Các thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nếu kê tây cài đặt về đã được làm sẵn, chúng ta chỉ cần chà xát gà với một không nhiều muối trắng mang lại sạch cũng giống như khử mùi hôi của gà. Kế tiếp rửa không bẩn lại với nước. Tiếp theo chặt bỏ các phần đầu, cổ, chân với để ráo (có thể sử dụng khăn giấy thấm không còn nước).Gọt vỏ cùng sửa sạch cà rốt và khoai tây, sau đó cắt miếng vừa ăn.Tương trường đoản cú bạn tách vỏ hành tây, tiếp nối thái thành sợi ngâm nước lạnh khoảng 3-5 phút thì vớt ra với để ráo nước.Gừng chúng ta cũng sơ chế do đó và thái thành các lát mỏngChanh cọ sạch nhằm nguyên vỏ thái mỏng.

Bạn đang xem: Cách chế biến gà tây

Bước 2: sản xuất gà tây

Đầu tiên các gia vị ướp gà: cho các loại các gia vị gồm: xì dầu, phân tử tiêu, đường, dầu olive (cs thể sử dụng dầu nạp năng lượng thường), mật ong, nóng cà chua, rượu vang đỏ, gừng cùng hành tây đang sơ chế vào trộn đều.Thoa đều tất cả hổn hợp gia vị chuẩn vị lên khắp thân con gà và ướp trong tầm 3h để ngấm gia vị hơn. Rất có thể dùng màng quấn thực thẩm hoặc giấy bội bạc bọc gà lại, bỏ vào tủ rét ướp qua đêm.Sau khi con kê đã ngấm gia vị, cho một nửa củ cà rốt và khoai tây vào phía bên trong bụng gà, phần sót lại rải đều xung quanh khay nướng, tiếp nối cho gà lên.

Bước 3: Nướng kê Tây

Bật lò nướng để làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.Sau đó mang đến gà tây vào với nướng trong tầm 1 tiếng. Trong lúc nướng được khoảng tầm 20 phút bạn có thể phết thêm một tờ mật ong để gà có màu đá quý bắt mắt.Khi gà chín, bạn lấy ra trình bày cùng trang trí thêm cho đẹp mắt là được. Bây giờ, bạn có thể thưởng thức món gà tây nướng trứ danh

Bên ngoại trừ da kê căng bóng, tiến thưởng óng, phía bên trong thịt mềm mọng nước làm người dùng phải xuýt xoa.

2. Con kê tây rán nước mắm

Nguyên liệu:

500g thịt con kê tây (cánh, đùi, ức gà…)Hành khô, tỏiĐường, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, đường, phân tử nêm, ớt bột nhỏ (hoặc ớt tươi)

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch gà gồm thể chà xát gà với muối hoặc rửa bằng rượu để khử mùi hôi, giảm thành các miếng vừa ăn. Rửa lại cùng với nước và để ráo.Tỏi, hành khô tách bóc vỏ, băm nhỏCho thịt con gà vào đánh và cho một thìa cà phê đường, 2 thìa nước mắm, ⅓ thìa cà phê hạt nêm thuộc hành tỏi băm vào ướp trong vòng 20-30 phútChuẩn bị sốt: mang lại 3 thìa coffe nước mắm với hai thìa con đường (có thể kiểm soát và điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị gia đình) vào một bát, sau đó khoáy các cho chảy đường. Tiếp nối cho thêm khoảng ⅓ thìa coffe hạt tiêu cùng ớt (có thể tùy chỉnh) vào bát và trộn đều

Bước 2: sản xuất gà tây

Bạn mang đến chảo lên bếp, mang đến dầu ăn sâu vào chảo và đun rét lên. Sau khoản thời gian dầu nóng, chúng ta cho con gà tây vào chiên, lật mặt thịt gà xếp thịt chín đều. Sau khoản thời gian gà chín, vàng hầu như tắt bếp múc hết phần dầu vượt ra.Tiếp theo, cho chảo lên bếp, và đổ phần nước sốt vào chảo đun cùng cánh gà, rất có thể trở vơi để con gà thấm hầu như sốt. Sau thời điểm đun nóng nực lại thì tắt bếp. Bạn cho gà chiên nước mắm ra đĩa và trình diễn cho thật rất đẹp mắt.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Riêu Chay Bằng Sữa Đậu Nành Ngon, Đơn Giản Nhất

Móngà tây cừu nước mắm gồm màu rubi ươm, da gà hơi giòn nhẹ, thịt kê thơm mềm ngọt khiến không ít người yêu cầu nuốt nước bọt

*

3. Salad gà tây

Nguyên liệu

300g ức con gà tâyRau xà lách (1 bắp)200g rau xanh mầm200g đậu Hà Lan1 quả ớt chuôngSốt mayonnaiseTương cà

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn làm sạch ức con gà tây, tiếp nối cho vào nồi luộc/ hấp chín. Chúng ta cũng có thể đổi thanh lịch áp chảo, hoặc nướng phần đa được. Sau khoản thời gian ức gà chín, chúng ta vớt ra, nhằm nguội rồi cắt hoặc xé gà thành đều miếng vừa ăn.Bạn rửa sạch mát ớt chuông, vứt hạt bên trong rồi thái ớt chuông thành gai vừa ăn. Sau đó, các bạn ngâm ớt chuông trong nước lạnh trong vòng 5 phút để giảm mùi hăng.Nhặt rau mầm rồi cọ sạch dìu dịu với nước để tránh rau củ bị dập với để ráo. Tương tự với xà lách, bạn rửa sạch để ráo nước và giảm thành các miếng vừa ăn. Sau đó, các bạn mang đậu Hà Lan đi nấu chín rồi vớt ra cùng để nguội.Chuẩn bị sốt: đến 2 thìa cafe sốt mayonnaise, 2 thìa tương cà vào một cái bát vào trộn phần nhiều lên.

Bước 2: sản xuất salad con kê tây

Chuẩn bị một chiếc bát lớn, tiếp đến bạn đến ức con gà tây thuộc ớt chuông, đậu Hà Lan, rau củ mầm với xa lách vào trộn đều. Tiếp theo, chúng ta cho phần nước sốt vào rồi lại trộn một lần nữa để nguyên liệu ngấm sốt. Bạn trình bày salad ra đĩa, trang trí một chút ít cho đẹp mắt và thưởng thức.

Salad là một lựa chọn không tồi trường đoản cú thịt con kê tây. Hương vị gà tây ko chỉ khiến cho salad thơm ngon, giá chỉ trịdinh dưỡng cao lại ko chứa, rất tương thích cho các nàng muốn giữ lại dáng.

Xem thêm: Có Nên Uống Bột Nghệ Sau Sinh Mổ Không? ? Nghệ Có Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh

*

Liên hệ thông tin dưới nếu bạn có nhu cầu mua con gà tây số lượng sỉ và lẻ. Trong khi HOT FOOD cung ứng các lương thực nhập khẩu: giết bò, heo, cá...