CÁCH CHẾ BIẾN MÓN MỰC TƯƠI

     

Mực là nguyên liệu rất gần gũi để đổi khác thành các món ăn ngon. Tuy nhiên, chúng ta có có thể mình đã nghe biết 13 món ngon không còn sẩy từ nguyên vật liệu này chưa? Nếu chưa hãy sẵn sàng giấy note để giữ ngay phần nhiều công thức thu hút từ mực sau nhé.

Bạn đang xem: Cách chế biến món mực tươi

Lưu ý: những món ăn uống từ mực ước ao ngon thì bạn cần chọn mực tươi sống, tránh sở hữu mực ươn, để lâu ngày vừa không ngon, vừa không đủ dinh dưỡng. Để đảm bảo bình yên cho sức mạnh bạn yêu cầu tìm cài mực ở những địa chỉ uy tín.

Tham khảo mực ống nhà autozoom.vn

Dưới đó là hướng dẫn của autozoom.vn để giúp bạn chế biến các món ăn ngon từ mực dùng trong bữa tiệc gia đình, tiệc vào cuối tuần hay chạm mặt mặt chúng ta bè.

1/ Mực nướng sa tế

*

Nguyên liệu:

1 thìa sa tế, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu.

Cách làm:

Mực có tác dụng sạch. Sử dụng dao khứa xéo lên thân mực. Ướp mực với tất cả gia vị nói trên vào 15 phút.Cho mực lên vỉ với nướng cùng với than đá hoặc than củi, vài ba phút quét 1 chút dầu mè nhằm mực không trở nên cháy

2/ Mực tẩm bột chiên

Nguyên liệu:

1-2 con mực ống lớn1 thìa bột canh, 1 thìa tiêuBột chiên giòn1 quả trứngBột cừu xù

Cách làm:

Mực có tác dụng sạch, thái thành từng khoanh dày hơn 1cm chút. Ướp với bột canh, hạt tiêu tầm 15 phút mang đến ngấm gia vị. Lăn mực qua bột cừu giòn, nhúng qua chén trứng đánh đều, tiếp nối lăn qua bột chiên xù, chiên giòn đến vàng là được.

3/ Mực rán mắm tỏi

*

Nguyên liệu:

300g mực ống1 củ tỏi băm nhỏ, 1 nhánh gừng nhỏ thái sợiGia vị: 1 thìa nước mắm nam ngư ngon, 1 thìa mì chính, 1 thìa đường, muối, ớt, dầu ăn..

Cách làm: 

Làm không bẩn mực, để ráo. Tỏi tách vỏ băm nhỏ, gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập. Pha 1 thìa nước mắm với 1 thìa đường, 1 thìa mì chính trong một bát con.Cho dầu vào chảo, cháo nóng, mang đến mực vào chiên vàng. Khi cừu hết mực, chúng ta đổ sút dầu vào chảo ra chén bát con, rồi mang đến tỏi băm vào phi thơm, tiếp đó đến mực với gừng đã thái sợi chỉ vào, tiếp đó cho nước mắm vẫn pha vào rim, đến lúc mực ngả thanh lịch màu tiến thưởng cánh loại gián là hoàn thành.

4/ Mực nhồi thịt rán giòn

*

Nguyên liệu:

1kg mực ống200g giết heo có mỡ50g nấm mèo hương50g mộc nhĩHành tây, hành láMiếnRượu trắng, gừngNước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn, tăm tre

Cách làm:

Làm sạch mức, bóc râu mực ra băm nhỏ. Thịt lợn rửa không bẩn băm nhỏ tuổi ướp với không nhiều tiêu, ½ thìa muối, ½ thìa mì chính tầm đôi mươi phút. Nấm hương ngâm nước, giảm chân, băm nhỏ. Nấm mèo ngâm mềm, băm nhỏ. Hành tây bóc, giảm hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ. Miến ngâm mềm thái sợi chỉ dài trung bình 2cm.Cho giết heo, râu mực, mộc nhĩ, nấm mèo hương, hành tây, hành lá, miến trộn phần lớn trong 20 phút mang lại ngấm gia vị. Tiếp nối tiến hành nhồi nhân vào mực vừa chặt, cần sử dụng tăm tre ghim lại. Tiến hành hấp mực 20 phút, mực chín đã cho ra dĩa chờ nguội. Sau đó tiến hành cừu mực vàng phần đa là trả thành.

5/ Mực xào sa tế

*

Nguyên liệu:

500g mực tươi1 củ hành tây, 1 hũ sa tếTỏi, hành, ngò ríGia vị

Cách làm:

Làm không bẩn mực, thái từng miếng vừa ăn, sử dụng rượu white để khử mùi tanh. Hành tây tách vỏ, cọ sạch, cắt múi, tỏi băm nhuyễn.Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, tiếp đó mang lại 2-4 thìa sa tế vào tùy khẩu vị. Tiếp đó mang lại hành tây xắt múi vào xào, vặn vẹo lửa nhỏ rồi đến mức vào, nêm thêm nước mắm, đường, phân tử nêm, gia vị mì chính vừa ăn xào tầm 2-3 phút cùng với lửa béo rồi tắt bếp. Cho hành lá, ngò rí, tiêu lên là hoàn thành.

Xem thêm: Link Xem Việt Nam Đá Trực Tiếp Bóng Đá Việt Nam Hôm Nay, Xem Trực Tiếp Bóng Đá Việt Nam

6/ Mực xào chua

Nguyên liệu:

20og mực tươi½ củ hành tây1 quả dứa1 trái càBột năngHành tím, hành lá, rau củ cần, gừngGia vị

Cách làm:

Làm không bẩn mực, khía chéo cánh ở thân mực, thái miếng bé dại vừa ăn. Dứa thái theo từng lát mỏng, cà chua ngã múi cau, hành tây tách bóc vỏ thái múi cau, hành tím với đầu hành lá băm nhỏ, gừng thái chỉ. Cần tây, hành lá rửa sạch, thái thành từng khúc tầm 4cm.Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào cùng phía đầu hành lá, hành tím, gừng phi thơm rồi mang đến mực vào xào chín, nêm thêm nước mắm, không nhiều muối, gia vị hạt nêm vừa ăn uống rồi múc mực riêng rẽ ra bát.Cho dứa vào chảo hòn đảo đều tay tầm 5 phút rồi cho quả cà chua vào, hành tây vào xào, rưới ít dầu hào với tương cà, hòn đảo đều, sau cùng cho mực vào, nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn. Bột năng hòa với không nhiều nước, cho vào chảo mực sẽ xào, cho đến khi sệt lại thì mang lại rau buộc phải và hành lá cắt thành từng khúc vào rồi tắt phòng bếp là hoàn thành.

7/ Mực tươi xào cà ri

*

Nguyên liệu:

500g mực tươi cọ sạch, cắt từng miếng vuông, khứa đường dọc từng miếng.1 củ hành tây lột vỏ, thái múi cau2 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa tỏi với ớt băm, vài cọng ngòGia vị

Cách làm:

Ướp mực với cà ri, dầu hào, nước mắm, bột ngọt, đường, hạt nêm agi ngon (mỗi các loại 1 thìa cà phê), ⅓ thìa tiêu, ướp trong 15 phút cho các gia vị thấm vào mực.Làm rét chảo dầu, cho hành tây vào xào nhanh, tiếp nối trút mực vào hòn đảo đều tay, xào tầm 4 phút, nêm và nếm lại hương liệu gia vị rồi tắt bếp, cho thêm vài cọng hành mang lại đẹp mắt.

8/ Mực rim mặn ngọt

Nguyên liệu:

500g mực ống, cọ sạch, để nguyên con1 thìa cà phê hành cùng tỏi băm1 thìa nước mắmGia vị

Cách làm:

Ướp mực cùng với nước mắm, hạt nêm, mặt đường cùng ít giọt màu sắc trong 15 phút nhằm mực thấm. Cho chảo lên, rót dầu vào đun nóng, phi thơm cùng với hành tỏi băm nhuyễn sẵn, sau đó chiên đến lúc mực cháy cạnh. Tiếp đó chan nước ướp vào kho nhỏ dại lửa, khoảng 10 phút thì thêm số lượng nước mắm, rim thêm trung bình 3 phút thì tắt bếp.

9/ Mực nướng chao

*

Nguyên liệu:

1 kg mực tươi, cắt đôi½ hũ chao trắng, ½ hủ chao đỏ5ml nước cốt chanhVài lá tía tô thái sợi5ml dầu mèĐồ chua tất cả củ sen, hành tây và kiệuGia vị

Cách làm:

Trộn mực cùng với chao đỏ cùng rượu thơm, tương ớt, nước mắm, dầu vừng, nước ép củ tỏi, ướp tầm 15-20 phút mang đến mực ngấm gia vị. Tiếp nối xếp mực lên vỉ nướng chín vàng, quết 1 chút dầu mè để mực mềm và thơm hơn.Trong khi đợi mực ngấm gia vị, các bạn lấy chao trắng tán nhuyễn, trộn thêm sa tế, nước cốt chanh, ít đường, trộn tía tô, củ kiệu, hành tây kiệu với nhau để gia công món nạp năng lượng kèm.Nước chấm: sử dụng thìa tán nhuyễn viên chao white cùng các loại gia vị gồm đường, nước cốt chanh, ớt, sa tế, nêm vừa nạp năng lượng là được. 

10/ Canh chua mực

Nguyên liệu:

2 nhỏ mực ống1 nhánh bạc đãi hà (dọc mùng)¼ trái dứa, ít giá đỗ, 3-4 quả đậu bắp, 1 trái cà chua, 1 vắt me, vài ba nhánh ngò om, ngò gai, tỏi ớtGia vị

Cách làm:

Bạc hà tước vỏ, thái lát, bóp sơ với ít muối, rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ, quăng quật mắt, thái miếng. Đậu bắp giảm đầu, đuôi thái xéo. Cà chua xẻ múi cau. Ngò om, ngò gai vứt rễ, gốc, cọ sạch. Giá bán đỗ cọ sạch, me dìm với nước sôi cho mềm tầm 5 phút rồi thanh lọc qua rây.Tỏi băm nhỏ. Ớt xắt lát. Mực làm cho sạch, cắt khoanh tròn.Cho dầu lên chảo, phi thơm với tỏi, tỏi vàng tạo ra dĩa. Sau đó cho mực cùng ít nước mắm vào xào. Mực chín cho ra dĩa. Bắc một nồi nước, nước sôi mang lại muối, giết mổ me, con đường vào nêm nếm vừa miệng.Nước sôi thì đến các vật liệu vào, nêm nếm vừa ăn. Rau củ chín thì cho mực vào, rắc thêm ngò om, ngò gai, ớt xắt lát cùng tỏi phi là hoàn thành.

11/ Mực xào dưa leo cà chua, dứa

*

Nguyên liệu:

300g mực tươi2 quả dưa leo, 2 trái cà chua, 1/4 quả dứa, 1 củ tỏi, hành, 1 quả cà rốt, buộc phải tây, tỏi tây giảm khúcGia vị

Cách làm:

Mực sơ chế sạch, dùng dao khía đường chéo ở thân mực, thái miếng nhỏ tuổi vừa ăn, dưa leo cọ sạch, thái lát chéo. Củ cà rốt gọt vỏ, tỉa hóa, thái lát mỏng.Cho hành tỏi băm bé dại vào chảo xào thơm, buông bỏ mực vào xào cấp tốc tay trong 3 phút, nêm têm ½ thìa bột nêm rồi mang đến mực ra dĩaTiếp kia cho quả cà chua vào xào chín, thêm cà rốt, dưa leo hòn đảo nhanh tay trung bình 5 phút thì mang lại mực vào xào cùng, nêm thêm nước mắm, hạt nêm, phải tây, tỏi tây xào thêm 3 phút thì tắt bếp.

12/ Mực ống om nước dừa phân tử sen

Nguyên liệu:

500g mực tươi150g hạt sen100g giò sống150ml nước dừaGia vị

Cách làm:

Luộc chín phân tử sen, phân tách 2 phần, một trong những phần tán nhuyễn, một phần để nguyên hạt. Tiếp kia trộn thêm giò sống cùng hạt sen tán nhuyễn, thêm không nhiều muối, mặt đường và hạt tiêu.Sau khi trộn số đông hỗn hợp, dồn phần hạt sen còn lại vào trộn. Nhồi hỗn hợp vào mực, cần sử dụng tăm ghim cố định và thắt chặt phần nhân đầu mực.Đổ nước dừa tươi vào chảo sâu lòng, chuẩn bị mực vào cùng, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn với mực đưa sang gray clolor vàng bắt mắt là được.

13/ Mực ống hấp gừng

*

Nguyên liệu:

500g mực ống1 củ gừng, 2 nhánh hành lá, ½ củ hành tâyGia vị

Cách làm:

Hành lá giảm khúc, gừng thái sợi, hành tây thái múi cau. Mực có tác dụng sạch ướp với 1 thìa coffe dầu hào, 1 thìa phân tử nêm, ½ thìa tiêu trong 15-20 phút đến thấm. Bắc xửng lên bếp , đợi nước sôi thì đến mực vào hấp, trung bình 5 phút thì chúng ta cho hành lá giảm khúc, gừng thái sợi, hành tây thái miếng nhỏ vào hấp tiếp 5 phút thì tắt bếp.

Xem thêm: Top 15 Món Ăn Ngày Nắng Nóng Bức Giải Nhiệt Chống Ngán Dễ Làm Tại Nhà

*

Mực là vật liệu sở hữu mùi vị ngọt tự nhiên, thịt mềm dai, giòn lại giàu quý giá dinh dưỡng. Cho nên vì vậy chúng thường xuất hiện trong các mâm cơm, những bữa tiệc, những dịp sệt biệt. Hy vọng với những share trên đã mang đến những lưu ý lý tưởng nhằm chị em có tương đối nhiều cách biến tấu với mực cho mái ấm gia đình mình nhé.