Cách chiên cánh gà tẩm bột

     
Cách làm cho cánh gà cừu giòn thơm phức mũi, vị đậm đà, chấm cùng tương ớt hoặc tương cà các ngon hết sẩy. Chúng ta cũng có thể thay cánh gà bằng đùi gà cơ mà cánh gà mỏng dính nên tẩm bột tốt chiên phần đa dễ dàng, ăn uống cũng ngon trong những lúc đùi kê lại thích hợp để gia công gà rán KFC hơn.

Bạn đang xem: Cách chiên cánh gà tẩm bột


*
Cánh gà cừu giòn
4 chiếc cánh gà 1 gói bột chiên giòn Aji Quick Muối phân tử Rượu gừng để sơ chế (nếu có) tiêu Nước mắm mì chính Tương cà hoặc tương ớt nhằm chấm khi ăn
*
vật liệu

Sơ chế cánh gà

Cánh gà thiết lập về nhặt không còn phần lông tơ, lỗ chân lông black còn sót lại, rửa qua. Sau đó bóp cùng rất muối hạt với rượu gừng (hoặc rượu gạo trắng + gừng băm nhuyễn) trong vòng 5 phút. Đây là cách khử sống thịt gà, có tính năng vừa làm sạch vừa làm bay mùi hôi của gà. 

Sau lúc bóp muối + rượu, cọ cánh gà thật sạch rồi nhằm ráo. Có thể dùng khăn mềm lau khô tiếp đến chặt nhỏ dại để chiên nhanh và dễ hơn. Nếu như muốn giữ nguyên cánh để chiên, chúng ta nên khứa vài đường nhỏ ở phần cánh bên trên để nhanh chín.

Tiếp cho ướp cánh kê với:

2 thìa cà phê nước mắm1/2 thìa bột canh1/2 thìa hạt tiêu (nếu hoàn toàn có thể ăn được cay).

Trộn gần như và để con gà thấm hương liệu gia vị trong tối thiểu 20 phút.

*
Ướp cánh gàNếu áp dụng loại bột cừu giòn có vị mặn, các bạn cần chú ý đến liều lượng hương liệu gia vị khi ướp gà, tránh triệu chứng gà thừa đậm.

Sau 20 phút ướp, bạn thực hiện phủ bột rán giòn. Chú ý trước khi tủ bột, yêu cầu chắt quăng quật hết phần nước lưu lại trong tô. 

Phủ 1 lớp bột lên mặt phẳng cánh gà, sau đó xóc xóc đánh rồi phủ thêm 1 lớp bột nữa. Cứ tiếp tục như cầm cố để bảo đảm an toàn cánh gà được phủ mọi bột. Một mẹo nhỏ tuổi là bạn có thể cho cánh con kê vào đánh hoặc hộp tất cả nắp, lấp bột lên rồi xóc hồ hết là được.

Xem thêm: Cách Tìm Mật Khẩu Đã Lưu Trên Máy Tính, Cách Xem Mật Khẩu Đã Lưu Trên Máy Tính

*
Phủ bột chiên giòn
Để cánh con kê thấm bột ít nhất trong 5-10 phút rồi mới mang đi chiên.


Cách làm cánh gà cừu giòn

Đun nóng 1 lượng lớn dầu ăn uống trong một chiếc chảo sâu lòng, xem xét để làm cho cánh gà rán giòn rụm thì rất cần được chiên ngập dầu.

Khi thấy dầu nóng lên lăn tăn dưới đáy chảo thì đến cánh con kê vào chiên. Quá trình chiên bắt buộc lật để cánh con gà được chín đều những mặt.

Chiên cho đến lúc thấy cánh con gà vàng ruộm thì vớt ra, đặt lên giấy ngấm dầu, kế tiếp xếp ra đĩa, ăn lúc đang nóng chấm cùng với tương cà hoặc tương ớt.

Xem thêm: Chi Tiết Kích Thước Màn Hình Ip 12 Pro Bao Nhiêu Inch ? Điện Thoại Iphone 12 Pro 128Gb

*
Chiên cánh gà
*
Thành phẩm món cánh kê tẩm bột rán giòn
*

Mẹo & lưu ý

nếu phải chia làm nhiều lần rán thì trước những lần chiên mới, bạn nên hạ bớt ánh sáng xuống 1 thời điểm rồi bắt đầu cho cánh gà vào. Làm vậy nên mới tránh được tình trạng dầu thừa nóng khiến cho lớp bột bên ngoài bị "nổ", cháy xém trong khi bên phía trong chưa kịp chín.