CÁCH DẦM THỊT HEO VỚI NƯỚC MẮM

     

Vậy là chớp nhoáng đã gần hết một năm rồi, phía trên là lúc để các chị em chúng ta chuẩn bị những món ngâm ướp cho ngày Lễ Tết Nguyên Đán sắp tới. Từ bây giờ autozoom.vn sẽ mách cho bạn cách làm thịt heo dìm nước mắm – biện pháp dầm thịt lợn với nước mắm ngon, để được lâu, không bị nhớt cho ngày Tết nhé. Nào cùng xem nhé!


Thời gian thực hiện: 60 – 80 phútThời gian ngâm: 4 ngàyĐộ khó: Trung bìnhNguyên liệu chuẩn bị mang đến 5 người

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt heo ngâm nước mắm

1kg Thịt bố chỉ – thịt tía rọi1 muỗng canh Tiêu hạt50g Gừng cắt lát50g Tỏi (khoảng 2 củ)50g Sả (Cắt khúc và chẻ đôi)1kg Đường vàng1 Lít nước mắm ngon (Nên chọn nước mắm có độ đạm từ 15 độ trở lên nhé)

Dụng cụ: Nồi, bếp, hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa,…

*


Loại thịt: Để làm thịt ngâm nước mắm ngon, không bị thô bạn bắt buộc chọn thịt tía chỉ tuyệt còn gọi là thịt tía rọi. Thịt tía chỉ vừa có lớp mỡ vừa có lớp nạc, khi ngâm thịt sẽ ko bị thô và ăn uống không bị ngán. Thịt ba chỉ có da mỏng, mỡ thừa trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không lựa chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không lựa chọn mỡ hột.

Bạn đang xem: Cách dầm thịt heo với nước mắm

Màu sắc của thịt tía chỉ: Thịt ba chỉ tươi sẽ có lớp màng ngoài hơi khô, color đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Dùng tay nhấn vào thịt sẽ có độ đàn hồi. Ko chọn thịt có các đốm xanh lạ, đen thâm giỏi bị nhớt.Mùi thịt: KHÔNG chọn thịt heo đã có mùi hôi, không chảy dịch nhớt lạ.

2. Cách làm thịt lợn dìm với nước mắm ngon

Bước 1: Luộc thịt

*

Đầu tiên, bạn cắt thịt heo thành từng khúc khoảng 5 – 7 cm. Đừng cắt thịt quá ngắn nhé, lúc ngâm thịt sẽ thô và rút lại đấy. đến vào nồi 2 lít nước, sau đó bạn cho tiếp vào 50g sả đập dập, 50g gừng cắt lát mỏng cùng thịt đã cắt vào nồi luộc chín.

Chuẩn bị một thau nước đá, thịt chín bạn vớt thịt và đến ngay vào thau nước đá. Việc này sẽ giúp thịt săn và giòn hơn.

*

Bước 2: Nấu nước mắm

Cho tiêu vào chảo rang nóng với lửa vừa mang lại tiêu dậy mùi. Tiếp đến, cho một lít nước mắm cùng 1 kilogam đường vàng vào nồi, đun với lửa lớn.

Xem thêm: Những Cách Làm Hoa Từ Rau Củ Quả, Top 18 Cách Tỉa Hoa Trang Trí Từ Rau Củ Đẹp Nhất

Vừa đun vừa dùng mui khuấy cho đường tan vào nước mắm nhé.

Khi nước mắm sôi, bạn vớt bọt nước mắm bỏ đi. Sau đó bạn để nước mắm nguội tự nhiên.

*

Bước 3: dìm thịt với nước mắm

Thịt sau thời điểm ngấm nước đá, bạn vớt thịt ra để ráo. Sau đó bạn dùng khăn giấy ăn uống thấm thô thịt để tránh làm thịt bị nhớt và cấp tốc hỏng lúc ngâm nhé.

*

Tiếp đến, bạn xếp thịt vào hũ, mang đến tiếp tiêu hạt đã rang và tỏi đã bóc vỏ. Đổ nước mắm đã nấu sao cho nước mắm ngập mặt thịt.

*

*


Lưu ý
Các hũ đựng thịt bạn cần tráng sơ qua với nước sôi, sau đó lau thô sạch hũ để tránh làm thịt bị nhớt và hỏng lúc ngâm.Nước mắm ngâm phải để nguội mới mang lại vào thịt nhé.Nếu thịt bị trồi lên trên nước mắm, bạn dùng đũa tre chẻ đôi sau đó gàng chéo ép thịt xuống ngập nước mắm nhé.

Xem thêm: Cách Làm Thạch Rau Câu Cà Phê Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Thạch Rau Câu Cà Phê Ngon Tại Nhà


3. Thành phẩm

Thịt heo dìm nước mắm thơm ngon đậm đà với lớp mỡ trắng trong, lớp thịt nạt mặn ngọt. Với cách muối thịt heo ngày Tết như này bạn sẽ tha hồ nhâm nhi cùng chiếc bánh tráng cùng một chút rau củ thì còn gì bằng đúng không nào. Đúng vậy, Tết mà thiếu đi món thịt muối nước mắm thì quả là không trọn vẹn. Đừng quên phân tách sẻ thành phẩm của mình đến autozoom.vn nhé!

*

4. Cách bảo quản thịt heo ba chỉ ngâm nước mắm

Thịt ngâm trong nước mắm sẽ được bao lâu? Đối với thịt dìm nước mắm sau khoảng 3 – 4 ngày bạn có thể dùng được. Tuy nhiên để thịt lợn muối nước mắm thơm ngon và đậm đà rộng bạn có thể dìm thịt khoảng 2 tuần đến 1 tháng. Nếu muốn bảo quản thịt lâu, bạn cần bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và dùng vào khoảng 2 tháng nhé.

Hi vọng bạn sẽ thành công với công thức thịt heo dìm nước mắm đối kháng giản này nhé!