CÁCH HẤP CUA BIỂN NGON

     

Cách chế tao cua biển đơn giản và dễ dàng nhất là làm các món hấp, mặc dù để hấp cua ngon cùng giữ được độ ngọt tự nhiên và thoải mái của cua cũng cần được một vài mẹo nhỏ. Chúng ta cùng vào bếp với Điện máy XANH để gia công món cua hấp bia ngon tốt nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách hấp cua biển ngon


Cách chọn cua biển lớn ngon:Cua gạch: Cua gạch là cua cái bao gồm phần yếm hình vuông, lớn. Chú ý dưới lỗ hậu môn cua thấy gạch men đỏ đầy tràn là cua ngon, chắc, các gạch.Cua thịt: Cua giết thịt là cua đực tất cả yếm nhỏ, hình tam giác.Cách lựa chọn cua ngon, vững chắc thịt:Xem càng: chúng ta xem lớp da non (da lụa) sinh hoạt cùi chỏ trên càng cua, lớp da này nếu thấy color hồng đỏ hoặc hồng sậm, thẳng bóng là cua tươi mới bắt. Trái lại màu nhạt, da nhăn nheo là cua để vẫn lâu.Bóp yếm cua: khi bạn bóp vào yếm cua thấy cứng tay là cua chắc, nhiều thịt. Phần yếm này mềm, phập phều là cua óp, không nhiều thịt.Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mu: bạn bóp vào phần đầu đùi này ví như thấy cua giãy giụa tổng thể que, càng thì cua còn khỏe, nhiều thịt.Tổng quan bạn nhìn cục bộ con cua thấy yếm chắc, bám chắc vào thân cua, những gai bên trên mình với thân cua còn sắc, chân và càng hoạt động nhịp nhàng, linh động là cua còn tươi, ngon, nhiều thịt.

Xem thêm: Dung Lượng Điện Thoại Là Gì ? Điện Thoại Có Cần Nhiều Dung Lượng Không?


Nguyên liệu món ăn cua hấp bia

Sơ chế nguyên liệu

Sả rửa sạch, đập cho dập rồi cắt thành khúc khoảng chừng 5 cmCua chúng ta ngâm vào thau nước đá nhằm cua ngất tạm thời cùng khi hấp cua không bị rụng chân. Lúc cua sẽ cứng bạn lại, bạn tháo dây buộc, cần sử dụng bàn chải đánh răng cọ khắp mình cua, những kẽ chân,... Cho thật sạch, kế tiếp rửa cua lại một lần nữa để loại bỏ hết bùn đất, cặn dơ trên mình cua.Sau khi có tác dụng sạch cua, bạn tách phần yếm cua quăng quật đi, lông ở bên trong yếm cua không ăn được cùng gây ảnh hưởng hương vị của cua sau chế biến.
Lưu ý:Nếu bạn chưa tồn tại thời gian có tác dụng cua ngay, lúc mua cua về bạn để rẽ vào trong chống đá tủ lạnh, hay đặt trên một viên đá mát để cua cứng tín đồ lại cơ mà không bị tiêu diệt ngay, ko thả cua vào nước do cua bị sốc nhiệt vẫn chết nhanh hơn.Bia, sả giúp cua hấp không trở nên tanh, cua thơm với ngon hơn.

Hấp cua

Bạn chuẩn bị xửng hấp, đổ bia xuống dưới, khay hấp bên trên bạn xếp cua và sả, gừng. Đậy nắp nồi, đun đến lúc bia sôi thì hạ lửa nhỏ, hấp khoảng tầm 15 phút đến cua chín, lúc này bạn cần sử dụng dầu nạp năng lượng phết các lên bản thân cua, che nắp hấp thêm khoảng tầm 2 - 3 phút thì tắt bếp.
Lưu ý:Dầu nạp năng lượng giúp cua bao gồm độ bóng cùng giữ red color của cua được lâu hơn. Chúng ta không nêm thêm gia vị khi hấp cua vì chưng cua đã có sẵn vị mặn.

Thành phẩm

Cua chín bạn bày ra đĩa, khi ăn chấm với muối tiêu chanh để tạo thêm hương vị nhé. Cua biển cả hấp bia tiến hành rất dễ dàng và đơn giản nhưng lại duy trì được độ dai ngọt đơn thuần của cua mà những cách bào chế khác nặng nề làm được.

Xem thêm: Chọn Trâu Xanh Trâu Đỏ Là Gì ? Phân Loại Và So Sánh 2 Loại Trâu Cày


Thật dễ để sở hữu món cua đại dương hấp vừa thơm vừa ngon đúng điệu, chúc các bạn thành công!*Tham khảo hình ảnh và phương pháp từ kênh YouTube Ẩm Thực Việt.