Cách Hấp Thịt Chó Ngon

     

Cách làm cho thịt chó hấp chắc rằng không thân thuộc với những bà nội trợ mà quen thuộc với đấng mày râu hơn. Giết chó vốn là món nhậu yêu thương thích của các ông những anh - điều này hẳn không nên bàn cãi. Tuy bây giờ dùng giết chó có phần sút độ phổ biến, nhưng điều đó không tức là "cầy tơ 7 món" đã biết thành bỏ quên. Vị lẽ này, chuyên mục Món ngon của autozoom.vn mời chúng ta cùng tham khảo vài cách triển khai món này. Đôi khi bạn không sử dụng thịt chó, vẫn có thể dùng giết thịt heo, làm thịt bê để cố thế, mọi cho món ngon lạ miệng ai cũng dùng được.

Bạn đang xem: Cách hấp thịt chó ngon


1. Bí quyết làm thịt chó hấp bia2. Giải pháp làm giết thịt chó hấp riềng sả3. Phương pháp hấp thịt chó cùng với sả
*
Thịt chó hấp là món ngon không ít các ông những anh rất thích. Ảnh Internet 

1. Bí quyết làm thịt chó hấp bia

1.1. Nguyên liệu

600ml bia 1.2kg giết thịt chó nạc (có thể sử dụng thịt heo ba chỉ hoặc giết bê để rứa thế)3 củ sảTiêu, hạt nêm

1.2. Giải pháp làm giết mổ chó hấp bia rất dễ

Bước 1 : giết thịt chó sở hữu về đem rửa sạch xong để ra rổ mang đến ráo nước. Cho thịt chó vào nồi ướp cùng rất hạt nêm, tiêu tầm 30 phút để thịt đến ngấm gia vị.

Bước 2 : Bắc một chiếc nồi lên phòng bếp cho 500ml bia vào nồi, còn giết mổ chó bạn cho lên một vỉ hấp và đặt lên trên phần nước bia. Sau đó mở lửa lên vừa vừa rồi đậy bí mật vung lại để hấp.

*
Cho giết chó đã ướp trước đó vào nồi hấp. Ảnh: Internet

Bước 3 : lúc nước bia đang sôi kĩ các bạn để trung bình 15 phút bỏ thịt theo lớp chó chín hoàn toàn thì lấy thịt chó ra rồi cho ít tiêu lên. Để giết mổ nguội bớt.

Bước 4 : với thịt chó đi thái thành từng miếng vừa ăn. Bày ra đĩa. Dọn cùng chén bát mắm tôm pha và ít rau củ thơm để hưởng thụ cùng là ngon tuyệt.

*
Món giết chó hấp bia thơm ngon đậm đà. Ảnh: mạng internet

2. Biện pháp làm làm thịt chó hấp riềng sả

2.1. Nguyên liệu

1.2kg giết chó (có thể dùng thịt ba rọi heo hoặc giết mổ bê để cố thế)50g mè100g riềng20g mắm tômRau thơm, lá mơGia vị: Mì chính, nước mắm, hạt nêm, sả, tiêu, nghệ, chanh.

2.2. Biện pháp làm

Bước 1 : giết thịt chó download về bạn đem rửa không bẩn với nước với để ráo ra một chiếc rổ nhé.


Bước 2 : Riềng, nghệ các bạn đem cạo không còn lớp vỏ phía bên ngoài đi, đi rửa sạch cùng với nước. Sả chúng ta đem tách lớp vỏ ngoài, rồi sửa sạch lại với nước. Đem sả, nghê, gừng bỏ vào cối để giã nhuyễn rồi thay lấy phần nước.

Xem thêm: Tôi Không Đăng Được Video Lên Facebook, 8 Mẹo Để Tải Lên Facebook Video

*
Gừng rước thái nhỏ, sả đem tách bóc vỏ già ngoài. Ảnh: Internet

Bước 3 : các bạn đem cho thịt chó cho vào nồi mẫu nồi, thêm nước riêng, sả, nghệ, mì thiết yếu hoặc bột nêm, mắm tôm vào để ướp tầm nửa tiếng cho thâm nhập gia vị. Chúng ta cũng có thể cho thêm một ít dầu hào nếu như thích. 

*
Cho giết mổ chó vào nồi ướp chung với gia vị. Ảnh: Internet

Bước 4 : bạn đem cuộn quanh tròn miếng giết mổ chó lại. Nên dùng chỉ hoặc dây cốt tông hay lạt tre buộc phần giết chó lại mang lại chặt. Đem hấp tầm 30 phút đến khi bạn thấy làm thịt chó chín thì tắt bếp.

Bước 5 : Vớt thịt chó ra mang đến nguội rồi cắt bỏ hết phần dây các bạn đã buộc. Thái làm thịt chó thành từng miếng vừa nạp năng lượng rồi cho ra đĩa, rắc mè rang lên (tùy thích). Bạn cũng có thể làm một bát mắm tôm để chấm làm thịt chó, ăn với với lá mơ và những loại rau thơm các bạn đã chuẩn bị. Rất có thể dùng bún để ăn uống cùng cũng rất ngon. Nếu bạn dùng thịt bê, chúng ta cũng có thể dùng nguyên hương liệu gia vị hấp như trên. Nhưng, bạn cũng có thể làm theo phong cách hấp giết bê với gừng sả cùng với lượng sả các hơn, sút riềng đi một chút để món giết thịt hấp thật vừa vị.

*
Thịt chó hấp riềng sả ăn cùng lá mơ, chấm mắm tôm ngon tuyệt. Ảnh: internet

3. Giải pháp hấp giết mổ chó với sả

3.1. Nguyên liệu

1.2kg làm thịt chó nạc (hoặc thịt con heo nạc dăm/ ba rọi hoặc làm thịt bê)4 củ sả, lá sảHạt nêm, tiêu

3.2. Giải pháp làm

Bước 1 : giết mổ chó mua về chúng ta đem rửa không bẩn với nước tiếp đến vớt ra để ráo. Đem thịt đến ướp với hạt nêm, tiêu xay trong vòng 30 phút đổ thịt ngấm gia vị.

Bước 2 : Sả đem bóc hết tất cả lớp vỏ già, cọ sạch bằng nước. Cắt khúc sả, 1 phần đập dập, một phần băm nhỏ. Phần lá sả bạn cũng đem rửa sạch. Bạn đem lá sả nối lại cùng với nhau thật chặt.

*
Sả rửa sạch, một trong những phần đem đi đập dập. Ảnh: Internet

Bước 3 : giết mổ chó sau khoản thời gian được tẩm liệm kĩ bạn rắc sả băm lên trên, đem quấn tròn thịt chó với lấy phần lá sả bạn đã nối để cuốn phần giết chó lại. Chúng ta nhớ cuốn đến chặt nhé. Nếu như khách hàng không cuộn giết thịt thì hoàn toàn có thể để miếng cũng được.

Xem thêm: Các Kiểu Đan Khăn Len Hình Trái Tim Không Khó, Cách Đan Hình Trái Tim Bằng Dây

*
Nếu không cuộn thịt bạn có thể để nguyên miếng bình thường. Ảnh: Internet

Bước 4 : Lót sả làm cho dập vào khay hấp, xếp thịt chó lên trên, bỏ vô nồi hấp. Bạn chỉ việc hấp tầm khoảng 30 phút là thịt chó chín. Tắt bếp và vớt thịt chó ra bên ngoài đem thái thành từng miếng vừa ăn. Dọn kèm là rau xanh thơm, lá mơ, chấm cùng với mắm tôm thì còn điều gì tuyệt bằng.

*
Thịt chó hấp sả thơm dùng kèm mắm tôm ngon vô cùng. Ảnh: Internet

Với 3 làm cho thịt chó hấp như thể loại Món ngon của autozoom.vn phân tách sẻ, vững chắc chắn ai cũng làm được và làm cho ngon. Thịt hấp đậm đà dựa vào khoảng thời hạn ướp. Giết mổ hấp thêm ngon là nhờ mắm tôm hoặc nước chấm với ít rau xanh thơm đi kèm. Cùng với món này, những ông các anh hoàn toàn có thể lai rai thoải mái. Các chị những cháu thì có thể dùng ăn với bún lôi cuốn vô cùng, ăn bao nhiêu cũng vẫn thấy ngon.