Cách Kho Cá Nục Nhỏ Ngon

     

Các chị cơm trắng nước xong xuôi chưa ạh?Trưa nay e kho 2 nồi cá nụckho cựcngon mà chỉ ăn cơm có 1 mình, rõ chán. Con thì đi gửi nhà trẻ, chồng thì bận lên hồ nước thủy điện độc lập để chuẩn bị cho dịp cá sông Đàkhủng đầu tuần tới, mà bình thường anh cũng chả thích nạp năng lượng cá là mấy. Mà em thì cứ bao gồm hải sản ngonlà mê luôn.

Bạn đang xem: Cách kho cá nục nhỏ ngon

Nồi cá nhỏ là cá nục con kho keo dán em sử dụng nửa kg.Nồi cá lớn là cá nục bự kho măng cũng chỉ có600 gram.Trưa nay nạp năng lượng cơm giỏi bánh tráng nhúng nước cuốn cá vs rau củ sống đều toẹt vời.

Cách kho cá nục ngon

Cách 1:Cá nục kho keo

Phần em nấu là 500 gram nhé- Cá nục nhằm kho keo dán giấy nênmua loại càng nhỏ càng ngon, kho chấm dứt ăn nguyên con vừa săn chắc lại vừa mềm, thấm vị. Con cỡ ngón tay út là được.Rửa sạch để ráo, khôngcần làm lòng xuất xắc cắt bỏ gì hết.- Giã nhuyễn hỗn hợp ớt (tùy độ nạp năng lượng cay của mỗi người, bản thân em ăn cay được phải giã cỡ 10 quảvà khi kho bỏ thêm 10_15 quảnữa) với 4-5 củ hành tím khô, 2-3 tép tỏi, 2 thìađường, 1 ít bột canh.- Ướp cá với hỗn hợp trên khoảng 30 phútđến 1 tiếng.- Nấu: bắt chảo lửa nóng rồi đổ dầu nạp năng lượng và 3 thìađường vàolàm nước màu, để nhỏ lửa và dùng đũa khuấy đều. Tới khi đường tung hết, bùng sôi thì tắt lửa và tiếp tục khuấy, sau thêm cỡ 1 phútsẽ chuyển sang màu nâu đậm gần thành màu đen.- Bỏ cá vào, dàn đều khắp chảo và bắt lửa vừa,đổ thêm một chén nước lọc vàorồi canh cá sôi. Cá vừa sôi được 5 phútthì hạ nhỏ lửa và thêm bớt gia vị mang lại vừa miệng (bỏ thêm chútmuốivà tiêu).- Nấu tiếp đến đến lúc cá nụcsăn lại, keo dán và còn ít nước.Cứ thế các chị có thể hâm lại nhiều lần, mỗi lần hâm nêm thêm chén nhỏ nước lọc và đến nhỏ lửa.các càng hâm đi hâm lại sẽ thấm vị và ngon hơn. Cá nục kho keolà trong những cách kho cá nục ngon gồm tiếng của tín đồ dân Nam bộ đó ạ, hi vọng anh chị ở hn sẽ với phong vị siêu thị nhà hàng Nam bộ đến được cùng với bà bé cô bác ngoài này.

Xem thêm: Bí Quyết Cách In 2 Mặt Trong Excel 2010 Không Bị Ngược Ở Máy Brother, Canon, Hp

Có thể bạn có nhu cầu biết: Cách kho cá ngon (áp dụng với đa số loại cá)

Cách 2: Cá nục kho măng

Khẩu phần 600 gram- Cá nục dùng để làm kho măng nênchọn nhỏ vừa cỡ 2-3 ngón tay nhập lại, mắt trong, sở hữu cá đỏ và tươi xanh.- Măng chọn ngon nhất là măng mục (loại măng non, vàng đều và kích cỡ chỉ bằng ngón tay út). Sáng naynhà em khôngcóloại măng đó đề xuất dùngmăng thường cũng được,hì hì- Ướp gia vị như bên trên cá nụckho keo: giã hỗn hợp hành tỏi ớt đường và bột canh.- Măng sở hữu về rửa sạch, bắt nồi nước hâm sôi cho măng vào, đến khi sôi lại 1 lần nữa thì đổ ra, để ráo măng.- Phi hành mang lại thơm rồi trộn hết cá đã ướp với măng vào, sắp xếp làm sao cho xen kẽ và cá ở dưới đáy xoong.- Thắng nước màu (như trên) rồi đổ vào xoong cá, tiếp tục đổ nước xâm xấp nồi.- Bắt lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng, Khônglấy đũa đảo vì cásẽ nát.- Múc ra chén bát ô tô,cho thêm ít tiêu và mấy cộng ngò, đảm bảo sẽ tốn cơm và ngon miệng.Chúc cả nhà thành công với món cá nục kho măng ngon hay hảo. Đây cũng là 1 cách kho cá nục ngon nhưng mà em rất vừa lòng đó anh chị. Thằng ku bên em cơm trắng 3 chén bát hết veo, cha tranh cá của con, nhỏ đòi cá của mẹ hehe.

Xem thêm: Cách Làm Món Bánh Xèo Trong Tiếng Anh Là Gì? Cách Làm Bánh Xèo

Hi vọng với 2 món cá nục kho keo và cá nục kho măng các bạn sẽ làm phong phú hơn dở cơm gia đình. Món cá kho vốn là món ăn truyền thống không thể ko biết, chớ để con cháu mình quên đi gốc nguồn, quên đi các dư vị truyền thống đáng tự hào. Học giải pháp kho cá ngon ngay lập tức khi còn tồn tại thể.

Trâm trọng gửi tới toàn thể các bạn2 cách kho cá nục ngon !!!

*