Cách kho cá nục sốt cà chua

     
Cá nục nóng cà chua hy vọng ngon thì nên kho cá thật lâu với cà chua, nước sốt cà để cá thấm gia vị, nhừ xương.

Bạn đang xem: Cách kho cá nục sốt cà chua


*
Cá nục sốt cà chua
Gọi là cá nục sốt quả cà chua cũng được, điện thoại tư vấn là kho cũng được. Cách làm này sẽ giúp đỡ cá nục không thể bị tanh, chín rục xương, thấm đẫm nước sốt ngon vô cùng.


4 nhỏ cá nục tươi ~ 1kg 150g thịt ba rọi 6 quả quả cà chua 2 củ hành khô 5-6 tép tỏi 1 đốt gừng 2 quả quả ớt tươi Sốt quả cà chua Tương ớt 4-5 nhánh chè xanh Hành lá, chính vậy Gia vị: Tương (xì dầu), nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu

*
nguyên liệu

Sơ chế cá nục

Cá nục ngon, các thịt nhưng không ít người e ngại khi chế tao món ăn uống từ nguyên liệu này. Lý do là cá nục khôn xiết tanh. Bởi vì thế, xung quanh làm không bẩn cá, việc khử mùi tanh cá nục là điều mà không ít người quan tâm.

Cách khử tanh cá nục

Sau khi cắt cho phần đầu, đuôi, quăng quật vây với ruột cá. Các bạn rửa cá qua cùng với nước muối pha loãng. Sau đó, lột vứt lớp domain authority cá mỏng bên ngoài đi. Domain authority cá nục chính là nguyên do để cho cá bị tanh. 

Khi lột da cá xong, rửa lại lần nữa rồi để cá ráo nước, cắt từng khúc một vừa ăn.

*
Cá nục chọn bé có vẻ ngoài ánh xanh sáng sủa bóng, mắt cá vẫn còn đấy trong, các thành phần nguyên vẹn, không trở nên đứt rời. Thân mình cá chắc, dày thịt, sử dụng tay ấn vào thấy gồm độ bọn hồi. Quan liền kề thấy có cá vẫn có màu đỏ tươi. Cá không có mùi hôi thối, nhũn nát thì chọn.


Sơ chế các nguyên liệu khác

*
Lá chè xanh, cà chua và thì làCà chua cọ sạch, thái múi cau nhỏ.

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng quân cờ nhưng dày 1 chút nhằm khi nấu không biến thành nục nát.

Hành, tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ. Gừng cọ sạch, bỏ những phần héo, thâm black đi rồi đập dập, băm nhỏ.

Lá trà xanh cọ sạch, vò nhẹ.

Lá trà xanh giúp đánh tan mùi tanh cá hải dương rất hiệu quả mà rất ít người biết tới.

Hành lá, vậy nên nhặt rửa sạch, thái rối.

Ớt tươi cắt vứt cuống, đập dập.

Xem thêm: Cách Xóa Bài Hát Nhạc Chờ Viettel Không Nhớ Mã Số Bài Hát, Hướng Dẫn Xóa Bài Hát Nhạc Chờ Viettel


Ướp cá nục

*
Ướp cá nụcƯớp cá nục cùng với 2 thìa nước mắm, tỏi, hành và gừng băm ít nhất 30 phút để cá đậm với cứng mình cá.


Chiên cá nục

Cho dầu ăn vào láng phương diện chảo, mang lại vài lát gừng tươi vào, nóng dầu đến cá vào để chiên.

*
Chiên cá giúp cho cá thơm, không biến thành tanh và không bị nát lúc nấu.
Việc mang lại gừng vào dầu để cừu cùng cũng góp cá nục thơm hơn.

Chiên cho đến khi cá xém xém rubi thì vớt ra đĩa.


Pha nước sốt cà chua để kho cá

Cá sau khoản thời gian ướp đang ra nước. Bạn dùng nước ướp cá đó cùng pha thêm 1 muỗng nước tương (xì dầu), 1 muỗng đường, 1/3 muỗng bột ngọt, 50% muỗng hạt tiêu xay, 1 muỗng nước xốt cà chua, 1 thìa tương ớt, 1 chén nước lọc.

*
Khuấy các để các gia vị hòa tan.Tương ớt bạn lựa loại có tương đối nhiều cay. Nếu sử dụng tương ớt chinsu thì vị khá ngọt.


Cách làm cá nục sốt cà chua

*
Cho lá trà xanh lót dưới mặt đáy nồi, tiếp đến rải thịt ba chỉ
*
Một lớp cà chua
*
Tiếp mang lại xếp cá vào
*
Rồi 1 lớp cà chua kín đáo lên trên mặt cá, sau cùng rưới nước nóng vừa pha chế.Đậy kín nắp nồi, bật bếp để nấu.

Ban đầu vặn lửa to 1 chút nhằm lúc sôi, nước xốt phủ phần lớn lên cá. Tiếp đến hạ nhỏ dại lửa xuống, để sôi liu riu, làm bếp cá khoảng 3-4 tiếng.


*
Thành phẩm món cá nục sốt cà chua
*
Làm theo cách này, cá nục xốt cà chua rất ngon. Cá nhừ xương, ngấm đẫm nước sốt, quấn vào buộc phải thịt khôn cùng thơm, không hề còn mùi hương tanh.

Xem thêm: Văn Khấn Gia Tiên Mùng 3 Tết Nhâm Dần Ngắn Gọn Và Chi Tiết, Cách Cúng Hóa Vàng Mùng 3 Tết 2022

*
Đặc biệt, nấu theo phong cách trên cá nục còn bảo vệ được khôn xiết lâu. Nên nhiều người dân vẫn thường có tác dụng và gọi đó là cá nục kho cà chua nguyên nhân là vậy.

Cách làm cho khác

nếu không áp dụng giải pháp làm mà autozoom.vn phân chia sẻ, bạn cũng có thể sơ chế cá, ướp cá rồi chiên qua qua. Tiếp đến, phi thơm hành tỏi gừng, cho quả cà chua vào xào, rồi mang lại cá vào, nêm gia vị và xốt mang đến khi cà chua chín mềm, nhuyễn thì tắt bếp, mang đến hành lá thì là. Cách này thì nhanh, vị cũng ngon nhưng nói đến độ thấm cá thì cấp thiết được như khi kho lâu cùng với nước sốt. Tuy nhiên nếu sản xuất không khéo còn có vị tanh nữa.


Bài viết này có hữu ích với các bạn không?
bao gồm Không

Đánh giá và Bình luận

Viết comment
không thể nạp năng lượng nổi
Tên của bạn (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên ẩm thực, từng tốt nghiệp không ít khóa học nấu nướng ăn của các cơ sở đào tạo và huấn luyện uy tín và có kinh nghiệm tay nghề hơn 8 năm trong nghành nghề ẩm thực Việt.


hạng mục
Món new
Món ăn khác
quay trở lại đầu trang
autozoom.vn
cutlerycutlery icon