CÁCH LÀM BÁNH BÒ BÔNG XỐP

     

Bánh bò được xem là món bánh dân dã của bạn dân phái nam Bộ, bánh bò được thiết kế rất dễ dàng thế nhưng để triển khai được một mẻ bánh thì mất không hề ít thời gian ủ bột. Họ cùng xem cách làm bánh trườn bông thơm ngon mềm xốp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò bông xốp

*

Bánh bò thơm ngon được coi là món bánh bình dân của bạn Nam bộ (Ảnh: Internet)

Bánh trườn đã có mặt ở việt nam rất lâu và đó cũng được xem như là món ăn đặc thù của bạn dân nam giới Bộ, nhưng thực ra món bánh này lại có xuất phát từ Trung Quốc. Trải qua thời hạn và những biến tấu mà bánh trườn Nam bộ trở đề nghị thơm ngon theo khẩu vị của tín đồ dân vị trí đây. Bánh bò có rất nhiều loại như bánh bò nướng, bánh trườn hấp, bánh bò sữa, bánh trườn thốt nốt…rất thơm ngon.


Mục Lục

Cách có tác dụng bánh bò bông

Nguyên liệu


Bột gạo: 600gĐường trắng: 600gNước: 600mlMen cơm trắng rượu: 3 viênVani: 1 ống

Hướng dẫn biện pháp làm


Tìm hiểu Ngay
Nghiệp Vụ phòng bếp Bánh Quốc Tế
Tìm gọi Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm hiểu Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm đọc Ngay
Khóa Học làm Bánh Nhật
Tìm hiểu Ngay
Khóa Học nhiệm vụ Bánh Kem
Tìm gọi Ngay

Bột bánh trườn khi ủ xong xuôi qua một đem vẫn “bò” lên trên thau ủ bột không ít lần, bởi vậy mà người ta hotline món bánh này là “bánh bò”. Bánh bò khi ăn sẽ sở hữu hương vị thơm to của nước cốt dừa, tất cả vị ngọt nhẹ với có mừi hương của men rượu khôn xiết đặc trưng. Từng miếng bánh trong suốt và có lỗ rỗ như hình một cỗ rễ tre càng tạo cho món bánh trở nên đặc biệt hơn.

Bánh bò tuy không khó khăn để làm, tuy nhiên lại mất không ít thời gian để thực hiện công đoạn ủ bột. Tiếp sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn về phương pháp làm bánh bò thơm ngon, mượt xốp, hãy hợp tác vào nấu thử một mẻ bánh trườn bông đến ngày cuối tuần thôi nào.

Phần nguyên vật liệu này có thể làm được thành phẩm đến 6 phần ăn, bạn có thể gia sút để cân xứng hơn cùng với lượng bánh mong làm nhé. Bánh bò bông tuy đơn giản dễ dàng nhưng đã tốn nhiều thời gian, để hoàn toàn có thể làm đúng yêu cầu và thời khắc cần áp dụng bạn nên để ý đến vấn đề thời gian. Sau đây mình đang hướng dẫn phương pháp làm bánh bò bông mềm xốp.

*

Bánh bò hoàn toàn có thể dùng nước lá dứa để bánh gồm thêm greed color và thơm hơn (Ảnh: Internet)

Cách làm cho bánh trườn bông

Bước 1: Ủ bột cái

Xay nhuyễn phần men rượu rồi trộn thêm 100g bột gạo vào men rượu, trộn nước lọc vào đàng hoàng rồi nhồi mang lại bột mịn, mềm cho tới khi bột nhão. Thông thường với lượng bột mình sẵn sàng ở phần nguyên vật liệu thì nên sử dụng khoảng tầm 200ml nước nóng là được. Thêm một xem xét khác là bạn nên áp dụng nước ấm để nhào bột nhé, không áp dụng nước lạnh hoặc thừa nóng.Sau khi đã trộn và nhào bột dứt sẽ triển khai đậy kín đáo bột, rước phơi nắng cho tới khi bột nở. Thường thì phơi khoảng tầm 4 – 6 tiếng mang đến bột nở nhé, thời gian rất có thể tùy ở trong vào nắng các hay nắng và nóng ít. Giả dụ như không tồn tại nắng thì buộc phải ủ bột ở chỗ có nhiệt độ nóng nhé.

Xem thêm: Phong Vũ - Nơi Bán Laptop Asus Rog Strix G15 G513Im

Bước 2: Nhồi bột

Cho 500g bột gạo còn lại vào âu lớn, góp thêm phần bột vẫn ủ nở vào phần bột này. Bỏ thêm 300ml nước nóng vào thau rồi nhồi cho thật kỹ để bột mềm, mịn. Kế tiếp lại liên tiếp ủ bột lần 2 thêm khoảng 4 giờ nữa để bột nổi trở lại.

Bước 3: chiến thắng nước đường

Đặt nồi lên bếp, cho thêm vào 600g mặt đường và thêm một lít nước nóng vào nấu đến tan. Lúc nước đường còn hơi nóng thì cho vào phần bột đã ủ. Nhồi chan nước đường hòa quyện vào phần bột đã ủ, nhồi phổ biến cho hỗn hợp thật phần đông với nhau, ủ bột thêm 6 tiếng để bột nở rỗ mặt.Có thể mang đến thêm một ít nước lá dứa hoặc lá cẩm để mang màu, hoặc nếu còn muốn bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng màu thực phẩm nhưng điều đó mình không khuyên cần sử dụng nhé.

Bước 4: Hấp bánh

Cho nồi hấp lên bếp, trộn nước vào rồi bít nắp chan nước sôi già. Trong những khi chờ nước sôi chúng ta có thể lấy sẵn khuôn bánh hoặc chén nhỏ cho vào nồi hấp cho thật nóng. Tiếp đến lấy khuôn bánh ra bỏ phần bột ủ vào trong khuôn, hấp mang đến bánh chín là được.Để test bánh vẫn chín giỏi chưa chúng ta dùng tăm tre nhỏ cắm vào bánh, nếu không thể bột ướt bám lên tăm là bánh sẽ chín.Pha 1 ống vani vào 5ml nước lọc nhằm khi bánh chín thì sử dụng tăm tre nhúng vào nước rồi cạy bánh thoát khỏi khuôn.

*

Bánh bò hấp xửng đề xuất đậy khăn để nước không nhỏ tuổi xuống phương diện bánh (Ảnh: Internet)

Yêu ước thành phẩm:

Bánh phải gồm độ dai, có rễ tre trong bánh, mềm với trắng trong. Nếu còn muốn bánh bao gồm hương vị khác ví như mùi nước dừa, hương thơm lá dứa thì dồn phần nước đường thắng nuốm vào.

Nếu muốn đổi khác hương vị chúng ta có thể làm bánh bò nướng thì cho khuôn nướng ném lên bếp than, nhà bếp gas hoặc bếp nướng điện. Trường hợp dùng lò nướng thì mở lò nướng ở ánh nắng mặt trời 150, 200 độ C trước khoảng chừng 10 – 15 phút cho lò rét trước rồi new cho bánh vào, nướng lò thì bánh đang chín trong khoảng 15 – trăng tròn phút tùy ánh sáng trong lò. Giả dụ nướng bằng than hoặc nướng bằng phòng bếp gas thì nên suy xét khuôn bánh, lưu giữ tráng một lớp dầu hoặc lót khuôn bởi giấy nến rồi mới cho bột vào. Đổ bánh mỏng tanh thì lúc bánh chín sẽ đầy đủ và đẹp hơn là đổ nghỉ ngơi bánh dày khuôn.

Xem thêm: 5 Quán Mì Vịt Tiềm Ngon Nức Mũi Tại Tp, Những Quán Mì Vịt Tiềm Đắt Xắt Ra Miếng Ở Sài Gòn

Trên đấy là cách có tác dụng bánh trườn bông ngon tuyệt đối hoàn hảo và dễ dàng nhất, bạn cũng có thể bắt tay vào thực hiện rồi đó. Hi vọng bạn sẽ có hầu như mẻ bánh bò thơm ngon nhé.

Để biết thêm tin tức chi tiết về những khóa học của Dạy làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” mặt dưới, để được cung ứng tư vấn miễn mức giá nhé!


*