Cách làm bánh cóng sóc trăng

     
You are watching: Chia Sẻ 2 bí quyết Làm Bánh Cóng Sóc Trăng Ngon chuẩn chỉnh Vị, phương pháp Làm Bánh Cống Sóc Trăng Ngon chuẩn chỉnh Vị in autozoom.vn

Cách có tác dụng bánh cống sẽ là một trong những chủ đề rất thú vị và đáng thử với những tình nhân thích làm nhà bếp và món ngon miền Tây. Bánh cống là món ngon lừng danh của vùng sông nước, cụ thể là làm việc tỉnh Sóc Trăng. Nếu ai đó đã từng bao gồm dịp ghẹ thăm nơi đây, chắc chắn sẽ biết đến món bánh này. Cùng vì chúng được bày bán không hề ít dọc các tuyến con đường du lịch. Bánh cống dựa vào hương vị thơm và ngon lẫn hình dáng độc đáo bên phía ngoài mà trở nên phổ cập hơn. Cách làm làm bánh cống không khó khăn nhưng yên cầu cần phải gồm sự tinh tế và tinh tế trong từng khâu chế biến. Trong bài viết này, autozoom.vn sẽ nhảy mí cho mình mẹo làm món bánh này, chúng ta cùng xem thêm và thử thực hành nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh cóng sóc trăng

Đang xem: giải pháp làm bánh cóng sóc trăng

2. Biện pháp làm bánh cống Sóc Trăng

*

Bánh cống là đặc sản khét tiếng của miền sông nước tây-nam Bộ. Ảnh: internet

1. Hương vị gây thương lưu giữ của món bánh cống miền Tây

Trước lúc bàn về phong thái làm bánh cống, họ cùng mày mò sơ sang 1 chút về bánh cống vì hẳn cũng còn những người mẹ chưa rành các loại bánh này. Bánh cống có nguồn gốc từ đồng bào Khmer, chính vì thế mà ban sơ chúng còn tồn tại cái tên thường gọi khác là bánh Sển hoặc dùng Cá Nại. Vì chưng hai tên này khá khó nhớ nên về sau người dân Sóc Trăng vẫn dựa trên bề ngoài làm bánh mà đổi tên thành bánh cống.

Nguyên liệu đặc biệt nhất để triển khai nên một cái bánh cống ngon chính là bột gạo được chọn lựa thật kỹ. Nguyên liệu khác bao gồm đậu xanh, đậu nành, củ sắn, tôm giết thịt kèm thêm các loại rau thơm khác. Và quan trọng đặc biệt không thể thiếu giải pháp làm bánh là loại cóng. Hiện tượng này có hình dáng tương từ như phin cafe có tay núm dài, chính vì vậy mà loại bánh làm ra cũng có hình dáng ngộ nghĩnh như thế. Trông vừa ngốc ngếch lại vừa xứng đáng yêu, sự mới mẻ ngon khôn cùng đặc trưng.

*

Bánh cống lúc thành phẩm gồm màu tiến thưởng sẫm đẹp mắt mắt. Ảnh: Internet

Như đã nói tức thì từ đầu, bánh cống được ví như thức quà rất đỗi bình thường nhưng trong những một khâu sản xuất đều yêu mong cao về việc tỉ mỉ, tinh tế và sắc sảo và gồm phần cấp tốc nhẹn. Chính vì thế mà tín đồ làm bánh được ví như “kiện tướng”, hai tay phải hoạt động liên tục, tay trái đổ bột thì tay cần phải vớt bánh ra.

Bánh cống khi thành phẩm có màu vàng hơi sậm, hình dáng như dòng cóng, trên bề mặt có nhỏ tôm nằm khoanh tròn trông cực kỳ hấp dẫn. Ngay sinh sống miếng cắm đầu tiên, chúng ta đã cảm nhận được vị giòn rụm của vỏ bánh rồi tiếp nối là chút vị mập của đậu xanh, vị ngọt của tôm thịt quấn với nước mắm nam ngư chua ngọt, vớ cả đã tạo nên một tổng thể và toàn diện thật hợp lý và gây thích vô cùng. Thế new thấy, chẳng buộc phải tự dưng cơ mà món bánh này lại rất có thể tồn trên cả trăm năm cùng trở thành đặc sản của thức giấc Sóc Trăng.

2. Biện pháp làm bánh cống Sóc Trăng

Với những ai đó đã một lần đến miền sông nước phái mạnh Bộ, gồm dịp thưởng thức hương vị bánh cống Sóc Trăng và cho nay vẫn còn vương vấn thì hãy tự có tác dụng nhé. Làm cho bánh cống tại nhà không chỉ có giúp chúng ta được thỏa thuê mùi hương vị, còn có trải nghiệm lý thú về một số loại bánh nhưng ta mếm mộ nữa.

2.1. Nguyên liệu

200 gram tôm tươi200 gram thịt xay100 gram đậu xanh50 gram bột giòn (bột năng/ bột bắp/ bột chiên giòn)200 gram bột gạo50 gram bột mì2 gram bột nghệRau sống: rau thơm, xà lách, cải bẹ xanhNguyên liệu có tác dụng đồ chua: 1 củ cải trắng, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai môn, 350 ml giấm, 1 trái chanhGia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, hành tím4 tép tỏi2 trái ớtDụng cụ: khuôn đổ bánh cống, dao, chảo,…

2.2. Phía dẫn biện pháp làm bánh cống Sóc Trăng

Sơ chế nguyên liệu

Tôm chọn cài những con còn tươi sống, đem đến cắt bỏ đầu, chân và rút chỉ black ở lưng, sau đó rửa sạch mát với nước với để ráo.Khoai môn, cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, thái sợi dài và đem dìm trong nước muối bột pha loãng khoảng từ 10 đến 15 phút để sạch vật liệu nhựa và không biến thành thâm.Đậu xanh vo sạch, bỏ vô ngâm trong nước khoảng 8 tiếng, hoặc chúng ta cũng có thể ngâm qua đêm mang đến đậu nở mềm.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Biết Người Khác Xem Facebook Mình Bằng Điện Thoại, Máy Tính

*

Sơ chế nguyên vật liệu làm bánh cống Sóc Trăng. Ảnh: Internet

Ướp và sản xuất nguyên liệu

Đem làm thịt xay ướp với cùng 1 gram muối, 1 gram tiêu, 2 gram đường và 5 gram phân tử nêm. Cần sử dụng muỗng trộn rất nhiều và để khoảng chừng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.Bắc chảo lên bếp, làm cho nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho đôi mươi gram củ hành tím băm nhỏ vào giá tiền thơm, sau đó trút thịt đã được ướp trước đó vào xào săn.

*

Xào giết mổ săn lại để làm nhân bánh. Ảnh: InternetTôm sau thời điểm làm sơ chế sạch, bạn cũng cho vào tô, ướp cùng với 2 gram muối, 2 gram đường và 1 gram tiêu, trộn mọi và nhằm yên cho tôm ngấm gia vị.Đậu xanh sau khi ngâm qua đêm, vớt ra vo lại cho sạch rồi cho vào nồi hấp chín.Làm trang bị chua: Vớt củ cà rốt và củ dòng trắng thoát khỏi thau nước muối bột pha loãng, rứa sạch rồi xả lại với nước. Tiếp đó cho các thành phần hỗn hợp vào thau cùng bóp cùng với 200 gram giấm, 50 gram đường. Bỏ vào ngăn non tủ lạnh khoảng chừng 30 phút.

*

Trộn đồ dùng chua để ăn với với bánh cống. Ảnh: Internet

Pha bột làm cho bánh cống

Chuẩn bị một thau vừa, bỏ vào 200 gram bột gạo, 50 gram bột giòn, 50 gram bột mì, 2 gram bột nghệ và 180 ml nước lọc. Cần sử dụng phới lồng đánh gần như đến khi tạo thành láo hợp đồng hóa thì dừng, nhằm yên khoảng tầm 30 phút mang đến bột nghỉ.

*

Sau khi đánh bột chảy đều đề nghị để bột nghỉ 30 phút trước lúc chiên. Ảnh: Internet

Chiên bánh

Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 800 ml mang đến 1 lít dầu ăn. Đun cho đến lúc dầu sôi thì nhúng khuôn bánh vào trước. Giải pháp này sẽ giúp bột không xẩy ra dính vào khuôn bánh lúc đổ.Bày hết tất cả các vật liệu đã sẵn sàng gồm đậu xanh hấp chín, bột bánh, tôm tươi, thịt băm xào và khoai môn thái sợi chỉ lên bàn.Sau đó bỏ vào khuôn bánh 2 muống nêm canh bột, một không nhiều thịt xay với đậu xanh, thêm 2 muỗng nhỏ canh bột, khoai môn cắt sợi và cuối cùng là tôm, tráng thêm không nhiều bột lên trên nhằm tôm không trở nên rơi ra ngoài.

*

Cho lần lượt tất cả các vật liệu đã chuẩn bị vào khuôn bánh. Ảnh: InternetNhúng khuôn bánh vào nồi dầu khoảng chừng từ 5 mang đến 7 phút để chế tạo ra hình với giúp vỏ bánh bên phía ngoài được cứng hơn. Tiếp nối lấy bánh ra và rán trực tiếp trong nồi dầu cho tới khi chín với vàng đều các mặt thì vớt ra đĩa gồm lót sẵn giấy ngấm dầu. Làm thường xuyên đến khi hết số nguyên liệu đã sẵn sàng thì ngừng.

*

Chiên bánh ngập dầu để vỏ bánh được đá quý đều. Ảnh: InternetĐể pha nước mắm chấm ngon, chúng ta có thể pha nước mắm chua ngọt như gia đình thường ăn. Hoặc, bạn bắc một nồi khác lên bếp, cho vô 100 gram nước lọc, 100 gram đường và 60 gram nước mắm, đun lửa vừa cho đến lúc hỗn hợp hương liệu gia vị tan phần đông thì tắt bếp, để nguội. Tiếp đến thêm vào 1 muỗng canh tỏi cùng ớt băm, cùng với nước cốt của 1/2 quả chanh. Tùy theo khẩu vị mái ấm gia đình mà bạn có thể thêm bớt các loại hương liệu gia vị cho phù hợp.

Xem thêm: Máy Tạo Oxy 7 Lít Hidgeem Plus Kèm Chức Năng Khí Dung, Máy Tạo Oxy 7 Lít Hidgeem Plus

Thành phẩm

*

Bánh cống giòn lớn luôn lôi kéo người trải nghiệm theo cách riêng. Ảnh: InternetChiếc bánh cống giòn giòn, béo béo quấn với rau xanh sống tươi ngon, chấm một chiếc thật đã vào bát mắm ớt chua cay, toàn bộ hương vị quấn lại với nhau một cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất đến bất ngờ.

Cách làm bánh cống tuy không thật khó cơ mà lại nhiều công đoạn và hơi tốn thời gian. Thế tuy vậy với một món bánh xếp vào tinh hoa siêu thị nhà hàng Việt thì cũng thật xứng danh để họ tốn chút công đúng không nhỉ nào. Cuối tuần rãnh rỗi thì các bạn hãy thử tiến hành cho mái ấm gia đình nếm demo nhé. Chắc hẳn rằng mọi người sẽ khá thích thú với không ngớt lời khen ngợi đến đầu bếp đâu.