Cách làm bánh dẻo tuyết lạnh

     

Những mẫu bánh Trung thu truyền thống cuội nguồn đã không còn lôi kéo bạn trong tối rằm tháng Tám? Vậy nguyên nhân bạn không thử cách có tác dụng bánh dẻo giá Singapore tiếp sau đây của Dạy làm Bánh Á Âu để đổi mới cho mâm cỗ công ty mình? Còn hổ thẹn ngần gì mà bạn không xăn ống tay áo lên và vào bếp?

Bánh dẻo giá Singapore hay còn được gọi là bánh dẻo tuyết có hai phần chính là vỏ cùng nhân. Đây là món bánh khá khét tiếng và được nhiều non sông trên trái đất đón nhận. Để có tác dụng bánh ngon, ko kể công thức bạn phải một chút bí quyết và khéo léo để thành phẩm dành được độ tinh tế và sắc sảo như mong muốn. Mặc dù nhiên, các bạn không phải quá lo ngại vì toàn bộ đều được phía dẫn tinh tế trong cách làm làm bánh Trung thu dẻo lạnh mặt dưới. Hãy cùng vảo nhà bếp nhé!

*

Bánh Trung thu dẻo lạnh lôi kéo từ hiệ tượng đến hương vị (Ảnh: Internet)


Mục Lục

Nguyên liệu có tác dụng bánh dẻo lạnh lẽo SingaporeHướng dẫn giải pháp làm bánh dẻo lạnh lẽo Singapore tại nhà

Nguyên liệu làm cho bánh dẻo giá Singapore

Phần vỏ bánh


200 gram bột làm cho bánh dẻo150 gram mặt đường bột làm cho bánh50 gram shortening100ml sữa tươi ko đường10ml tinh chất dầu hoa bưởi

Phần nhân bánh


200 gram đậu xanh70 gram đường50ml dầu ăn hoặc dầu dừa

Ngoài ra bạn cần sẵn sàng thêm một số dụng rứa khi làm bánh trung thu dẻo giá như: Khuôn bánh chuyên dụng, âu, nồi, sản phẩm xay sinh tố…

Hướng dẫn phương pháp làm bánh dẻo lạnh lẽo Singapore tại nhà


Tìm hiểu Ngay
Nghiệp Vụ phòng bếp Bánh Quốc Tế
Tìm đọc Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm hiểu Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm phát âm Ngay
Khóa Học làm cho Bánh Nhật
Tìm hiểu Ngay
Khóa Học nghiệp vụ Bánh Kem
Tìm phát âm Ngay

Cách làm nhân bánh

Đậu xanh đưa đi rửa cùng với nước rét cho thật sạch rồi trộn với đường, dìm với 200ml nước ấm từ 2 – 3 giờ đồng hồ. Trong khi thấy đậu đã nở mềm thì đổ vào nồi, thêm nước cho ngập rồi bắc lên bếp nấu sôi, hớt bọt, mặt khác hạ lửa nhỏ tuổi xuống để ninh đậu.

Bạn đang xem: Cách làm bánh dẻo tuyết lạnh

Đổ đậu sẽ nhừ ra âu, để nguội rồi bỏ vô máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Lưu ý: có thể thêm một ít nước ví như thấy đậu khó khăn xay.

*

Xay nhuyễn đậu xanh

Lọc đậu qua rây để thu được một tất cả hổn hợp thật mịn, không hề lẫn tạp hóa học khác. Sau đó, đổ đỗ xanh vào chảo chống dính, bắc lên bếp sên cùng khuấy phần nhiều tay. Khoan thai thêm từng chút dầu vào đậu, tiếp tục khuấy đến khi dầu hòa quyện hoàn toàn với đậu.

Khi thấy nhân sẽ dẻo mịn, có độ cứng nhất thiết và không hề dính tay thì tắt bếp. Đợi nhân nguội rồi chia thành nhiều phần nhỏ theo tỉ trọng 1:1 cùng với khuôn bánh. Điều này có nghĩa là nếu khuôn 70 gram thì nhân và vỏ bánh sẽ là 35 gram từng phần.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc nhân bánh lại là dứt phần nhân trong công thức làm bánh Trung thu dẻo lạnh Singapore.

*

Khuấy các đến lúc nhân đậu xanh dẻo mịn

Cách có tác dụng vỏ bánh

Khuấy các thành phần hỗn hợp sữa tươi và đường hòa chảy vào nhau rồi hâm nóng lăn tăn, nhằm nguội và mang đến tinh dầu bưởi vào.

Trộn bột bánh dẻo cùng với shortening vào âu lớn. Sau đó, đổ các thành phần hỗn hợp sữa vào âu bột, sử dụng tay nhào tới khi các vật liệu hòa quyện vào nhau thành một khối đồng nhất, dẻo mịn.

Xem thêm: Cách Nấu Thịt Kho Ruốc Sả Ngon Đúng Điệu Huế, Cách Làm Món Thịt Kho Ruốc Sả Của Hoàng Ngọc

Bọc âu bột đã nhào dứt bằng màng bọc thực phẩm, cho vô tủ lạnh nhằm nghỉ khoảng 30 phút.

*

Bọc âu bằng màng quấn thực phẩm để đưa theo ủ

Cách tạo nên hình bánh dẻo lạnh

Lấy bột đang để nghỉ xong ra, chia thành từng phần bé dại có trọng lượng bởi nhân rồi cán mỏng, đến nhân đỗ xanh vào chính giữa, khéo léo gói lại.

Rắc bột gạo lên khuôn để chống dính, cho bánh vào, ấn xuống thật khỏe mạnh để bánh được sản xuất hình rõ nét. Cuối cùng, gõ nhẹ khuôn lên mặt phẳng để mang bánh ra.

Yêu ước thành phẩm

Bánh dẻo lạnh lẽo Singapore không chỉ gây ấn tượng mạnh bởi màu sắc tinh tế, tạo thành hình rất dị mà còn giữ lại thương nhớ bởi vì vị mập bùi, ngọt ngào cực kỳ kích say đắm vị giác. Bánh làm kết thúc phải giữ mùi nặng thơm nhẹ nhẹ, đẹp mắt, nhân đậu bự ngọt vừa phải, không xẩy ra sên vượt tay.

*

Thành phẩm đẹp mắt, lôi cuốn (Ảnh: Internet)

Bí quyết làm bánh Trung thu dẻo lạnh Singapore ngon


Khi đun nấu đậu xanh bắt buộc mở nắp nồi khá hé để lúc sôi đậu không xẩy ra trào ra ngoài. Không nên đổ ráo dầu vào đậu đồng thời vì như thế sẽ tạo cho nhân bị tươm dầu.Cách nhận thấy nhân bánh đã chiếm lĩnh hay chưa: lấy một lượng bé dại nhân thời điểm còn rét vo tròn rồi để đứng trên một mặt phẳng. Giả dụ nhân không biến thành chảy mượt nhão nhưng vẫn đứng im thì tất cả nghĩa nhân đang được.Nếu mong bánh có không ít màu sắc lôi kéo và đã mắt hơn, bạn có thể thay nạm nước trong công thức làm bánh dẻo tuyết bằng nước trà xanh, cacao…Cán bột bánh vừa phải, không nên cán quá mỏng manh vì hoàn toàn có thể gây ra chứng trạng nứt bánh, lộ nhân mặt trong. Cũng không nên làm vỏ bánh vượt dày, khi nạp năng lượng sẽ dễ dẫn đến ngán.Cách có tác dụng nhân trà xanh đậu xanh: Tranh thủ lúc nhân sát đạt thì cho khoảng 10 gram bột trà xanh vào khuấy đều.

Như vậy là bạn đã xong cách làm bánh dẻo rét Singapore rồi, thật dễ dàng và đơn giản phải không? Món bánh Trung thu này hiện tại đang làm loạn trên thị trường, được không ít thực khách yêu thích. Chúc bạn thành công xuất sắc và đã đạt được thành phẩm thu hút từ hiệ tượng đến hương vị nhé.

Xem thêm: Cách Chữa Đau Bụng Đầy Hơi Chướng Bụng Dân Gian Hiệu Quả, Chướng Bụng Đầy Hơi Là Bệnh Gì


*

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền dẫu vậy mọi fan thích call là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh với đang là nhân viên cấp dưới tại tòa đơn vị Landmark 81 của Tp hồ Chí Minh. Cùng với niềm đê mê là phượt và làm cho bánh. Cô tất cả 4 năm tay nghề trong ngành nhà bếp bánh, liên tục được phần nhiều nhà hàng, khách sạn to như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm nạm vấn món bánh tráng miệng mang lại thực đơn. Hiện tại tại, cô là cộng tác viên chính chuyên hỗ trợ nội dụng cho autozoom.vn - một trường dạy có tác dụng bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website phần đông nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn cũng có thể cảm nhận được sự tận tâm của cô bé này giành riêng cho những công thức mà cô ấy chế tạo ra ra.