CÁCH LÀM BÁNH GIÒ KHÔNG CẦN LÁ CHUỐI

     

Từ trước mang đến nay, bánh giò luôn được gia công rất kỳ công và đề xuất được gói trong lá chuối thì mới tạo thành được mùi vị thơm ngon quánh trưng. Tuy nhiên, bạn có thể làm món bánh ngon lành này mà lại không đề nghị lá chuối, cùng Dạy làm cho Bánh Á Âu (DLBAAu) xem hướng dẫn cụ thể ở bài viết dưới đây nhé!

Trong nền nhà hàng ăn uống Việt, bánh giò đang trở thành một món ăn thân quen và thân thương với khá nhiều người. Bánh rất giản đơn ăn, thơm phức, đậm đà mùi vị và là 1 trong những lựa chọn tuyệt vời nhất cho bữa sáng. Thông thường, mọi bạn sẽ cần sử dụng lá chuối nhằm gói bánh tuy nhiên với công thức sau đây, các bạn hoàn toàn có thể làm được bánh giò thơm ngon, lôi kéo mà không nên đến lá.

Bạn đang xem: Cách làm bánh giò không cần lá chuối

*

Bánh giò không cần lá chuối vẫn rất ngon và cuốn hút (Ảnh: Internet)


Mục Lục

Nguyên liệu làm cho bánhHướng dẫn làm cho bánh giò ngon không đề xuất lá

Nguyên liệu làm bánh

Phần vỏ bánh


Bột gạo (bột gạo tẻ): 200 gramBột năng: 50 gramNước hầm xương: 1 lítNước nóng nhằm riêng: 100ml (có thể không sử dụng đến)Bột canh: 1 – 2 thìa cafeDầu ăn: 1 thìa canh

Phần nhân bánh


Thịt nạc dăm xay: 200 gram Hành khô: 100 gramMộc nhĩ và nấm hương thơm khô: 50 gramGia vị: bột cánh, nước mắm, tiêu bột, đường… tùy vào khẩu vị của bạn.

Hướng dẫn làm cho bánh giò ngon không đề xuất lá


Tìm gọi Ngay
Nghiệp Vụ nhà bếp Bánh Quốc Tế
Tìm đọc Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm đọc Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm phát âm Ngay
Khóa Học có tác dụng Bánh Nhật
Tìm hiểu Ngay
Khóa Học nghiệp vụ Bánh Kem
Tìm gọi Ngay

Làm vỏ bánh

Bước 1

Lọc vứt cặn của nước hầm xương rồi cho vào một chiếc nồi lớn, thêm nước lọc để đủ 2 lít cùng để nguội (nếu ko thích, các bạn không yêu cầu cho thêm nước thanh lọc cũng được). Sau đó, cho gia vị bột canh vào nước hầm, làm sao cho nhạt rộng nước canh bình thường một chút.

Bước 2

Cho thêm bột gạo, bột năng để tạo độ sánh và dầu lấn vào nước hầm, ngâm ít nhất 1 tiếng đồng (tối nhiều là 4 giờ) trước khi làm bánh. Dìm bột kết thúc thì khuấy thật gần như rồi bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy nhằm bột không trở nên dính lòng nồi.

Bước 3

Khi thấy bột sôi lục bục và bắt đầu đặc lại thì tắt bếp. Nếu thấy bột bị sệt quá thì cho thêm nước sôi vào, cần sử dụng máy đánh trứng hoặc đũa gỗ tấn công bột lên cho thật nhuyễn mượt, không vón viên và có white color đục.

Xem thêm: Bị Nhiệt Miệng Nên Ăn Gì - Nhiệt Miệng Ăn Gì Cho Mát

*

Bột bánh giò nên trắng đục cùng mịn mượt thì mới có thể đạt chuẩn (Ảnh: Internet)

Làm phần nhân bánh

Bước 1

Ngâm mộc nhĩ, nấm hương cho thật mềm, bóc vỏ hành thô rồi bằm nhuyễn ra, trộn cùng với thịt cùng gia vị.

Bước 2

Dùng tay viên tất cả hổn hợp ở bước 1 thành những viên tròn kích cỡ quả quýt nhỏ tuổi rồi đưa đi hấp chín. Cuối cùng, rước một vài cái cốc hoặc bát, cho ít bột bánh vào dàn đều rồi để viên nhân ở thiết yếu giữa, tiếp nối cho tiếp bột vào phủ kín nhân.

Xếp ly hoặc chén vào trong xửng và hấp từ 25 đến 30 phút là bánh chín. đem bánh thoát ra khỏi nồi cùng thưởng thức.

Xem thêm: Cách Làm Rau Bí Xào Thịt Bò Của Bòn Bon, Cách Làm Món Đọt Bí Xào Thịt Bò Của Bòn Bon

Như vậy là đã làm dứt bánh giò nhưng không phải đến lá chuối rồi, thật dễ dàng phải không? bạn hãy vận dụng hướng dẫn làm việc trên ngay để triển khai bánh đón tiếp mọi bạn nhé. Kế bên ra, nếu còn muốn làm được bánh giò đúng đắn và học nhiều tài năng làm bánh ngã ích, bạn có thể tham khảo thêm về khóa học làm cho bánh Việt của Hướng Nghiệp Á Âu. Chúc chúng ta thành công!

Để biết thêm tin tức chi tiết về những khóa học tập của Dạy có tác dụng Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại tin tức ở nút “Đăng ký” bên dưới, nhằm được cung ứng tư vấn miễn chi phí nhé!


☆☆☆☆☆

Điểm: 4.6 (17 bình chọn)


Cảm ơn đã bình chọn!


*

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền mà lại mọi fan thích hotline là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh cùng đang là nhân viên cấp dưới tại tòa bên Landmark 81 của Tp hồ Chí Minh. Cùng với niềm mê say là du ngoạn và có tác dụng bánh. Cô bao gồm 4 năm tay nghề trong ngành bếp bánh, tiếp tục được hồ hết nhà hàng, khách hàng sạn béo như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm nắm vấn món bánh tráng miệng đến thực đơn. Hiện nay tại, cô là hiệp tác viên bao gồm chuyên hỗ trợ nội dụng cho autozoom.vn - một trường dạy có tác dụng bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền hỗ trợ cho website đều nội dung, cách làm làm bánh mớ lạ và độc đáo và hấp dẫn chúng ta có thể cảm cảm nhận sự tận tâm của cô nàng này dành cho những công thức mà cô ấy chế tác ra.