Cách Làm Bánh Khoai Mì Sợi

     

Bánh tằm khoai mì là món ăn dân gian ra đời trường đoản cú vùng đất miền Tây trù phú. Với vị dai ngon, mềm ngọt món ăn đã sở hữu trọn trái tim của khá nhiều người. Thuộc vào phòng bếp với Điện sản phẩm XANH và triển khai 2 bí quyết làm món bánh này ngay nhé!
Bánh tằm khoai mì

Nguyên liệu làm cho Bánh tằm khoai mì mang đến 4 người

Khoai mì 2 kilogam bột năng để tạo độ sánh 100 gr Dừa nạo 200 gr nước dừa 100 ml Nước cốt dành dành 20 ml Nước cốt lá dứa trăng tròn ml Chuối lá 1 lá Đường trắng 150 gr muối hạt 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng bánh tằm khoai mì

Dụng vậy thực hiện

Máy xay sinh tố, xửng hấp, tô, muỗng, thau,...

Bạn đang xem: Cách làm bánh khoai mì sợi


Sơ chế khoai mì

Khoai mì bào vỏ, cắt thành từng khúc ngâm trong nước muối hạt pha loãng ít nhất 2 giờ, sau đó vớt ra nhằm ráo rồi cho vô máy xay bào nhuyễn.Cho khoai mì đang bào nhuyễn vào túi vải vóc và cầm cho khô, phần xác khoai để ra thau.
Bước 1 Sơ chế khoai mì Bánh tằm khoai mì
Bước 1 Sơ chế khoai mì Bánh tằm khoai mì
Bước 1 Sơ chế khoai mì Bánh tằm khoai mì

Trộn khoai mì

Bạn cho vào thau khoai mì 150gr đường, 100gr bột năng, 100ml nước cốt dừa rồi trộn đều những hỗn vừa lòng lại với nhau.Bạn chia hỗn hợp khoai mì thành 3 phần bởi nhau, một phần bạn nhằm nguyên, một trong những phần bạn trộn với 20ml nước cốt dành riêng dành, phần khoai mì còn sót lại bạn trộn với 20ml nước cốt lá dứa.

Hấp bánh

Bạn thứu tự dàn số đông khoai mì thành lớp mỏng dính hình chữ nhật.Chuẩn bị sẵn nồi xửng hấp, xếp lá chuối khoai mì vào xửng hấp, hấp khoảng chừng 20 phút với lửa nhỏ dại đến khi khoai trong lại là đạt.Đợi khoai nguội hẳn khoảng chừng 15 phút tiếp nối bạn giảm bánh thành sợi mỏng dính vừa ăn uống dày khoảng 1/4 lóng tay.

Làm muối bột đậu phộng

Đậu phộng rang bạn giã nhỏ tuổi rồi thêm 50gr đường, 10gr mè rang, 5gr muối.Bạn trộn phần đa là ngừng phần muối lạc rồi.

Hoàn thành

Bạn mang lại bánh tằm ra dĩa, rắc mọi 1 lớp dừa bào rồi 1 lớp muối hạt đậu phộng là trải nghiệm được rồi nè!

Thành phẩm

Món bánh ko chỉ ưa nhìn với hồ hết màu sắc bắt mắt mà còn hết sức ngon về hương vị.Bánh ăn dai dai, gồm vị ngọt dịu, bùi to của dừa bào, thêm chút vị muối lạc làm mùi vị của món ăn bình dân miền Tây này trở nên cuốn hút hơn lúc nào hết đó nha!

Nguyên liệu làm cho Bánh tằm khoai mì (Công thức được chia sẻ từ người dùng) cho 4 người

Khoai mì 3 củ (khoảng 1 kg) Dừa nạo 200 gr nước dừa tươi 50 ml Nước cốt lá dứa 1 chén (chén ăn uống cơm) Nước cốt lá cẩm 1 chén (chén ăn cơm) Nước cốt gấc 1 bát (chén nạp năng lượng cơm) Nước cốt hoa đậu biếc 1 bát (chén ăn uống cơm) bột năng để tạo độ sánh 100 gr Đường/ muối 1 không nhiều Lá chuối 1 không nhiều

Sơ chế các nguyên liệu

Khoai mì bào vỏ, cắt thành từng khúc ngâm vào nước muối pha loãng ít nhất 2 giờ, tiếp nối vớt ra nhằm ráo rồi bào nhuyễn (hoặc bỏ vô máy xay nhuyễn).Cho khoai mì sẽ bào nhuyễn vào túi vải và thế cho thật khô, phần xác khoai để ra thau riêng, phần nước được vắt các bạn để lắng khoảng chừng 20 phút rồi đã cho ra chén.Phần xác khoai mì bạn cho vào thau lớn, đến 100gr bột năng, 5 muỗng canh đường, 50ml nước cốt dừa, 1 muỗng cafe muối vào chung, trộn đều các hỗn thích hợp lại cùng với nhau.

Xem thêm: Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Truyền Thống Tại Nhà, Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen


Lưu ý: bạn cũng có thể xay khoai mì cơ mà mà khoai mì bào sẽ làm món ăn ngon hơn. Phần nước chắt ra nhằm lắng rước phần tinh bột trộn vào bánh sẽ giúp đỡ bánh dẻo dai cùng ngon hơn.
Tiếp đến cho những hỗn hợp trên vào 5 mẫu tô, bạn cho chén bát nước cốt lá dứa vào 1 tô với trộn đều. Tiếp tục đổ từng những chén nước cốt lá cẩm, gấc, hoa đậu biếc, khoai mì còn sót lại vào từng tô và trộn đều các hỗn phù hợp lại với nhau.Lá chuối rửa sạch mát với nước xong để ráo.

Hấp bánh

Chuẩn bị sẵn nồi xửng hấp, xếp lá chuối vào xửng hấp, dàn hồ hết khoai mì thành lớp mỏng tanh hình chữ nhật, hấp khoảng tầm 20 phút với lửa nhỏ tuổi đến lúc khoai vào lại là đạt.Đợi khoai nguội hẳn khoảng chừng 15 phút tiếp nối bạn cắt bánh thành sợi mỏng tanh vừa ăn uống dày khoảng 1/4 lóng tay.Rắc 1 ít dừa nạo lên phía trên là hoàn thành.

Thành phẩm

Bánh tằm khoai mì dai, phệ vị nước cốt dừa cùng với hương vị bùi bùi của khoai mì cùng color hấp dẫn khiến ai cũng không thể chối từ. Lớp muối hạt lạc mặn mặn, ngọt ngọt áo phía bên ngoài từng sợi bánh làm cho tăng hương vị của món ăn.

Xem thêm: Xưởng sỉ giày Converse fake giá rẻ nhất 2022


Cách chọn sở hữu và sơ chế khoai mì (sắn)

Khi chọn tải khoai mì, bạn nên ưu tiên chọn củ tươi, béo mạp, thẳng, vỏ mỡ bụng màng thì sẽ ít xơ, mềm và ngọt.Dùng móng tay cạo dịu phần vỏ mỏng tanh bên ngoài, nếu lớp vỏ phía trong bao gồm màu hồng nhạt thì chọn, white color thì bắt buộc bỏ qua, cũng chính vì lớp vỏ màu sắc hồng sẽ có được ít chất độc hơn lớp vỏ màu sắc trắng.Ngoài ra, tránh việc để khoai mì vượt lâu vị sẽ làm khoai bị chai, sượng, thô và không còn ngon nữa. Khoai mì có độc tố vì đó cực tốt bạn bắt buộc sơ chế khoai mì trước 1 ngày khi làm bánh nhé!

Mua nước cốt dừa sinh hoạt đâu?

Bạn hoàn toàn có thể mua nước dừa tại những sạp phân phối dừa tươi hoặc download nước cốt dừa đóng lon sẵn tại những siêu thị, shop thực phẩm tốt trang thương mại điện tử.Sản phẩm này cũng hiện đang xuất hiện bán trên bachhoaxanh.com.Khi mua, bạn nhớ để ý hạn thực hiện và bao bì bên ngoài đề xuất còn toàn diện nhé!Bên cạnh đó, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tự có tác dụng nước cốt dừa tận nơi qua bí quyết được share từ Điện trang bị XANH.
Bánh tằm khoai mì là 1 trong những món ăn đặc thù của người miền Tây nhưng không ở đâu có được. Vào bếp thực hiện 2 bí quyết làm món bánh tằm ngay lập tức nhé, chúc bạn thành công!