CÁCH LÀM BÁNH MỲ PATE NGON

     

Bánh mì pate là món ăn uống đường phố đặc thù của người Việt, không những nổi tiếng trong nước mà còn được nhiều khác nước ngoài nước bên cạnh ưa chuộng. Mùi thơm của nước sốt bánh mỳ pate, quấn cùng những loại rau củ thơm, giết thịt chả… sẽ làm chúng ta khó lòng chống lại được. Chúng ta còn chần chờ gì nhưng mà không vào bếp thử trổ tài món này?

*
*

Bánh mì pate – Món ăn uống đường phố thân thuộc của người việt – Ảnh: Internet

Bạn có thể tìm thấy những cửa hàng, xe đẩy cung cấp bánh mì pate trên đa phần con đường, góc phố nghỉ ngơi Việt Nam. Người việt nam chọn ăn uống bánh mì bất kể thời gian nào trong ngày, kèm một ly cà phê, sữa tươi… cũng rất hợp vị. Cách làm bánh mỳ pate thập cẩm mà bọn họ thường thấy cũng không thật khó, bạn có thể tự tay bào chế tại nhà để gia công bữa bữa sớm bổ dưỡng, chất lượng cho những người thân yêu.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mỳ pate ngon


Nội Dung


ẨnHiện
2 quá trình thực hiện

Nguyên liệu

Bánh mì: con số tùy vào số người nạp năng lượng + ½ ổ để dành cho phần pate100 gram gan heo50 gram so bì heoRau thơm250 ml sữa tươi ko đường1 quả dưa leoGia vị: Hành khô, tỏi, những loại gia vị thông thường

Các cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

– Gan heo sau thời điểm mua về thì cọ sạch, thái thành miếng nhỏ tuổi rồi mang lại vào chén bát ngâm cùng với 170 ml sữa tươi không đường. Để khử trọn vẹn mùi tanh của gan, bạn nên ngâm khoảng 20 – 30 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

*
*

Pate được làm từ gan heo vô cùng đậm vị – Ảnh: Internet

– tị nạnh heo rửa sạch, thái thành miếng nhỏ.

– ½ ổ bánh mì chuẩn bị cho phần pate thì làm cho vụn, ngâm với 80 ml sữa tươi không đường còn lại.

– Tỏi, hành được bóc tách vỏ với băm nhuyễn.

– rau xanh thơm, dưa leo cọ sạch, ngâm sơ với nước muối. Riêng rẽ dưa leo gọt sạch sẽ vỏ, thái thành lát dày.

Hướng dẫn làm cho pate chào bán bánh mì

– đến chảo lên bếp, mang đến dầu lấn sâu vào chảo, khi dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm. Bạn thường xuyên cho gan vào xào đều tay, nêm cùng với ½ muỗng café đường, ½ thìa café bột canh, xem xét đảo những để gan ngấm mọi gia vị.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Món Gà Xào Lăn, Xào Sả Ớt, Xào Nấm Ngon, Cách Làm Món Gà Xào Lăn Đơn Giản Ngon Như Mẹ Nấu

– lúc gan ban đầu chín tái, bạn cho bánh mỳ vụn dìm sữa vào, thêm một chút tiêu, đảo thêm khoảng chừng 2 – 3 phút rồi tắt bếp.

– Gan sau thời điểm xào với sữa được bỏ vô máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Nếu ưng ý vị lớn ngậy, bạn có thể thêm chút mỡ heo vào xay cùng gan.

– Pate sau thời điểm xay chấm dứt được cho vô tô, quết lên một ít bơ, sau đó mang đi hấp phương pháp thủy khoảng chừng 20 – 30 phút.

– Pate để nguội đang đông lại, do đó là bạn đã có nguyên liệu pate mang đến món bánh mì rồi.

Hoàn thiện ổ bánh mì

– bánh mỳ nên được nướng sơ mang lại nóng, bạn dùng dao rọc một bên bánh rồi bóc tách hờ bánh mì. Các bạn quết theo thứ tự một lớp pate, một lớp bơ, thêm rau củ thơm, dưa leo, tương ớt rồi thưởng thức. Trong khi nếu bạn có nhu cầu thưởng thức nhiều nguyên liệu hơn, hãy chuẩn bị thịt nướng, chả, chà bông để thêm vào.

Xem thêm: Học Ngay Cách Nấu Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Bổ Dưỡng, Cách Làm Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Bổ Dưỡng

*
*

Bánh mì pate có thể thêm những loại rau xanh thơm, nguyên vật liệu khác tùy khẩu vị – Ảnh: Internet

Bên cạnh bánh mì pate đơn thuần, chúng ta còn có thể tham khảo biện pháp làm bánh mì pate trứng cùng với 2 biện pháp trộn tầm thường pate với trứng hoặc rán nhì thứ lẻ tẻ rồi mang đến vào. Bánh mỳ cũng có thể thay bằng bánh mì que để chuyển đổi khẩu vị, cách làm bánh mỳ que pate không có gì biến hóa nhiều, tùy vào sở trường để chúng ta lựa chọn. Sau thời điểm hoàn thiện món bánh mì “quốc dân” của nước ta này, hãy share kết quả với công ty chúng tôi nhé.