CÁCH LÀM BÁNH PANCAKE TRUYỀN THỐNG

     
Bánh pancake là 1 loại bánh với vỏ mềm, xốp, dẻo dai và có cách có tác dụng rất đơn giản. Bánh dùng với chuối, mật ong tốt uống trà chiều cực kỳ hợp. Bí quyết làm bánh pancake truyền thống ngon, đối kháng giản cho tất cả những người lớn và bé xíu em hồ hết thích.

Bánh pancake hay nói một cách khác là bánh kếp là 1 trong những loại bánh rất phổ cập trên thay giới, bánh thường được thực hiện vào bữa sáng. Nguyên liệu chính làm cho từ bột mì số 11, trứng, sữa, thành quả bánh dẻo dai với xốp.

Bạn đang xem: Cách làm bánh pancake truyền thống

Bếp autozoom.vn hướng dẫn bí quyết làm bánh pancake truyền thống mềm xốp cho bé bỏng và fan lớn thường rất thích. Các chị em chỉ yêu cầu vài phút có ngay món bữa sáng hay bữa điểm tâm chiều ngon miệng.

Nguyên liệu có tác dụng bánh pancake

- 120g bột mì

- 40g bột bắp

- 5 thìa cafe đường

- 1 thìa cà phê muối

- 1,5 thìa cà phê bột nở (baking powder)

- 2 trái trứng gà

- 5 thìa cà phê dầu ăn

- 190ml sữa tươi không đường

- 2 ống Vani

- Dụng cụ: Chảo, chim cút lồng, rây lọc



*

Nguyên liệu có tác dụng bánh kếp truyền thống

Cách có tác dụng bánh pancake truyền thống

Bước 1: Trộn bột làm bánh pancake

- đến bột mì, bột bắp vào phổ biến một tô, trộn hầu hết lên rồi đổ qua rây lọc, lọc mang đến bột mịn. (làm bánh từ bỏ 2 một số loại bột trở nên thì cần rây qua bột nhằm bánh mịn).

- cho 1,5 thìa coffe bột nở vào đánh bột rồi trộn các lên.

Rây bột

Bước 2: có tác dụng nước sữa trứng

- mang đến vào bát tô 2 ống vani, 1 thìa cà phê muối, 5 thìa coffe đường, 190ml sữa tươi, 2 lòng đỏ trái trứng gà, thêm 5 thìa coffe dầu ăn. Dùng phới lồng đánh thật mọi trong 3 phút đến tan hết.

Đánh chảy đều các thành phần hỗn hợp trứng sữa

Bước 3: Trộn sữa bột làm bánh

- Đổ hỗn hợp nước sữa trứng vừa tấn công vào tô bột qua rây lọc nhằm lọc phần trứng chưa được đánh chảy (Như vậy bánh được hầu như màu khi nướng).

- Trộn cho bột với nước sữa trứng đều lên tới khi tất cả hổn hợp bột quánh sệt, sánh đặc lại là được.

Trộn tất cả hổn hợp nước trứng sữa cùng với bột vẫn rây

Chú ý: khi đổ nước sữa trứng vào sơn bột, trường hợp thấy hơi các bột, trộn lên bị quánh thì rất có thể cho thêm sữa, nếu loãng thừa thì nêm thêm bột mì nhưng yêu cầu rây bột qua lọc để quăng quật sạn bột.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lấy 1 Trang Trong File Pdf, Cách Cắt File Pdf Thành Nhiều Trang Nhỏ Bất Kỳ


Bước 4: Nướng bánh không đề xuất lò nướng với khuôn bánh

- Đặt chảo phòng dính lên bếp, nhảy lửa vừa đun nóng chảo, sử dụng giấy thấm dầu xoa một lượt mỏng tanh dầu nạp năng lượng lên chảo để nướng bánh dễ dàng hơn, không biến thành dính.

- khi chảo đang nóng, tấn công đều hỗn hợp bột lên rồi múc từng thìa bột đổ nhàn hạ vào chảo để tạo hình tròn trụ cho bánh, mỗi cái bánh tương tự với một thìa bột.

Công đoạn nướng bánh bằng chảo

- Nướng đến khi nào mặt trên bánh se thô lại thì lật mặt bên dưới lên, nướng mặt còn lại màu kim cương ruộm trong vòng 1 phút là bánh chín. Cứ nỗ lực nướng bánh lần lượt cho hết.

Mẹo hay: quy trình nướng này, chúng ta cũng có thể cho thêm những nhân topping như nho khô, dăm bông,... Lên mặt kế tiếp lật lại nhằm nướng, lúc ăn sẽ rất ngon.

Bánh pancake đang hoàn thành

- Gắp bánh Pancake ra đĩa, bánh pancake chín có màu vàng ruộm bắt mắt, thơm phức khi ăn thấy vị bùi béo, dẻo dẻo, vị ngọt vừa phải. Thưởng thức bánh pancake kèm mật ong, sốt Socola, mứt. Uống kèm cafe, trà.

Cách nạp năng lượng bánh pancake với chuối cùng mật ong

- Cách ăn bánh pancake cùng với chuối: Chuối chín thái theo từng lát mỏng, rứa 1 số lượng nước cốt chanh với rưới thêm 1 thìa mật ong vào chén chuối, hòn đảo đều. Gắp từng miếng chuối để trên mặt bánh, dùng 1 chiếc bánh pancake khác ném lên trên kẹp chuối vào giữa. Lấy bánh ra và giảm thưởng thức. Các chúng ta cũng có thể xếp ông chồng 2 hoặc 3 lần chuối với bánh để sở hữu được món bánh pancake chuối xếp tầng khôn xiết độc đáo.

Xem thêm: Trẻ 8 Tháng Tuổi Ăn Được Những Gì Phù Hợp Với Bé 8 Tháng Ăn Gì Phù Hợp Với Bé?

Bánh pancake chuối ngon

- Cách nạp năng lượng bánh pancake với mật ong: sẵn sàng mật ong nguyên chất, xếp bánh thành chồng 2 - 3 mẫu rồi rưới mật ong lên trên, giảm bánh cùng thưởng thức. Hoặc phương pháp ăn đơn giản dễ dàng nhất là chúng ta chấm bánh vào mật ong và thưởng thức.

Ăn bánh pancake cùng với mật ong cực kỳ ngon

Một số để ý khi có tác dụng bánh pancake

- không cho cho bột bắp cùng bột nở khi có tác dụng bánh sẽ không dẻo với không xốp