CÁCH LÀM BÁNH RÁN MẶN GIÒN

     

Bánh rán mặn thủ đô hà nội là một trong những thức xoàn vặt bạn bè mình rỉ tai nhau “phải ăn thử” nếu như ra xứ Bắc mùa đông. Trong năm này dịch, trời đã lạnh cũng ngại đi vi vu vậy cho nên nằm nhà khám phá cách làm bánh rán mặn cũng vui ha?

Nếu sài gòn là thiên đường của các thứ nạp năng lượng vặt đùa chơi thì tp. Hà nội chắc là utopia của các món quà ăn uống chơi no thật. Như thế nào là nem chua rán, bánh gối, bánh giò, rồi thì phở cuốn, bánh đúc, cháo sườn,… Ôi thôi là vô vàn!. Chỉ sợ các thực thần ăn uống không nổi, chứ không cần sợ thiếu món để ăn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh rán mặn giòn

Nhưng ăn ngoài mặt hàng hoài cũng ngán, thế nên cứ món gì nạp năng lượng thử thấy ngon là thiệt Là Ngon lại tò mò làm thử với hồ hởi share công thức lại với các bạn ngay. Công thức lúc này là món bánh rán mặn nức tiếng, mùa đông nào thì cũng hót hòn họt ở Lý Quốc Sư.

Xắn ống tay áo lên cùng lao ngay vào nhà bếp với bọn chúng mình nha!!!


*

Save
In Công Thức
5 from 2 votes

Cách có tác dụng Bánh Rán Mặn


Bánh rán mặn vừa là quà vặt, vừa giúp ấm bụng. Biện pháp làm món này cũng tương đối đơn giản, chỉ việc làm lần lượt công việc sau là bạn đã sở hữu ngay đĩa bánh rán nóng giãy chiêu đãi dạ dày rồi.
Chuẩn bị40 phút
Nấu30 phút
1 giờ
Tổng thời gian2 tiếng 10 phút
Bữa ăn: tiến thưởng vặt
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: bánh rán mặn, bánh rán mặn Hà Nội, bánh rán nhân thịt
Khẩu phần: 10 bánh (40-50g/cái)
Calories: 341kcal

Nguyên Liệu


Vỏ bánh210 g bột gạo nếp 30 g bột gạo tẻ 40 g khoai tây/ khoai lang nghiền rất có thể thay thế bằng bột khoai lang/ bột khoai tây175-220 ml nước nóng (40-50˚C)
Nhân bánh 150 g giết lợn xay hoặc thịt gà, giết bò, thủy hải sản (tôm, cua...)40 g cà rốt 20 g hành tây20 g miến
Dưa góp60 g su hào 40 g cà rốt một nửa thìa canh chanh / giấm 12 thìa súp nước lọc Dầu ăn uống rán bánh

Dụng Cụ


Nồi/chảo đế dày, sâu lòng
Nhiệt kế nấu ăn uống (nếu có)

Hướng dẫn


Bước 1: sẵn sàng
Cho bột và các gia vị vào âu trộn đều. Đổ 120 ml nước nhàn rỗi vào âu, sử dụng tay nhồi bột vơi nhàng.
Vừa nhồi vừa nếm nếm thêm từng ít nước mang đến khi bao gồm một khối bột dẻo mịn.
Đậy kín bột, để nghỉ khoảng 60 phút.
Ngâm miến với mộc nhĩ trong nước ấm khoảng chừng 5-10 phút, vớt ra nhằm thật ráo. Thái sợi hoặc băm nhỏ dại tùy thích.
Cà rốt cạo vỏ, cọ sạch, bào sợi. Hành tây cọ sạch, thái hạt lựu. Thịt rửa sạch, băm nhỏ.
Cho các tất cả gia vị và nguyên liệu đã sẵn sàng vào âu, trộn mọi và chia thành 10 nắm đều bằng nhau (~25 g/phần).
Bước 2: Gói bánh
Sau khi bột nghỉ ngơi đủ, lấy ra phân thành 10 phần cân nhau (~50 g/phần).
Lấy phần bột, ấn dẹp với nắn rìa mỏng mảnh một chút.
Cho nhân vào giữa, miết vỏ áp gần kề phần nhân rồi gói lại. Túm mép bột thật kỹ và nặn viên bột thành hình thai dục hoặc tròn.
Nặn bột ngừng thì để bánh lên khay, dùng khăn/màn bọc thực phẩm đậy bí mật mặt cùng để bánh nghỉ tầm 1 giờ.
Bước 3: làm cho nước chấm cùng dưa góp
Su hào gọt vỏ, củ cà rốt cạo vỏ, cọ sạch, bóp cùng với chút muối hạt rồi rửa sạch và xóc ráo nước (có thể tỉa hoa).
Xóc su hào và cà rốt với đường, ướp khoảng chừng 30 phút rồi cho nước cốt chanh cùng muối vào trộn đều.
Cho mặt đường và nước cốt chanh vào phối hợp với nhau, liên tục cho thêm theo lần lượt nước và nước mắm.
Sau cùng đến tỏi, ớt băm.
Bước 4: cừu bánh - hoàn thành
Cho dầu vào chảo, đun nóng lửa vừa, lúc dầu ban đầu hơi bao gồm bọt khí nhỏ nhặt ở lòng thì đến bánh vào chiên.
Thả bánh vào cừu 1-2 phút, mặt bên cạnh hơi se lại thì sử dụng đũa đảo nhẹ nhằm bánh tách nhau với không dính nồi.
Khi bánh bắt đầu nổi lên thì cần sử dụng đũa trở liên tục hoặc cần sử dụng muôi lỗ dằn bánh xuống để bánh luôn luôn ngập trong dầu.
Khi vỏ bánh bước đầu cứng và thay đổi màu sắc hơi kim cương thì vớt ra nhằm ráo dầu.
Lúc sắp đến ăn, mang đến bánh vào rán sơ lại để bánh được giòn.
Bánh rán dọn kèm cùng với nước chấm với dưa góp đã chuẩn chỉnh bị.

Nutrition


Khẩu phần: 50g | Calories: 341kcal
các bạn thử chưa?Đăng ảnh lên
autozoom.vn hoặc tag #autozoom.vn nhé!

Cách làm cho bánh rán mặn cụ thể

Bước 1: sẵn sàng

Để làm bánh rán mặn, mình dùng chủ yếu là bột gạo nếp. Bạn cũng có thể dùng bột gạo nếp thô hoặc bột tươi (bột ướt) gần như được. Nhưng nếu như khách hàng dùng bột tươi thì nhớ kiểm soát và điều chỉnh lại số lượng nước thêm vào lúc nhồi, để bột không bị nhão nha.

Ngoài bột gạo nếp, mình tiếp tế ít bột gạo tẻ cùng khoai nghiền nhằm bánh rán góp phần xốp dẻo với giòn. Khoai nghiền bạn có thể dùng khoai tây hoặc khoai lang hấp chín với nghiền nhuyễn. Nếu không tồn tại khoai tươi, chúng ta có thể thay thế bởi tinh bột khoai cũng được.


*

Save

Bạn đến bột nếp, bột tẻ, đường và muối hạt vào âu trộn đều. Sau đó bạn tạo thành một khoảng lóm ở giữa và đến khoai nghiền vào. Tiếp đấy, chúng ta đổ chừng 120 ml nước ấm từ tự vào âu, cần sử dụng tay trộn với nhồi nhẹ nhàng. Vừa nhồi chúng ta vừa thêm từng lượng nước vào âu bột, thêm cho đến khi khối bột trở đề xuất dẻo và mướt mịn thì ngừng lại.


*

Save

Bạn để ý nhiệt độ nước cần sử dụng nhào bột nhé, nước nóng (~40-60 ˚C) là phù hợp nhất. Nếu như bạn dùng nước quá nóng sẽ khiến bột nếp bị chín, bám tay với rất nặng nề tạo hình. Còn nếu như nhào bột bằng nước lạnh, bột nếp ko tan hết có khả năng sẽ bị vón cục.

Lượng nước trong công thức chỉ mang tính tương đối, tùy vào quality bột sử dụng mà bạn điều chỉnh cho phù hợp nhé. Hay bột bắt buộc ngậm nước dẻo một chút ít thì lúc nặn, rán bánh đã ít bị nứt vỏ với nở hơn.

Để biết bột có đủ nước hay không, các bạn hãy bẻ test một miếng bột. Trường hợp bột bị bị rạn, nứt nghĩa là bột khá khô quá. Bạn chỉ việc nhúng tay vào nước rồi liên tục nhào bột, cứ thế cho tới khi bóp demo thấy khối bột mềm mỏng và không xẩy ra rạn, nứt là được.

Ngược lại, nếu như bạn thấy bột dính tay, không đánh giá khối, chứng tỏ bột bị nhão, vượt nước. Bây giờ bạn cung cấp từng không nhiều bột nếp với nhào, lặp lại cho đến khi bột dẻo mượt thì ngừng.


*

Save

Bột sau khi nhồi, chúng ta bọc bí mật lại bằng màn bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm để bột không xẩy ra khô mặt rồi mang đến bột nghỉ khoảng 1 giờ. Nếu gồm thời gian, chúng ta nên sẵn sàng bột trước vài giờ đồng hồ hoặc nhằm bột nghỉ qua đêm thì bánh sẽ càng ngon hơn.

Xem thêm: Tương Miso Nhật Bản Mua Ở Đâu Hà Nội, Nơi Bán Miso Nhật Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

Trong thời gian để bột nghỉ, mình tranh thủ chuẩn bị phần nhân bánh nhé.

Một trong những nguyên nhân khiến bánh rán nứt vỏ và bị nổ là do vỏ bột hút thêm nước của phần nhân. Vậy nên lúc ngâm miến với mộc nhĩ, bạn chỉ việc ngâm nước nóng chừng 5-10 phút để chúng vừa nở rồi vớt ra chũm thật ráo nước. Cảnh giác hơn bạn cũng có thể đặt lên khăn giấy ăn để giấy thấm hết nước. Tiếp đến bạn bắt đầu đem miến cùng mộc nhĩ thái chỉ nhỏ hoặc băm nhỏ. Như vậy sau này gói bánh, mộc nhĩ với miến sẽ liên tục hút nước tự các nguyên liệu khác, góp nhân bánh không trở nên khô cơ mà phần vỏ cũng giòn hơn khi rán.


*

Save

Các nguyên vật liệu còn lại chúng ta rửa sạch, củ cà rốt thì bào sợi, hành tây thái hạt lựu và thịt thì băm nhỏ. Bạn nào thích ăn hành lá cũng có thể thái bé dại thêm vào nhé.

Bạn cho tất cả nguyên liệuvào âu trộn số đông với gia vị rồi rứa thành số đông viên nhỏ (~25 g/phần).

Nếu bạn lo lắng nhân thịt phía bên trong không chín thì có thể xào nhân chín rồi gói cũng được. Nhưng nhân chín thì các bạn sẽ không thế viên lại được, lúc gói nhân đang dính lẫn cùng với bột vỏ khiến cho vỏ bánh đã kém giòn hơn một chút.

Bước 2: bí quyết Làm Bánh Rán Mặn - Gói bánh

Sau khi bột nghỉ ngơi đủ, bạn kéo ra và chia thành những phần đều bằng nhau (~50 g/phần).

Mỗi phần bột, chúng ta ấn dẹp và nắn rìa mang đến rìa mỏng dính một chút. Bạn cho nhân vào giữa, dùng lòng bàn tay miết dần phần đông để vỏ áp gần kề phần nhân, xay không khí ra hết rồi gói túm mép lại giống hệt như khi nặn bánh dẻo trước khi đóng khuôn.


Save

Bạn có thể tạo hình trứng như nguyên bạn dạng hoặc hình trụ như bánh cam miền nam bộ đều được. Nhưng chúng ta lưu ý, phải miết mép thật cẩn thận để đẩy hết không khí vào bánh ra, còn nếu như không khi rán bánh sẽ bị nổ, vừa không đẹp và mà lại bánh cũng nhanh bị ỉu mềm.

Nặn bột hoàn thành thì đặt bánh vào khay, sử dụng khăn/màn bọc thực phẩm đậy kín mặt với để bánh ngủ tầm 1-2 giờ.

Bước 3: làm nước chấm và rau ăn kèm

Nếu những món rán rán ở khu vực miền nam hay ăn kèm tương ớt, tương mù tạt tốt mắm chua ngọt thì ở miền bắc bộ thường sẽ có được thêm phần dưa góp muối hạt xổi kèm thêm. Dưa góp vừa để cân bằng vị, kháng ngấy lại tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp cho món ăn.

Dưa góp rất có thể làm cùng với cà rốt, đu đầy đủ xanh, su hào, hoặc củ cải,... Thường bạn ta đang dùng cà rốt và giữa những loại củ còn lại. Bạn cũng có thể chọn nguyên liệu theo mùa và tỉ lệ những loại tùy theo sở yêu thích nhé. Ví dụ mùa đông su hào đương mùa, vị ngon ngọt hơn thế thì mình dùng các su hào một chút.


Save

Dưa góp muối hạt xổi ăn lẫn bánh rán thừa nhận vị chua ngọt cùng độ giòn. Cách làm cũng đơn giản dễ dàng thôi.

Các vật liệu đã chuẩn chỉnh bị, chúng ta rửa sạch, cạo/gọt vỏ và thái mỏng manh hoặc bào sợi. Chúng ta nào khéo tay có thể tỉa hình hoa lá để món dưa góp trông tấp nập hơn nhé.

Tiếp đấy, chúng ta bóp cà rốt, su hào với một chút ít muối. Bạn ướp khoảng tầm 20-30 phút rồi rửa tráng sạch, để ráo. Sau cuối bạn xóc các vật liệu với chút muối, mặt đường và nước cốt chanh (có thể thêm tỏi băm và ớt giả dụ thích), dìm thêm chừng nửa tiếng là dùng được rồi.


Save

Về phần nước chấm, các bạn cho đường và nước cốt chanh vào đánh đến tan cùng với nhau, tiếp theo cho theo thứ tự nước cùng nước mắm vào khuấy. Tỉ lệ nước chấm bạn gia giảm theo khẩu vị làm thế nào vị chua, ngọt, mặn thăng bằng là được. Tỏi với ớt băm bạn cho vào sau cuối thì nó đang nổi trên mặt phẳng nhìn hết sức hấp dẫn.


Save

Bước 4: rán bánh – trả thành

Để bánh rán vàng gần như và không trở nên nứt vỏ thì bạn phải rán ngập dầu, nên nếu như khách hàng dùng chảo lòng sâu hoặc nồi nhỏ tuổi có đế dày thì sẽ khá lợi dầu. Với những món cừu rán, bạn xem xét chọn những các loại dầu có điểm sôi cao một ít sẽ giỏi cho sức khỏe hơn.

Nhiệt độ lý tưởng nhằm thả bánh vào rán là khoảng chừng 150-170˚C. Nếu thấp rộng mức này bánh đang lâu chín, bạn phải chiên thời hạn dài khiến bánh bị dai và cứng. Trái lại nhiệt độ cao hơn 170˚C thì khi rán bánh dễ nứt, nổ vỏ, vừa không đẹp lại ngậm ngược dầu vào trong khiến bánh bị ỉu mềm. Nhiệt quá cao còn rất có thể khiến vỏ bánh bị cháy trước lúc nhân bên trong chín nữa.


Save

Vậy đề nghị nếu tất cả thì bạn nên dùng sức nóng kế nấu bếp ăn đo, giả dụ không chúng ta cũng có thể dùng đũa nhúng vào dầu, lúc thấy bọt bong bóng khí li ti ban đầu xuất hiện tại là hoàn toàn có thể thả bánh vào. Nếu bạn thả bánh vào rán khi nhiệt dầu khá cao thì bánh vẫn nở rất nhanh gây nổ vỏ.

Sau lúc thả bánh vào cừu 1-2 phút, mặt không tính hơi se lại thì chúng ta dùng đũa hòn đảo nhẹ nhằm bánh rời nhau cùng không bám nồi. Việc giữ bánh luôn luôn ngập vào dầu vừa giúp vỏ bánh nở đều, tinh giảm tình trạng nứt vỏ nhưng mà màu bánh cũng sẽ đều đẹp mắt hơn. Nên những lúc bánh ban đầu nổi lên thì bạn dùng đũa trở bánh tiếp tục hoặc cần sử dụng muôi lỗ dằn xuống để bánh luôn luôn ngập vào dầu nhé.


Save

Khi vỏ bánh bước đầu cứng và chuyển màu sắc hơi đá quý thì phần nhân bánh phía bên trong cũng sẽ chín rồi, bạn vớt ra để ráo dầu. Dịp nào ăn, bạn cho bánh vào rán sơ lại để vỏ bánh giòn với lên màu sắc cánh gián đẹp mắt hơn.

Bạn nào ăn ngay thì cứ chiên đến khi bánh vàng, vớt ra nhằm ráo dầu, đơm kèm dưa góp với nước chấm là sử dụng ngay được.

Thành phẩm ra lò có vỏ giòn màu quà ruộm, mùi hương bột thơm nức, nhân chín nhưng không trở nên khô là đã đạt được chuẩn. Bánh rán chúng ta cũng có thể cắt thành mẩu nhỏ tuổi để gắp chấm hoặc cho nước mắm ngập phần đa ngon cả.

Ngoài dưa góp bạn cũng có thể rửa thêm một ít rau (xà lách, tía tô..) để ăn kèm cũng khá được nhé. Chúng ta nào mê say cay thì rất có thể thêm tương ớt cay hoặc ớt chưng.


Save

Làm bánh rán mặn hơi nhiều quy trình một chút dẫu vậy không khó một chút nào phải không?

Mong rằng với phương pháp và mọi mẹo nhỏ dại Thật Là Ngon chia sẻ, các bạn sẽ có một bữa tiệc ngon lành đãi cả nhà.

*Ảnh nguồn Internet.


Sharing is caring:


0Shares
Bài viết bởi Nuu cà bông
Xin chào, bản thân là Nuu!Với mình, tự nấu nạp năng lượng cho bản thân và bạn thương là một trải nghiệm cực kỳ tuyệt. Lần đầu vào bếp rất có thể rất lề mề về, nhưng chỉ cần bạn kiên nhẫn và dám demo thì ko thực đối chọi nào chẳng thể chinh phục. Muốn rằng những share của mình làm việc Thật Là Ngon có thể truyền ít nhiều xúc cảm vào bếp cho đa số người. :D

Bài viết Khác


Món Ngon mỗi Ngày


Nấm Đùi con kê Là Gì?


Sữa Chua Có tác dụng Gì?


Trà Phổ Nhĩ Là Gì?


Cua mặt Quỷ Là Gì? gồm Độc Không?


Gelato Là Gì?


Cách làm Cơm Gà


Ủng hộ


Chi phí chuyển động củaThật Là Ngon trả toàn phụ thuộc sự ủng hộ của bạn đọc.Hãy cung cấp chúng tôi bằng phương pháp sử dụng links giới thiệu bên dưới mỗi khi mua sắm.
ShopeeTikiLazadaSendo
Xin chân tình cám ơn bạn!
Team thật Là Ngon siêu cám ơn chúng ta đã gạnh thăm và dành thời hạn cho bầy mình. Để cập nhập nhiều công thức tuyệt đỉnh, tin tức tiên tiến nhất về độ ẩm thực, các bạn hãy tham gia thư điện tử Club của bọn mình tại trên đây nhé.

Xem thêm: Bật Mí Cách Ép Đồ Trong Diablo 2 Fury Within Cho Game Thủ, Cách Ép Đồ Trong Diablo 2


Thật Là Ngon
Giới ThiệuTuyển DụngChính Sách Bảo MậtĐiều Khoản Sử DụngLiên Hệ
Trending
Sữa ChuaKim ChiBò KhoBánh FlanHạt Chia
Mạng thôn Hội
FacebookInstagramPinterestYoutubeTwitter
Chuyên Mục
Công ThứcKiến ThứcMón Ngon mỗi NgàyĐánh GiáWeb Stories
Made with
from Hanoi.
hearttwitter-squarefacebook-squarefacebookpinterest-squareyoutube-playinstagramdatabaselayers
Share via
Facebook
Twitter
LinkedIn
Mix
Email
Print
Copy Link
Powered by Social Snap
Copy link
CopyCopied
Powered by Social Snap