Cách làm bánh rán mật

     
Chắc hẳn ai cũng đã từng nếm test qua món bánh rán mật - một món tiến thưởng quê tuy đối chọi sơ, bình dân nhưng lại đựng nhiều kỷ niệm trong những chúng ta. Cùng với công thức chia sẻ từ Điện sản phẩm XANH, các bạn sẽ tự tay thực hiện món bánh này tại nhà mà không tốn quá nhiều công sức. Hãy vào bếp xem ngay phía dẫn cụ thể nhé!
chuẩn bị nguyên liệu Cách bào chế bánh rán mật lúc lắc nhân đậu xanh dừa hưởng thụ bánh rán mật lúc lắc nhân đậu xanh dừa

Nguyên liệu làm cho Bánh rán mật lúc lắc nhân đậu xanh dừa Cho trăng tròn cái bánh nhỏ

Bột gạo nếp 100 gr Bột gạo tẻ 15 gr Khoai lang xoàn 35 gr (luộc chín) Đậu xanh 70 gr Đường thốt nốt 40 gr (hoặc đường vàng) Đường 50 gr Dầu dừa 30 gr (hoặc dầu ăn) Dừa bào tua 40 gr (không bắt buộc) Gừng tươi 5 miếng (lát) Nước 150 ml

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng bánh rán mật lúc lắc nhân đậu xanh dừa


Trộn bột bánh

Cho vào sơn 100gr bột gạo nếp, 15gr bột gạo tẻ, 35gr khoai lang xoàn nghiền mịn, 25gr con đường rồi trộn đều.Sau đó, cho vào thêm 50ml nước ấm khoảng tầm 40 - 50 độ C và tiếp tục trộn đều.Tiếp theo, dùng tay nhào bột đến khi chế tạo thành khối dẻo mịn, mềm, không thô cũng ko nhão.Cuối cùng, gói kín bột bởi màng bọc thực phẩm, để nghỉ ở nhiệt độ phòng trường đoản cú 30 - 60 phút.

Bạn đang xem: Cách làm bánh rán mật


Mách nhỏ: nếu như bột khô, chúng ta có thể thêm nước vào nhàn rỗi rồi tiếp tục nhồi nhé!Lượng nước buộc phải dùng hoàn toàn có thể chênh lệch trong tầm 50 - 100ml, vì chưng còn dựa vào vào độ hút nước của bột.
Bước 1 Trộn bột bánh Bánh rán mật lúc lắc nhân đậu xanh dừa
Bước 1 Trộn bột bánh Bánh rán mật lúc lắc nhân đậu xanh dừa
Bước 1 Trộn bột bánh Bánh rán mật lúc lắc nhân đậu xanh dừa
Bước 1 Trộn bột bánh Bánh rán mật lúc lắc nhân đậu xanh dừa

Nấu đậu xanh

Rửa sạch mát 70gr đậu xanh không vỏ, tiếp nối cho vào nồi cùng 1 không nhiều nước làm sao cho vừa đủ ngập đậu khoảng tầm 1 lóng tay nhỏ.Tiếp theo, hâm sôi đậu bên trên lửa trung bình đến lúc sôi. Sau đó, chúng ta vớt quăng quật bọt bẩn, hạ lửa bé dại và tiếp tục nấu cho đến khi đậu mềm nhừ.

Sên nhân đậu xanh dừa

Sau lúc đậu mềm nhừ, các bạn dùng thiết bị xay cầm tay để xay nhuyễn lúc đậu còn nóng.Tiếp theo, đổ đậu xanh ra chảo kháng dính, cho vào thêm 25gr đường, 30gr dầu dừa. Khuấy đều thường xuyên trên lửa vừa đến khi nhân khô hết nước.Sau đó, bạn hạ xuống lửa nhỏ, nếm nếm thêm 40gr dừa nạo gai và tiếp tục đảo số đông đến khi nhân dẻo, không dính tay, chảo khô ráo là đạt.

Tạo hình bánh rán

Chia nhân đậu xanh với bột vỏ bánh thành trăng tròn phần rồi vo tròn.Tiếp theo, miết dẹt bột vỏ bánh, mang đến nhân đậu xanh vào giữa, túm chặt mép bột lại rồi vo tròn.
Lưu ý: Miết vỏ bánh đến áp gần cạnh với nhân, nếu tất cả không khí thân vỏ với nhân bánh sẽ dễ khiến bánh bị nổ lúc chiên.

Xem thêm: Top 5 Quán Cháo Ngon Hà Nội Buổi Tối, Cháo Ngon Hà Nội Buổi Tối


Chiên bánh rán

Bắc 1 chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng lên lăn tăn, bạn cho bánh vào cừu trên lửa vừa cho đến khi lớp vỏ quà đều.
Lưu ý:Không chiên rất nhiều bánh cùng một lúc vị sẽ khiến cho bánh dính vào nhau.Dầu chiên yêu cầu ngập và cao hơn bánh buổi tối thiểu 0.5cm.Khi bánh đang nổi lên, bạn phải đảo liên tiếp để bánh áo phần đông dầu. Nếu như có một trong những phần bánh không chìm ngập trong dầu đã dễ khiến bánh bị nổ vày tiếp xúc quá lâu với ko khí.

Áo mật bánh

Bắc nồi lên bếp, bỏ vô 100ml nước, 5 miếng gừng tươi cắt lát. Đun các thành phần hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi nước cạn còn khoảng 1/3 thì vớt gừng ra.Sau đó, bỏ vô thêm 40gr mặt đường thốt nốt rồi khuấy tan cho khi các thành phần hỗn hợp tan, hơi sệt là được.Tiếp theo, hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, cho bánh cam vào đảo đều đến lúc đường áo bao quanh bánh là trả tất.

Thành phẩm

Bánh rán mật gồm lớp đường phủ phía bên ngoài ngọt lịm, thơm vơi mùi gừng, cắm vào giòn tan hòa quyện cùng nhân đậu xanh bùi ngọt, dừa non beo béo, rất là thơm ngon.

Xem thêm: Bà Bầu Có Được Ăn Măng Có Tốt Cho Bà Bầu Không ? Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Măng Được Không


Cách bảo quản bánh

Bảo quản lí bánh ở ánh sáng thường trong một ngày với 2 ngày ở phòng mát tủ lạnh.Không nên bảo vệ bánh quá lâu trong tủ lạnh vị sẽ khiến vỏ bánh bị chai, dai và không thể ngon.
Món bánh rán mật lúc lắc nhân đậu xanh dừa thơm béo, giòn xốp bao gồm công thức triển khai thật đơn giản dễ dàng phải không nào? cùng Điện đồ vật XANH vào phòng bếp trổ tài nhằm mời anh chị thưởng thức nhé!*Nguồn tham khảo công thức và hình hình ảnh từ kênh Youtube Savoury Days Kitchen
trung bình • làm cho trong 1h30’ 2 giải pháp làm bánh gấc đậu xanh dẻo thơm, ngọt bùi có tác dụng món tráng mồm ngon
Từ khóa: bánh rán mật, biện pháp làm bánh rán mật, làm cho bánh rán mật, bánh cam nhân đậu xanh, phương pháp làm bánh cam nhân đậu xanh