Cách Làm Bò Khô Bằng Thịt Lợn

     

Cùng vào phòng bếp chế phát triển thành thịt trườn khô từ thịt lợn nhằm nhâm nhi ngày tết ngon tuyệt cú mèo siêu 1-1 giản. Chỉ với chiếc bếp nướng hoặc lò vi sóng bạn đã sở hữu thể có tác dụng thịt trườn khô tận nhà ngon như không tính hàng.

Bạn đang xem: Cách làm bò khô bằng thịt lợn


Chế biến đổi bò khô từ giết thịt lợn tận nhà vừa thơm ngon, đảm bảo, mà chi tiêu lại nên chăng. Chúng ta hãy chuẩn bị những vật liệu và hình thức sau đây:

Nguyên liệu và nguyên lý cần chuẩn chỉnh bị:

Thịt mông hoặc vai lợn khoảng 0,5kg.Bột phân tử điều.Bột ớt.Gói gia vị trườn khô.Ớt, tỏi, xả, gừng.Ngũ vị hương.Bột canh, đường.Giấy bạc.

Hướng dẫn sơ chế và triển khai làm bò khô:

Sơ chế thịt:

Bước 1: Thái làm thịt mông dày, theo thớ dài khoảng chừng 0,5 -1cm, chiều rộng tùy miếng thịt. Cho thịt vào nồi luộc cho một chút mùi, nhánh gừng đập dập đến lúc thịt chín vớt ra nhằm ráo nước. Bạn chỉ phải luộc thịt vừa chín tới nước sôi khoảng tầm 1 cho 2 phút là tắt bếp.


Bạn dùng chiếc chày dập miếng thịt ra bỏ thịt theo lớp mềm để không xẩy ra cứng và ngấm hương liệu gia vị đều hơn. Hoặc có thể xé dạng sợi nhằm dễ ăn uống hơn.

Sơ chế gia vị:

Xả: Thái phần củ, thân cây chúng ta đập dập nát để ướp cùng thịt.Tỏi: bóc tách vỏ, rửa sạch mát rồi đập dập.Gừng: làm sạch và đập dập cho số lượng vừa đủ cho thơm nhiều quá giết bị đắng.Ớt: Thái lát

Cách thực hiện:

Lấy nồi nước giết lợn chúng ta để ban nãy, đổ hết hương liệu gia vị vừa xay vào vào nồi, bột canh vừa đủ, 3 thìa đường, ớt, bột phân tử điều, ngũ vị hương, gói trườn kho hoặc mỡ thừa bò. Bạn cho hương liệu gia vị từ tự để kiểm soát và điều chỉnh theo mùi vị của bạn.

Xem thêm: Nau An Don Gian Giản Hàng Ngày, 365 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình Đơn Giản


Bạn để hương liệu gia vị ngấm trong vòng 30 phút rồi bắc lên bếp sên thịt, mang lại sả, tỏi, ớt giã nhuyễn xuống dưới mặt đáy nồi, xếp từng miếng thịt luộc sẽ đập dập lên trên làm thế nào để cho nước đầy đủ ngập phương diện thịt nếu như không đủ thì bạn cho thêm nước vào mang đến ngập khía cạnh thịt. Trong thời hạn đun để lửa to, xếp thịt được dai, bạn có nhu cầu màu đậm hoàn toàn có thể cho thêm 2 thìa bột điều nữa hòn đảo thật đều.

Nướng thịt:

Cho thịt vào lò nướng, hoặc lò vi sóng để tại nhiệt độ vừa phải kê không làm khô, mất rất nhiều nước của thịt. Quay thịt tới khi kiệt nước hoàn toàn là được. Nhảy lò nướng 150 độ C, bật chính sách nướng cả nhị mặt, nướng trong khoảng 20 phút.


Sau lúc miếng thịt đang chín, bạn muốn tăng thêm hương vị và đúng chất của trườn khô thì hãy thực hiện mẹo nhỏ tuổi sau.

Xem thêm: 11 Món Ăn Đặc Sản Nghệ An Là Gì ? Đến Nghệ An Nên Mua Gì Để Làm Quà?

Thưởng thức:

Để trải nghiệm món bò khô tự thịt lợn vừa ra lò chúng ta có thể xé nhỏ dại chấm tương ót hoặc thêm một chút ít chanh hoặc quất nhằm tăng hương thơm vị. Mùa đá bóng và máu trời ngày tết thì thêm ly bia nữa thì giỏi cú mèo buộc phải không ạ?!

Ngoài ra, bạn còn có thể ăn thịt khô kèm cùng với xoài cóc, xoài hoặc những loại trái cây chua vô cùng ngon miệng. Chúng ta cũng có thể cho vào vỏ hộp hoặc túi zip trữ vào tủ giá buốt để ăn uống dần, chiêu đãi chúng ta bè.


*