CÁCH LÀM BỘT TRÀ XANH GIẢM CÂN

     
Bột trà xanh bởi lá trà tươi

Nguyên liệu làm cho Bột trà xanh bởi lá trà tươi mang lại 100g bột trà xanh

Trà tươi 1 kg muối một nửa muỗng canh Nước lọc 1/4 bát

Sơ chế lá trà tươi

Dùng kéo cắt dồn phần cuống lá cùng gân lá nhằm bột trà xanh giảm vị đắng và mịn hơn.Sau đó, cọ lá trà qua nước sạch và ngâm khoảng 10 phút vào nước muối (để sa thải vi khuẩn bám trên lá trà), rồi rửa sạch lần tiếp nữa trước lúc để ráo.

Bạn đang xem: Cách làm bột trà xanh giảm cân


Xay lá trà tươi

Cho hết lá trà tươi vào cối vật dụng xay sinh tố, thêm một chút nước thanh lọc (khoảng 1/4 chén là được) và nhấn nút xay thịt (hoặc vận tốc cao).Bạn có thể nhấn nút thêm một - gấp đôi nữa sau thời điểm hỗn thích hợp lá trà được xay mịn để chắc chắn rằng rằng lếu láo hợp không còn lợn cợn.

Lọc lếu láo hợp

Đầu tiên, bạn dùng miếng vải vóc màn (khăn dành riêng cho em bé) vắt các thành phần hỗn hợp vừa new xay, để lấy nước cốt trà.Sau đó, bạn dùng rây nhằm lọc thêm một lần nữa phần nước cốt trà vừa mới vắt, hỗ trợ cho bột trà xanh được mịn hơn, rồi đựng trong một chiếc chén.

Phơi nắng và nóng nước cốt trà xay

Đem chén bát - đựng nước cốt lá trà xay, đặt ở ngoài trời nắng gắt để cho hơi nước bốc lên hết, phần còn lại đó là bột trà xanh.
Lưu ý:Tránh để côn trùng nhỏ hoặc bụi bặm bụi bờ bám vào bát nước cốt trà xay trong những lúc phơi xung quanh trời nắng, bạn có thể chọn địa chỉ đặt mang đến phù hợp, hoặc tủ mùng (nếu tiện) nhưng lại phải bảo vệ nắng gắt nhé!Tránh đặt phần đa nơi có tương đối nhiều gió thổi.

Xem thêm: Đánh Giá 5 Tivi Sony Chính Hãng, Đời Mới Nhất 2022 Giá Cực Tốt


Thành phẩm

Bột trà xanh làm từ lá trà tươi theo cách làm này cũng đến ra màu xanh da trời tươi, hoàn toàn có thể hơi ửng màu vàng một chút và bột mịn. Kế bên ra, trường hợp không loại trừ kĩ phần gân lá cùng cuống lá thì tất cả thể các bạn sẽ cảm nhận được vị tương đối đắng lúc uống.

Nguyên liệu làm Bột trà xanh bởi lá trà khô cho 100g bột trà xanh

Trà tươi 1 kilogam muối hột 50% muỗng canh

Sơ chế lá trà tươi

Rửa sơ lá trà tươi sang một lần với nước, rồi dìm vào chậu nước muối pha loãng khoảng 15 phút để loại bỏ vi khuẩn. Kế tiếp rửa lại cùng với nước sạch những lần và để ráo.

Phơi nắng lá trà tươi

Trải đông đảo lá trà tươi lên rổ hoặc mâm, đặt ở những khu vực có không gian mát mẻ, hong nắng mang đến đến bao giờ lá trà khô hẳn cùng đạt độ giòn vừa phải.
Lưu ý:Phơi hong nắng và nóng tầm khoảng 3 lần, né phơi dưới tia nắng trực tiếp bởi sẽ có tác dụng héo lá trà.Có thể cần sử dụng lò vi sóng để sấy làm thế nào để cho lá trà khô với giòn.Tránh để lá trà đưa sang màu sắc vàng, phải đảm bảo lá trà khô cơ mà vẫn giữ lại được greed color đậm.

Xem thêm: 11 Ứng Dụng App Theo Dõi Trẻ Sơ Sinh, Top 10 App Theo Dõi Bé, Nuôi Con Dành Cho Bố Mẹ


Xay lá trà mịn

Dùng tay bóp lá trà và thải trừ gân lá (nếu bạn muốn bột trà xanh ít đắng và tất cả độ mịn hơn).Tiếp đó, cho hết phần lá trà vào cối xay và bấm nút nhằm xay thật nhuyễn. Bạn có thể nhấn nhiều lần để cho bột được mịn.