CÁCH LÀM CÁ HỒI CHIÊN NƯỚC MẮM

     

Cá hồi chứa được nhiều chất dinh dưỡng như đạm, omega 3, canxi, vitamin A, D và vô số chất khoáng khác. Chính vì thế, một số loại thực phẩm này thường bạn nội trợ sử dụng để chế biến thành nhiều món ngon không giống nhau. Trong đó, cá hồi cừu nước mắm thơm béo, đậm chất là lựa chọn được không ít người yêu thương thích. Nếu như khách hàng đang lên thực đơn hàng ngày mang đến gia đình, thì đừng làm lơ món ăn lôi cuốn mà autozoom.vn gợi ý tiếp sau đây nhé!


1. Ra mắt món cá hồi rán nước mắm

Bên cạnh món cá hồi sốt bơ tốt cá hồi sốt chanh dây thân quen thuộc, cá hồi cừu nước mắm cũng chính là món ngon cân xứng với khẩu vị của tương đối nhiều người. Cá hồi cừu nước mắm rất giản đơn làm, nạp năng lượng lạ miệng. Món ăn có sự hòa quyện ấn tượng giữa vị ngọt thơm của cá hồi cùng chút mằn mặn của nước mắm. Khi ăn vừa đậm chất lại vừa bảo đảm sức khỏe.

Bạn đang xem: Cách làm cá hồi chiên nước mắm



Xem thêm: Những Lợi Ích Khi Uống Chanh Mật Ong Mỗi Sáng Không? Tác Dụng Của Chanh Mật Ong Là Gì

Cá hồi rán nước mắm ngon nhất khi dùng nóng, kết hợp cùng cơm tẻ white sẽ gửi vị và lôi kéo hơn.

*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: hoàn thành món cá hồi chiên nước mắm

Cho khoảng 3 thìa nước mắm nam ngư vào một cái bát con, thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa coffe tiêu xay và 3 thìa bột canh đường.Khuấy đều cho đến khi nguyên vật liệu tan hết thành các thành phần hỗn hợp nước mắm đúng chuẩn. Phi thơm hành, tỏi với ớt băm nhuyễn, tiếp đến đổ phần nước mắm đang pha chế vào chảo rồi đun bên dưới lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, bạn cho phi lê cá hồi vào, đảo nhẹ để thịt cá ngấm đầy đủ sốt.Rim cá trong vòng 3 phút cho đến khi sốt trở đề nghị sệt và phụ thuộc vào cá thì tắt bếp. 

Thành phẩm 

Cá hồi cừu nước mắm có màu sắc tuyệt vời và mùi vị đậm đà cực nhọc cưỡng. Chúng ta cũng có thể lót dưới miếng cá ít lát dưa chuột, cà chua hoặc xà lách nhằm trang trí. Cá hồi chiên cùng mắm không xẩy ra tanh, mùi vị đậm đà, hấp dẫn vô cùng.

3. Chú ý khi làm cho cá hồi rán nước mắm 

Để món cá hồi rán nước mắm thật trả hảo, bạn hãy ghi lưu giữ 1 vài chú ý sau:

Chọn miếng phi lê cá hồi mượt nhưng vẫn đang còn phần giết thịt săn chắc bằng phương pháp dùng tay ấn vào làm thịt cá lúc mua. Nếu bào chế cá hồi cho trẻ nhỏ ăn, lúc sơ chế bạn nên dùng nhíp gắp bỏ phần xương thoát khỏi cá.Nếu cá hồi có phần da, thì chúng cần trơn mượt, quan trọng không bao gồm mảng màu kỳ lạ xuất hiện. Đợi dầu ăn uống thật nóng trước khi cho cá hồi vào chiên. Bắt buộc chiên ngập hết dầu để cá chín hồ hết đồng thời giữ được độ mềm ẩm của miếng cá.

Xem thêm: Top 20 Món Ăn Ngon Mùa Hè Đãi Khách Cực Hợp Ý, Mùa Hè Ăn Gì Ngon

Vậy là chưa đến 4 bước đối kháng giản, các bạn đã hoàn thiện món cá hồi chiên nước mắm nóng hổi, thu hút chiêu đãi anh chị rồi. Phần giết mổ cá mềm ngọt hòa quyện cùng với nước sốt mắm chua ngọt cực kỳ vừa miệng và gửi cơm. Đừng quên Blog autozoom.vn thường xuyên cập nhật các công thức nấu ăn thu hút và mới mẻ nhất để các bạn đọc rất có thể trổ tài chiêu đãi các bạn đó. Ngoài món cá hồi chiên nước mắm, chúng ta có thể đọc thêm các món ngon từ cá hồi khác.