CÁCH LÀM CÁ LÓC HẤP BẦU

     

Cá lóc hấp bầu là món ăn dân gian của fan miền Tây. Bao gồm cách làm đơn giản, tuy vậy món ăn uống này lại đem lại hương vị cực kì cuốn hút thực khách. Bầu sau khoản thời gian hấp xong xuôi sẽ có vị thanh mát, trong khi đó, cá lóc sẽ giúp bạn cảm thấy được vị ngọt thịt dai dai đặc biệt, phối kết hợp thêm chút nước mắm chấm đậm đà, thật khó để bạn bỏ dở cách làm cá quả hấp bầu được chia sẻ từ dạy Nấu Ăn.

Bạn đang xem: Cách làm cá lóc hấp bầu

*
*

Cá lóc hấp thai là món ngon dân gian bạn không nên bỏ qua. Ảnh: Internet


Bí quyết để có món cá quả hấp bầu thơm ngon

Bạn nên chọn lựa cá lóc đồng vị nó gồm thịt vững chắc và thơm hơn.Khi sở hữu cá, bạn chú ý chọn những bé còn bơi khỏe, mình vây đầy đủ, không biến thành bong tróc.Bầu nên chọn lựa bầu non, không trở nên dập và có kích cỡ đủ để chứa được cá.

Cách làm con cá quả hấp bầu

Nguyên liệu

1 con cá lóc (khoảng 300g)1 trái bầu (khoảng 400g)1 trái ớt sừng1 ít hành lá, hành tím10g mộc nhĩ mèo1 gừng nhỏ1 trái chanh1 trái ớt hiểm1 củ cà rốtGia vị: phân tử nêm, tiêu, đường, muối, nước mắm,…

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc download về làm cho sạch, cạo vảy, quăng quật ruột, chà xát với muối bột cho sút hôi tanh với rửa lại những lần. Tiếp nối khứa nhẹ mình cá để khi ướp, gia vị được ngấm số đông hơn.

Hình tím bóc vỏ, ½ băm nhuyễn, ½ cắt sợi.

Gừng bỏ vỏ, ½ băm nhuyễn, ½ giảm sợi.

Nấm mèo ngâm nước mang lại mềm, tiếp đến cắt gai nhuyễn.

Hành lá có tác dụng sạch, phần gốc đập dập, giảm nhuyễn, phần lá thái thành những tua dài, bỏ vào âu nước cùng ngâm.

Cà rốt làm sạch, bào sợi.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Máy Tính Có Cài Được Win 10 Không, Kiểm Tra Máy Tính Có Cài Được Win 10 Không

Ớt sừng bỏ hạt, giảm sợi. Ớt hiểm băm nhuyễn.

Bầu chẻ đôi theo tỉ trọng 7:3, dùng muỗng nạo bỏ phần ruột.

*
*

Sơ chế bầu. Ảnh: Internet

Bước 2: Pha gia vị và ướp cá

Cho tỏi, hành tím, gừng băm, nơi bắt đầu hành cắt nhỏ tuổi vào bát cùng 1 muỗng coffe đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng coffe nước mắm cùng trộn đều. Bạn nhớ chừa lại không nhiều tỏi băm để gia công nước chấm nhé. Tiếp đến đem láo hợp chà xát lên bản thân cá.

*
*

Pha chế hương liệu gia vị ướp cá. Ảnh: Internet

Tiếp tục đem phần gừng, hành tím, nấm cắt chỉ nhét sâu vào bụng cá. Các bạn nhớ chừa lại một không nhiều cho quy trình hấp cá nhé!

Bước 3: Hấp cá lóc

Bạn cho con các lóc vừa sơ chế ở bước 2 vào trái bầu, liên tiếp rải gần như gừng, hành tím, nấm, ớt sừng cắt chỉ lên bên trên và hai bên mép, ướp khoảng tầm 30 phút. Sau đó, các bạn dùng phần bầu sót lại úp lên, có thể dùng dây buộc lại mang đến chắc, ném lên dĩa cùng rải cà rốt, hành lá, ớt sừng giảm sợi mặt ngoài.

Tiến hành đem cá lóc đi hấp giải pháp thủy trăng tròn phút.

*
*

Món cá lóc hấp bầu đối chọi giản, dễ dàng làm. Ảnh: Internet

Bước 4: làm nước chấm con cá quả hấp bầu

Cho vào chén 2 muỗng canh nước sôi, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ canh nước chanh cùng tỏi ớt băm nhuyễn, khuấy đều.

Xem thêm: Thành Phần Dinh Dưỡng Của Rau Muống, Ăn Rau Muống Có Tác Dụng Gì

Bước 5: xong và thưởng thức

Món cá vừa hấp chín, các bạn gắp đã tạo ra đĩa, mở miếng thai lên, tô điểm thêm ít hành lá cắt chỉ dài ở bước 1, bày thuộc rau sống, dưa leo, ăn cùng với bánh tráng và nước mắm chấm là thơm ngon không còn sẩy!

*
*

Thịt cá thơm mềm sau khi được hấp chín. Ảnh: Internet

Cá lóc hấp thai cuốn bánh tráng là món ăn dân dã thơm ngon với hương vị thanh mát cực kì hấp dẫn. Món ăn này sẽ tuyệt vời hơn khi dùng kèm với những loại rau xanh như: xà lách, quế, diếp cá, dưa leo,… sát bên đó, với hai nguyên liệu này, thay vị hấp, chúng ta cũng có thể đem đi chế biến món con các lóc nấu canh bầu cũng khá hấp dẫn và thanh mát.

*
*
, các bạn sẽ dễ dàng tất cả ngay cho mình một món ngon ăn uống siêu sẽ để thưởng thức cùng anh em và gia đình. Để học thêm cách bào chế nhiều những món ngón khác, bạn hãy để lại thông tin ở form mặt dưới, autozoom.vn sẽ contact tư vấn cụ thể hơn về những khóa học nấu ăn uống nhé!