CÁCH LÀM CÁC MÓN DƯA CHUA

     
Dưa, cải bẹ, dưa chuột, hành,… hầu như là những nguyên liệu ngon thích hợp để tạo thành đều món dưa muối hạt giòn ngon, hấp dẫn. Tham khảo ngày 15 cách tiếp sau đây nhé!

Dưa muối là món ăn truyền thống của bạn Việt. Dưa muối hạt chua, mặn, ngọt. Cay pha trộn cùng với độ giòn sật của rau củ giúp bữa cơm của mọi mái ấm gia đình ngon miệng hơn, bớt ngán kết quả bởi đầy đủ món mặn những dầu mỡ. Để dưa muối được ngon giòn đúng chuẩn, từng món ăn phải bao gồm một tuyệt kỹ muối riêng, cùng autozoom.vn đuc rút 15 phương pháp muối dưa dưới đây để sử dụng đổi bữa chống ngán cho gia đình bạn nhé!

1.Cải bẹ muối bột chua giòn

*

Nguyên liệu:

(cho 4 tín đồ ăn)

- Đu đủ: 200gr

- Cà rốt: 200gr

- Củ kiệu: 100gr

- Ớt trái: 30gr

- Hành tím: 100gr

- Su hào: 200gr

- Đường: 500gr

- Nước mắm: 0.5 lít

- Bột ngọt: 2 thìa cà phê

- Muối: 2 thìa cà phê

4.Dưa con chuột bao tử

*

Nguyên liệu:

(cho 4 bạn ăn)

-Dưa loài chuột bao tử: 1kg

-Dấm gạo: 300ml

-Đường: 50gr

-Tỏi: 2 củ

-Muối hạt: 5gr

-Nước trắng: 700m

-Vài nhánh đề nghị tây, thì là, củ cà rốt thái miếng

5.Hành củ muối

Nguyên liệu:

(cho 4 tín đồ ăn)

-1kg hành củ (bạn rất có thể chọn hành bánh tẻ, sẽ cấp tốc được ăn uống hơn, đỡ hăng hơn, hoặc chọn hành già, thì thời gian muối đã lâu hơn).

Bạn đang xem: Cách làm các món dưa chua

-1.5l nước

- 70gr muối (hoặc gia giảm tùy khẩu vị, nhưng tránh việc quá nhạt, hành dễ dẫn đến hỏng).

-1 thìa canh con đường trắng.

-2 thìa dấm hoặc rượu trắng.

Cách có tác dụng hành củ muối:

-Hành củ cắt quăng quật rễ, bóc tách vỏ già, cắt bỏ lá xanh. Rửa sạch mát hành để ráo nước. Nước, đường, muối bột đun sôi, gạn quăng quật cặn (nếu có) xong để nguội bớt, khi nước còn hơi ấm bạn cho dấm/rượu vào.

-Cho hành củ vẫn rửa sạch vào hũ rồi đổ nước muối hạt ngập hành. Có thể dùng vỉ tre hay đồ vật nặng để ngăn cho hành luôn chìm trong nước muối. Giả dụ hành nổi, nước sẽ bị nổi váng với hành sẽ hỏng.

-Muốn món hành củ muối hạt ngon, bạn nên đợi trong tầm 7 - 10 ngày là nạp năng lượng được. Nếu như trời lạnh tốt hành già thì thời gian muối lâu hơn.

-Khi hành đã có được muối chua, vớt hành ra cùng ngâm vào nước muối loãng hơn đang để hành được dài lâu và không trở nên nát. Trước khi ăn, chúng ta cũng có thể bóc bớt vỏ, giảm đầu với cuống hành nhằm nhìn bắt mắt hơn rồi trộn với ít ớt bột cùng nước mắm mang đến đậm đà.

*

6.Kim bỏ ra muối

Nguyên liệu:

(cho 4 tín đồ ăn)

-3-4 cây cải thảo cỡ trung bình bình

-200gr bột ớt hàn quốc (loại bột ớt đỏ cơ mà ít cay hơn)

-120gr muối tinh

-30gr con đường trắng (hoặc nâu)

-500ml nước

-30gr bột gạo nếp

-1 củ cải trắng to bào sợi

-2 củ củ cà rốt bào sợi

-1 hành tây băm nhỏ

-3 củ tỏi tách vỏ băm nhỏ, 1 nhánh gừng băm nhỏ, 7-8 cây hành lá, 7-8 cây hẹ giảm khúc khoảng 5cm-100ml nước mắm, 50gr muối bột tôm.

*

7.Cải thảo bóp xổi

Nguyên liệu:

(cho 4 bạn ăn)

-1 cây cải thảo

-1,5 thìa súp muối

-2 cây hành lá

-100gr hẹ

-Sốt trộn: 50g ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa coffe tỏi băm, một nửa thìa canh gừng bào, 1.5 thìa canh nước mắm, 1 thìa bột canh giấm gạo, 1 thìa súp đường, 1 thìa canh nước sôi nhằm nguội.

Cách làm:

-Cải thảo giảm gốc, bóc tách lá cọ sạch, xắt miếng vừa ăn. Hòa muối với một lít nước, đến cải vào ngâm khoảng tầm 1 giờ, thỉnh thoảng hòn đảo đều. Vớt cải ra, xả nước các lần cho bớt mặn.

-Hành lá, hẹ cắt khúc. Trộn đều các thành phần hỗn hợp sốt.

-Trút cải thảo, hành lá, hẹ và sốt vào bát, trộn thiệt đều.

-Cho cải thảo muối hạt xổi vào hộp tốt hũ thủy tinh, đậy kín lại, đặt tại nhiệt độ phòng khoảng chừng nửa ngày là có thể ăn được. Nếu không dùng hết thì bảo quản tủ lạnh.

*

Lưu ý: Món xổi không nhằm lâu được với tuy ngon nhưng lại món xổi không nên ăn nhiều, không giỏi cho mức độ khỏe.

8.Cà muối

*

Nguyên liệu:

(cho 4 fan ăn)

-Cà pháo tươi: 1kg, bạn nên chọn lựa mua cà pháo tươi, trái hồ hết nhau, không thực sự non cũng không quá già, cực tốt là download loại bắt đầu hái trên cây về nhé

-Ớt sừng: 10 quả

-Tỏi: 3 củ

-Gừng: 1 nhánh

-Riềng: 1 nhánh

-Gia vị: Muối, đường

-1 hũ thủy tinh dùng làm muối cà

9.Dưa bắp cải muối

*

Nguyên liệu:

(cho 4 tín đồ ăn)

-1 bắp cải

-1 bó rau cần

-1 bó rau xanh răm

-1 củ tỏi

-Lọ, hũ chất liệu thủy tinh dung tích khoảng 5 – 7 lít, miệng rộng, có nắp đậy đậy, cọ sạch, nhằm ráo.

10.Dưa rau xanh muống muối

*

Nguyên liệu:

(cho 4 tín đồ ăn)

-300g rau xanh muống

-1/2 củ cà rốt

-5-6 tép tỏi

-1 – 2 trái ớt sừng (nếu thích nạp năng lượng cay)

-1 thìa súp dấm

-1 thìa bột canh nước sôi nhằm nguội

-1/2 thìa canh đường

-1 thìa café phèn chua

Cách làm:

-Cà rốt tỉa hoa, cắt lát khoảng tầm 2-3 mm, tỏi lột vỏ, cắt lát, lấy phơi nắng đến hơi héo. Ớt thái lát hay giảm sợi. (nếu ăn uống cay).

-Rau muống nhặt sạch lá, ngọn, ngắt khúc khoảng 5-6 cm, rửa sạch, nhằm ráo. Pha 3 lít nước với cùng 1 muỗng coffe phèn chua, mang lại rau muống vào ngâm khoảng tầm 1 giờ.

-Nấu sôi nước với ít muối, mang lại rau vào trụng thiệt nhanh, vớt ra dìm ngay vào thau nước lạnh lẽo (nước tất cả pha đá). Vớt rau để ráo.

-Nấu đường với dấm và nước cho tan, nhằm nguội. Mang đến rau, tỏi, cà rốt, ớt vào lọ, chế nước dấm gạo đường cho ngập rau.

Xem thêm: Các Món Canh Chua Cho Mùa Hè, 8 Món Canh Chua Dịu Mát Ngày Hè

11.Dưa giá muối chua

*

Nguyên liệu:

(cho 4 bạn ăn)

-Giá đỗ: 500gr

-Hẹ: 100gr

-Cà rốt: 1 củ

-Hành tím: 2-3 củ nhỏ

-Muối, đường, dấm ăn.

12. Sấu dầm mắm đường

*

Nguyên liệu:

(cho 4 người ăn)

-Sấu xanh: 300gr

-Nước sôi để nguội: 50ml

-Nước mắm ngon: 300ml

-Ớt chỉ thiên: 6-8 quả (ai không ăn uống được cay có thể cho 3-4 quả tùy vào khẩu vị)

-2 Củ tỏi bóc tách vỏ

-Lọ thủy tinh, đường, muối hạt sạch

13.Củ cải muối

*

Nguyên liệu:

(cho 4 người ăn)

-500gr củ cải trắng

-350ml nước trắng

-350ml giấm gạo

-200gr đường

-15gr muối biển

-5gr bột nghệ vàng

-20 phân tử tiêu đen nguyên hạt

-3 lá nguyệt quế Tây (bay leaves)

14.Su hào bóp xổi

*

Nguyên liệu:

(cho 4 người ăn)

-2 củ su hào.

-1/2 củ cà rốt.

-2 trái chanh.

-5 tép tỏi.

-3 trái ớt.

-10g rau xanh thơm.

-1 muỗng cafe muối.

-1/2 muống nêm canh nước mắm.

-1/2 muỗng nhỏ canh đường.

-1 muỗng coffe bột ngọt.

Cách làm:

-Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt que, xóc mọi với muối, để ngấm 15-20 phút, kéo ra rửa lại nước sạch, trút bỏ ra bát.

-Tỏi lột vỏ. Ớt bỏ hạt. Chanh cố gắng lấy nước cốt. Rau thơm cọ sạch, xắt nhỏ.

-Giã nhuyễn tỏi, ớt, quậy hầu như với nước cốt chanh, nước mắm, đường, bột ngọt, nếm vừa vị chua ngọt mặn kế tiếp trút vào su hào, thêm rau thơm vào trộn đều.

-Cho su hào bóp xổi ra đĩa, ăn kèm với cơm.

15. Mắm dưa sợi

*

Nguyên liệu:

(cho 4 bạn ăn)

-1 trái đu đủ xanh cỡ vừa

-3 quả dưa leo

-250ml mắm nêm, đường, muối

-3 củ tỏi-150g ớt trái

Cách làm:

-Đu đầy đủ gọt vỏ, bỏ hột. Dưa leo vấp ngã đôi, bỏ hết hạt.

-Thái đu đầy đủ thành gai vừa ăn, dưa leo thái theo từng lát mỏng.

-Cho 3 thìa canh muối bột vào trộn đều. Sau đó bóp dưa cùng đu đầy đủ rồi xả lại bằng nước sạch để gia công giảm vị mặn của muối.

-Ớt cọ sạch, bỏ vào cối giã nhuyễn cùng với 2 thìa canh mặt đường cát.

-Tỏi bằm nhuyễn bỏ vào cùng cùng với ớt đã giã, thêm 1 thìa canh mặt đường cát.

Xem thêm: Top 10 Đặc Sản Phú Quốc Làm Quà Không Nên Bỏ Lỡ, Đặc Sản Phú Quốc Làm Quà

-Cuối cùng mang đến mắm nêm vào rồi trộn đều, nêm lại mang đến vừa ăn uống là được

-Mắm sau khi trộn ngừng cho vào hũ keo, để khoảng 3 mang lại 4 giờ đồng hồ là sử dụng được.

Trên đấy là tổng đúng theo 15 phương pháp làm dưa muối ngon giòn của autozoom.vn. Chúc các bạn ngon miệng!