Cách làm chả giò miền nam

     

Chả giò là món ăn truyền thống của tín đồ dân Việt Nam. Từ bắc nam món ăn này được gọi với tên gọi khác nhau như miền bắc bộ gọi là “nem rán”, miền trung bộ gọi là “ram” và khu vực miền nam là “chả giò” . Ko chỉ khác biệt về tên gọi mà nguyên liệu, cách thức thưởng thức món nạp năng lượng này cũng khác nhau. Chủ yếu sự biệt lập và nhiều chủng loại đó đã tạo nên nét rất đẹp trong độ ẩm thực văn hóa truyền thống người Việt.

Bạn đang xem: Cách làm chả giò miền nam

Bạn có muốn biết sự khác biệt đó là gì không? Hôm nay các bạn sẽ không chỉ nghe biết sự khác hoàn toàn của chả giò này mà còn cả phương thức làm món chả giò khu vực miền nam nữa đấy nhé. Mình cùng hợp tác vào thôi nào.

Nguyên liệu làm cho chả giò

- 300gr thịt con lợn xay

- 150gr tôm nõn

- 1 củ cà rốt

- 1/4 củ khoai môn cao

- 5-6 tai mộc nhĩ

- 4-5 củ hành khô

- Gia vị: phân tử nêm, dầu ăn, hạt tiêu, đường, nước mắm

- rau xanh sống ăn uống kèm: 300gr xà lách với rau thơm những loại (tùy vào sở thích của mỗi người)

Cách làm chả lụa Nam Bộ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm thái phân tử lựu

- Cà rốt chúng ta dùng dao nạo sạch mát vỏ, rồi liên tiếp bào nhỏ.

- Mộc nhĩ chúng ta ngâm vào nước ấm cho nở ra, rồi đưa đi rửa sạch, cần sử dụng dao thái sợi.

- Khoai môn bạn gọt vỏ với bào nhỏ.

- Hành tím bạn tách bóc vỏ và cần sử dụng dao thái lát mỏng

*

- Tỏi ớt các bạn rửa sạch cùng bằm nhỏ.

- rau sống những loại chúng ta nhặt sạch và rửa sạch, vớt ra cùng để ráo.

Xem thêm: Người Già Thích Ăn Gì Để Khỏe? Người Cao Tuổi Nên Ăn Gì Để Nâng Cao Sức Khỏe

Bước 2: triển khai làm chả giò

- Đầu tiên bạn cho tôm giết mổ vào vào một dòng tô to và trộn cùng rất các nguyên liệu như: khoai môn, cà rốt, hành tím thái nhỏ dại và mộc nhĩ rồi đến thêm một ít gia vị gồm: hạt nêm và hạt tiêu vào và tiến hành trộn đều.

- kế tiếp múc 2 muỗng nhỏ canh nhân vào trong 1 miếng bánh tráng rồi dùng tay cuộn lại, các bạn thực hiện thao tác làm việc đến hết nguyên liệu.

- lúc cuốn chấm dứt thì đem chả lụa chiên, có tác dụng nóng chảo cùng nhiều dầu ăn ngập chảo rồi theo lần lượt cho giò lụa vào trong chảo thực hiện chiên chín tiến thưởng đều các mặt.

- Tiếp đó các bạn lấy chả giò ra rổ tất cả lót sẵn giấy ngấm dầu cho sút dầu.

Bước 3: trộn nước chấm

- gia vị chấm pha theo tỉ lệ: 1 mặt đường + 1/2 giấm + một nửa nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị. Nước mắm chấm pha càng nhanh càng ngon, lúc nào ăn thì đến tỏi, ớt vào bởi vậy phần tỏi ớt đã nổi, trông khá đẹp nhất mắt.

Xem thêm: Nước Tăng Lực " Bò Húc ": 8 Tác Hại Gây Nguy Cơ Đột Quỵ Đến Tử Vong

*

Cuối cùng bạn cắt giò lụa bày ra tô rồi ăn với với bún, chấm mắm chua ngọt. Nguyên liệu không thể thiếu của cách làm chả lụa Nam bộ này là khoai môn cao, với vị dẻo, mượt không hệt như khoai môn thông thường giúp gắn các nguyên liệu để làm nhân bánh cùng với nhau, gần giống như cách áp dụng trứng trong phương pháp làm nem rán ở miền Bắc.