Cách làm chè bưởi an giang

     

#ninhcooking - trà bưởi có lẽ rằng là một món nạp năng lượng tráng miệng không còn xa lạ và yêu thương thích của nhiều người vì sự thơm ngon, thanh mát, kết hợp cùng vị khủng của nước dừa tạo cảm giác lạ miệng. Tuy vậy các chúng ta có thể thấy món này nổi tiếng khắp những tỉnh miền nam tuy nhiên không nhiều người biết món này có nguồn gốc từ An Giang. Vậy bạn dân ở mảnh đất sông nước này đã bao gồm công thức, bí quyết nào để món chè dân giã, bình dân thành món ăn ngon quen thuộc của tương đối nhiều người mang lại thế? cùng Ninh Tito tò mò công thức nhé!


*

NGUYÊN LIỆU

150g cùi bòng khô

200g mặt đường thốt nốt An Giang

80g con đường phèn

150g mặt đường cát

Bột năng, muối

200gram đậu xanh

200ml nước cốt dừa

Tinh dầu bưởi hoặc bột vani

Các nguyên vật liệu này các chúng ta cũng có thể mua lẻ ngoài những siêu thị hoặc tạp hóa bán đồ khô (gợi ý của Ninh là ẩm thực Liên Hoa với nông sản Dũng Hà làm việc Hà Nội) hoặc các bạn có thể đặt sẵn ở khôn cùng nhiều siêu thị trên shopee với giá khoảng 80-90k/set vừa (tham khảo tại đây).

Bạn đang xem: Cách làm chè bưởi an giang


CÁCH CHẾ BIẾN

Bước 1: Sơ chế cùi bưởi:

Rửa cùi bưởi khô qua để loại bỏ cặn dơ trong quy trình phơi, tiếp đến ngâm trong nước nóng ~70°C mang đến cùi bưởi nở đều. Các bạn lưu ý vừa ngâm mình vừa thỉnh thoảng bóp nhẹ mang đến nó ngấm nước với nở phần đa nhé, vị là cùi bòng khô nên còn nếu như không bóp nó sẽ sở hữu chỗ cứng nơi mềm ăn uống không ngon nè.

Ngâm cùi bòng trong 2 tiếng nếu thấy không còn nơi nào trắng đục nữa thì vớt ra bóp vơi cho giảm bớt nước xong để khô 15 phút đến ráo.


*

*

Ướp cùi bưởi với 150g đường bờ cát trắng khoảng 20-30 phút mang lại ngấm. Chúng ta nhớ nhằm thật ráo trước lúc ướp đường nhé!

Bật phòng bếp với lửa nhỏ dại rồi đảo phần cùi bưởi cùng toàn bộ đường đến lúc đường chảy hết, chớ sên quá lâu vì cùi bưởi sẽ tan nước ra mềm oặt luôn nè, chắc hẳn tầm 2 phút là ok rồi.

Xem thêm: Sấu Ngâm Đường Để Được Bao Lâu Không Nổi Váng, Sấu Ngâm Đường Để Được Bao Lâu

Tắt bếp, mang đến liền 2 thìa canh bột năng để tạo độ sánh vào đảo đều mang đến thấm vào cùi bưởi để triển khai áo cùi. Theo tay nghề nhiều người share mà mình có làm theo thì mình đã cứ đảo các lần 2 thìa bột, khoảng tầm 5-6 lần đến khi bột bên phía ngoài khô với cùi bưởi không hề ướt là được, để nghỉ khoảng 5 phút.

Xem thêm: Mua Bán Điện Thoại Sony Cũ Giá Rẻ Tphcm, Mua Bán Điện Thoại Di Động Sony Tại Tp

Đun nước với một nửa thìa thìa cà phê muối mang đến sôi rồi cho cùi bưởi vào đun cho đến lúc cùi bưởi trong lại, vớt ra thả ngay lập tức vào chén con nước đá lạnh mang đến cùi bòng se với giòn.