Cách Làm Cốt Bánh Gato Xốp Mềm

     

Cốt bánh gato là một phần quan trọng đưa ra quyết định hương vị của chiếc bánh đó. Do vậy mà mặc dù là thợ làm bánh chuyên nghiệp hóa hay “gà mới” thì bài toán luyện tập để gia công được phần cốt bánh đạt chuẩn là điều rất là cần thiết. Trong nội dung bài viết này, cùng tò mò cách có tác dụng cốt bánh gato xốp, mềm, mịn đơn giản và dễ dàng nhé!




Bạn đang xem: Cách làm cốt bánh gato xốp mềm

Tiêu chuẩn chỉnh để reviews một mẫu bánh gato không chỉ là ở phần kem phủ đã mắt mà còn ở trong phần hương vị của cốt bánh bông lan. Phần cốt bánh phía bên trong phải mềm, ẩm, xốp mịn, không bị rỗ tốt sượng thì mới có thể được coi là đạt chuẩn. Đây cũng là trong số những vấn đề khiến ít nhiều người lúc mới bước vào nghề làm cho bánh băn khoăn. Phương pháp làm cốt bánh gato xốp, mềm, mịn không khó, bạn chỉ việc chuẩn bị đúng công thức, thao tác chuẩn chỉnh một chút là đã rất có thể thu được kết quả đó như ý. Nếu như khách hàng cũng sẽ tìm tìm một công thức chuẩn thì đừng quăng quật qua nội dung bài viết dưới đây. 


*
Làm cốt bánh gato xốp, mềm, mịn không cạnh tranh

Cách làm cho Cốt Bánh Gato thật Xốp Thật mượt Mịn




Xem thêm: 7 Cách Chế Biến Món Ngon Với Thịt Ngan Hấp Dẫn Ngon Mềm Không Hôi Đơn Giản

Nguyên Liệu


- Bột có tác dụng bánh (cake flour): 80 gram (loại bột này sẽ cho ra thành phẩm ngon nhất, có thể thay thế bởi bột mì nhiều dụng dẫu vậy hương vị sẽ không được như ý)

- Cream of tartar: 1 thìa cafe

- Đường: 60 gram

- Trứng gà: 4 quả (chọn nhiều loại trứng to)

- Dầu ăn: 40 gram

- Sữa chua ko đường: một hộp (hoặc thay bằng 40 gram sữa tươi ko đường)

- Vani: 3 gram




Xem thêm: Học Ngay Cách Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Đậm Đà, Béo Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình

Các cách tiến hành


Trước tiên, khi bước vào công việc sơ chế và chế tao nguyên liệu, bạn cần bật lò nướng của bạn trước ở nhiệt độ 170 độ C. Vấn đề này để giúp nhiệt độ trong lò bất biến và nướng ra mẻ bánh thơm ngon hơn. 

Bước 1: Bạn bóc riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 chiếc chén bát riêng. Kế tiếp xử lý lòng đỏ trước bằng phương pháp cho lòng đỏ vào trong 1 chiếc âu nhỏ, dùng phới lồng quậy thật đầy đủ tay cho trứng chảy ra. Bỏ phần sữa chua, dầu nạp năng lượng và 40 gram mặt đường vào và liên tiếp trộn cho tới khi thu được 1 hỗn phù hợp hòa quyện. 

Bước 2: Rây bột qua nguyên lý rây mang đến thật những rồi trộn vào thuộc phần lòng đỏ ở bước 1, cần sử dụng máy đánh trứng tấn công với vận tốc thấp cho mịn mượt. Nếu không có máy tiến công trứng bạn cũng có thể trộn bằng phới lồng nhưng sau khi trộn thêm đề xuất lược qua rây một lần nữa để hỗn hợp được mịn hơn. 

Bước 3: cho lòng trắng vào một chiếc âu lớn, dùng máy tiến công trứng tiến công với vận tốc thấp tính đến khi thấy mở ra một ít bọt bong bóng khí li ti. Mang lại cream of tartar vào, tăng speed độ của máy đánh trứng với đánh cho tới khi bong bóng khí dày hơn. Tiếp theo, nếm nếm thêm phần đường còn sót lại vào, tăng tốc độ máy lên tối đa và đánh tính đến khi tròng trắng trứng bông lên. Nhận ra lòng trắng trứng đã đạt bằng phương pháp khi nhấc máy tiến công trứng lên gồm tạo chóp ngơi nghỉ đầu cây đánh. 

Bước 4: phân tách lòng trắng trứng ra thành 2 phần, mang đến 1/3 vào trộn thông thường với tất cả hổn hợp lòng đỏ trứng ở bước 2. Chú ý phải thao tác rất là nhẹ nhàng với trộn theo phương pháp fold bột (dùng spatula hất từ bên dưới lên trên) nhằm không làm vỡ bọt khí. Sau khi trộn đều, bạn cho 2/3 phần lòng trứng còn lại vào lặp lại làm việc trộn cho tới khi nhận được một các thành phần hỗn hợp hòa quyện. 

Bước 5: sẵn sàng khuôn bánh bao gồm lót sẵn giấy nến hoặc quết bơ để kháng dính, nâng cấp âu bột cùng để vuông góc với khuôn rồi vừa đổ vừa trộn tất cả hổn hợp bột vào khuôn để đào thải những phần bong bóng khí to có tác dụng rỗ bánh. Sau khoản thời gian đổ xong, liên tiếp nhấc khuôn cùng thả vơi xuống bàn để đảm bảo an toàn không còn bọt bong bóng khí lớn trong khuôn bánh. 

Bước 6: mang lại khuôn bánh vào lò vi sóng bật chế độ nướng ở ánh sáng 160 – 165 độ C trong khoảng 35 – 40 phút đến bánh chín. Sau khi hết thời hạn nướng, chúng ta để yên ổn bánh trong lò khoảng tầm 1 – 2 phút, đây là thời gian mang lại bánh ngủ rồi kế tiếp mới mang ra. Tách bánh thoát ra khỏi khuôn, hóng bánh nguội rồi new trang trí tiếp cùng với topping nhé!