CÁCH LÀM CỦ HỦ DỪA KHÔNG BỊ ĐEN

     

Cách làm gỏi củ hủ dừa không trở nên đen là dựa vào sơ chế cổ hũ dừa với nước chanh để lưu lại được màu trắng đẹp vốn có. Món nộm này không chỉ ngon, ngoài ra có chức năng làm thanh đuối cơ thể, thích hợp là món ăn nên thưởng thức vào phần lớn ngày trời hè nóng nực. Sau khi làm sạch, bạn cũng có thể kết đúng theo trộn củ hủ dừa cùng với tôm làm thịt luộc, thịt gà, hoặc tép,...tùy theo sở thích. Để có thêm nhiều ý tưởng phát minh trộn gỏi từ hủ lậu dừa, bạn hãy tham khảo các công thức đơn giản dễ dàng được chia sẻ từng bước chi tiết ngay dưới đây nhé. Đảm bảo những ai đã từng nếm test món gỏi củ hũ dừa này, bảo đảm an toàn sẽ đề xuất trầm trồ thán phục vì chưng sự phối hợp tài tình giữa nguyên liệu rau củ giòn giòn, thịt mượt dai cùng nước mắm chua ngọt đúng vị.

Bạn đang xem: Cách làm củ hủ dừa không bị đen


1. Biện pháp trộn gỏi củ hũ dừa tôm thịt ngon1.2. Cách làm món gỏi củ hủ dừa tôm giết mổ ngon tại nhà2. Biện pháp làm gỏi con kê trộn củ hủ dừa giòn ngon trên nhà2.2. Biện pháp trộn gỏi bảo thủ dừa cùng với thịt con kê mềm giòn3. Cách làm gỏi củ hủ dừa trộn với tép4. Phương pháp trộn gỏi củ hủ dừa chay thơm ngon 1-1 giản4.2. Giải pháp làm gỏi củ hủ dừa chay

1. Bí quyết trộn gỏi củ hũ dừa tôm thịt ngon

1.1. Nguyên liệu

Làm gỏi củ hủ dừa trộn với tôm thịt làm sao để cho ngon giòn với giữ được màu sắc tươi tắn của rau củ là nhờ phương pháp sơ chế của từng người. Trước khi tò mò mẹo sơ chế củ hủ dừa trắng giòn, không xẩy ra đen, chúng ta cần sẵn sàng các vật liệu kèm theo gồm:

2 lạng ta thịt tía rọi2 lạng tôm sú300 gram củ hủ dừa150 gram củ cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng khúc và thái sợi chỉ nhỏ150 gram dưa leo sơ chế như cà rốt1 tô nước xay chanh tươiÍt rau xanh răm vẫn rửa sạch, cắt nhỏMuối ănNguyên liệu pha nước mắm: 100 ml nước mắm mặn loại ngon, 100 gram mặt đường trắng, 10 gram bột ngọt, 50 ml nước cốt chanh tươi, 3 muống nêm canh tương ớt, 30 gram tỏi băm, 30 gram ớt tươi xay hoặc băm nhỏ, 30 gram ngò băm nhuyễnÍt hạt đậu phộng rang tách bóc vỏ, giã song (không bắt buộc), vài ba trái ớt tươi tỉa hoa trang trí
*
Các thành phần nguyên liệu làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt. Ảnh: Kênh YT Món ăn ngon

1.2. Giải pháp làm món gỏi củ hủ dừa tôm giết mổ ngon trên nhà

1.2.1. Phương pháp làm sạch sẽ củ hủ dừa không biến thành đen giảm đôi củ hủ dừa, rồi dùng dao giảm hủ dừa thành những khúc nhỏ dại cỡ 4 – 5 cm.Cho củ hủ dừa vào tô nước chanh, ngâm khoảng chừng 15 phút để không trở nên đen.15 phút sau, vớt củ hủ dừa ra, cho nước xả lạnh vài ba lần xong để ráo.
*
Cách làm sạch củ hủ dừa không biến thành đen và giữ được độ giòn. Ảnh: Kênh YT Món nạp năng lượng ngonCho củ hủ dừa vào thau sạch, thêm nước đá mát vào ngâm tiếp 15 phút nữa. Công đoạn này giúp nguyên liệu giữ được độ giòn săn vững chắc và màu trắng đẹp hơn.Trong thời điểm ngâm củ hủ dừa, bạn cho 1 thìa cafe muối ăn uống trộn phổ biến với cà rốt. Khoảng 5 phút sau, các bạn dùng tay vắt cà rốt cho kiệt nước muối, rồi để ráo. Công đoạn này giúp giảm mùi hăng với rốt với giữ độ giòn ngon, color tươi tắn hơn.
*
Bóp củ cà rốt thái gai với muối nạp năng lượng để bớt mùi hăng và gồm màu tươi hơn. Ảnh: Kênh YT Món ăn ngon 1.2.2. Sơ chế các nguyên liệu trộn gỏi củ hủ dừa dùng ít rượu gạo trắng bóp tôm để đánh tan mùi tanh. Sau đó, xả tôm lại với nước sạch mát 2 – 3 lần, nhằm ráo. Bắc nồi nước đun sôi, mang lại tôm vào luộc. Tôm chín, các bạn vớt ra, đợi nguội giảm thì bóc tách bỏ vỏ, rút phần chỉ black sau lưng. Cần sử dụng dao cắt theo đường ngang thân tôm trường đoản cú phần đuôi, chừa lại 1 đoạn khoảng chừng 0,5 cm ở đầu, rồi bóc tách đuôi ra như hình.
*
Bước luộc tôm, tách vỏ và cắt theo đường ngang thân tôm trộn gỏi. Ảnh: Cooky TVThịt ba rọi cũng đem rửa nước sạch. Để không thể mùi hôi, chúng ta nên rửa giết thịt với nước muối. Sau đó, xả giết với nước sạch mát lại những lần, để ráo. Luộc thịt cha rọi với không nhiều hành tím cắt lát cho chín đều, rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
*
Bước luộc thịt tía rọi và xắt miếng nhỏ. Ảnh: Cooky TV 1.2.3. Giải pháp nấu nước mắm tương ớt chua ngọt trộn gỏi củ hũ dừa tôm giết thịt Đun nước mắm, bột ngọt, đường trong nồi nhỏ, khuấy đa số cho hòa tan. Nước mắm sôi, tắt bếp.Thêm các vật liệu còn lại có tác dụng nước mắm chua ngọt vào nồi, khuấy phần lớn cho hòa quyện. Để bát nước mắm sang một bên, hóng trộn gỏi.
*
Các bước pha nước mắm nam ngư tương ớt trộn gỏi. Ảnh: Cooky TV 1.2.4. Phương pháp trộn củ hủ dừa cùng với tôm thịt có tác dụng gỏi bỏ thịt theo lớp heo luộc cùng tôm vào đánh sạch, múc 1 muỗng canh nước mắm tương ớt vẫn pha vào, trộn đều, ngâm khoảng chừng 15 phút mang đến ngấm vị.Trộn củ hủ dừa, dưa leo, cà rốt trong tô riêng, múc nửa muống nêm canh nước mắm ớt vào trộn đều. Ngâm nguyên vật liệu rau củ khoảng tầm 15 phút.Khi ăn, xếp củ hủ dừa, dưa leo, cà rốt lên dĩa trước. Cuối cùng, xếp làm thịt heo với tôm luộc lên phía trên trang trí cho đẹp mắt. Ăn gỏi củ hủ dừa cùng với phần nước mắm nam ngư chua ngọt còn lại, bánh phồng tôm chiên, rắc hành phi cùng đậu phộng rang (nếu thích) và thưởng thức ngay nhé.
*
Dĩa gỏi củ hủ dừa tôm thịt ăn cùng nước mắm chua ngọt cực lôi kéo cuối tuần. Ảnh: Cooky TV

2. Phương pháp làm gỏi gà trộn củ hủ dừa giòn ngon tại nhà

2.1. Nguyên liệu

Gỏi kê xé phay rất thiêng hoạt vì hoàn toàn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau để làm cho món ăn thu hút về hương vị, hài hòa và hợp lý về màu sắc. Hôm nay, hãy thuộc webnauan.vn tò mò công thức trộn gỏi gà cổ hủ dừa đơn giản và dễ dàng như sau nhé:

1 đùi gà ta các loại ngon2 lạng cà rốt đã gọt vỏ, bào sợi, bóp muối, để ráoNửa kí củ hủ dừa (sơ chế tựa như mục 1.2.1)Ít lạc rang đã tách vỏVài nhánh rau củ răm, ngò rí sẽ rửa sạch
*
Bạn pha sẵn bát nước mắm tắc bột ớt nhằm trộn gỏi đậm vị nhé.

2.2. Bí quyết trộn gỏi thủ cựu dừa với thịt gà mềm giòn

2.2.1. Giải pháp sơ chế thịt gà và củ hủ dừa làm gỏi Rửa không bẩn đùi kê với nước muối, xả nước lạnh cho sạch.Bắc nồi nước đun sôi, cho các nguyên vật liệu luộc con kê cùng với đùi gà vào nồi. Luộc khoảng tầm 20 – 30 phút, sử dụng đũa xiên vào chất vấn đùi kê chín chưa. Nếu sau thời điểm rút đũa ra mà không có nước hồng từ vào thịt tiết ra là chín đã chín từ vào ra ngoài.

Xem thêm: Ba Cách Kết Bạn Với Người Nước Ngoài Trên Zalo, Tìm Bạn Bốn Phương Nước Ngoài 4/2022

*
Bước luộc đùi con kê ta cùng với sả, gừng, hoa hồi để thơm ngon, không hề mùi hôi. Ảnh: RaichiLaiVớt đùi con kê ra, để ráo nước và nguội sút thì xé giết thịt nạc.
*
Dĩa thịt kê luộc chín đã xé nhỏ. Ảnh: mạng internet 2.2.2. Phương pháp trộn gỏi gà bảo thủ dừa thơm ngon tại nhà Trộn củ hủ dừa với cà rốt, rau xanh răm, thuộc 1 muỗng nhỏ canh nước mắm chua ngọt sẽ pha trong đánh sạch. Sau đó, thêm thịt kê đã xé nhỏ vào trộn chung.
*
Bước trộn gỏi gà với rau xanh răm, củ hủ dừa cho nước mắm bột ớt. Ảnh: Kênh YT Hồng Thanh Food
*
Món gỏi củ hủ dừa trộn thịt con gà thơm ngon, vừa giòn vừa mềm cùng nước mắm đúng vị. Ảnh: RaichiLai

3. Bí quyết làm gỏi củ hủ dừa trộn với tép

3.1. Nguyên liệu

Nửa kí hủ lậu dừa đang sơ chế như mục 1.2.1 với thái sợi mỏng manh vừa ăn200 gram tép tươi sẽ rửa sạchNửa muỗng canh giấmNửa muỗng canh đường trắng1 lít nước lọcVài nhánh rau xanh răm xắt nhỏNguyên liệu pha nước mắm: 2 trái ớt tươi xắt nhỏ, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh đường trắng với nước cốt 2 trái tắc tươi đã vứt hột. Chúng ta trộn tất cả nguyên liệu này với nhau trong bát nhỏ, khuấy mang đến đường tan, để qua một bên.

3.2. Giải pháp trộn gỏi củ hũ dừa với tép

pha giấm và mặt đường trong nồi nhỏ, châm nước thanh lọc vào đun sôi. Sau đó, mang lại tép tươi vào luộc sơ, đến khi chín đỏ thì vớt ra, nhằm ráo nước.Trộn củ hủ dừa cùng với tép luộc, thêm nước mắm nam ngư vào, sử dụng tay xóc phần lớn lên mang lại thấm vị.
*
trộn củ hủ dừa cùng với tép tươi có tác dụng gỏiDọn món gỏi thủ cựu dừa trộn tép ra dĩa, trang trí thêm không nhiều lạc rang cùng rau răm để thưởng thức,

4. Cách trộn gỏi củ hủ dừa chay thơm ngon đơn giản

4.1. Nguyên liệu

Nửa củ hủ dừa vẫn sơ chế sạch và cắt chỉ mỏng1 miếng đậu phụ trắng (cắt sợi lâu năm nhỏ, cừu giòn)50 gram nấm mèo rơm (cắt chân, dìm nước muối bột 15 phút, xả nước lạnh, bửa đôi, để ráo)Vài nhánh húng quế cọ sạch, ớt tươi, hành boa-rô thái nhỏ2 muỗng canh dầu thực vậtGia vị: 2 muống nêm canh nước mắm chay, 1 muỗng canh mặt đường trắng, nước cốt nửa trái chanh tươi
*
Các cách sơ chế mộc nhĩ rơm, ớt, húng quế, rán đậu hũ trộn gỏi. Ảnh: Kênh YT Happy Skin Vietnam

4.2. Cách làm gỏi củ hủ dừa chay

4.2.1. Bào chế các vật liệu trộn gỏi hủ lậu dừa chay bê chảo vừa lên phòng bếp đun nóng. Đổ 1,5 muống nêm canh dầu thực đồ dùng vào nấu, dầu nóng lên thì đổ cục bộ hành boa-ro vào phi. Đến lúc hành đổi màu nâu và dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp.
*
Bước phi thơm hành boa-ro. Ảnh: Kênh YT Happy Skin Vietnam

 

Vớt hành phi qua chén bát riêng.Ở chảo phi hành, đến nấm rơm vào xào sơ. Khoảng 3 phút sau, nấm thật chín thì cho 1/3 phần hành boa-ro phi vào xào cùng với nấm. Đảo đều nguyên liệu thêm 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp.
*
Bước xào nấm mèo rơm cùng với 1/3 hành phi. Ảnh: Kênh YT Happy Skin Vietnam 4.2.2. Phương pháp trộn củ hủ dừa với nguyên liệu làm gỏi chay biện pháp làm nước mắm nam ngư chua ngọt chay: Với 2/3 phần hành phi còn lại, bạn pha các thành phần gia vị vào, khuấy số đông cho hòa quyện, thêm ớt tươi xắt nhỏ để có tác dụng nước mắm chay.Trong sơn sạch, trộn nửa bát nước mắm chay với đậu hũ chiên, nấm mèo rơm xào, củ hủ dừa, xóc mọi lên. Dọn món ăn ra dĩa, ăn với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng.

Xem thêm: Làm Đẹp Da Mặt Với Mật Ong Và Nghệ, Uống Nghệ Với Mật Ong Có Đẹp Da Không

*
Các cách làm củ hủ dừa chay trộn nước mắm hành phi kỳ lạ miệng. Ảnh: Kênh YT Happy Skin Vietnam

Củ hủ dừa, hay còn được gọi là cổ hủ dừa , là phần nằm tại vị trí đỉnh bên trên thân cây dừa. Bảo thủ dừa có vị ngọt, màu trắng tươi cùng giòn thơm, phải được áp dụng chế trở thành nhiều món tiêu hóa khác nhau. Vào đó, bí quyết làm gỏi củ hủ dừa đủ vị chay mặn là trong những công thức nấu ăn ăn được không ít người mến mộ nhất, vì các bước thực hiện 1-1 giản, nhanh, hương vị lại giòn ngon, ngấm đẫm hài hòa và hợp lý vị chua ngọt, không kén người thưởng thức. Vào buổi tối cuối tuần này, thử nghiệm tức thì món gỏi ngon cùng thanh đuối này để anh chị được dịp chứng kiến tài nấu ăn ăn của bạn nhé.