Cách Làm Gỏi Củ Hủ Dừa

     

Món gỏi củ hủ dừa là đặc sản miền Tây với vị giòn giòn, chua chua ngọt ngọt hòa hợp khẩu vị với rất nhiều lứa tuổi.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi củ hủ dừa

giải pháp làm gỏi củ hủ dừa lại rất đối chọi giản, chỉ mất khoảng tầm 20 phút với các nguyên vật liệu dễ kiếm bạn đã có ngay món tiêu hóa và dinh dưỡng cho tất cả gia đình.


1. Bí quyết làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

700g củ hủ dừa400g thịt cha chỉ300g tôm2 củ cà rốt1 củ hành tâyHành tím, tỏi, chanh, ớtRau răm, ngò gaiĐậu phộng, hành phiGia vị: Nước mắm, đường, muối, giấm, bột ngọt
*
Nguyên liệu có tác dụng món gỏi củ hủ dừa

1.2. Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch các nguyên liệuCủ hủ dừa bào lát mỏng. Dìm 15 phút vào thau nước bao gồm 1 muỗng canh muối với vắt 1/2 quả chanh nhằm giữ màu trắng và tăng mức độ giòn. Sau đó, cọ sạch, để ráo nước. Cà rốt vứt vỏ, thái thành miếng nhỏ.Hành tây quăng quật vỏ, thái mỏng. Tẩm hành tây trong nước trộn lẫn giấm và mặt đường để bớt độ hăng của hành.Tỏi và một trong những phần ớt băm nhuyễn. Phần ớt còn sót lại thái sợi.Các nhiều loại rau trộn vứt lá úa, nhằm ráo nước. 

1.3. Luộc tôm với thịt

Cho giết thịt vào nồi, đổ nước ngập thịt. Nếm nếm thêm 2 củ hành tím đập dập, ½ thìa muối, ½ muỗng gia vị bột ngọt vào nồi.Luộc giết đến khi dùng đũa xiên ko ra nước màu sắc hồng là thịt đã chín. Vớt giết ra sơn nước đá kế tiếp cắt thành miếng mỏng.Tiếp tục mang đến tôm vào phần nước luộc thịt và luộc trong vòng 3 phút là tôm chín. Vớt tôm ra tô nước đá sau đó bóc tách vỏ tôm. 

1.4. Làm nước trộn gỏi

Cho vào nồi nửa bát nước mắm, nửa chén bát đường.Đun sôi nồi bên trên bếp, vừa đun vừa khuấy nhằm phần con đường tan hết và tắt bếp.Nước đường và nước mắm nam ngư nguội thì mang lại ớt, tỏi băm với nước cốt chanh vào khuấy đều. 
*
Chú ý làm cho phần nước trộn gỏi vừa khẩu vị

1.5. Bóp gỏi

Cho củ hủ dừa, tôm, thịt, cà rốt, ớt thái sợi, rau xanh răm, ngò gai vào tô lớn.Rưới nước trộn gỏi vào tô với trộn đều.Cho phần gỏi củ hủ dừa tôm giết mổ ra đĩa, rắc thêm đậu phộng với hành phi. Món ăn uống sẽ thêm ngon rộng khi ăn cùng rau sống với bánh phồng tôm chiên. 
*
Món gỏi củ hủ dừa tôm thịt hấp dẫn ăn kèm phồng tôm cùng rau sống

2. Cách làm gỏi củ hủ dừa bao tử

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

500g củ hũ dừa tươi300g bao tử heo200g tôm sú50g lạc rang bóc vỏ đập dập1 củ cà rốt, 1 quả chanh, 2 trái ớtHành phi, lá húng quế, rau củ răm, gừng, tỏi, sả.Gia vị: đường, muối, tương ớt, nước mắm, giấm gạo, bột ngọt.

Xem thêm: Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Có Tác Dụng Gì ? Cách Ngâm Rượu Dâu Tằm Ngon

*
Nguyên liệu làm cho món gỏi củ hủ dừa bao tử

2.2. Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch các nguyên liệuBào củ hủ dừa theo theo hướng dọc và ngâm trong sơn nước đá nhằm trắng cùng giòn hơn. Bao tử heo làm sạch, dùng muối chà sát để bao tử ra không bẩn nhớt. Liên tục vắt chanh vào chà sát bao tử và trần qua nước sôi gồm giấm để thải trừ mùi hôi. Các một số loại rau sinh sống nhặt bỏ lá rubi úa, cắt thành từng khúc vừa ăn. Gừng cạo vỏ, đập dập.Cà rốt cạo vỏ, cắt sợi.Ớt băm nhuyễn.Chanh nạm lấy nước cốt.

Xem thêm: Top 9 Xe Đạp Điện Giá Từ 3 Đến 5 Triệu 2022, Xe Đạp Điện Giá Từ 3 Đến 5 Triệu

2.3. Luộc dạ dày heo cùng tôm

Bắc nồi nước lên bếp, mang lại tôm vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra, tách vỏ. Chừa lại phần đuôi để món nạp năng lượng thêm rất đẹp mắt. Ngâm tôm luộc trong đánh nước đá để tôm giữ màu đẹp nhất và tất cả độ giòn ngon.Bao tử heo bỏ vào nồi trên, thêm sả và gừng làm cho dập luộc vào 30 phút. Tiếp nối vớt ra, dìm trong chén con nước đá rồi cắt sợi nhỏ tuổi vừa ăn. 
*
Luộc phần bao tử heo cùng sả với gừng

2.4. Có tác dụng nước nóng trộn gỏi

Cho vào bát: 3 muỗng canh đường, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muống nêm canh nước cốt chanh, 2 muỗng nhỏ canh giấm gạo, 1 muỗng canh bột ngọt, ⅓ muỗng nhỏ canh muối, 2 muỗng canh ớt băm, ⅓ muỗng nhỏ canh tương ớt.Khuấy đông đảo để các nguyên vật liệu hòa quấn với nhau. 
*
Gỏi củ hủ dừa dạ dày thơm ngon, hấp dẫn

2.5. Trộn gỏi với thành phẩm

Cho vào chén lớn bao tử heo, thêm ½ nóng trộn gỏi cùng trộn đều. Ướp dạ dày heo trong 5 phút.Tiếp tục mang lại củ hủ dừa, cà rốt, tôm, đậu phộng, hành phi, lá húng quế, rau xanh răm và ½ lượng sốt sót lại vào, trộn đều.Món củ hủ dừa bao tử nên ăn thuần để né bị ra nước. Món ăn uống là sự kết hợp giữa vị thanh mát của củ hủ dừa với giòn phệ của bao tử heo cùng nước sốt chua ngọt đậm đà, chắc chắn là sẽ có tác dụng cả gia đình thích thú. 

3. Giải pháp làm gỏi củ hủ dừa chay

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

300g củ hũ dừa100g đậu phộng 2 miếng đậu hũ100g tàu hũ ky (váng đậu)1 quả ớt chuông ¼ quả thơm Chanh, rau củ răm, giấm ăn, nước tươngĐường, tiêu, muốiRau sống tùy thích
*
Củ hủ dừa trắng non làm món gỏi

3.2. Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch các nguyên liệuCủ hủ thái theo từng lát mỏng. Ngâm trong nước giấm pha loãng khoảng 10 phút. Rồi cọ lại cùng với nước sạch, nhằm ráo.Đậu hũ cừu vàng thơm, sau đó cắt thành gai nhỏ.Tàu hũ ky cừu vàng, bẻ nhỏ.Ớt chuông thái sợi nhỏ.Thơm gọt vỏ, vứt mắt, cắt miếng nhỏ.Đậu phộng rang vàng, sảy vỏ với giã dập.

3.3. Làm cho gỏi củ hủ dừa chay

Cho vào trong nồi 300ml nước sạch với dứa giảm nhỏ, đun khoảng chừng 15 phút. Cho thêm 1 muỗng canh nước tương, ½ thìa canh con đường và ½ muỗng canh muối bột vào nồi, làm bếp thêm khoảng chừng 5 phút thì tắt bếp.Đem phần nước này thanh lọc qua rây để mang nước trộn gỏi cùng để nguội.Cho vào chén con nước dứa: 1 muống nêm canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm nạp năng lượng và trộn các để được các thành phần hỗn hợp nước nóng vừa ăn. Cho vào âu lớn: củ hủ dừa, tàu hũ ky, ớt chuông, đậu hũ. Rưới phần nước trộn gỏi vào với trộn đều.Thêm rau củ răm cùng đậu phộng rang vào, đảo đều và thưởng thức. Lúc thưởng thức rất có thể ăn kèm rau xanh sống tùy thích. 
*
Thành phẩm món gỏi củ hủ dừa chay

Gỏi củ hủ dừa vừa giòn ngọt lại thanh mát chắc hẳn rằng sẽ là món ăn uống lý tưởng đổi bữa cho cả gia đình. Giờ thì nên lưu ngay cách có tác dụng gỏi củ hủ dừa và đến ẩm thực Winmart hoặc bật phầm mềm autozoom.vn để chọn mua nguyên liệu tươi sạch sẽ nhé!