CÁCH LÀM KEM BỘT ĐẬU XANH

     

Kem đậu xanh là món kem thơm ngon, mát lạnh, giải nhiệt rất đã mà lại bất kỳ người nào cũng đều yêu thích. Hôm nay, autozoom.vn đã hướng dẫn chúng ta 3 giải pháp làm kem đậu xanh cực dễ dàng tại nhà. Cùng ban đầu ngay nhé!


1. Cách làm kem đỗ xanh truyền thống

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Bột đậu xanh: 1 góiBột bắp: 1 thìaBột mì: 1 thìaĐậu xanh đã tách vỏ: 100grĐậu xanh chưa tách bóc vỏ: 100grSữa tươi ko đường: 1 góiĐường, khuôn làm cho kem, thìa… 
*
Chuẩn bị vật liệu làm kem đậu xanh truyền thống

1.2. Phương pháp làm kem đậu xanh truyền thống

Bước 1: Đậu xanh nguyên vỏ lấy ngâm cùng với nước ấm 2 tiếng cho mềm. Sau đó, vo sạch với rửa bằng nước sạch.

Bạn đang xem: Cách làm kem bột đậu xanh

Bước 2: mang đến đã xanh nguyên vỏ vào nấu chín. Đậu xanh chưa bóc tách vỏ cũng làm tương tự.Bước 3: Cho sữa tươi ko đường, con đường và đậu xanh tách vỏ nấu chín vào vật dụng xay sinh tố, xay nhuyễn lếu láo hợp. Bước 4: Đổ tất cả hổn hợp vừa xay nhuyễn vào nồi. Sau đó đổ gói bột đậu xanh hòa chảy với nước vào nồi. Đun tất cả hổn hợp trên phòng bếp ở lửa nhỏ. để ý vừa đun vừa khuấy phần đông cho lếu hợp không biến thành dính nồi. Bước 5: tổ hợp bột mì với bột bắp cùng với nước rồi đổ lỏng lẻo vào nồi đậu xanh. Liên tiếp khuấy các để tạo độ sánh mịn thì tắt bếp. Bước 6: Đợi cho hỗn hợp nguội thì cho thêm đậu xanh nguyên vỏ vào cùng. Khuấy hỗn hợp một đợt nữa rồi rót vào khuôn làm cho kem. Bước 7: Bảo quản kem trong gầm tủ đông khoảng chừng 6 giờ là có thể dùng ngay. 

1.3. Thành phẩm

Cách làm cho kem đậu xanh truyền thống cực kỳ đơn giản. Chúng ta có thể dùng nhiều các loại khuôn khác nhau để gia công kem. Hãy thưởng thức những que kem non lạnh, ngọt bùi cùng mái ấm gia đình bạn nhé!

*
Kem đậu xanh truyền thống

2. Biện pháp làm kem đỗ xanh sữa dừa

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu xanh còn vỏ: 50grĐậu xanh tách vỏ: 50grSữa tươi gồm đường: 2 góiSữa đặc: 50mlNước cốt dừa: 160mlĐường
*
Nguyên liệu làm kem đỗ xanh sữa dừa

2.2. Biện pháp làm kem đậu xanh sữa dừa

Bước 1: Rửa sạch hai các loại đậu với ngâm với nước ấm 2 giờ để phân tử nở. Vớt ra rổ, để ráo nước. Bước 2: Nấu chín 2 nhiều loại đậu xanh này. Riêng các loại đậu xanh chưa bóc vỏ thì nêm thêm 30gr con đường vào nồi với trộn rất nhiều lên. Đun thêm 5 phút đến đường tan thì tắt bếp. Bước 3: Đối với đỗ xanh đã tách vỏ, bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp đến, trộn những hỗn phù hợp với sữa tươi gồm đường cùng 70gr đường.Bước 4: cho một gói sữa tươi + sữa sệt + nước cốt dừa vào nồi, đung nóng lăn tăn thì đổ đậu xanh đã giã nhuyễn vào. Khuấy liên tục cho tới khi hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp. Bước 5: Mở từng nắp khuôn kem, kế tiếp cho vào 1 ít đỗ xanh còn nguyên phần vỏ. Tiếp đến, đổ các thành phần hỗn hợp sữa với đậu xanh vừa làm cho vào khuôn.Bước 6: Làm các bước tương tự cho đến khi hết con số khuôn và nguyên liệu đã chuẩn bị.

Xem thêm: Samsung Electronics Hcmc Ce Complex Tuyển 2 Vị Trí Kỹ Sư Công Nghiệp Và Nhân Viên R&D

Bước 7: Bảo quản lí kem trong ngăn đông tủ lạnh ít nhất là 4 tiếng để kem được cứng. 

2.3. Thành phẩm

Để lấy kem thoát khỏi khuôn chúng ta cũng có thể áp dụng mẹo là nhúng khuôn kem vào nước nóng 70 mang lại 80 độ C khoảng tầm 4 cho 6 giây. Sau đó, nhàn nhã rút que kem thoát khỏi khuôn là được. Bởi vậy là chỉ việc một chút nguyên liệu có sẵn, bạn đã có thể làm ngay phần lớn que kem đậu xanh sữa dừa non lạnh, và lắng đọng hương vị tại nhà rồi!

*
Kem đỗ xanh sữa dừa

3. Bí quyết làm kem đậu xanh với Whipping Cream

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu xanh: 50grWhipping Cream: 120mlNước cốt dừa: 150grSữa tươi: 60mlSữa đặc: 100grBột Gelatin: 5grĐường: 30grMuối
*
Nguyên liệu có tác dụng kem đậu xanh Whipping cream

3.2. Biện pháp làm kem đỗ xanh với Whipping Cream

Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng chừng 2 tiếng nhằm hạt nở đều. Với đỗ xanh còn nguyên vỏ, sau thời điểm ngâm xong hãy đãi hết vỏ chỉ đem nguyên hạt đậu vàng.Bước 2: Bột gelatin mang đến vào chén rồi thêm 20ml nước ấm. Ngâm bột gelatin khoảng tầm 15 phút nhằm bột nở. Bước 3: mang lại đậu xanh vào nồi, tiếp nối đổ thêm nước sạch vào sấp khía cạnh đậu. Tiếp đến, mở lửa lớn, hâm sôi đậu khoảng chừng 15 đến đôi mươi phút. Bước 4: Khi đậu xanh đã nát thì phân tách đậu xanh thành 2 phần. Một chén bát đựng ⅓ số lượng đậu, bát còn lại là ⅔.Bước 5: Cho ⅔ số đỗ xanh vừa nấu nướng chín vào vật dụng xay sinh tố. Tiếp đến cho thêm nước dừa + sữa tươi + sữa sệt + kem whipping cream + ½ thìa muối. Xay nhuyễn lếu láo hợp khoảng chừng 3 cho 5 phút thành dạng hỗn hợp sền sệt.Bước 6: Cho hỗn hợp vừa xay vào nồi, đun lửa nhỏ tuổi đến lúc sôi thì mang lại bột gelatin vẫn ngâm vào. Khuấy đều các thành phần hỗn hợp và đung nóng thì mang lại ⅓ số đậu xanh còn lại vào và tắt bếp.

Xem thêm: Cài Đặt Cảm Biến La Bàn Định Hướng, Cách Cài Cảm Biến La Bàn Cho Điện Thoại

Bước 7: Cho hỗn hợp vừa nấu ăn vào khuôn kem. Đậy nắp que kem lại và bảo vệ trong chống đông tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Khi kem sẽ cứng thì hoàn toàn có thể dùng được ngay. 

3.3. Thành phẩm

Kem đỗ xanh với Whipping Cream tất cả vị ngọt vừa phải, mùi vị đậu xanh thơm phệ bùi. Chắc chắn rằng những dòng kem dễ thương, đã mắt này để giúp bạn khuấy tan thời máu nóng bức, khó khăn chịu.

*
Kem đậu xanh với Whipping cream

Trên đây là 3 cách làm cho kem đậu xanh từ những nguyên liệu cực dễ dàng và đơn giản tại nhà. autozoom.vn hi vọng với nội dung bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều phương pháp nấu ăn tuyệt đỉnh công phu hơn. Nên lựa chọn mua các nguyên liệu làm kem đậu xanh unique tại khối hệ thống siêu thị Vinmart hoặc qua tiện ích autozoom.vn để tích điểm chúng ta nhé!