CÁCH LÀM KEM TƯƠI TỪ SỮA TƯƠI

     

Kem sữa tươi là gì? Kem sữa tươi được sử dụng để triển khai gì? Và giải pháp làm kem sữa tươi tại nhà như thế nào? Đây là những vướng mắc chung của nhiều người. Trong bài viết này, hãy thuộc Hướng Nghiệp Á Âu mày mò kiến thức cơ bạn dạng về vật liệu pha chế thức uống này nhé!

*

Kem sữa tươi là gì (Ảnh: Internet)

Kem sữa tươi là vật liệu được sử dụng thịnh hành trong các công thức nấu nướng ăn, làm cho bánh với pha chế thức uống. Kem sữa tươi có độ mập cao đã góp phần tạo hương vị thơm ngon cho các món ăn, thứ uống. Phát âm về kem sữa tươi, các bạn sẽ biết phương pháp phối hợp với các vật liệu khác để cho ra đời nhiều món ăn mới mẻ và hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm kem tươi từ sữa tươi


Mục Lục


ẨnHiện
4 giải pháp làm kem sữa tươi từ sữa tươi nguyên chất 1-1 giản

Kem sữa tươi là gì?

Kem sữa tươi hay còn được gọi là whipping cream, gồm dạng lỏng, hơi sánh. Khi đánh, kem vẫn bông, xốp cùng mềm mịn. Kem sữa tươi là 1 trong những chế phẩm từ bỏ sữa động vật nguyên hóa học và không đựng đường.

Whipping cream bao gồm hàm lượng chất béo cao, khoảng tầm từ 38% – 40%, phụ thuộc hàm lượng chất to này, bạn cũng có thể phân biệt được kem sữa tươi cùng với các thành phầm khác làm từ sữa. Kem sữa tươi có vị ngậy, béo, thơm và dễ dàng tan trong miệng nên được không ít người yêu thích.

*

Trang trí bánh kem không thể thiếu kem sữa tươi (Ảnh: Internet)


Nghiệp Vụ pha chế Đặc Biệt
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học Basrista
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học tập Bartender
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học Kem Ý
TÌM HIỂU NGAY
Khởi sự sale Nhà hàng – Cafe
TÌM HIỂU NGAY
Nghiệp Vụ Bar Trưởng
TÌM HIỂU NGAY

Kem sữa tươi dùng để triển khai gì?

Kem sữa tươi là vật liệu được dùng phổ cập trong thổi nấu ăn, làm bánh với pha chế đồ dùng uống. Kem tươi hoàn toàn có thể sử dụng làm việc dạng sánh lỏng hoặc tiến công bông.

Trong nấu nướng ăn, kem sữa tươi chủ yếu dùng để làm nấu các món súp hoặc làm nước xốt trộn salad. ở bên cạnh đó, kem sữa tươi còn được dùng để chế biến một số trong những món ăn uống dặm cho bé, mục đích là tạo thêm độ ngậy của món ăn, giúp bé xíu ăn ngon miệng hơn.

Trong làm bánh, kem sữa tươi sẽ được dùng để làm trang trí mặt bánh kem hoặc dùng để triển khai bánh Mousse, bánh dâu shortcake, bánh thơm với những loại bánh có nhân bên phía trong khác.

Xem thêm: 10 Công Dụng Của Mãng Cầu Ta: 8 Lợi Ích Cho Sức Khỏe Toàn Diện

Trong pha trộn đồ uống, kem sữa tươi cần sử dụng topping cho những món cafe, sữa lắc, đồ uống đá xay… ngoại trừ ra, kem sữa tươi còn được dùng làm caramel, kẹo socola tươi, kẹo caramel…

*

Kem sữa tươi làm topping mang đến nhiều mặt hàng uống

Một số để ý khi thực hiện kem sữa tươi

Nếu kem sữa tươi đã đánh bông, bạn phải để trong tủ lạnh cho khi buộc phải dùng vì chưng nếu đặt tại nhiệt độ phòng, kem sữa tươi sẽ bị tan chảy.Kem sữa tươi sau khoản thời gian mở nắp hộp, các bạn lưu ý bảo quản trong tủ lạnh, đậy kín đáo mép hộp và áp dụng hết trong khoảng 1 tuần.

Cách làm kem sữa tươi trường đoản cú sữa tươi nguyên chất 1-1 giản

Kem sữa tươi được bày bán thoáng rộng trên thị trường. Chúng ta có thể tìm tải kem sữa tươi trong số siêu thị to hoặc trên các shop chuyên cung cấp nguyên liệu có tác dụng bánh, pha chế. Mặc dù nhiên, nếu bạn muốn tự tay có tác dụng kem sữa tươi tại nhà để điều chỉnh độ khủng và sánh của kem thì có thể tham khảo ngay lập tức công thức dưới của phía Nghiệp Á Âu nhé!

Nguyên liệu có tác dụng kem sữa tươi


Sữa tươi nguyên chất: 180ml (không đường và chưa bóc tách bơ)Bơ nhạt: 110gr (bơ ko muối)Dụng ráng làm kem sữa tươi: nồi, âu lớn, máy đánh trứng, màng quấn thực phẩm, muỗng khuấy…

Cách làm cho kem sữa tươi tại nhà

Bước 1: chúng ta cho sữa tươi với bơ vào một nồi sạch và đun với lửa vừa. Các bạn đun cho đến khi bơ tan tan và sữa nóng thì tắt bếp, không hâm sôi hỗn hợp.

Bước 2: các bạn cho các thành phần hỗn hợp vừa đun vào âu to, sử dụng máy tấn công trứng tấn công với tốc độ tối đa để tất cả hổn hợp bông lên và sinh sản thành gần như đường vân gợn nhẹ là được.

*

Dùng sản phẩm đánh mang lại hỗn hợp nguyên vật liệu bông và có đường vân rất đẹp mắt

Bước 3: Sau đó, bạn cho tất cả hổn hợp vào hộp nhựa có nắp đậy kín và đặt trong tủ lạnh tối thiểu 24 giờ là có thể sử dụng kem sữa tươi pha trộn thức uống, làm bánh, nấu bếp món ăn yêu thích.

Cách đánh kem tươi đúng chuẩn

Tùy vào mục đích, bạn cũng có thể đánh bông kem sữa tươi theo hai giải pháp sau:

Đánh kem bông mềm: bạn thêm vào kem sữa tươi một ít đường cat và tấn công ở tốc độ cao. Bạn sẽ dừng tấn công khi thấy kem bông mịn, khối lượng kem tăng vội vàng 2-3 lần trước đó. Bột khí vào kem nhỏ, nặng nề nhìn thấy bằng mắt thường, khi nhấc máy tấn công trứng lên, kem sữa tươi tạo ra thành chóp dẫu vậy sẽ mượt xuống ngay lập tức sau đó.Đánh kem bông cứng: chúng ta đánh kem đến lúc không thể thấy được bọt khí, chế tạo ra thành phần lớn đường vân, các thành phần hỗn hợp kem đặc, mượt. Lúc nhấc máy tấn công trứng lên, kem chế tạo ra thành chóp, không trở nên chảy với mềm xuống.

Xem thêm: Làm Sao Để Mập Lên Nhanh Chóng Trong 1 Tuần Cực Chi Tiết, Làm Sao Để Mập Lên Nhanh Chóng

*

Tùy theo mục đích sử dụng, bạn cũng có thể áp dụng các cách đánh bông kem sữa tươi khác biệt (Ảnh: Internet)

Các một số loại kem tươi bên trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có tương đối nhiều loại kem tươi. Sử dụng nguyên vật liệu này, chúng ta cũng có thể lựa chọn các loại như: Light Whipping cream, Heavy cream Half và half, Double cream, Sour cream…

Bạn đã tò mò kem sữa tươi là gì, cách sử dụng, bảo vệ kem sữa tươi và phương pháp làm kem sữa tươi tại nhà. Hy vọng những tin tức Hướng Nghiệp Á Âu cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên vật liệu này và biết cách ứng dụng hợp lý và phải chăng khi nấu ăn ăn, làm cho bánh, trộn chế.

Ngoài kem sữa tươi, bột mập là vật liệu được sử dụng rất nhiều. Vì vậy, các bạn có thể xem thêm Bột to là gì? Cách áp dụng bột khủng nhé!