Cách Làm Kẹo Lạc Mạch Nha

     

Bạn hy vọng thử học giải pháp làm kẹo lạc truyền thống cho anh chị em cùng nhâm nhi mỗi một khi thư giãn? Hay bạn muốn chính tay mình tạo ra sự những mẻ kẹo lạc ngon miệng để mời khách đến thăm nhà giữa những dịp lễ, tết? có thể bạn chưa biết, kẹo lạc là giữa những loại kẹo truyền thống của các nước Châu Âu, lục địa châu mỹ và một số dân tộc ngơi nghỉ Châu Á như Việt Nam. Đặc biệt, đây còn là một loại kẹo truyền thống cuội nguồn rất thịnh hành của người việt cùng nhâm nhi bên tách bóc trà đắng nhằm hàn huyên, trung tâm sự cùng nhau khi bao gồm dịp chạm chán mặt. Vậy nên, nếu tất cả dịp, thử vào bếp trổ tài làm cho kẹo lạc để gia đình có thêm món ăn vặt cuốn hút nhé!


1. Bí quyết làm kẹo lạc bởi đường white ngon thơm nức2. Bí quyết làm kẹo lạc không nên mạch nha nhưng vẫn ngon lạ3. Cách làm kẹo lạc bằng mật mía dẻo ngon, thơm ngọt4. Giải pháp nấu kẹo lạc với mật ong ngon “đốn tim”5. Cách làm kẹo lạc bằng đường mạch nha thơm ngon trên nhà6. Phương pháp làm kẹo lạc cu đơ khét tiếng đặc sản tp. Hà tĩnh

Cách làm cho kẹo lạc cũng tương đối phong phú như: kẹo lạc vừng, kẹo lạc dẻo, kẹo lạc mật ong, kẹo lạc mạch nha... Để nắm rõ hơn về phương pháp làm món kẹo ngon ngọt, thơm lừng này thì chúng ta đừng làm lơ những hướng dẫn cụ thể sau đây cùng autozoom.vn nhé!

*
Công thức làm kẹo lạc giòn tung tại nhà hoàn toàn không khó khăn như các bạn nghĩ. Ảnh: Internet.

1. Cách làm kẹo lạc bằng đường white ngon thơm nức

1.1. Nguyên liệu

Công thức làm kẹo lạc quấn đường truyền thống thường được sử dụng mạch nha để sản xuất độ kết dính. Nguyên liệu cơ bản gồm có:

Lạc rang bóc tách vỏ: 600 gramĐường trắng: 400 gramMạch nha: 70 mlBơ nhạt: 50 gramVừng rang vàngNước lạnh: 150 mlBaking soda: một nửa thìa cà phê
*
Thành phần nguyên liệu chính dùng làm kẹo. Ảnh: Internet.

1.2. Hướng dẫn bí quyết làm kẹo lạc truyền thống cuội nguồn tại nhà

mang đến đường, mạch nha, nước lạnh lẽo vào nồi khuấy cho tan hết.Sau đó, bắc nồi lên bếp nấu sôi và đến bơ vào, đun nấu với lửa nhỏ tuổi (không đem đũa khuấy, chỉ cầm cán nồi lắc thường xuyên xuyên).Chuẩn bị trước 1 dòng khay, quét lên 1 lớp dầu mỏng manh rồi đem giấy lau khô, rải 1 ít vừng lên trên.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo lạc mạch nha

*
Nấu nước mặt đường và quậy đều tất cả hổn hợp làm kẹo. Ảnh: Internet.Đường đổi màu vàng nâu, cấp tốc tay đến baking soda và lạc rang vào tắt nhà bếp rồi dùng phới trộn đều, đổ ngay lập tức ra khay đã chuẩn bị sẵn.Dàn đầy đủ kẹo và rắc vừng lên trên thật nhanh trước lúc kẹo cứng lại.
*
Dàn đều hỗn hợp ra mâm và tạo ra hình kẹo. Ảnh: Internet.Chờ 1-2 phút đến kẹo hơi nguội thì rước kẹo ra cắt miếng to bé dại tùy ý.Khoảng 20 phút sau là kẹo lạc cứng lại, có thể dùng ngay lập tức hoặc đóng góp gói với đi bảo vệ dùng dần.
*
Kẹo lạc thơm giòn với nhan sắc màu tiến thưởng cánh gián cực kỳ bắt mắt. Ảnh: Internet.

2. Cách làm kẹo lạc không yêu cầu mạch nha cơ mà vẫn ngon lạ

2.1. Nguyên liệu

150 gram lạc rang tách vỏ sẵn50 gram vừng trắng rang150 gram con đường trắng100 ml nước lọc1 ống vani, 20 gram bơ nhạt1/8 thìa cafe muối, 1/4 thìa cafe muối nở, bột mì

2.2. Triển khai cách làm cho kẹo lạc vừng không dùng mạch nha

cho đường, nước lọc và xíu muối hạt vào nồi, quấy nhẹ mang đến đường tan trên lửa vừa cho đến lúc đường đổi màu vàng đậm.Khi đường thay đổi màu nâu cánh con gián thì tắt bếp, cấp tốc tay mang đến lạc rang, vani và muối nở vào các thành phần hỗn hợp sệt với quện dẻo.Nhanh chóng đến kẹo ra mâm sạch đã được thoa một tấm bột mì lên bề mặt để chống dính.Dùng cây cán tròn phết chút dầu nạp năng lượng rồi cán mỏng manh lớp kẹo bên trên mâm.Sau đó, dùng dao hoặc kéo bén giảm kẹo thành từng miếng vừa ăn.Rắc đa số vừng lên mặt phẳng kẹo, chờ kẹo khô từ 5 – 10 phút là được.
*
Đĩa kẹo thơm ngon, giòn tan, ngọt bùi để nhâm nhi bên bóc tách trà lạnh thì thiệt tuyệt. Ảnh: Internet.

3. Cách làm kẹo lạc bằng mật mía dẻo ngon, thơm ngọt

3.1. Nguyên liệu

200 gram lạc rang bóc tách vỏ sẵn1 ống vani200 gram mặt đường mật mía50 gram vừng rang150 ml nước lọc20 gram bơ20 gram gừng thái sợiMuối, 50% quả chanh

3.2. Phía dẫn giải pháp làm kẹo lạc dẻo từ mật mía vô cùng dễ

cho vô nồi gồm: 150 ml nước, 1/4 thìa coffe muối và con đường mía đã giảm lát, khuấy tan.Đun với lửa bé dại đến lúc nước đường gửi sang màu kim cương đậm thì thay nửa quả chanh vào.Khi mặt đường đã đạt chuẩn thì mang đến lạc rang, vừng, vani cùng gừng thái sợi chỉ vào hòn đảo đều.Đổ hỗn hợp kẹo ra khay, dàn phần nhiều rồi cắt miếng vừa nạp năng lượng là được.
*
Món kẹo ngon đã xong xuôi và sẵn sàng cho mình thưởng thức. Ảnh: Internet.

4. Biện pháp nấu kẹo lạc với mật ong ngon “đốn tim”

4.1. Nguyên liệu

150 gram lạc rang bóc vỏ sẵn50 gram mè trang rang2 muỗng cà phê mật ong100 gram con đường cát2 muỗng coffe cốt chanh50 ml nước lọc20 gram muốiDầu ăn, giấy sáp

4.2. Triển khai cách làm cho kẹo lạc bởi mật ong đối kháng giản, không trở nên cứng

Trộn mè rang với lạc rang lại tầm thường với nhau.Cho nước lọc với đường mèo vào nồi khuấy tan, nấu mang lại đường chuyển màu vàng nâu thì chan nước cốt chanh vào rồi núm cán chảo nhấp lên xuống đều.Đổ kẹo ra giấy nến bao gồm thoa lớp dầu ăn mỏng, dùng 1 miếng giấy nến khác bịt lên.Lấy nắp nồi đè xuống, dàn rất nhiều và gỡ giấy sáp ra, cần sử dụng dao cắt kẹo.Để kẹo lạc nguội cho vào hộp hoặc gói vào giấy kiếng bóng là được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tìm Bluetooth Trên Máy Tính Win 10 Và Win 7, Ghép Thiết Bị Bluetooth Trong Windows

*
Những miếng kẹo lạc thơm ngon để hưởng thụ cùng gia đình. Ảnh: Internet.

5. Giải pháp làm kẹo lạc bằng đường mạch nha thơm ngon trên nhà

5.1. Nguyên liệu

250 gram lạc rang tách vỏ sẵn70 gram mạch nha160 gram đường50 ml nước lọc135 gram mật ong35 gram lòng trắng trứng

5.2. Hướng dẫn biện pháp làm kẹo lạc mạch nha thơm ngọt truyền thống

mang đến đường, mạch nha, mật ong với nước vào nồi đun bên trên lửa nhỏ.Đun hỗn hợp đến khi con đường tan hết và sôi lên và tất cả hổn hợp sệt lại là được.
*
Nấu tất cả hổn hợp nước mặt đường mạch nha đến sệt. Ảnh: Internet.Lấy lòng trắng trứng đã để tại nhiệt độ phòng, dùng máy đánh trứng để đánh bông cứng tròng trắng lên.Sau đó, đổ đàng hoàng siro con đường đang nóng vào lòng trắng trứng.Tiếp tục sử dụng máy đánh trứng nhằm đánh mang đến siro và lòng trắng quấn lẫn vào nhau.
*
Đánh gần như lòng trắng trứng và hỗn hợp siro đường. Ảnh: Internet.Cho tiếp lạc vẫn rang vào trộn chung với các thành phần hỗn hợp trên.Trải miếng giấy nến xuống phương diện bàn, đổ cấp tốc kẹo lạc sẽ trộn lên trên mặt miếng giấy.Sau đó, để tiếp một miếng giấy nến khác lên trên rồi sử dụng thanh cán mỏng kẹo ra.Chờ 1-2 phút cho kẹo nguội sút rồi sử dụng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.
*
Kẹo lạc mạch nha đã dứt và ăn ngon cực hấp dẫn. Ảnh: Internet.

6. Phương pháp làm kẹo lạc cu đơ khét tiếng đặc sản Hà Tĩnh

6.1. Nguyên liệu

Nhắc đến các món nạp năng lượng vặt đặc sản của thành phố hà tĩnh ngoài bánh ngào thì ko thể bỏ qua món kẹo lạc cu đơ. Món kẹo là sự kết hợp lạ mắt giữa lớp bánh tráng nướng giòn thơm bên ngoài, nhân phía bên trong là kẹo mạch nha nấu đậu phộng ngọt ngon lôi cuốn với toàn bộ cơ thể lớn lẫn con trẻ con. Kẹo cu đơ cũng khá được dùng có tác dụng quà khuyến mãi bạn bè, người thân rất tuyệt vời. Cùng học phương pháp tự có tác dụng kẹo cu đơ tận nơi với nguyên vật liệu sau nhé:

Đậu phộng rang sẵn tách vỏ: 300 gramMật mía: 150 mlMạch nha nếp: 100 gramNước cốt gừng: 20 mlGừng: 2 nhánhBánh tráng nướng: 300 gram
*
Nguyên liệu chính để gia công kẹo lạc cu lag Hà Tĩnh. Ảnh: Internet.

6.2. Hướng dẫn biện pháp làm kẹo lạc cu giật ngon như kế bên hàng

Gừng nhánh cọ sạch, cạo vỏ rồi cắt nhuyễn.Cho mật mía vào chảo lòng sâu, thêm mạch nha nếp và nước cốt gừng vào.Dùng thìa khuấy cho hỗn hợp mật mặt đường tan vào nhau.Tiếp đến, để chảo lên bếp, đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy các tay.
*
Các bước nấu mật đường mang đến hoà quyện. Ảnh: Internet.Khi mật mặt đường đã nấu đủ độ thì mang đến gừng cắt bé dại và đậu phộng rang vào.Đảo số đông hỗn hợp tiếp tục trong 1 phút rồi tắt bếp.Đặt bánh tráng nướng lên đĩa, múc kẹo bỏ vô giữa bánh tráng.Lấy miếng bánh tráng thứ 2 kẹp vào lúc lớp mật còn rét là xong.

Xem thêm: So Sánh Chi Tiết Điện Thoại Iphone 11 Pro Và Xs Max, Compare Specs

*
Kẹo lạc cu lag vị ngọt dân dã, ai ăn rồi cũng lưu giữ mãi. Ảnh: Internet.

7. Kẹo lạc chứa bao nhiêu calo, ăn uống có to không?

Kẹo lạc được làm bếp từ đường, mạch nha hoặc mật ong/ mật mía , nên gồm vị ngọt đậm, cùng các chất calo tương đối cao. Trung bình, 100 gram kẹo lạc chứa khoảng tầm 185 kcal. Ngoài đường, vào món kẹo này đựng được nhiều protein, vitamin E, acid amin, tinh bột và hóa học xơ. Bởi vì đó, các bạn cần cân nhắc về liều lượng kêt nạp món kẹo này nhằm tránh tăng cân hoặc chạm mặt các nguy cơ về sức mạnh như bự phì, tăng áp suất máu ,...đặc biệt là vào lúc Tết.