Cách Làm Khoai Ngào Đường

     

Khoai lang ngào mặt đường là món ăn vặt không những trẻ bé dại mà cả nhà ai cũng yêu thích. Vào nhà bếp học 2 bí quyết làm khoai lang ngào đường ngay hiện thời nhé.

Bạn đang xem: Cách làm khoai ngào đường


Nội dung

2 phương pháp làm khoai lang ngào đường2.2 làm khoai lang ngào đường3 biện pháp làm snack khoai lang ngào đường

Dinh dưỡng của khoai lang

Khoai lang là nhiều loại củ sống trong tim đất, cực kỳ giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Đây là mối cung cấp dinh dưỡng tuyệt đối về hóa học xơ, vitamin với khoáng chất hỗ trợ giảm cân, chống và chữa nhiều bệnh mãn tính không giống nhau.

Khoai lang chứa hàm vị beta caroten dồi dào, đó là nguồn vi-ta-min A tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho cơ thể. Đây là loại vitamin cực quan trong đảm bảo an toàn sức khỏe hai con mắt bạn,

Khoai lang là nguồn cung cấp tiền vi-ta-min A dưới dạng beta caroten. Đây là một số loại vitamin đặc trưng để đảm bảo an toàn sức khỏe mạnh của mắt, ngăn chặn thoái hóa điểm tiến thưởng và những bệnh về đôi mắt khác.

*

Khoai lang chứa chất anthocyanin, đây là chất phòng oxy hóa dũng mạnh giúp bức tốc trí nhớ, làm chậm rì rì sự trở nên tân tiến của một số tế bào ung thư như ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt. Ko kể ra, những chất chống lão hóa này còn ngăn ngừa tổn thương tế bào gây ra bởi các gốc từ bỏ do.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn uống khoai lang tiếp tục giúp bớt thiểu sự xuất hiện thêm tình trạng phòng insulin. Khoai lang bao gồm chỉ số đường huyết trung bình, nghĩa là bọn chúng giải phóng con đường vào máu cực kỳ chậm, giúp điều hành và kiểm soát lượng con đường trong máu. Bởi vì thế đây là thực phẩm cực tốt cho những người bị tiểu đường.

Bởi chứa hàm lượng chất xơ dồi dào, khoai lang giỏi cho hệ tiêu hóa cũng như cung ứng giảm cân nặng hiệu quả.

Cách làm cho khoai lang ngào đường

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Khoai lang: 2 củ (có thể cần sử dụng 1 củ khoai lang tím với 1 củ khoai lang vàng) + muối tinh + Đường: 150g + Dầu ăn + Vừng rang: 1 thìa

Để có tác dụng khoai lang ngào con đường thì bước trước tiên phải biết cách chọn khoai lang ngon. Với phần nhiều mẹo nhỏ mà nhà bếp MiNa share dưới đây, đảm bảo bạn sẽ chọn 10 củ nạp năng lượng cả 10.

Xem thêm: Cảnh Báo Những Bệnh Cần Hạn Chế Ăn Thịt Bò Có Thể Không Tốt Cho Sức Khỏe

– chọn củ khổng lồ vừa phải, nhìn chắc, cầm nặng tay là được. Không chọn củ quá to bởi thường sẽ ảnh hưởng xơ

– lựa chọn củ tất cả vỏ nhẵn, cực kỳ ít dòng chấm xuất xắc mắt

– chú ý quan cạnh bên kĩ, trường hợp vỏ phía bên ngoài có chấm đen như dấu sâu, ngửi có mùi thì sẽ là củ khoai bị hà tuyệt vời nhất không chọn mua

– Khoai tươi bắt đầu đào tránh việc luộc giỏi chế biến ăn ngay. Thường fan ta đang để khoai 4-5 ngày trên đất trống để khoai héo bớt, tinh bột cô đọng lại thì đã ngọt đậm vị hơn.

*

Làm khoai lang ngào đườngBước 1: Sơ chế khoai lang

– rửa khoai lang cho sạch hết đất cát bám bên phía ngoài vỏ. Gọt sạch sẽ vỏ rồi cho vào chậu pha chút muối loãng để khoai không bị thâm

– Thái khoai thành từng miếng nhỏ. Có thể thái thanh dài, lát tròn hoặc miếng vuông nhỏ tuổi tùy ý. Chúng ta cũng có thể cắt thành miếng vuông to ra thêm đốt tay một chút ít để khoai không trở nên khô quá lúc chiên.

– dìm khoai trong nước muối bột 15 phút để ra sút nhựa và tinh bột quá giúp cừu được giòn hơn. Ngâm ngừng thì vớt khoai ra rổ mang đến ráo nước.

*

Bước 2: rán khoai lang

– chuẩn bị chảo dầu đun nóng. Thả khoai lang vào chiên các mặt mang đến vàng

– Khi các mặt xém đá quý là đạt. Miếng khoai vẫn đang còn độ giòn thơm bên phía ngoài nhưng bên trong lại mềm bở thơm.

– Vớt khoai ra giấy thấm dầu mang đến ráo

Bước 3: Khoai lang ngào đường

– cho 150g mặt đường và 100g nước thanh lọc vào chảo. Đun trên lửa nhỏ tuổi để đường tan chảy hoàn toàn. Xem xét không được dùng đũa khuấy sẽ làm cho lại đường

– Khi mặt đường tan rã hết, đưa sang màu sắc caramel thì mang đến khoang lang vào hòn đảo đều

– Để lửa thiệt nhỏ, đảo khoảng chừng 1 phút cho đường phủ đều bên ngoài miếng khoai. Nhấc chảo ra bên ngoài và vẫn đảo tiếp thêm 1 phút đến ráo

– đến khoai lang ngào mặt đường ra đĩa. Rắc thêm chút vừng rang lên trên cùng thưởng thức

*

*

Cách có tác dụng snack khoai lang ngào đường

Snack là món ăn uống vặt thích thú của trẻ con nhỏ. Tuy nhiên, bà bầu lại run sợ các sản phẩm bán sẵn thường áp dụng nhiều chất bảo quản không giỏi cho sức khỏe. Vậy hãy thử với món snack khoai lang ngào con đường giòn ngon cực dễ dàng và đơn giản dưới đây. Với trẻ em nhỏ, bạn nên giảm lượng con đường so với thông thường nhé.

Xem thêm: Để Biểu Diễn Mỗi Ký Tự Trong Bảng Mã Ascii Cần Sử Dụng, Để Biểu Diễn Mỗi Kí Tự Trong Bảng Mã

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Khoai lang: 2 củ + Đường: 150g + Bột bắp: 30g + Dầu ăn, muối tinh

*

Làm snack khoai lang ngào đường

– Khoai lang cọ sạch khu đất cát. Sau đó gọt sạch vỏ

– Dùng nguyên lý bào hoặc dao thái thành từng lát tròn mỏng. đề nghị thái những nhau để khi rán chúng chín đều.

– Thái khoai cho đâu, các bạn thả vào chậu nước muối loãng ngâm 15 phút cho sút nhựa. Kế tiếp rửa không bẩn rồi vớt nhằm ráo nước

– mang lại bột bắp vào xóc số đông với khoai thế nào cho bột bám phủ một tấm rất mỏng bên ngoài. Bột bắp giúp chiên khoai có độ giòn xốp hơn

– sẵn sàng chảo dầu đun nóng. Mang đến khoai lang vào rán đến lúc ngả đá quý nhạt là được. Vớt khoai ra giấy ngấm dầu mang lại ráo

– cho đường và khoảng chừng 100ml nước lọc vào chảo. Đun nhỏ tuổi lửa đến lúc đường tung chảy không còn thì mang lại khoai lang vào, dùng hòn đảo đảo dịu nhàng cho khoai che được một tờ đường mặt ngoài

– mang đến snack khoai lang ngào đường có mặt phẳng. Để khoảng chừng 20 phút cho nguội rồi thưởng thức

*

Trên đó là 2 cách có tác dụng khoai lang ngào đường đối chọi giản, ai cũng có thể thực hiện được. Mỗi giải pháp làm lại cho hương vị hấp dẫn khác nhau, rất có thể dùng làm cho món ăn vặt lai rai cả ngày. Lưu giữ lại công thức và trổ tài ngay nhé!