CÁCH LÀM KIM CHI CỦ SEN

     

Món kim đưa ra củ sen giòn giòn ngon tuyệt. Khi ăn các bạn sẽ cảm dấn ngay được vị đặc thù của kim chi, đó là sự việc kết hợp tuyệt vời giữa vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay rất dễ ăn còn hỗ trợ chống ngán mang đến những bữa cơm đầy thịt, cá.

Bạn đang xem: Cách làm kim chi củ sen

Hôm nay, trái đất Ẩm Thực sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kim bỏ ra củ sen theo mùi vị của người nước ta nhé.

Bên cạnh nguyên liệu là củ sen thì bạn có thể kết đúng theo thêm nhiều nguyên liệu khác như: củ cải trắng, cà rốt, bắp non, cải thảo… để giúp món ăn tăng thêm hương vị, color cũng đã mắt hơn. Nào bọn họ hãy cùng nhau bắt tay vào và cùng làm kim bỏ ra củ sen này tức thì nào!

*
Món kim bỏ ra củ sen giòn ngon phòng ngán

Nội dung chính


Nguyên liệu làm kim bỏ ra củ sen giòn ngon phòng ngán:Bắp cải thảo: 500gr.Bắp non: 200gr.Củ sen: 300gr.Cà rốt:200gr.Cải cải trắng: 200gr.Củ kiệu: 100gr.Dưa con chuột ngâm chua: 100gr.Cải bẹ: 800grỚt sừng: 200gr.Tỏi: 100gr.Gia vị: Đường, nước mắm, muối, giấm.
Cách làm cho món kim bỏ ra củ sen giòn ngon chống ngán:Bước 1: 

Bước đầu tiên, bọn họ hãy ban đầu sơ chế các loại vật liệu để chuẩn bị làm kim bỏ ra nhé!

Phần cải bẹ các bạn đem ra nắng nóng phơi khoảng 1 tiếng để cải héo bớt.Tiếp mang lại bạn bắc nồi nước sôi rồi dồn phần cải bẹ vào trụng sơ để rau có màu xanh lá cây rồi vớt ra.Đem cải bẹ bóc tách thành từng bẹ cọ lại với nước sạch để ráo và cắt khúc dài khoảng 2cm.

Tiếp theo, mình vẫn sơ chế bỏ phần rau cải thảo:

Cải thảo đem cắt từng khúc một dài khoảng 3-4cm tiếp nối bỏ vào thau thêm vào 20gr muối hạt trộn hầu hết và ướp trong 30 phút.Tiếp cho rửa lại rau củ cải thảo cùng với nước sạch sẽ cho bớt mặn cùng để ráo nước.

Đến đây bọn họ sẽ đi chuẩn bị phần nguyên liệu chính nào:

Phần củ sen gọt gọt vỏ cắt khoanh tròn mỏng dính rồi rửa với nước sạch.Tiếp đến mang lại củ sen vào trong nồi luộc trong vòng 10 phút rồi vớt ra 1 cái thau nước đá ngâm củ sen vào 10 phút để củ sen được giòn hơn.

Xem thêm: Cách Kho Cá Hú Ngon Nhất - 3 Hấp Dẫn Cả Nhà Ngất Ngây✔️❤️ ❤️

Cuối cùng thì họ sẽ chuẩn bị các phần nguyên vật liệu còn lại:

Củ cải trắng cùng củ cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cắt mỏng kế tiếp bỏ vào thau thuộc 2 thìa muối trộn phần đa và ướp trong 10 phút.
Hết thời hạn ướp các bạn đem củ cải white và cà rốt rửa lại cùng với nước rồi để ráo.Bắp non cọ sạch.Gừng, ớt gọt vỏ rửa sạch sẽ và giảm nhỏ.Cho tỏi, ớt, gừng vào lắp thêm xay sinh tố xay cho nhuyễn.
*
Chuẩn bị các phần nguyên liệuBước 2: 

Công đoạn tiếp theo và cũng là quan trọng nhất là phần nấu bếp nước mắm đường để trộn kim chi:

Bạn sẵn sàng 1 cái nồi tiếp nối cho 800gr đường, 300ml nước mắm, 300ml giấm vào trong nồi rồi bắc lên bếp nấu cho chỗ đường chảy ra, vừa nấu bạn vừa khuấy đều tay.Khi con đường tan hết chúng ta tắt phòng bếp và nhằm nguội.Phần nước mắm nam ngư đường sau khoản thời gian đã nguội thì bạn cho phần ớt, gừng, tỏi xay nhuyễn nhuyễn vào khuấy đều.
*
Nấu nước mắm con đường trộn kim chi

Bước 3: 

Công việc ở đầu cuối là các bạn sẽ tiến hành muối hạt kim chi củ sen nhé!

Đầu tiên chúng ta cho phần rau củ cải bẹ vào thau, tiếp đến là cải thảo, củ sen, củ cải cà rốt, củ cải trắng, bắp non, củ kiệu, dưa loài chuột và cuối cùng là nước mắm nam ngư đường.Bạn trộn thật hầu như các nguyên liệu lại cùng với nhau.Sau lúc trộn đều những nguyên liệu các bạn sẽ dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và đặt ở nơi râm mát khoảng chừng nửa ngày thì các bạn mở màng bọc thực phẩm ra trộn phần đông lại lần nữa để gia vị ngấm đều.
*
Muối kim chi củ sen

Với phương pháp muối này bạn chỉ cần thời gian khoảng chừng 3 ngày là kim bỏ ra củ sen rất có thể ăn được.

Xem thêm: 10+ Các Cách Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả (Đã Được Chứng Minh)

Vậy là chỉ với những cách làm đơn giản và dễ dàng cùng những vật liệu quen thuộc, dễ tìm này là bạn đã sở hữu ngay món kim đưa ra củ ngon ngon đúng vị cho cả nhà cùng trải nghiệm rồi.