Cách Làm Kimchi Củ Cải

     

Kim bỏ ra củ cải là món ăn truyền thống lịch sử của tín đồ Hàn Quốc. Ko chỉ lôi cuốn ở mùi vị cay nồng, chua thanh, giòn tung kích ưa thích vị giác nhưng kim chi còn là món ăn đưa về nhiều giá trị sức khỏe cho người sử dụng. Thông thường, kim chi được gia công từ cải thảo tuy vậy củ cải mới là loại nguyên liệu làm kim chi lâu lăm nhất tại Hàn Quốc.

Bạn đang xem: Cách làm kimchi củ cải

Kim đưa ra củ cải hàn quốc là món ăn uống được mến mộ bởi vị giòn tan, cay nồng, chua thanh, đậm đà cân xứng với khẩu vị của rất nhiều người. Cùng với quá trình giao lưu với tiếp vươn lên là giữa những nền văn hóa trên trái đất với nhau, kim đưa ra dần trở nên thịnh hành và được tiếp nhận tại nhiều quốc gia. Đặc biệt, trên Việt Nam, kim bỏ ra khá lôi kéo vị giác của người việt bởi sự tổng hòa của nhiều vị: chua, cay, mặn, ngọt… cạnh bên đó, kim đưa ra củ cải còn là một món phụ ăn với với một vài món chính như: giết nướng, cơm, canh, mì… giúp hoàn chỉnh hương vị và khiến món ăn rực rỡ hơn vô cùng nhiều. Tiếp sau đây sẽ là giải pháp muối kim đưa ra củ cải đúng đắn phong cách độ ẩm thực hàn quốc để bạn có thể tự tay triển khai chiêu đãi bạn bè, người thân hay kinh doanh kiếm thêm thu nhập cá nhân từ món ăn lôi cuốn này.

*

Kim bỏ ra củ cải giòn tan, chua thanh, đậm đà


Nguyên liệu làm cho kim bỏ ra củ cải

3 củ cải các loại lớn¼ chén muối biển cả hạt to2 muống nêm canh đường5 muống nêm canh ớt bột Hàn Quốc½ củ hành tây, thái hạt lựu3 tép tỏi đã bóc vỏ1 miếng gừng giảm nhỏ2 muỗng nhỏ canh mắm tép Hàn Quốc5 muỗng canh sữa tươi1 – 2 muỗng canh nước mắm cá cơm2 muống nêm canh si-rô ngô1 gắng hành lá thái nhỏ

Cách làm cho kim bỏ ra củ cải

Bước 1: Củ cải rửa sạch, thái thành những khoanh tròn dày 1,5 – 2cm rồi tiếp tục cắt thành khối vuông.

Bước 2: Cho toàn bộ nguyên liệu: củ cải đã cắt miếng vuông, muối và 2 thìa canh mặt đường vào chiếc chén lớn trộn đều, ướp vào 45 – 60 phút, rồi rửa sạch mát lại, nhằm thật ráo nước.

Bước 3: sau đó trộn củ cải với một muỗng canh ớt bột nước hàn và hành lá.

Xem thêm: Lá Đu Đủ: Từ Lá Tới Rễ Có Thể Chữa Nhiều Bệnh Tại Nhà, Uống Nước Lá Đu Đủ Có Tác Dụng Gì

*

Trộn hầu hết củ cải và bột ớt Hàn Quốc

Bước 4: có tác dụng xốt trộn kim chi: mang lại hành tây thái hạt lựu, tỏi, gừng, mắm tép và sữa vào trang bị xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ ra chiếc bát nhỏ. Thêm 4 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, nước mắm nam ngư cá cơm, si-rô ngô trộn đầy đủ và ướp trong 5 phút.

Bước 5: kế tiếp đổ tất cả hổn hợp ớt và gia vị vào chén củ cải và trộn đều để toàn bộ thấm đều các mặt của miếng vuông củ cải. Cuối cùng, bạn cho kim bỏ ra vào trong chiếc lọ thủy tinh có nắp đậy kín, đặt tại nhiệt độ phòng trong một – 2 ngày. Lúc thấy, một ít sạn bong bóng nước bám trên mặt phẳng của thành lọ thì hãy cho kim chi củ cải vào vào tủ giá ở ngăn mát và liên tiếp để vào 4 – 5 ngày là sử dụng được.

Bí quyết để sở hữu món kim đưa ra củ cải ngon

Không thái củ cải thành đa số khối vuông quá nhỏ dại vì củ cải sẽ còn giảm size sau khi lên men.

Sử dụng sữa tươi trong các thành phần hỗn hợp xốt để giúp đỡ cho quy trình lên men xuất sắc hơn và có tác dụng tăng mùi vị cho món kim bỏ ra thêm ngon hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Rau Câu Ngon & Chuẩn Nhất 2022, Cách Làm Rau Câu Ngon & Chuẩn Nhất 2022

Bạn yêu cầu chia kim đưa ra củ cải thành những hộp nhỏ, mỗi lần ăn vẫn lấy một hộp nhằm tránh lộ diện nhiều lần sẽ làm kim chi oxy hóa và chua nhanh hơn.

Như vậy là các bạn đã chấm dứt món kim chi củ cải chuẩn hương vị hàn quốc rồi đấy! Kim bỏ ra củ cải rất có thể ăn kèm cùng với cơm, món nướng, kho hoặc để nấu chung với canh, mì, lẩu… với học đun nấu món nước hàn trên đây, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể thực hiện nay được kim đưa ra củ cải – món ăn lừng danh đến từ non sông Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công!